D/P at sight là gì và có gì khác với D/A? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trường xem D / A và D / P là gì? Về thanh toán xuất nhập khẩu? Làm thế nào để phân biệt giữa D / P và D / A? Hãy xem xét vấn đề này ở đây.

Các nhà nhập khẩu thường thanh toán tiền hàng sau khi vận chuyển đầy đủ, nhưng cũng có thể thanh toán trước một phần. Ví dụ: 25% số tiền giao dịch có thể được thanh toán trước và 75% bằng cách chuyển phát các chứng từ thanh toán (CAD).

Nhìn chung có hai hình thức thanh toán: D / P và D / A.

Trường xem D / P là gì?

D / P (Chứng từ chống lại việc thanh toán) đề cập đến một thỏa thuận theo đó nhà xuất khẩu chỉ chuyển các chứng từ quan trọng cho bên nhập khẩu sau khi nhà nhập khẩu đã thanh toán toàn bộ số tiền đến hạn theo các điều kiện của trao đổi.

Bên xuất khẩu phải hướng dẫn ngân hàng của mình chuyển các chứng từ cho Bên nhập khẩu. Trong một số trường hợp, thuật ngữ này được gọi là phương thức thanh toán.

Sau khi gửi hàng, người xuất khẩu phải gửi hối phiếu đòi nợ đến ngân hàng thanh toán cùng với các chứng từ cần thiết để người nhập khẩu / người mua có thể lấy hàng từ hải quan.

Người mua phải thanh toán cho ngân hàng trước khi chứng từ được phát hành và hàng hoá sẽ được nhận. Nếu bên mua không thực hiện hoặc từ chối thanh toán thì bên xuất khẩu có quyền đòi lại và bán lại hàng hoá.

READ  Cách render After Effect đơn giản, nhanh chóng | Nttworks.vn

Chứng từ D / P chỉ có thể được cấp nếu Bên nhập khẩu thanh toán ngay theo hợp đồng đã giao kết với Bên xuất khẩu.

Về mặt người bán, giao dịch D / P tỏ ra khá an toàn. Tuy nhiên, trong thực tế, có những rủi ro:

– Người mua có thể từ chối thanh toán với bất kỳ lý do gì.

– Nếu hàng hóa được vận chuyển trên một quãng đường dài, việc vận chuyển hàng hóa thường rất tốn kém và người mua từ chối nhận hàng, người nhận hàng sẽ phải trả số tiền đó. Kết quả là người bán buộc phải bán hàng với giá cao hơn.

Không giống như thư tín dụng hay nghĩa vụ thanh toán, ngân hàng của người xuất khẩu không chịu trách nhiệm thanh toán nếu người nhập khẩu từ chối hối phiếu.

– Nếu gửi hàng theo đường bay, có thể người mua sẽ thực nhận hàng rồi mới đến ngân hàng và thanh toán.

Chứng từ thanh toán D / P là một thuật ngữ thanh toán trong thương mại quốc tế dựa trên một công cụ thường được sử dụng trong thương mại quốc tế, được gọi là hối phiếu.

D / A là gì?

Trái ngược với những gì D / Ps nói, D / A (Chứng từ chống lại việc chấp nhận) là một dạng hợp đồng khác mà nhà nhập khẩu không phải trả tiền để có được chứng thư quyền sở hữu. Thay vào đó, họ chỉ đơn giản chỉ ra rằng họ đồng ý với số tiền thanh toán và phải ký vào hối phiếu kèm theo và gửi lại cho bên xuất khẩu.

READ  Toàn bộ từ khóa Lịch sử lớp 12 giúp thí sinh tránh liệt thi THPT quốc gia 2021 | Nttworks.vn

Khi nhận được hối phiếu đã ký, Bên xuất khẩu sẽ gửi chứng từ cho Bên nhập khẩu thông qua ngân hàng thích hợp.

D / A tài liệu sử dụng các điều khoản dự thảo. Trong trường hợp này, ngân hàng thanh toán chỉ phát hành các chứng từ cần thiết để chiếm hữu hàng hoá sau khi người mua đã chấp nhận hối phiếu đòi nợ do mình lập. Thực chất nó là một hình thức trả chậm hoặc hợp đồng tín dụng.

Chứng từ D / A chỉ có thể được phát hành nếu Bên nhập khẩu đồng ý với hối phiếu kèm theo, có nghĩa vụ thanh toán trong tương lai.

Có một số rủi ro khi bán hàng trên cơ sở D / A:

– Cũng giống như D / P, bên nhập khẩu có thể từ chối nhận hàng vì bất kỳ lý do gì, kể cả khi chúng còn nguyên vẹn.

– Bên nhập khẩu nhận hàng mà không có chứng từ kèm theo (ví dụ vận đơn, hóa đơn hoặc giấy chứng nhận xuất xứ).

– Người mua có thể không thanh toán được tiền mua hàng khi nhận được giao dịch. Nếu ngân hàng của người trả tiền không bảo lãnh thì người bán phải khởi kiện hoặc khởi kiện.

Ưu điểm của phương pháp D / P và D / A đối với người bán

Bất chấp những rủi ro nêu trên, việc sử dụng phương pháp D / P và D / A có một số lợi thế cho người bán, chẳng hạn như:

READ  Quản trị là gì? Học các ngành quản trị ra trường làm gì? | Nttworks.vn

– Dự thảo tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấp tín dụng thương mại cho người mua.

– Cung cấp cho người bán khả năng tiếp cận tài chính.

Kỳ phiếu là một bằng chứng chính thức, bằng văn bản được chấp nhận ở hầu hết các tòa án rằng yêu cầu thanh toán (hoặc chấp nhận) đã được thực hiện cho người mua.

– Người bán giữ quyền kiểm soát hàng hóa cho đến khi người mua thanh toán hóa đơn (D / P) hoặc hóa đơn đúng hạn và các điều kiện hợp pháp (D / A).

– Hối phiếu có thể được mua và bán với giá thấp được chiết khấu.

Chúng tôi hy vọng được chia sẻ xung quanh Trường xem D / A và D / P là gì?Tôi hy vọng bạn có một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về thuật ngữ quan trọng này đối với xuất nhập khẩu.

Huynhi tram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud