Cycle time là gì? Bạn biết gì về cycle time trong các lĩnh vực? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc sản xuất – hoạt động sản xuất

1. Chu kỳ thời gian là gì?

Cycle time là một thuật ngữ tiếng Anh có nghĩa là Thời gian chu kỳ. còn được gọi là thời gian thực hiện, là thời gian cần thiết để sản xuất một sản phẩm hoặc dịch vụ. Thời gian này bao gồm tất cả các quá trình sản xuất, bao gồm cả thời gian giá trị gia tăng và thời gian không giá trị gia tăng.

Thời gian xử lý bao gồm tất cả các giai đoạn của quá trình sản xuất và lắp ráp trong đó sản phẩm được lắp ráp thực sự. Giai đoạn giá trị gia tăng này bao gồm quá trình xử lý, thiết kế, lắp ráp và các quá trình khác để tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây là bước duy nhất trong chu trình thực sự gia tăng giá trị cho sản phẩm. Ví dụ, đối với phụ tùng ô tô, cần đảm bảo cả về thời gian sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng. IATF 16949. Ba bước tiếp theo là cần thiết, nhưng không thể xây dựng được gì.

READ  Cách sử dụng hàm Hlookup trong excel và cú pháp cụ thể | Nttworks.vn

Thời gian kiểm tra là số giờ cần thiết để kiểm tra các khuyết tật của một bộ phận và toàn bộ thành phẩm. Hầu hết các nhà sản xuất đều có một số điểm kiểm tra trong quá trình sản xuất để đảm bảo rằng hàng hóa không bị lỗi.

Thời gian di chuyển là thời gian cần thiết để di chuyển nguyên vật liệu thô và công việc lưu kho từ bộ phận này sang bộ phận khác của nhà máy.

Thời gian thực hiện bao gồm số giờ sản phẩm sẽ tồn tại cho đến khi hoàn thành bước sản xuất tiếp theo. Ví dụ, máy móc có thể ngừng hoạt động, vì vậy nguyên liệu phải đợi một ngày trước khi đưa vào sản xuất. Một ví dụ khác là vấn đề quyền lực. Máy móc có thể chạy 24 giờ một ngày và không thể đáp ứng kịp nhu cầu, vì vậy nguyên liệu phải chờ ở tất cả các khâu cho đến khi xử lý được miễn phí.

Người quản lý và người quản lý chi phí sử dụng thời gian chu kỳ để tính toán hiệu quả chu kỳ, phân tích quy trình sản xuất tổng thể và cải tiến cách sản xuất sản phẩm để giảm chi phí chung. Các nhà máy phải có hệ thống sản xuất linh hoạt (FMS) theo từng giai đoạn thay đổi. Người quản lý sử dụng các phương pháp quản lý Sản xuất tinh gọn giúp hợp lý hóa thời gian sản xuất và rút ngắn thời gian sản xuất một sản phẩm duy nhất mà vẫn đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nó phải được nghiên cứu cẩn thận, vì không phải tất cả các mô hình kinh doanh có thể được sử dụng.

READ  Việc làm sau khi ra trường dành cho cử nhân ngành tiếng Anh thương mại | Nttworks.vn
Thời gian chu kỳ là gì?

2. Đặt thời gian chu kỳ

2.1. Cách tính thời gian chu kỳ |

Công thức thời gian chu kỳ được tính bằng cách cộng tổng thời gian xử lý, thời gian điều khiển, thời gian chạy, thời gian chờ và thời gian khác được sử dụng trong quy trình sản xuất với nhau. Về nguyên tắc, phương trình tính tổng thời gian mà sản phẩm được tung ra khi nó được giao cho khách hàng.

Thời gian chu kỳ là thời gian từ khi bắt đầu sản xuất một đơn vị cụ thể đến khi kết thúc sản xuất. Do đó, nó là một chỉ số nội bộ và có thể không hiển thị cho khách hàng. Điều này đánh dấu nỗ lực làm ra sản phẩm.

Thời gian chu kỳ = Thời gian sản xuất + Thời gian dẫn đầu sản xuất

Mặt khác, thời gian thực hiện là khoảng thời gian từ khi gửi đơn đặt hàng đến khi giao đơn đặt hàng. Nó là một thước đo bên ngoài và do đó có thể nhìn thấy được đối với khách hàng của bạn. Nó cho thấy tốc độ giao hàng cho khách hàng. Hình bên dưới giải thích sự khác biệt giữa thời gian chu kỳ và thời gian lấp đầy.

Xem thêm: Công ty chế xuất là gì? Các quy tắc bạn cần ghi nhớ

Hoạt động sản xuất – hoạt động sản xuất tại TP.

2.2. Tầm quan trọng của thời gian chu kỳ:

Thời gian chu kỳ càng ngắn thì thời gian đưa sản phẩm ra thị trường càng ít, do đó tổ chức có thể đưa sản phẩm ra thị trường sớm hơn nhiều. Ví dụ, thị trường điện thoại thông minh có yêu cầu cao, với các tính năng mới và tiên tiến, đang tung ra các mẫu mới mỗi tuần, cho thấy thời gian chu kỳ giảm. Thời gian chu kỳ là điều tối quan trọng ở đây vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán sản phẩm.

Nếu thời gian chu kỳ của một tổ chức ngắn hơn so với các đối thủ cạnh tranh, thì tổ chức đó sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Do đó, họ nhận được sự ưu tiên cao hơn từ khách hàng.

Thời gian chu kỳ ngắn hơn cho thấy hiệu quả cao hơn; chi phí thấp hơn và thời gian hoạt động ít hơn, dẫn đến tăng lợi nhuận và ROI.

Sự hài lòng của khách hàng cao vì sản phẩm được giao trước thời gian giao hàng dự kiến.

Năng suất tăng khi thời gian chu kỳ giảm. Do đó, có thể dự đoán rằng quy trình được sắp xếp hợp lý sẽ dẫn đến tinh thần của nhân viên cao hơn.

Giảm thời gian chu kỳ đạt được bằng cách giảm thời gian dành cho các hoạt động phi giá trị gia tăng và bằng cách đơn giản hóa và hợp lý hóa các quy trình; từ đó giảm chi phí vận hành.

Do đó, quản lý thời gian chu kỳ có rất nhiều lợi ích. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các nhà quản lý hoạt động, các chuyên gia Lean Six sigma và quản lý cấp cao liên tục làm việc để giảm thời gian chu kỳ trong tất cả các lĩnh vực của tổ chức. Kế hoạch sản xuất bộ phận của công ty trở nên tối ưu bằng cách dẫn đầu thị trường sản phẩm theo cách mà kế hoạch sản xuất tổng thể (MPS) là khu vực quan trọng nên thời gian chu kỳ ngắn hơn.

Công việc giám đốc sản xuất

Đặt thời gian chu kỳ
Đặt thời gian chu kỳ

3. Các cách và phương tiện để giảm thời gian chu kỳ

Giảm độ trễ: Cách trực tiếp và dễ dàng nhất để giảm thời gian chu kỳ là giảm độ trễ của quy trình.

Thực hiện các nhiệm vụ song song: Thường có một số nhiệm vụ liên quan đến việc hoàn thành một quy trình. Nhiều công việc có thể được thực hiện song song, điều này làm giảm bộ thu thời gian chu kỳ (cơ cấu phân công lao động giúp xác định các công việc song song).

Thiết kế lại quy trình: khởi động một dự án để tìm ra cách tốt nhất để thực hiện nó được gọi là thiết kế lại quy trình; điều này có thể dẫn đến: sắp xếp lại thứ tự các tác vụ, loại bỏ một số tác vụ, v.v. (Sẽ rất hữu ích nếu thực hiện phân tích giá trị bằng cách sử dụng ánh xạ luồng giá trị).

Quản lý thời gian và lập kế hoạch nhiệm vụ: Dự đoán và xác định các vấn đề và tắc nghẽn làm giảm thời gian chết. Ngoài ra, việc xem lại lịch trình của các nhiệm vụ, để tối ưu hóa thời gian của từng nhiệm vụ / thay đổi nhóm cũng là một lựa chọn tốt.

Sự tham gia của nhân viên: Tiến hành hội thảo Kaizen và thu thập các cơ hội cải tiến nhỏ từ nhân viên để giảm thời gian chu kỳ. Những ý tưởng được tạo ra bởi những người làm việc trong quy trình chính cho kết quả tốt hơn.

Đây là một số hướng dẫn cơ bản để giảm thời gian chu kỳ theo nghĩa rộng hơn. Khi thực hiện các biện pháp để giảm thời gian chu kỳ, cũng cần lưu ý rằng các bước được thực hiện không làm giảm chất lượng của sản phẩm / dịch vụ, đây là một khía cạnh quan trọng đối với bất kỳ công ty nào. Vì vậy, để đạt được sự hài lòng của khách hàng tốt hơn và lợi nhuận cao hơn cho tổ chức, cần phải không ngừng nỗ lực để giảm thời gian chu kỳ.

Người tìm việc

Các cách và phương tiện để giảm thời gian chu kỳ:
Các cách và phương tiện để giảm thời gian chu kỳ:

Xem thêm: Mẹ là gì? Điều này có liên quan gì đến kinh doanh không?

4. Sự khác biệt giữa thời gian đồng hồ và thời gian chu kỳ

Có các cách sử dụng khác nhau cho thời gian đồng hồ và thời gian chu kỳ. Chỉ cần đặt, Thời gian quán bar là tìm thời gian tối đa có thể dành cho đơn vị trước khi nhận được đơn đặt hàng. Điều này có nghĩa là thời gian cần thiết để đặt hàng sản xuất một sản phẩm (MTO). Thời gian chu kỳ đơn giản có nghĩa là mất bao lâu để hoàn thành một mục. Bạn chỉ có thể sử dụng Takt Time làm tài liệu tham khảo để hoàn thành việc giao hàng đúng hạn. Và khi bạn tìm thấy chu kỳ thời gian, nỗ lực của bạn để kết hợp nó với thời gian đồng hồ.

Nói một cách đơn giản, Tact có nghĩa là một nhịp hoặc một nhịp trong âm nhạc. Theo thuật ngữ thương mại, Tact Time có nghĩa là tốc độ sản phẩm phải được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Giả sử bạn có 500 phút sản xuất mỗi ngày và nhu cầu của khách hàng là 500 chiếc mỗi ngày, bạn có 1 phút để sản xuất một chiếc. Đã đến giờ cho đồng hồ của bạn.

Ví dụ: nếu nhóm của bạn làm việc 50 giờ một tuần trong một chu kỳ, nó sẽ sản xuất tổng cộng 100 đơn vị. Công thức tính thời gian chu kỳ như sau:

Thời gian chu kỳ = tổng số giờ sản xuất / đơn vị được sản xuất

= 50/100

= 0,5 giờ

Nếu thời gian đồng hồ của bạn hơn 0,5 giờ, bạn cần phải làm gì đó với nó. Nhưng nếu thời gian đồng hồ của bạn ít hơn 0,5 giờ, mọi thứ có vẻ suôn sẻ! Ưu điểm của tính toán thời gian chu kỳ

  • Đưa ra ý tưởng thực tế về tốc độ sản xuất.
  • Cung cấp dữ liệu để điều chỉnh tỷ lệ sản xuất theo nhu cầu.
  • Quyết định thời gian giao hàng thực tế

Công việc của giám đốc sản xuất

Hy vọng bài viết trên của timviec365.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chu kỳ thời gian và những kiến ​​thức xung quanh là gì. Những kỹ năng này rất quan trọng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Và nếu bạn cũng có nhu cầu tìm việc làm liên quan đến thời gian chu kỳ, hãy truy cập timviec365.vn ngay nhé! Rất nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón bạn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7621 & cateid = 155 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud