CV designer gồm những gì? Cách tạo CV designer ấn tượng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngoài các kỹ năng chuyên môn, bạn phải có một CV thiết kế hoàn hảo để tìm việc làm thiết kế đồ họa.

CV là từ viết tắt của Curriculum Vitae trong tiếng Anh. Tuy nhiên, CV không phải là một bản tự truyện mà nó là một bản tóm tắt thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng liên quan đến công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

Nếu bạn muốn tìm một công việc thiết kế đồ họa CV của nhà thiết kế đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đánh giá và xem xét ứng viên của nhà tuyển dụng.

CV của một nhà thiết kế bao gồm những gì?

CV của một nhà thiết kế bao gồm những gì? Cách tạo một bản sơ yếu lý lịch dành cho nhà thiết kế ấn tượng - Ảnh 1
Sơ yếu lý lịch hoàn hảo là đảm bảo rằng nó có tất cả thông tin bạn cần
 • Thông tin cá nhân đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại, email.
 • Trình độ học thuật: Bạn nên liệt kê tất cả các cấp học và các khóa học chuyên môn mà bạn đã tham gia.
 • Kinh nghiệm làm việc: Trong phần này, bạn chỉ nên viết cho những công việc liên quan đến cùng ngành nghề hoặc vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể thay thế bằng những kỹ năng cần thiết mà bạn có được thông qua công việc hoặc các hoạt động xã hội.
 • Kỹ năng: Bạn có thể đăng nhập các kĩ năng mềm chẳng hạn như giao tiếp, trình bày, khả năng sử dụng máy tính văn phòng và các kỹ năng công việc cụ thể như thiết kế, lập trình, v.v.
 • Mục tiêu nghề nghiệp: Trong phần này, bạn cũng chỉ nên nêu rõ những thành tích, kế hoạch hay dự định mà bạn muốn đạt được và đạt được trong tương lai. Các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn giúp nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có kế hoạch rõ ràng và có tinh thần cầu tiến.
 • Chứng nhận và giải thưởng: Nếu bạn đã đạt được các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học hoặc các giải thưởng, hãy ghi vào CV để ứng tuyển vào vị trí nhân viên thiết kế.

“” Tìm hiểu về: Cách viết đơn xin việc tiếng Anh thông dụng nhất năm 2019

Cách tạo Sơ yếu lý lịch dành cho nhà thiết kế ấn tượng

Từ không được sử dụng

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên văn phòng thì Word là phần mềm soạn thảo rất đáng để sử dụng chuẩn bị CV để xin việc. Tuy nhiên, nếu ứng tuyển vào vị trí nhân viên thiết kế, bạn sẽ bị đánh giá là người không có óc sáng tạo trong việc biên dịch CV bằng Word.

CV của một nhà thiết kế bao gồm những gì? Cách tạo một bản sơ yếu lý lịch dành cho nhà thiết kế ấn tượng - Ảnh 2
Để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, nhà thiết kế của bạn phải toát lên được tính sáng tạo và tính nghệ thuật trong CV của bạn.

Sử dụng phần mềm DTP

Sử dụng phần mềm tạo CV như Illustrator, InDesign hoặc Photoshop để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, sau đó lưu ảnh minh họa ở định dạng PDF.

Ngắn gọn và rõ ràng

Không nhà tuyển dụng nào quan tâm và kiên nhẫn duyệt qua các CV dài để tìm hiểu về bạn. Vì vậy, khi viết CV thiết kế, hãy tập trung vào nội dung chính và không viết quá 2 trang. Nhà tuyển dụng muốn xem CV của bạn chứ không phải một CV dài và chi tiết.

CV của một nhà thiết kế bao gồm những gì? Cách tạo một bản sơ yếu lý lịch dành cho nhà thiết kế ấn tượng - Ảnh 3
Nếu bạn muốn bổ sung thêm thông tin về bản thân thì thư xin việc cũng là một giải pháp phù hợp

Thêm màu sắc vào sơ yếu lý lịch của bạn

Để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn, bạn không nên tạo một CV rập khuôn với hai màu chủ đạo là đen và trắng. Để tránh nhàm chán, cũng như nhiều CV khác, bạn nên thêm một chút màu sắc vào CV để thêm phần hứng thú. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc vì như vậy sẽ khiến hồ sơ xin việc của bạn bị rối mắt.

Xóa phần Mục tiêu nghề nghiệp

Ngày nay, các nhà tuyển dụng thường bị thu hút bởi bản tóm tắt công việc của ứng viên hơn là mục tiêu nghề nghiệp của họ. Vì nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng các kỹ năng, kinh nghiệm và năng lực tương ứng của bạn phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

CV của một nhà thiết kế bao gồm những gì? Cách tạo một bản sơ yếu lý lịch dành cho nhà thiết kế ấn tượng - Ảnh 4
Viết mô tả kỹ lưỡng về các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn liên quan đến công việc của bạn

Bằng chứng thực tế

Một cách để nhận được sự công nhận từ các nhà tuyển dụng là thông qua sự hiện diện CV xin việc các kỹ năng thực tế bạn đã học được qua các công việc trước đây hoặc mô tả cách bạn tạo ra một sản phẩm và tác động của nó.

Hạn chế thông tin thừa

Trước khi đến tay người phỏng vấn, CV của bạn sẽ được gửi đến bộ phận nhân sự để xem xét có phù hợp với điều kiện tuyển dụng hay không. Do đó, hãy đảm bảo rằng CV của bạn phải dễ hiểu, đáp ứng được yêu cầu của công việc và không chứa quá nhiều thông tin không cần thiết.

Một số sai lầm cần tránh khi tạo một trình thiết kế sơ yếu lý lịch

Sử dụng phông chữ khó xử

CV mẫu xin việc Nhà thiết kế phải có nội dung có thể đọc được. Nếu sơ yếu lý lịch của bạn có một phông chữ lạ mắt khó đọc, nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua sơ yếu lý lịch của bạn ngay lập tức. Do đó, bạn nên sử dụng lối viết rõ ràng để dễ đọc.

CV của một nhà thiết kế bao gồm những gì? Cách tạo một bản sơ yếu lý lịch dành cho nhà thiết kế ấn tượng - Ảnh 5
Hơn nữa, sử dụng đúng kích cỡ, màu sắc phù hợp, dễ chịu, tránh nhầm lẫn

Sử dụng màu sắc tương phản

Bạn không nên sử dụng các màu tương phản CV xin việc như một nhà thiết kế bởi vì nó làm phiền người đọc. Mặc dù màu sắc nổi bật thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nhưng chúng cũng khiến nội dung của CV bị phân tâm. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao khi bạn có thể sử dụng những màu sắc tươi sáng và dễ chịu nhưng vẫn thu hút được người xem.

Sử dụng nhiều hình ảnh

Một sai lầm nghiêm trọng mà các ứng viên thường mắc phải là sử dụng quá nhiều hình ảnh trong CV. Bạn chỉ nên thêm những hình ảnh quan trọng để mô tả kinh nghiệm, kỹ năng và khả năng của mình. Tránh sử dụng những hình ảnh không liên quan để trang trí hồ sơ xin việc của bạn.

Lỗi chính tả, ngữ pháp

Nhiều người nghĩ rằng hình thức và thiết kế của một CV mới là tất cả và không quan tâm nhiều đến ngữ pháp và cách viết CV. Tuy nhiên, đối với mỗi CV, nội dung là quan trọng nhất. Vì vậy, để không tạo cảm giác không thiện cảm nơi nhà tuyển dụng, bạn nên kiểm tra kỹ lỗi ngữ pháp và lỗi đánh máy trước khi gửi CV.

Thiết kế CV tồi

Ngoại hình rất quan trọng trong CV của bạn, vì nó có thể ảnh hưởng lớn đến CV của bạn đối với nhà tuyển dụng. Là một người muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên thiết kế, bạn cần phải thể hiện rằng bạn là người phù hợp với công việc, tạo ra một bố cục CV rõ ràng, hiệu quả và sắp xếp nội dung một cách mạch lạc và sáng tạo.

Dưới đây là một số mẹo về việc tạo một trình thiết kế sơ yếu lý lịch và những sai lầm cần tránh. Hy vọng rằng chúng sẽ hữu ích và giúp bạn tạo ra một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Bài viết liên quan:

READ  Tìm hiểu về các phong cách giao tiếp phổ biến | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud