Đa cấp là gì? Cách nhận biết thủ đoạn của Công ty bán hàng đa cấp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đa cấp là gì? Làm thế nào để phát hiện thủ đoạn kinh doanh đa cấp lừa đảo? Nếu bạn có những câu hỏi này, hãy xem bài viết này!

Đa cấp là gì?

Đa cấp là tên của một kênh hoặc chiến lược mà thông qua đó hàng hoá được phân phối thông qua một hệ thống gồm nhiều người tham gia và được chia thành các cấp, các ngành khác nhau.

MLM là gì?

Bán hàng đa cấp hay kinh doanh đa cấp là hình thức bán hàng đa cấp nhằm đưa sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng thông qua mạng lưới người tham gia bao gồm nhiều ngành, nhiều cấp. Trong đó người tham gia nhận được thanh toán Hoa hồngtiền thưởng và các lợi ích kinh tế khác từ lợi nhuận của bản thân và các thành viên khác trong cùng đề án.

Đa cấp là gì?  Cách nhận biết mánh khóe của công ty tiếp thị đa cấp - Ảnh 1
Tìm hiểu thêm về đa cấp

Do đó, chúng tôi hiểu rằng các đặc điểm của bán hàng đa cấp như sau:

  • Là hình thức bán lẻ các loại hàng hóa: Trong trường hợp doanh nghiệp tiếp thị đa cấp, doanh nghiệp đó cũng có thể là doanh nghiệp chịu trách nhiệm trực tiếp sản xuất, cung ứng và bán lẻ sản phẩm hoặc điều phối hàng hóa do các đơn vị, doanh nghiệp khác sản xuất. Một công ty tiếp thị đa cấp tìm thấy cơ hội để bán lẻ hàng hóa thông qua mạng lưới tiếp thị của chính mình.
  • Những người tham gia tiếp thị và bán sản phẩm ở các cấp độ khác nhau và theo các chi nhánh khác nhau: Các công ty thông thường ngày nay chọn siêu thị, cửa hàng, đại lý để bán hàng… Còn bán hàng đa cấp thì không có đại lý, cửa hàng, siêu thị nào cả. Ngoài ra, hàng hóa do chính đại lý trực tiếp giới thiệu và bán cho người tiêu dùng có nhu cầu.
  • Người tham gia nhận hoa hồng và tiền thưởng: Người tham gia bán hàng đa cấp nhận hoa hồng từ hai nguồn: doanh số bán hàng của chính họ và tiền thưởng từ các thành viên khác trong mạng lưới tổ chức.

► Xem thêm: Bán hàng trực tuyến là gì? Một số hình thức bán hàng trực tuyến phổ biến

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo của doanh nghiệp đa cấp

Một thực tế rất rõ ràng là, cùng với các công ty đa cấp được cấp phép hợp pháp thì vẫn có những công ty hoạt động dưới hình thức lừa đảo, nếu không biết cách phân biệt thì rất khó. lâm vào cảnh tiền mất tật mang bởi những công ty lừa đảo. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bạn có thể tham khảo:

Đa cấp là gì?  Cách nhận biết mánh khóe của công ty tiếp thị đa cấp - Ảnh 2
Hoaxes cho các công ty đa cấp

Người tham gia phải đặt cọc, mua hoặc trả một khoản tiền

Những kẻ gian lận thường tính phí những người mới tham gia một khoản tiền đặt cọc, được gọi là tiền đặt cọc, vì vậy nếu bạn có thể đấu thầu để vận hành một MLM, hãy cẩn thận nếu bạn được yêu cầu trả tiền. Bạn nên cẩn thận khi thanh toán tiền đặt cọc là tiền đặt cọc mua hàng.

Khi mua hoặc kinh doanh hàng hóa của công ty, công ty phải tùy theo nhu cầu và khả năng của từng cá nhân tham gia, công ty không có quyền bắt buộc người tham gia phải bỏ tiền ra thanh toán. mua số lượng hàng hóa nhất định để được chấp thuận tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

Có rất nhiều công ty ngày nay tiếp thị trên mạng Những kẻ bất hợp pháp tồn tại bằng cách moi tiền từ những người mới tham gia và chi tiền cho các sản phẩm. Nếu không còn thu hút được thành viên mới hoặc thành viên cũ không tiếp tục mua sản phẩm thì công ty sẽ suy yếu dần và khó tồn tại.

Trọng tâm chính là tìm kiếm mọi người tham gia vào hệ thống của họ

Chỉ tập trung tuyển thành viên mới tham gia tuyến: công ty cho người điều hành đa cấp “hoa hồng” khi cùng người khác tham gia tuyến. hàng hóa của họ, không phải mua hàng của họ.

Đối với một công ty cung ứng đa cấp hợp pháp, việc tuyển dụng không mang lại nhiều lợi ích nếu những người được tuyển dụng không giữ được công việc kinh doanh tốt. Bởi chỉ có kinh doanh mới có thể giúp tiêu thụ hàng hóa thường xuyên và từ đó mang lại thu nhập ổn định cho doanh nghiệp.

► Xem thêm: Oriflame là gì? Sự thật về oriflame bạn có thể cần biết

Hứa hẹn mang lại thu nhập hấp dẫn

Kinh doanh đa cấp thực chất chỉ là một hình thức kinh doanh, phân phối hàng hóa và chắc chắn không phải là một loại hình đầu tư nên hãy cẩn thận khi nghe môi giới nói về tương lai.

Đa cấp là gì?  Cách nhận biết mánh khóe của công ty tiếp thị đa cấp - Ảnh 3
Cẩn thận với tương lai đầy hứa hẹn

Hàng sẽ không được trả lại trong vòng 30 ngày

Có thể bạn chưa biết rằng, theo Điều 47 (1) Nghị định 40, người tham gia mạng lưới kinh doanh đa cấp được hoàn tiền cho hàng hóa mà họ đã mua từ một công ty đa quốc gia. Thời hạn này sẽ đến hạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng chính thức.

► Đọc thêm: Doanh nghiệp là gì? Mọi thứ bạn cần biết về kinh doanh

Tiếp thị đa cấp tốt hay xấu?

Thực tế, mô hình bán hàng đa cấp không chỉ xấu mà còn được nhìn nhận là một phương thức kinh doanh rất hiệu quả.

Mô hình kinh doanh truyền thốngcác sản phẩm được đưa đến tay người tiêu dùng theo quy trình sau:

Nhà sản xuất => Nhà phân phối => Nhà phân phối cấp 1 => Nhà phân phối cấp 2 => Cửa hàng bán lẻ >> Người tiêu dùng

Nhưng với mô hình tiếp thị trên mạngthời gian và giá cả của sản phẩm đến tay người tiêu dùng dễ dàng hơn rất nhiều:

Nhà sản xuất => Người tiêu dùng

Người tham gia hệ thống bán hàng đa cấp vừa là khách hàng vừa là nhân viên của công ty. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh đa cấp này không phải trả tiền cho thành viên mà vẫn bán được sản phẩm.

Đếm cùng nhau sổ tay công việc Với những thông tin giúp nhận biết vấn đề đa cấp và địa chỉ không uy tín trên đây, bạn sẽ tránh được nhiều rủi ro cho bản thân và gia đình. Chúc may mắn!

READ  AEon là gì? Bạn có thể tìm được công việc tiềm năng nào tại đây? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud