Đa nhiệm là gì? Có những hệ điều hành đa nhiệm gì ? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn đã bao giờ nghe đa nhiệm là gì chưa? Đa nhiệm là một thuật ngữ thường được sử dụng trong điện thoại di động. Đây là hiện tượng xảy ra đối với các thiết bị chạy cùng một hệ điều hành.

Đa nhiệm là hiện tượng thường xuyên xảy ra khi sử dụng điện thoại di động. Đặc biệt là những chiếc điện thoại cảm ứng thông minh như ngày nay. Để hiểu rõ hơn đa nhiệm là gì, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Đa nhiệm là gì?

Đa nhiệm là một thuật ngữ thường được sử dụng khi sử dụng điện thoại di động. Hơn hết, đây là những chiếc di động thông minh và hiện đại như ngày nay. Đây là một trong những hiện tượng trong các thiết bị có thể được sử dụng trong hệ điều hành.

Đa nhiệm là gì?  Có những hệ thống đa nhiệm nào?  - Ảnh 1
Đa nhiệm là gì?

Đa nhiệm đơn giản là quá trình khởi chạy nhiều ứng dụng song song với nhiều tác vụ trong khi người dùng đang sử dụng điện thoại. Ví dụ bạn có thể sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng trong hệ điều hành như: Facebook, Instragram, Zalo, youtube, hoặc bạn có thể vừa chơi vừa nghe nhạc hoặc trả lời tin nhắn.

Đa nhiệm cho phép người dùng tận dụng tối đa các tính năng đồng thời nâng cao tính kinh tế của nhiều ứng dụng thiết yếu được cài đặt trên điện thoại của bạn để hỗ trợ mọi thao tác diễn ra trơn tru và nhanh chóng.

Đặc biệt, những điện thoại sử dụng hệ điều hành hiện đại và có thể nâng cấp như iOS, Android có thể chia sẻ màn hình để khởi chạy nhiều ứng dụng mà không cần thoát.

► Xem ngay: Cẩm nang nghề nghiệp Mới nhất giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích cho công việc của mình.

Các ứng dụng xuất hiện trong đa nhiệm

Facebook

Facebook là một trong những ứng dụng phổ biến được rất nhiều người trên thế giới sử dụng trong đó có Việt Nam. Hầu hết mọi người ngày nay thích nhiều chủ đề khác nhau để cập nhật thông tin, giải trí, chơi game, lướt web và ghi lại những khoảnh khắc.

Đa nhiệm là gì?  Có những hệ thống đa nhiệm nào?  - Ảnh 2
Ứng dụng đa nhiệm Facebook

Tuy nhiên, Facebook được biết đến là một ứng dụng thường phải chạy trên hệ điều hành. Do đó, Facebook cần có khả năng sử dụng tiện ích đa nhiệm để chạy song song nhiều ứng dụng.

► Thông tin thêm: Cơ hội việc làm người bán hàng lương hấp dẫn, phúc lợi tốt

Tin nhắn

Ngoài Facebook, Messenger hiện nay cũng rất phổ biến. Công nghệ thông tin phát triển như hiện nay đòi hỏi việc giao tiếp với các phương tiện hiện đại hơn là bạn có thể trò chuyện, gặp mặt trực tiếp và sử dụng ứng dụng. Sử dụng ứng dụng này cũng giúp tiết kiệm chi phí điện thoại.

Instagram

Một trong những ứng dụng hiện đại đi cùng xu hướng không kém Facebook. Ứng dụng này được nhiều bạn sử dụng. Đặc biệt, những người nổi tiếng luôn sử dụng ứng dụng để chia sẻ hình ảnh, khoảnh khắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong quá trình triển khai, không thể bỏ qua một tiện ích đa nhiệm có thể chạy song song nhiều ứng dụng.

► Khám phá ngay: Nhu cầu thông tin công việc Đang hot nhất hiện nay.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đa nhiệm

Khi đã hiểu đa nhiệm là gì, bạn có thể dễ dàng hiểu đó là một quá trình phát triển công nghệ ngày càng tiên tiến hơn, đặc biệt là đối với điện thoại cảm ứng, chứ không phải là quá trình bấm số.

Đa nhiệm là gì?  Có những hệ thống đa nhiệm nào?  - Ảnh 3
Các yếu tố ảnh hưởng đến đa nhiệm

Có hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chạy đa nhiệm Ram là một trong những thứ quan trọng trong hệ điều hành cốt lõi của điện thoại di động. Ram là hệ điều hành ảnh hưởng trực tiếp đến đa nhiệm và được sử dụng phổ biến trên hai hệ điều hành lớn là iOS và Android. Ram là hệ điều hành hỗ trợ đa nhiệm.

► Thông tin thêm: Mọi điều Làm thế nào để nộp CV của bạn? đánh bại nhà tuyển dụng.

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn đã hiểu đa nhiệm là gì và những thông tin cần biết về đa nhiệm.

READ  Cty CP Công Nghệ Eupfin Việt Nam tuyển dụng mới nhất năm 2022 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud