Cửa từ là gì? Thường xuyên đi qua cửa từ có gây hại sức khỏe? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

“Đi qua cửa từ rất có hại cho sức khỏe của tôi phải không?” Vậy sự thật về điều đó là gì? Nam châm là gì? Và nó có nguy hại như mọi người vẫn nghĩ không?

Nếu bạn là công nhân nhà máy hoặc đang tìm việc làm trong lĩnh vực điện tử, bạn lo lắng việc thường xuyên đi qua cửa từ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mọi nghi vấn đều được giải đáp thông qua câu trả lời trong bài viết dưới đây, nam châm là gì và cơ chế hoạt động của nó.

Nam châm là gì?  Đi qua cửa từ thường xuyên có hại cho sức khỏe không?
Nam châm là gì khiến nhiều người lo lắng về vấn đề sức khỏe?

Nam châm là gì?

Nam châm là một loại máy dò cửa – được sử dụng trong công nghệ cảm ứng điện từ, bức xạ từ trường xung quanh hai cánh cửa để phát hiện sự thay đổi của từ trường khi kim loại hoặc vật gì đó đi qua để đảm bảo an ninh. mất mát và trộm cắp.

Cửa từ an ninh hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm thương mại, siêu thị… Cửa từ chuyên dò kim loại được lắp đặt tại các xưởng sản xuất linh kiện có số lượng công nhân viên lớn.

Nam châm là gì?  Đi qua cửa từ thường xuyên có hại cho sức khỏe không?
Các nhà máy sản xuất linh kiện thường lắp ráp cửa dò kim loại

Ứng dụng của nam châm trong thực tế

– Tại sân bay: Hành khách phải đi qua cổng an ninh để kiểm tra vật lạ hoặc vũ khí trước khi vào khu vực lên máy bay.

– Trong các siêu thị, siêu thị, cửa hàng: cửa từ được lắp đặt ở cửa ra vào để phát hiện trộm cắp, gian lận.

– Tại các nhà máy sản xuất linh kiện: sau khi tan sở, công nhân đi qua cổng từ của máy dò kim loại dưới sự giám sát của nhân viên an ninh. Điều này giúp ngăn chặn việc đánh cắp các thành phần kinh doanh được sản xuất thương mại.

Nam châm là gì?  Đi qua cửa từ thường xuyên có hại cho sức khỏe không?
Các sân bay sử dụng cổng từ để sàng lọc hành khách mang theo vật thể kim loại bất thường

Nguyên lý làm việc của cửa từ dò kim loại

Trước khi đi tìm câu trả lời “Nhân viên đi qua cửa từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?”, Bạn cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của cửa dò kim loại trong nhà máy, công ty.

Cửa dò kim loại nhiễm từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, từ trường này sẽ bức xạ ra xung quanh hai cánh cửa. Nó bao gồm một máy phát (tạo ra từ trường) và một máy thu. Chúng liên tục nhận, truyền tín hiệu xung quanh cửa và dò tìm kim loại.

Khi có người đi ngang qua, khi có người đeo vật kim loại dẫn điện sẽ sinh ra dòng điện cảm ứng tác động vào từ trường trong đầu thu khiến hệ thống báo động tự động đổ chuông giúp lực lượng an ninh phát hiện ngay hành vi vi phạm. Ngược lại, khi ai đó đi qua mà không có kim loại trên người, thiết bị sẽ nhận được từ trường bình thường và không phát ra tín hiệu nào.

Nam châm là gì?  Đi qua cửa từ thường xuyên có hại cho sức khỏe không?
Cửa từ tính giúp ngăn công nhân mang linh kiện ra khỏi khu vực dự định của họ (Ảnh Samsung)

Thỉnh thoảng bước vào cửa có gây hại cho sức khỏe người lao động không?

Theo nguyên lý hoạt động, nam châm sử dụng sóng điện từ để phát hiện dị vật kim loại. Vậy đi qua cửa từ thường xuyên có hại cho sức khỏe người lao động không?

Đầu tiên, sóng điện từ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, tim mạch, tuần hoàn… trên cơ thể con người. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, lượng từ trường tỏa ra trong cửa từ rất nhỏ và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

Thứ hai, khi phát minh ra cổng từ của máy dò kim loại, các nhà phát minh đã nghiên cứu và tính toán sao cho số bước sóng từ sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Thứ ba, cho đến nay chưa có tài liệu nào cho thấy sức khỏe hay tình trạng vô sinh của người lao động bị ảnh hưởng do cửa từ thường xuyên đi qua. Bằng chứng là hàng triệu công nhân tại các nhà máy Samsung, Canon, Toshiba … vẫn khỏe mạnh, sinh con dù làm việc bình thường và đi qua cửa từ trong nhiều năm. Vì vậy, dù bạn là người lao động thường xuyên hay đang mang thai đều có thể bước vào cửa an toàn mà không cần lo lắng về mức độ độc hại.


Nam châm là gì? Vào cửa dò kim loại có hại cho sức khỏe không? Một lần nữa, câu trả lời là không. Tất cả những lời đồn thổi thường xuyên qua cửa có thể gây yếu sinh lý, vô sinh… từ trước đến nay đều không có cơ sở. Nhờ đó, người lao động có thể yên tâm làm việc, tìm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp mà không phải lo lắng về vấn đề sức khỏe.

Có thể bạn chưa biết: Phòng sạch là gì? Làm việc trong phòng sạch có an toàn cho sức khỏe không?

Prl. Nhân viên

READ  SG&A là gì? Vai trò của SG&A trong quản lý doanh nghiệp | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud