CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp nên viết thế nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn nên viết CV xin việc cho sinh viên đại học như thế nào để thu hút và giúp bạn nói chuyện với nhà tuyển dụng? Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này thì bài viết hôm nay sẽ giúp bạn.

Coi chừng!

1. Tại sao sinh viên đại học cần CV?

Ngày nay, có rất nhiều sinh viên năng động đã tìm được một công việc làm thêm hoặc thực tập tại các công ty / xí nghiệp để trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng trước khi ra trường.

Trong hầu hết các trường hợp, nhà tuyển dụng yêu cầu CV khi phỏng vấn nhân viên bán thời gian hoặc thực tập sinh trước khi thực hiện một cuộc phỏng vấn cá nhân. Đó là điều bắt buộc đối với tất cả mọi người, dù bạn là người đã có kinh nghiệm, sinh viên mới ra trường hay mới ra trường.

CV – Sơ yếu lý lịch – là tài liệu giới thiệu ngắn gọn nội dung của nhà tuyển dụng. CV cũng được coi là “công cụ tiếp thị” giúp bạn bước vào công việc mà mình mơ ước.

READ  [Giải đáp] Hậu cần là gì? Có nên học ngành hậu cần quân sự hay không? - | Nttworks.vn

Vì vậy, CV là yếu tố quan trọng giúp bạn nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Nhưng CV cho sinh viên đại học rồi viết những nội dung cần thiết như thế nào, hầu hết sinh viên đều không có kinh nghiệm viết sơ yếu lý lịch.

Chúng tôi sẽ tiếp tục trong phần tiếp theo của bài viết.

Nên viết CV xin việc ra trường như thế nào để tạo ấn tượng tốt?

2. CV của sinh viên đại học cần những thông tin gì?

Thông tin bạn thêm vào CV có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí bạn đang ứng tuyển hoặc lĩnh vực của bạn.

Tuy nhiên, đối với mẫu CV dành cho sinh viên chưa có kinh nghiệm, bạn có thể xem nội dung yêu cầu bên dưới. Nếu bạn đi xin việc, có rất nhiều mẫu đơn xin việc cho sinh viên đại học mà bạn có thể tìm kiếm trên Google hoặc tham khảo ngay TopCV.

Giới thiệu bản thân trong CV của bạn

Đối với những mẫu CV dành cho sinh viên hay những người đã có kinh nghiệm, phần trình bày bản thân luôn là một phần bắt buộc trong mỗi CV. Đây là phần mà nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn nếu bạn được chọn phỏng vấn trực tiếp.

Để giới thiệu bản thân trong CV của những người chưa có kinh nghiệm, bạn cần:

 • Họ và tên
 • Ngày sinh / tuổi
 • Địa chỉ hiện tại và nơi ở
 • Điện thoại liên hệ
 • CHÚNG TA
Giới thiệu bản thân ngắn gọn để nhà tuyển dụng biết những thông tin cơ bản về bạn

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là một công việc hoặc điểm đến mong muốn, là con đường bạn đi để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Sest CV cho sinh viên đại họcbạn phải chỉ ra rõ ràng mục tiêu của mình theo vị trí, công việc và lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển.

Ngoài ra, bạn có thể thêm yếu tố “dài hạn” vào mục tiêu nghề nghiệp của mình, vì chẳng công ty / doanh nghiệp nào muốn thuê những nhân viên chỉ làm việc trong thời gian ngắn, tốn thêm chi phí đào tạo và tuyển dụng. việc sử dụng chúng.

Ngoài ra, khi viết CV cho sinh viên đại học, phần mục tiêu nghề nghiệp có thể chia thành 2 phần: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

 • Mục tiêu ngắn hạn: Dự định, kế hoạch cho tương lai gần liên quan đến công việc của bạn.
 • Mục tiêu dài hạn: Những mục tiêu lớn hơn, mang tính quyết định hơn và có tầm ảnh hưởng đến sự nghiệp tương lai của bạn.

>> Xem thêm: Chia sẻ những mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch mà bạn cần biết

Quá trình giáo dục

Vì chưa có quá nhiều kinh nghiệm làm việc nên bạn cần lưu ý một số điều khi viết CV cho sinh viên:

 • Hãy để trình độ học vấn cao nhất lên hàng đầu. Các dòng sau theo thứ tự thời gian, là dòng xa nhất.
 • Không cần ghi thông tin các cấp học tiểu học, trung học cơ sở, chỉ cần nhập thông tin của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,…. Bạn có thể để lại thông tin về các trường trung học nếu đó là trường nổi bật hoặc nếu họ có thông tin nổi bật cho thứ hạng này.
 • Thành công trong học tập là điều mà nhiều sinh viên thường quên ghi vào CV của mình. Nếu bạn có điểm số cao, học bổng, giải thưởng, chứng chỉ,… hãy thêm nó vào CV để ghi điểm với nhà tuyển dụng.
 • Một mẹo tuyệt vời để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn ấn tượng với nhà tuyển dụng là chia sẻ các phần về trình độ học vấn của bạn, chẳng hạn như kiến ​​thức, thành tích, chứng nhận, giải thưởng, v.v.
 • Đối với những vị trí không cùng ngành học, cần giảm bớt kiến ​​thức chuyên môn không liên quan và đưa thông tin về các khóa học đã thực hiện liên quan đến lĩnh vực ứng viên.

Kinh nghiệm làm việc

Sest CV cho sinh viên đại học Thường không có nhiều thông tin về phần kinh nghiệm làm việc.

Trong phần này, bạn có thể liệt kê các công việc như:

 • Tình nguyện
 • Cộng đồng liên quan
 • Công việc bán thời gian được thực hiện: phát tờ rơi, giao hàng, phục vụ nhân viên, v.v.

Bài thuyết trình nên liệt kê từ công việc gần nhất đến công việc xa nhất, mỗi công việc chỉ nên có các kỹ năng liên quan đến vị trí và lĩnh vực ứng tuyển.

Hãy thêm kinh nghiệm làm việc của bạn vào CV sinh viên của bạn

Kỹ năng

Đối với những người đã đi làm hoặc có kinh nghiệm làm việc, những kỹ năng bổ sung giúp CV của bạn được nhà tuyển dụng ghi điểm nhiều hơn. Tuy nhiên, cùng CV cho sinh viên đại họcVai trò của kỹ năng càng trở nên quan trọng, có thể nói ngoài trình độ học vấn thì quyết định của nhà tuyển dụng ảnh hưởng phần lớn bởi kỹ năng.

Nếu bạn có các kỹ năng liên quan đến công việc và tuyển dụng, hãy nhớ ghi chúng vào CV của mình, chẳng hạn như khả năng sử dụng phần mềm thiết kế ảnh, chỉnh sửa video, kỹ năng viết nội dung, … hoặc các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp , kỹ năng làm việc nhóm, v.v.

Giải thưởng và thành tựu

Tương tự với phần học vấn, nếu bạn có các giải thưởng, thành tích, chứng chỉ, hãy thêm nó vào CV. Điều này mang lại cho nhà tuyển dụng thêm điểm.

>> Có thể bạn quan tâm: CV xin học bổng và những điều bạn nên biết

3. Một số mẫu CV dành cho sinh viên

Để CV của những người chưa có kinh nghiệm hoặc sinh viên dễ hình dung hơn, bạn có thể xem qua một trong những CV mẫu sau đây.

CV mẫu cho sinh viên đại học 1
CV mẫu cho sinh viên đại học 2
CV mẫu cho sinh viên đại học 3

4. Kết luận

Đây là một số thông tin và ghi chú khi bạn viết CV cho sinh viên đại học. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn trong tương lai gần. Mọi thắc mắc trong quá trình chuẩn bị CV hoặc tìm việc, vui lòng liên hệ với TopCV để được giải đáp.

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud