CV bản cứng là gì? Những lưu ý gì khi nộp CV bản cứng? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

CV là gì? CV giấy là gì? Ứng viên cần lưu ý điều gì khi nộp CV giấy? Hãy theo dõi bài viết này để có câu trả lời cho mọi thắc mắc về CV giấy các bạn nhé!

CV là gì là CV giấy, những lưu ý khi nộp CV giấy là gì? Ngoài những mẫu CV online đẹp, nhiều người muốn học hỏi bạn và chọn CV giấy. Những lo lắng này là mối quan tâm thường trực của hầu hết những người mới bắt đầu tìm việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt tất cả những lo lắng này và khiến nhà tuyển dụng hài lòng với hồ sơ xin việc của bạn.

I. CV là gì?

Từ viết tắt “Curriculum Vitae” thường được dịch là sơ yếu lý lịch. Điều này đặc biệt quan trọng trong CV của bạn. Nhà tuyển dụng không biết bạn là ai, quá trình học tập của bạn như thế nào, bạn có những kiến ​​thức và kỹ năng gì để đáp ứng nhu cầu công việc. Họ thậm chí còn không biết bạn sinh năm nào, quê quán ở đâu, tốt nghiệp trường gì… Tất cả những thông tin này đều có trong CV – cầu nối giúp bạn và nhà tuyển dụng xích lại gần nhau hơn.

Vì vậy, để nhà tuyển dụng hiểu bạn và muốn tuyển dụng bạn vào vị trí ứng tuyển, bạn cần đặc biệt chú ý soạn một bản CV giấy thuyết phục, hấp dẫn, đầy đủ thông tin và nội dung. sống động, sáng tạo

II. CV giấy là gì?

Nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu CV giấy khi nhận hồ sơ của bạn. Bạn thường có thể gửi hồ sơ của mình qua email cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều đơn vị tuyển dụng, đặc biệt là các đơn vị công, thường yêu cầu họ đến trực tiếp và nộp đơn xin việc bằng giấy, bao gồm cả CV.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần in bản mềm của file CV ra máy in, in ra khổ giấy A4. Vậy là bạn đã có một bản CV giấy để nộp cho nhà tuyển dụng của mình.

READ  Marketing Executive là gì? Mô tả công việc của nhân viên marketing Executive | Nttworks.vn

Cách viết một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng cho nhà tuyển dụng

CV giấy là gì? Hãy tạo cho mình một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng đối với nhà tuyển dụng

Chủ đề của CV chân dung cũng rất quan trọng. Nhược điểm của nhiều ứng viên khi nộp CV giấy là không có ảnh chân dung. Đối với CV giấy, bạn phải in ảnh chân dung 3×4 và dán ảnh đầy đủ vào phần ảnh của sơ yếu lý lịch. Ngoài ra, cuối CV phải được ký tên bằng bút.

III. Sự khác biệt giữa Cv giấy và Cv bản mềm

cv bản giấy 2

Sự khác biệt giữa Cv giấy và Cv bản mềm

CV chỉ là một thành phần của CV. Tuy nhiên, nó sẽ giúp xác định xem bạn có gây ấn tượng với ông chủ tương lai của mình hay không. Có thể nhiều người đã biết sự khác biệt giữa các loại CV. Tuy nhiên, đối với những sinh viên mới ra trường, sự khác biệt giữa CV giấy và CV mềm vẫn còn rất mơ hồ.

1. CV bản mềm: tiện lợi

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn gửi bản mềm sơ yếu lý lịch trực tiếp đến địa chỉ email của nhà tuyển dụng hoặc nhấp vào các trang web tìm việc trực tuyến để ứng tuyển. Dựa vào CV đính kèm, nhà tuyển dụng sẽ lấy đó làm cơ sở để lọc, xem xét và quyết định có mời bạn đến phỏng vấn trực tiếp hay không.

Có thể nói, tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian là điều tối quan trọng đối với CV bản mềm, vì nó vừa giúp nhà tuyển dụng tìm hiểu kỹ năng của ứng viên một cách nhanh chóng và dễ dàng.

2. CV trên giấy: Lịch sự, chuyên nghiệp

Nếu một sơ yếu lý lịch bản mềm được coi là bước đầu tiên trong hồ sơ của bạn, thì nhiều công ty sẽ yêu cầu một CV in sẵn để được sắp xếp cho buổi phỏng vấn của các ứng viên. Và những yêu cầu đối với CV cứng cũng có phần khắt khe hơn so với CV mềm. Đặc biệt là đối với ảnh đại diện, nếu bạn cần một bức ảnh chân dung theo phong cách chuyên nghiệp được dán vào những vị trí thích hợp.

Ngoài hai loại CV kể trên, một số ứng viên còn sử dụng CV viết tay. Tuy nhiên, số tiền này không nhiều, vì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để cải thiện. Đây là lý do tại sao nhiều người thường sử dụng CV in sẵn để tiết kiệm thời gian nhanh chóng

READ  Thất nghiệp là gì? Có bao nhiêu loại thất nghiệp trong kinh tế vĩ mô ? | Nttworks.vn

IV. Các bước để có một mẫu CV giấy

Nếu bạn nhấp vào để đọc bài viết này, nhà tuyển dụng có thể sẽ yêu cầu bạn một CV giấy. Việc sở hữu một mẫu CV giấy không quá phức tạp và mất thời gian, hãy thực hiện theo trình tự các bước dưới đây: Các bước để có một mẫu CV giấy.

  • Bước 1: Đảm bảo bạn có một bản mềm của sơ yếu lý lịch được định dạng dưới dạng tệp PDF (Để tránh văn bản và thiết kế gây nhầm lẫn, sơ yếu lý lịch PDF sẽ giúp giữ cho sơ yếu lý lịch của bạn có thứ tự mà không có bất kỳ sự di chuyển hoặc mất dữ liệu quan trọng nào). Nếu bạn chưa tạo CV xin việc bản mềm thì cũng đừng quá lo lắng, vì hầu hết các CV trên 123job.vn đều có rất nhiều lựa chọn để bạn lựa chọn. CV 123jobs đều ở định dạng PDF. Tất cả những gì bạn phải làm là click vào CV mẫu theo ngành mà bạn yêu thích, bạn có thể chỉnh sửa trực tuyến sau đó lưu vào máy tính một cách đơn giản. Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vào ngành truyền thông thì việc lựa chọn mẫu CV ngành truyền thông là một lựa chọn thông minh. Giống như các ngành khác, bạn có thể tạo ra nó ngay lập tức.

Lưu ý rằng bạn nên tạo nội dung chất lượng trong CV của mình để bạn cũng có nhiều khả năng đứng đầu CV hơn.

  • Bước 2: Nếu bạn có một bản CV mẫu PDF, bạn chỉ cần sao chép nó trở lại thẻ USB của mình. Hoặc bạn có thể lưu vào kho dữ liệu trực tuyến như Dropbox, Driver, Email, … Tạo CV miễn phí và tìm kiếm công việc mơ ước tại 123job.vn

  • Bước 3: Mang CV bản cứng của bạn đến cửa hàng USB, cửa hàng in, cửa hàng khuyến mại … nếu nó được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu trực tuyến, tất cả những gì bạn phải làm là đến cửa hàng để truy cập nó. Truy cập kho dữ liệu và tải xuống máy tính của bạn để in.

  • Bước 4: Xem lại sơ yếu lý lịch bản mềm của bạn. Nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn có thể yêu cầu giấy, mực in và các phương pháp in để in bản in sơ yếu lý lịch của bạn.

  • Bước 5: Ngay sau khi in ra, bạn đã có mẫu CV, tất cả những gì bạn phải làm là chuẩn bị một ảnh chân dung 3 × 4 và dán vào đúng vị trí.

READ  Account là gì? Một nghề cực phù hợp với ai giỏi ngoại giao | Nttworks.vn

V. Những lưu ý quan trọng khi nộp CV giấy

Khi in CV, bạn nên đọc kỹ để đảm bảo không mắc lỗi chính tả. Đây là điều tối kỵ đối với tất cả các ứng viên. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra kỹ xem phông chữ và cỡ chữ của CV có giống nhau không. Các câu trên giấy trong CV cũng cần đặc biệt chú ý. Các câu càng ngắn gọn, rõ ràng và đơn giản càng tốt.

Ngày nay, ngay cả những công ty cho phép bạn nộp hồ sơ trực tuyến vẫn yêu cầu bạn mang theo một bản sơ yếu lý lịch đến buổi phỏng vấn. Vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực của bạn và chuẩn bị đầy đủ cho CV và CV giấy. Những sinh viên mới ra trường với ít kinh nghiệm thường bối rối trước công việc này và nhiều lần phải thêm hoặc bỏ “vòng gửi xe” vì thiếu quá nhiều thứ trong hồ sơ. Ngoài việc nộp CV, bạn cũng phải nộp tất cả các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đó là: chứng minh nhân dân, các giấy tờ bằng cấp, các chứng chỉ liên quan, chứng chỉ y tế …

Ngoài ra, khi viết CV giấy, bạn nên photo khoảng 3-4 bản CV để chuẩn bị cho những tình huống đặc biệt như làm mất hoặc đơn vị tuyển dụng không trả lại bạn. Ngoài ra, bạn nên công chứng tất cả các chứng chỉ để đảm bảo tính xác thực. Cuối cùng, cho biết địa chỉ chính xác của cơ quan tuyển dụng. Đừng nghĩ rằng nhận xét này là thừa, bởi thực tế đã cho thấy rất nhiều ứng viên đã nộp hồ sơ không đúng địa chỉ tuyển dụng!

SEST. Để kết luận

CV giấy là một thành phần cực kỳ quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Thư xin việc này sẽ giúp bạn giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng. Bản CV được đầu tư kỹ lưỡng, in ấn sạch sẽ, rõ ràng giúp tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng, vượt trội hơn các đối thủ khác được mời phỏng vấn. Hãy chú ý những lưu ý trên để bạn có một bản CV xin việc chuyên nghiệp và chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud