CTO là gì? Làm CTO có cần giỏi code không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

CTO (Giám đốc công nghệ) là “đỉnh cao” của sự nghiệp mà mọi lập trình viên đều mong muốn đạt được.

Đọc các cuộc phỏng vấn của ITviec với anh ấy David Rossellat, Giám đốc Kỹ thuật MySquar Việt Nam biết rôi:

  • Nhiệm vụ của một CTO, đặc biệt là trong một công ty mới thành lập là gì?
  • Các kỹ năng cần thiết của một giám đốc kỹ thuật.
  • Các mẹo giúp bạn rèn luyện để trở thành CTO trong tương lai.

Xem công việc của Giám đốc kỹ thuật ITviec

Câu chuyện: David Rossellat bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà phát triển. Sau 2 năm, anh trở thành giám đốc kỹ thuật của nhiều công ty Canada và Bắc Mỹ.

Anh đến Việt Nam vào năm 2013 và trở thành CTO của MySquari với mạng xã hội đầu tiên của Myanmar. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý và xây dựng nền tảng web và ứng dụng di động.

Chào David, công việc hàng ngày của một giám đốc kỹ thuật là gì?

Mỗi công ty có một nhiệm vụ cụ thể cho vị trí CTO này. Nhìn chung, nhiệm vụ chính của một CTO trong các công ty lớn là giám sát chặt chẽ đội ngũ kỹ thuật.

Ở một start-up như MySquar Vietnam, CTO cần phải làm nhiều hơn thế. Trách nhiệm của anh ấy cũng bao gồm việc tạo và quản lý một nhóm tiếp thị.

Gần đây, anh cũng tham gia vào quá trình ra quyết định sản phẩm và hiểu rất rõ về xu hướng công nghệ. Anh ấy cũng chịu trách nhiệm về những công nghệ khác sẽ sử dụng cho các sản phẩm, và anh ấy cũng nghĩ về sự phát triển của công ty với các bộ phận khác nhau, chẳng hạn như tiếp thị.

1 CTO phải rất giỏi viết mã, điều đó có đúng không?

Viết mã là một kỹ năng cực kỳ quan trọng. Hầu hết các CTO đã từng là kỹ sư phần mềm và mọi người đều phải viết mã cả ngày.

Tuy nhiên, anh ấy nói rằng bạn không cần phải viết mã siêu giỏi nếu bạn muốn trở thành một CTO.

Thực sự, một CTO hoặc bất kỳ trình điều khiển nào cần tập trung nhiều hơn là viết mã.

READ  Quyết đoán là gì? Bạn có phải là một người quyết đoán? | Nttworks.vn

Việc thành thạo một ngôn ngữ lập trình cần rất nhiều thời gian, nhưng người lái xe không có đủ thời gian để chỉ tập trung vào việc viết mã.

Đối với anh ấy, nếu anh ấy không có đủ thời gian để code, nếu nó không bắt buộc trong yêu cầu công việc, anh ấy cũng sẽ cố gắng hết sức để tiếp xúc với code nhiều nhất có thể. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ CTO vẫn cần biết mã, đặc biệt cần phải biết cách tạo ra sản phẩm mới, tiếp cận các giá trị và công nghệ mới. Nhưng đó không phải là tất cả, vì anh ấy thực sự có một đội ngũ lập trình viên đầy đủ để giúp anh ấy làm điều đó!

Đọc thêm: Lập trình rảnh rỗi có khiến bạn trở thành một nhà phát triển tồi?

Bạn nghĩ kỹ năng nào là quan trọng đối với một CTO?

  • Ngoài việc viết mã, CTO cũng phải biết Làm việc với mọi người và xây dựng một đội mạnh.

Giám đốc kỹ thuật phải đảm bảo rằng anh ta tìm được những đồng đội phù hợp và họ đã được sử dụng tối đa. Thông thường cần phải đưa đúng người vào đúng công việc thông qua sự hướng dẫn liên tục. Ngoài ra, bạn cần hiểu rõ quy trình phát triển sản phẩm để xác định xem người đó có phù hợp với môi trường đó hay không.

  • CTO rất cần thiết Hiểu và tuân thủ quy trình sản xuất sản phẩm vì còn rất nhiều việc phải làm để tạo ra một sản phẩm tốt.

Trong quá trình này, điều quan trọng là phải đưa ra định hướng đúng đắn để xây dựng sản phẩm phù hợp với nhân viên của bạn. Ngoài ra, nó cũng được hiểu rõ và cởi mở với những người sử dụng sản phẩm này.

  • Một kỹ năng quan trọng khác là tìm công nghệ mới để triển khai trong công ty.

Trong thế giới này, công nghệ đang phát triển rất nhanh và ngày càng nhanh hơn. Giám đốc kỹ thuật nên tìm kiếm các công nghệ mới để giúp nhóm của bạn làm việc ít hơn và tiết kiệm thời gian.

Việc làm Giám đốc kỹ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm quản lý kỹ thuật tại Hà Nội

Bạn có thể cho tôi biết thách thức lớn nhất đối với một CTO khởi nghiệp là gì không?

Thách thức lớn nhất và quan trọng nhất là tìm ra những đồng đội phù hợp trong số hàng trăm ứng viên vừa tài năng vừa nhiệt huyết, tự tin và có trách nhiệm với công việc. Vì Start-up có rất nhiều việc phải làm, khó tìm được người phù hợp.

READ  Cách deal lương khéo léo khi phỏng vấn | Nttworks.vn

Ngoài ra, việc tuyển dụng mất tất cả thời gian. Cuối cùng, anh quyết định chọn High Potential Juniors. Tuy nhiên, việc lựa chọn của họ đòi hỏi CTO phải hướng dẫn và chỉ dẫn họ liên tục cho đến khi họ trở thành bậc thầy.

Đọc thêm: Những điều cần biết khi xây dựng doanh nghiệp CNTT

Vậy làm thế nào để bạn tìm được người tài cho đội của mình?

Khi MySquar nhận ra rằng họ cần thêm người, nhóm đã phát triển các chiến lược để giải quyết vấn đề đó. Chúng tôi đã làm mọi thứ có thể, bắt đầu từ việc quảng cáo bản thân, tham gia hội chợ việc làm, tổ chức hội thảo … Bạn cần đảm bảo rằng mọi người đều biết về MySquar và muốn tham gia vào việc tạo ra một sản phẩm như vậy.

cto-la-gi

David và các đồng nghiệp từ MySquar

Bạn có thể chia sẻ cách làm việc của mình với nhóm mà bạn cho là hiệu quả nhất?

Quan sát chặt chẽ và luôn ở bên cạnh đồng đội của bạn. Không có gì thay thế cho giao tiếp trực tiếp với họ.

Các thông báo cập nhật liên tục cho phần mềm quản lý như JIRA, Crashlytics, Airbrake hoặc Slack và Github trên máy tính xách tay của bạn khiến bạn có ấn tượng sai lầm rằng bạn đang kiểm soát mọi thứ. Thành thật mà nói, những công cụ này ngăn bạn thực sự nhận thấy các vấn đề thực sự có thể phát sinh với mã hoặc nhóm của bạn.

Một trong những giải pháp của anh ấy cho vấn đề này là nói chuyện trực tiếp với đồng nghiệp. Có những vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng nói ra mới thấy mình mất mát quá nhiều.

Bạn có thể chia sẻ sai lầm mà bạn đã mắc phải?

Như anh ấy đã nói, bạn nên theo dõi quá trình mã hóa một cách cẩn thận. Đó cũng là sai lầm lớn nhất của tôi khi trước đây không tập trung vào mã hóa.

Nếu bạn ngừng viết mã và tập trung vào những thứ khác, bạn sẽ không hiểu các khía cạnh có vấn đề của sản phẩm. Vì người lái xe cần phải làm nhiều việc khác, quá bận rộn và rất dễ bị phân tâm bởi những việc khác. Tôi không có đủ thời gian để mã hóa và cập nhật thông tin công ty, nhân viên …

READ  5 bước tạo mẫu thiết lập mục tiêu cá nhân theo phương pháp SMART | Nttworks.vn

Một trong những điều tôi học được trong sự nghiệp của mình là cần tiếp tục công việc ban đầu của tôi là mã.

Là một nhà lãnh đạo, các công việc hàng ngày dễ dàng đưa bạn ra khỏi bộ mã hóa “ban đầu” của mình. Do đó, viết mã hàng ngày là cách duy nhất để anh ta duy trì kỹ năng kỹ thuật của mình để đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn công nghệ phù hợp cho công ty.

Bởi vì thế giới này đang thay đổi quá nhanh, mọi người cần phải làm việc chăm chỉ và cảnh giác để theo kịp. Nếu không rành về công nghệ, bạn sẽ không thể bắt kịp các xu hướng. Gần đây, anh ấy đã cố gắng học RxJava và Lambda Expression.

Việc làm Quản lý kỹ thuật cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm quản lý kỹ thuật cấp cao tại Hà Nội

Bạn có lời khuyên nào dành cho những nhà quản lý muốn trở thành CTO không?

Trở thành giám đốc kỹ thuật là một quá trình rất dài. Không chỉ cần phải giỏi viết mã, bởi vì vị trí này không được đo bằng trình độ kỹ thuật. Anh ấy nói rằng bạn nên luyện tập để có thêm những điều sau:

  • Bạn cần tìm đúng đồng đội và có tầm nhìn xa. Điều này có nghĩa là khi bạn là một nhà lãnh đạo, bạn cần đặt đúng người vào đúng vị trí để làm những điều đúng đắn và đạt được hiệu quả cao nhất.
  • Chọn kỹ thuật phù hợp cho sản phẩm của bạn và đưa ra quyết định đúng đắn. Quan trọng hơn, bạn cần đam mê tạo ra một sản phẩm mà mọi người cần và muốn sử dụng.
  • CTO của một công ty mới thành lập phải luôn làm như vậy người đam mê công nghệ. Họ cần dự đoán nhóm sẽ có thể xây dựng sản phẩm này nhanh như thế nào và mức độ thành công của nó để đưa ra quyết định đúng đắn.

Bạn có thể phân phát tài liệu hữu ích cho đàn em không?

Anh ấy đề xuất các khóa học phần mềm tại edXCoursera là những bài học trực tuyến tuyệt vời, cả miễn phí và trả phí. Theo ông, chất lượng của các khóa học khá cao vì chúng được cung cấp bởi các trường đại học hàng đầu.

Theo anh, việc học không thể thành công nếu không có sự phấn đấu. Anh ấy tin rằng cách tốt nhất để học tập và phát triển trong sự nghiệp là ném mình vào những tình huống gây khó chịu, những khoảnh khắc mà bạn thậm chí không biết mình có thể xử lý được hay không.

Anh ấy không bao giờ hối hận khi làm một công việc mà anh ấy không hoàn toàn đủ khả năng. Nếu bạn nói với chính mình, “Tôi không hiểu gì cả”, đó là một dấu hiệu tốt để bắt đầu học!

Cảm ơn David. Chúc các bạn thành công trong công việc.

Robby ITviec

Xem công việc của Giám đốc kỹ thuật ITviec

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích với bạn bè hoặc đồng nghiệp, hãy nhấp vào nút Chia sẻ bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud