Customer service là gì? Mô tả công việc Customer Service | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Dịch vụ khách hàng là gì? Làm thế nào để các công ty có dịch vụ khách hàng tốt? Chúng ta sẽ tìm hiểu điều này trong bài viết tiếp theo.

Dịch vụ khách hàng là gì?

Ủng hộ Bản dịch tiếng Việt là: hỗ trợ người dùng. Đây là những hoạt động dịch vụ khách hàng nhằm hướng tới sự hài lòng của khách hàng trong quá trình mua hàng và cả sau khi khách hàng đã quyết định sử dụng một sản phẩm cụ thể.

Dịch vụ khách hàng là gì? Đại diện dịch vụ khách hàng - ảnh 1
Dịch vụ khách hàng là gì?

Hiện nay, có các công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà các công ty bán lẻ rất quan tâm đến quy trình dịch vụ khách hàng. Đây được coi là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo sự hài lòng tối đa của khách. Đó là lý do tại sao bộ phận hỗ trợ khách hàng luôn chú trọng đầu tư, chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn nhằm tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh.

Xem thêm: Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì và cần những kỹ năng gì

Tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng đối với doanh nghiệp

Vị trí Dịch vụ khách hàng – Đại diện dịch vụ khách hàng hiện là người duy nhất có thể liên hệ trực tiếp với khách hàng để thuyết phục khách hàng trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ. Hầu hết các quyết định của khách hàng ngày nay phụ thuộc vào kinh nghiệm cá nhân của khách hàng và sự thuyết phục của các đại diện dịch vụ khách hàng.

Trong thời đại công nghệ ngày nay, nhiều công ty đã tự động hóa các quy trình phục vụ khách hàng của mình. Tuy nhiên, vai trò của dịch vụ khách hàng vẫn không thể thiếu. Giao tiếp với khách hàng một cách chuyên nghiệp chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng.

Bài đăng dịch vụ khách hàng

Mỗi ngành có các hoạt động dịch vụ khách hàng khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau. Và những công việc chăm sóc khách hàng hiện nay cũng có mức thu nhập rất hấp dẫn, chẳng hạn như:

Dịch vụ hậu cần khách hàng

Nếu bạn là một người giao tiếp tốt. Với nền tảng ngoại ngữ tốt, vị trí nhân viên hậu cần dịch vụ khách hàng dành riêng cho bạn. Nếu bạn quyết định theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực hậu cần dịch vụ khách hàng, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí khác nhau, chẳng hạn như:

 • Đại diện dịch vụ khách hàng của các công ty xuất khẩu: Các công ty này thường tuyển dụng nhân viên để hỗ trợ khách hàng bán các mặt hàng như gạo, cà phê, cao su và nông sản cho các đối tác nước ngoài.
 • Dịch vụ khách hàng trên các hãng tàuCông việc chăm sóc khách hàng trên các hãng tàu, ứng viên chỉ phải hỗ trợ chi phí vận chuyển xuất nhập khẩu hàng hóa.
 • đại diện dịch vụ khách hàng trong các công ty giao nhận: Đây thường là những khâu trung gian giữa người gửi hàng và hãng tàu. Công việc của bạn tương đối khó khăn khi phải tư vấn cho khách hàng tất cả các thủ tục xuất nhập khẩu khác nhau.

Thu nhập bình quân: 6.000.000 – 8.000.000 VND không bao gồm hoa hồng trên thu nhập.

Dịch vụ khách hàng là gì? Mô tả công việc dịch vụ khách hàng - ảnh 2
Bài đăng dịch vụ khách hàng

Đại Diện bộ phận dịch vụ khách hàng

Mô tả công việc:

 • Gặp gỡ và giao tiếp với khách hàng: Khi gặp khách hàng, đại diện dịch vụ khách hàng phải mô tả và thuyết phục khách hàng để khách hàng quyết định có trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của công ty hay không.
 • Giải quyết các tình huống phát sinh: Bạn chắc chắn sẽ gặp phải các tình huống khác nhau trong dịch vụ khách hàng. Vì vậy, người đại diện dịch vụ khách hàng phải có khả năng giải quyết vấn đề, tìm cách biến những khiếm khuyết thành cơ hội để tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng.
 • Xây dựng thương hiệu cho các công ty: Bộ phận chăm sóc khách hàng thường xuyên phải là người đầu tiên lắng nghe, ghi nhận những ý kiến ​​phản hồi khác nhau của khách hàng sau đó chuyển cho các bộ phận chuyên trách giải quyết. Do đó, việc truyền tải thông tin nhanh chóng giúp quảng bá thương hiệu thương hiệu của bạn rất hiệu quả.

Thu nhập bình quân: 5-7 triệu mỗi tháng tùy theo công suất.

Xem thêm: Tìm hiểu nhân viên phát triển thị trường là gì?

Giám đốc dịch vụ khách hàng

Mô tả công việc:

 • Xây dựng các nguyên tắc và thủ tục tư vấn cho khách hàng
 • Phổ biến các yếu tố khác nhau của tiêu chuẩn tư duy cho nhân viên trong nhóm.
 • Đánh giá các thỏa thuận dịch vụ khách hàng khác nhau.
 • Theo dõi và hỗ trợ đại diện dịch vụ khách hàng trong việc tư vấn cho khách hàng.
 • Giải quyết các vấn đề dịch vụ khách hàng mới nổi.
 • Thực hiện các chiến lược cần thiết để nâng cao chất lượng dịch vụ và lợi nhuận.

Điều kiện bắt buộc:

 • Sở hữu máy tính văn phòng và phần mềm dịch vụ khách hàng.
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt
 • Sự hiểu biết của ban lãnh đạo.
 • Có kỹ năng làm việc nhóm tốt
 • Luôn cập nhật các xu hướng mới nhất trong việc tư vấn cho khách hàng.
 • Có thể xử lý tốt các tình huống bất ngờ

Thu nhập bình quân: 30-50 triệu đồng Việt Nam.

Đại Diện bộ phận dịch vụ khách hàng

Đại diện dịch vụ khách hàng còn được gọi là đại diện dịch vụ khách hàng. Vị trí này hiện đang được tuyển dụng rộng rãi tại các công ty. Tuy nhiên, công việc này không dễ thực hiện và ứng viên phải có những tố chất sau:

 • Kiến thức và hiểu biết về các lĩnh vực mà công ty hoạt động.
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng thấu hiểu tâm lý khách hàng.
 • Kỹ năng ngoại ngữ tốt.

Đây là một số yêu cầu cơ bản cho vị trí đại diện dịch vụ khách hàng. Và tùy theo tính chất công việc của mỗi công ty mà có những yêu cầu bổ sung giúp bạn thành công trong sự nghiệp.

Thu nhập bình quân: 7-10 triệu mỗi tháng.

Chiến lược dịch vụ khách hàng hoàn hảo là gì?

Tập trung vào cảm xúc của khách hàng

Ý thức chung giúp khách hàng bày tỏ mối quan tâm tiềm ẩn về một sản phẩm và làm tăng niềm tin của khách hàng vào sản phẩm mà đại diện dịch vụ khách hàng cung cấp. Chỉ khi bạn hiểu cảm xúc của khách hàng thì rất dễ hướng họ mua sản phẩm của bạn.

Dịch vụ khách hàng là gì? Đại diện dịch vụ khách hàng - ảnh 3
Chiến lược dịch vụ khách hàng hoàn hảo là gì?

Xem thêm: Bán hàng là gì? Kỹ năng quảng cáo nổi bật

Trung thực trong dịch vụ

Dịch vụ khách hàng là một quá trình giúp các công ty nâng cao tầm ảnh hưởng của thương hiệu trên thương trường. Tối đa hóa lợi nhuận từ đó. Nhưng đừng đặt lợi nhuận lên hàng đầu mà quên mất đạo đức nghề nghiệp của mình.

Trong quá trình tư vấn, đại diện dịch vụ khách hàng nên lời khuyên theo như tôi biết đừng lạm dụng nó. Nếu bạn chân thành chia sẻ và thuyết phục khách hàng, chắc chắn bạn sẽ thu được nhiều hơn lợi nhuận.

Trên đây là một chút thông tin về dịch vụ chăm sóc khách hàng là gì? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc liên quan, hãy theo dõi ngay thông tin tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng trên website.

READ  Tổng hợp các ý tưởng cải tiến trong sản xuất hiệu quả | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud