CV viết tay – Hướng dẫn cách viết CV viết tay sáng tạo | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. CV viết tay có giống CV thông thường không?

Mỗi mẫu CV có cấu trúc và cách trình bày khác nhau nhưng vẫn có đầy đủ thông tin theo nhu cầu của nhà tuyển dụng. Sự khác biệt giữa CV viết tay và các mẫu CV còn lại là gì?

1.1. Tìm hiểu thêm về CV viết tay

Bản thảo Sơ yếu lý lịch xin việc là gì? ? Tham gia vào một CV viết tay sáng tạo đơn xin việc nó cũng là mẫu CV lâu đời nhất của ứng viên nên vẫn có một lượng fan nhất định.

Tìm hiểu thêm về CV viết tay
Tìm hiểu thêm về CV viết tay

Mặt khác, ngoài những chủ nhân thích sự hiện đại của các mẫu CV trực tuyến đã được tạo, vẫn có những nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên của họ tạo một mẫu tạo CV ngoại tuyến để tận dụng một khía cạnh nào đó.

Mặc dù chúng khác nhau về cách trình bày, nhưng ngay cả mẫu CV hiện đại nhất với mẫu tạo CV ngoại tuyến cũng thể hiện rõ ràng điểm mạnh và điểm yếu của CV ứng viên phù hợp với công việc hiện tại.

1.2. Tìm hiểu vai trò của mẫu CV viết tay

Dù là hình thức nào thì CV cũng có những đặc điểm và vai trò riêng, với CV viết tay bạn có biết nó quan trọng và cần thiết như thế nào không?

1.2.1. CV viết tay đưa ứng viên đến với nhà tuyển dụng

Vai trò liên lạc viên là quan trọng nhất, nếu nhà tuyển dụng và ứng viên chưa từng gặp mặt hoặc quen biết nhau, hoàn toàn là hai người xa lạ, tuy mẫu CV của ứng viên được gửi đi nhưng nhà tuyển dụng đã thu thập được tất cả những thông tin cơ bản nhất về người đó. .

Chưa kể nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên của họ phải sao y viết sơ yếu lý lịch Với hình thức này, gửi CV viết tay sáng tạo cũng đáp ứng một trong những điều kiện mà công ty đưa ra.

Tìm hiểu vai trò của mẫu CV viết tay
Tìm hiểu vai trò của mẫu CV viết tay

1.2.2. Hình ảnh của ứng viên được thể hiện rõ ràng trên CV viết tay

Nhìn vào hình thức trình bày CV, nhà tuyển dụng cũng nhận thấy rằng ứng viên của họ rất nghiêm túc với công việc, họ đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức để viết một bản CV viết tay ấn tượng.

Trong nhiều công việc đòi hỏi sự chính xác, cẩn thận và cầu toàn, những người có sơ yếu lý lịch viết tay sẽ nhanh chóng khẳng định được mục tiêu cá nhân và có cơ hội lớn hơn những ứng viên khác.

2. Bạn có biết những ưu và nhược điểm của một bản sơ yếu lý lịch viết tay sáng tạo?

2.1. Lợi ích của CV viết tay

Đứng giữa rừng CV online hiện đại, trẻ trung nhưng không sợ bị tụt hậu khi viết CV offline, đây có lẽ là ưu điểm đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn.

Sự khác biệt là chìa khóa dẫn đến sự xuất sắc của bạn, và nếu bạn có yếu tố sáng tạo và chân thành, bạn có thể dễ dàng chinh phục được ngay cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Lợi ích của CV viết tay
Lợi ích của CV viết tay

Ngoài ra, nếu ứng viên có chữ viết tay đẹp, thì bản sơ yếu lý lịch viết tay của bạn chẳng phải là một lợi thế lớn sao? Người ta thường lấy trí óc làm thước đo tiêu chuẩn, nhưng đôi khi sắc đẹp có thể làm lu mờ tiêu chuẩn đó.

Khi nhìn nét chữ, nhà tuyển dụng có thể say sưa, cơ hội cho những giáo viên dạy chữ hoặc giáo viên mầm non, tiểu học trong tương lai. Hãy cố gắng làm tốt nhất với mẫu CV này để sớm đạt được kết quả tốt nhất.

2.2. Hạn chế của CV viết tay

Không có gì là hoàn hảo ngay từ khi sinh ra, ngay cả một bản CV viết tay cũng vậy. Mặc dù kiểu chữ viết tay này có nhiều ưu điểm vượt trội kể trên, nhưng không tránh khỏi một số yếu tố trong việc sử dụng khiến ứng viên cảm thấy khó chịu.

Thứ nhất, số lượng CV phù hợp với loại CV này tương đối ít trong số các ngành nghề hiện có, các công việc còn lại đều yêu cầu tốc độ và sự thẳng thắn.

Thứ hai, các nhà tuyển dụng ngày nay thường thấy mẫu CV này rất lỗi thời, và những người thích sử dụng mẫu này thường khó thích nghi với những thay đổi của cuộc sống. Đặc biệt là đối với những công việc đòi hỏi sự đổi mới hàng ngày như CV tiếp thị đẹp CV CNTT thì chắc chắn không có nội dung nào trong mẫu sơ yếu lý lịch ngoại tuyến.

Hạn chế của CV viết tay
Hạn chế của CV viết tay

Thứ ba, việc tạo CV offline tốn rất nhiều thời gian và công sức của ứng viên mà chưa chắc đã đạt được kết quả như mong muốn. Bạn có chắc mình viết đúng và hoàn chỉnh từ đầu đến cuối trong lần đầu tiên cầm bút (trừ bản nháp)? Ngay cả với một bản nháp, thí sinh vẫn có thể mắc rất nhiều lỗi cơ bản như lỗi chính tả, định dạng, lỗi trình bày, diễn đạt kém,… tất cả đều khiến bạn phải trả giá rất đắt. Hãy thử lại tất cả những điều này.

Thông tin phiên bản sơ yếu lý lịch viết tay hấp dẫn, thu hút nhà tuyển dụng

3. Cách viết CV viết tay sáng tạo và độc đáo

Khi tạo một CV ngoại tuyến, bạn không thể tách nó ra và gửi nó dưới dạng bản sao CV trực tuyến mẫu, nó thực sự có hại và không phù hợp, không chuyên nghiệp, thậm chí kém sáng tạo – nguyên bản.

Khi viết bằng tay, mẫu sơ yếu lý lịch của bạn nên được chia thành ba phần, bao gồm phần mở đầu, nội dung sơ yếu lý lịch và phần kết luận. Đối với từng phần về nội dung được trình bày như thế nào, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

3.1. Tôi nên bắt đầu CV của mình như thế nào?

Trước hết, bạn giới thiệu cho mình những thông tin cơ bản nhất. Đừng vội vàng ở đây để nói về bằng cấp hoặc chuyên môn nếu nhà tuyển dụng của bạn không biết bạn là ai và tại sao.

Làm thế nào để viết một CV viết tay khi bắt đầu?
CV viết tay nên bắt đầu như thế nào?

Những thông tin cơ bản bạn có thể đưa ra bao gồm: họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc. Lưu ý địa chỉ liên hệ, cần đưa chính xác để nhà tuyển dụng có thể liên hệ và báo kết quả, nếu điền sai hoặc cung cấp thông tin không chính xác thì bạn sẽ mất cơ hội việc làm này.

3.2. Nội dung của CV gồm những nội dung gì?

Ở phần đầu của phần chính của CV này, hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn đang ứng tuyển vị trí nào và tại sao bạn lại cảm thấy công việc này.

Ví dụ:

“Qua thông tin tuyển dụng trên vieclam123.vn, tôi được biết quý công ty có nhu cầu tuyển dụng vị trí trưởng phòng nhân sự nên tôi đã viết sơ yếu lý lịch mong muốn ứng tuyển.

Dù không trình bày bố cục như các mẫu CV khác nhưng bạn vẫn có cơ hội thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Thay vì viết các phần dài và khó hiểu, hãy chia chúng thành các phần nhỏ hơn, với mỗi phần đại diện cho lĩnh vực nội dung chính và quan trọng nhất.

Ví dụ: Kinh nghiệm và kỹ năng, trình độ và Mục tiêu nghề nghiệp

Phần nội dung của CV viết tay gồm những gì?
Nội dung của mẫu CV sổ tay gồm những nội dung gì?

Tuy nhiên, để làm được điều này, đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng quản lý dữ liệu tốt, đồng thời phải sử dụng từ ngữ sắc bén và phù hợp để liên kết chúng lại với nhau để tạo ra những câu có ý nghĩa và dễ hiểu.

Để tăng thêm phần kịch tính và hấp dẫn, thí sinh có thể bổ sung những nội dung bổ sung nhưng hiệu quả, chẳng hạn như thông tin tham khảo, sở thích cá nhân, Sở trường,… Đừng quên cung cấp thêm thông tin. Nó phải bổ sung cho mục tiêu chính của bạn.

3.3. Viết CV của bạn bằng tay

Vấn đề được trình bày, nhưng đừng thở phào nhẹ nhõm, vì bạn vẫn phải nói lời tạm biệt với một cái kết ấn tượng.

Hãy chốt lại chủ đề chính để nhà tuyển dụng ghi nhớ, sau đó gợi ý bạn nên đợi kỹ năng của mình thể hiện ở buổi phỏng vấn tiếp theo. Nó cũng là một nỗ lực để nhắc nhở nhà tuyển dụng của bạn cho bạn một cơ hội.

Viết CV của bạn bằng tay
Viết CV của bạn bằng tay

Đừng quên để lại lời cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc CV của bạn và thậm chí cho bạn cơ hội chứng tỏ bản thân.

4. Nên viết CV viết tay offline hay online?

Có rất nhiều điểm khác biệt khi tạo CV offline với CV online, hãy cùng xem sự khác biệt nào là chính xác:

– CV offline: Ứng viên sẽ nhận được thiết kế sơ yếu lý lịch của bạn trong Word sau đó gửi cho nhà tuyển dụng, bạn vẫn có thể sử dụng mẫu này để tạo bố cục chuẩn, nhưng sẽ mất nhiều thời gian, chưa kể những lỗi khó tùy chỉnh.

– CV online: Có thể nói đây là bản đầy đủ nhất trong tất cả các mẫu, bạn chỉ cần vào các địa chỉ website tạo CV uy tín như vieclam123.vn, sau đó chọn mẫu CV phù hợp, nhập thông tin. Tin rằng nó đã được thực hiện. Tuy nhiên, hãy đảm bảo nhập một số thông tin cơ bản mà hệ thống trang web của bạn yêu cầu để tải xuống nhanh hơn trước khi tạo sơ yếu lý lịch của bạn.

Với những đặc điểm trên, tùy từng trường hợp mà bạn nên lựa chọn mẫu CV phù hợp với mình. Dù thế nào thì cũng không sao nếu thuận tiện cho thời gian của bạn.

Tôi nên viết sơ yếu lý lịch của mình ngoại tuyến hay trực tuyến?
Tôi nên viết sơ yếu lý lịch của mình ngoại tuyến hay trực tuyến?

Vì vậy, thông tin về nó CV viết tay cũng đã được làm rõ, hy vọng ứng viên nào chưa tìm được công việc ưng ý sau khi đọc bài viết này sẽ biết cách lựa chọn con đường phù hợp. Hãy tin tưởng sở hữu bộ đơn xin việc với mẫu đơn xin việc và bản sơ yếu lý lịch ấn tượng nhất.

READ  Cách gửi hồ sơ xin việc qua email hiệu quả | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud