CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

CV giấy là văn bản khi đi xin việc được in ra theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Những lưu ý cần ghi nhớ khi nộp CV giấy là gì?

CV là một trong những giấy tờ quan trọng nhất khi đi xin việc. Các ứng viên thường được yêu cầu gửi CV qua e-mail để được xem xét vào vòng ứng tuyển. Sau khi hoàn thành vòng hồ sơ, ứng viên sẽ được yêu cầu mang theo đầy đủ hồ sơ để tham gia phỏng vấn. Hầu hết các hồ sơ bắt buộc phải có CV giấy.

Để biết thêm thông tin CV giấy là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về điều này trong bài viết dưới đây nhé!

CV giấy là gì?

CV giấy là từ viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh Curriculum Vitae. Đây là tài liệu không thể thiếu trong CV của bạn. Nó là công cụ giúp ứng viên và nhà tuyển dụng hiểu nhau hơn.

CV giấy là gì? Những lưu ý cần ghi nhớ khi nộp CV giấy - Ảnh 1
CV giấy là gì?

Nhà tuyển dụng thường yêu cầu bạn gửi CV qua email. Tuy nhiên, có rất nhiều đơn vị tuyển dụng, đặc biệt là các công ty nhà nước hoặc các tập đoàn lớn, nơi các ứng viên thường được yêu cầu cung cấp bản cứng của đơn xin việc. Và nó phải có sơ yếu lý lịch cá nhân của bạn.

Vậy bạn có thể làm gì để có được một bản CV như in? Tất cả những gì bạn phải làm là in file bản mềm ra giấy A4 bằng máy in và bạn có thể có một bản CV giấy của mình để nộp cho công ty tuyển dụng.

CV giấy gồm những gì?

Đối với CV in, ứng viên phải đảm bảo rằng thông tin CV có đầy đủ các yếu tố chính, chẳng hạn như:

CV giấy là gì? Những lưu ý cần ghi nhớ khi nộp CV giấy - Ảnh 2
CV giấy gồm những gì?
 • Thông tin cá nhân
 • Bằng cấp, trình độ học vấn.
 • Những kĩ năng làm việc
 • Mục tiêu của công việc
 • Kinh nghiệm làm việc.

Sự khác biệt giữa Cv giấy và Cv bản mềm

CV chỉ là một thành phần của CV. Tuy nhiên, nó sẽ giúp xác định xem bạn có gây ấn tượng với ông chủ tương lai của mình hay không. Có thể nhiều người đã biết sự khác biệt giữa các loại CV. Tuy nhiên, đối với những sinh viên mới ra trường, sự khác biệt giữa CV giấy và CV mềm vẫn còn rất mơ hồ.

CV bản mềm: tiện lợi

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn gửi bản mềm sơ yếu lý lịch trực tiếp đến địa chỉ email của nhà tuyển dụng hoặc nhấp vào các trang web tìm việc trực tuyến để ứng tuyển. Dựa vào CV đính kèm, nhà tuyển dụng sẽ lấy đó làm cơ sở để lọc, xem xét và quyết định có mời bạn đến phỏng vấn trực tiếp hay không.

Có thể nói, tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian là điều tối quan trọng đối với CV bản mềm, vì nó vừa giúp nhà tuyển dụng tìm hiểu kỹ năng của ứng viên một cách nhanh chóng và dễ dàng.

CV giấy: Lịch sự, chuyên nghiệp

Nếu một sơ yếu lý lịch bản mềm được coi là bước đầu tiên trong hồ sơ của bạn, thì nhiều công ty sẽ yêu cầu một CV in sẵn để được sắp xếp cho buổi phỏng vấn của các ứng viên. Và những yêu cầu đối với CV cứng cũng có phần khắt khe hơn so với CV mềm. Đặc biệt là đối với ảnh đại diện, nếu bạn cần một bức ảnh chân dung theo phong cách chuyên nghiệp được dán ở những vị trí chính xác.

Ngoài hai loại CV kể trên, một số ứng viên còn sử dụng CV viết tay. Tuy nhiên, số tiền này không nhiều, vì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để cải thiện. Đây là lý do tại sao nhiều người thường sử dụng CV in sẵn để tiết kiệm thời gian nhanh chóng

Với các bước đơn giản sau, bạn có thể: a xin vui lòng tiếp tục Bản sao giấy tờ cá nhân để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc ngay lập tức:

 • Bước 1: Truy cập http://cv.timviec.com.vn/ và nhấp vào “Tạo sơ yếu lý lịch của bạn ngay bây giờ” chọn CV mẫu Trên Internet, phù hợp với ngành nghề, nhu cầu tìm việc của bạn.
 • Bước 2: Tạo tài khoản, đăng nhập để bắt đầu chỉnh sửa thông tin mẫu CV của bạn.
CV giấy là gì? Những lưu ý cần ghi nhớ khi nộp CV giấy - Ảnh 3
Cách tạo mẫu CV giấy chuyên nghiệp
 • Bước 3: Nhập thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, bằng cấp, kỹ năng, v.v. của bạn vào các trường thích hợp trên CV của bạn.
 • Bước 4: Kiểm tra chính tả, bố cục, sau đó nhấn Lưu và Tải CV mẫu đi xin việc về máy tính.
 • Bước 5: Bây giờ bạn chỉ cần mang một bản sao đến cửa hàng USB (hoặc các phương tiện lưu trữ khác) có chứa tệp PDF này để chúng có thể được in ra giấy A4. Đừng quên dán một ảnh cá nhân 3 × 4 hoặc 4 × 6, tùy thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng để nhận được bản sơ yếu lý lịch đầy đủ của bạn.

Cần tìm gì khi nộp CV giấy?

Nếu bạn thấy trong thông tin tuyển dụng nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên cung cấp CV giấy thì bạn nên chú ý những điều sau:

Kiểm tra kỹ chính tả và phông chữ của bạn

Khi in CV, bạn sẽ cần kiểm tra kỹ phông chữ và chính tả của CV. Điều cấm kỵ a CV xin việc lỗi đánh máy và văn thư. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn bị loại ngay lập tức. Bởi ở đây bạn đã có ấn tượng về sự thiếu chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

CV giấy là gì? Những lưu ý cần ghi nhớ khi nộp CV giấy - Ảnh 4
Kiểm tra chính tả trong sơ yếu lý lịch đã in

Hình ảnh cá nhân phải rõ ràng

Khi nộp CV giấy, hãy chú ý đến ảnh cá nhân của bạn. Bạn phải chọn một bức ảnh thật rõ nét trước khi in để tránh bị mờ. Hoặc bạn có thể dán ảnh cá nhân của mình vào sơ yếu lý lịch, đây cũng là một cách hay để tối đa hóa chất lượng của sơ yếu lý lịch.

Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu kèm theo

CV của bạn, cho dù có yêu cầu hay không, nên bao gồm bản CV của bạn khi bạn tham dự buổi phỏng vấn.

Ngoài ra, cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khác như:

 • Sơ yếu lý lịch (photo công chứng);
 • Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân (photo công chứng);
 • Đơn xin việc;
 • Bằng cấp, các bản sao có công chứng các chứng chỉ;
 • Giấy chứng nhận sức khỏe…
CV giấy là gì? Những lưu ý cần ghi nhớ khi nộp CV giấy - Ảnh 5
Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu kèm theo

Có thể nói, cả CV và các giấy tờ liên quan khác đều là thứ để bạn giới thiệu với nhà tuyển dụng. Do đó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người chu đáo, cẩn thận và luôn sẵn sàng. Đó cũng là một cách tuyệt vời để tạo ấn tượng tốt.

Bài viết đã giúp người đọc hiểu thêm “CV giấy là gì?“Đó không phải là điều phức tạp, rất quen thuộc mà ứng viên nào cũng cần biết khi đi xin việc. Chúng tôi hy vọng thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi của mình tìm kiếm một công việc. Chúc may mắn!

READ  Mẫu giấy đi đường chuẩn form C06-HD, C16-HD và 04-LĐTL năm 2022 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud