CSR Là Gì? 3 Cách Truyền Thông CSR Hiệu Quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

CSR là gì? Đây là một khái niệm khá mới ở Việt Nam, nhưng đối với các nước phát triển trên thế giới, CSR đã được đưa vào các công ty như một tiêu chí quan trọng để đánh giá tác động của nó. Nếu bạn quan tâm đến CSR, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Chefjob để hiểu rõ hơn về nó.

CSR là một tiêu chí đánh giá quan trọng đối với các công ty – Ảnh: Internet

Chắc các bạn cũng biết, khí thải từ khí thải của nhà máy Formosa đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên và sinh thái, làm cá chết hàng loạt và ô nhiễm trên diện rộng, để lại nhiều hậu quả xấu và đòi hỏi bồi thường 500 triệu USD. Theo các chuyên gia, đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, theo thống kê của Nielsen năm 2014, có tới 73% người Việt Nam đồng ý trả giá cao hơn cho các sản phẩm từ các công ty CSR uy tín. CSR là gì mà lại có tác động lớn như vậy?

CSR là gì?

CSR là từ viết tắt của Corporate Social Responsibility, có nghĩa là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. CSR được phát triển bởi các học giả trước Thế chiến thứ hai, và sau đó được phát triển rộng rãi vào những năm 1960. Đến nay, CSR đã trở thành một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất trong đánh giá doanh nghiệp, vì đây là cam kết của các công ty đối với đạo đức kinh doanh và đóng góp vào sự phát triển kinh tế và môi trường bền vững cho cả cộng đồng và xã hội.

READ  Chức năng, nhiệm vụ, vai trò phòng kinh doanh | Nttworks.vn

CSR được lồng ghép vào chiến lược của công ty, trở thành điều kiện tiên quyết cho sự tồn tại và phát triển của công ty nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội.

Các kết quả quan trọng nhất có thể thu được từ các doanh nghiệp quan trọng nhất

Trách nhiệm xã hội và thách thức đối với doanh nhân – Ảnh: Internet

Tác động của CSR đối với công ty:

  • Tăng lợi thế cạnh tranh của các công ty.
  • Bảo vệ uy tín và thương hiệu của công ty bạn.
  • Thu hút vốn đầu tư để nâng cao chất lượng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

3 cơ hội để chuyển giao hiệu quả trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Bằng cách muốn nhiều người nhận thức được các giá trị CSR của công ty, truyền thông mạnh mẽ là giải pháp hiệu quả nhất. Do đó, các chuyên gia kinh tế đánh giá và khuyến nghị các tổ chức áp dụng theo ba cách:

1. Chuyển giao kiến ​​thức nghề nghiệp cho xã hội: Là cơ sở để phát triển sản phẩm và dịch vụ khách hàng, chuyên môn là tài sản lớn nhất của công ty. Các tổ chức có thể sử dụng những nội dung này để biến chúng thành kiến ​​thức hữu ích được chia sẻ rộng rãi. Ví dụ, một công ty dinh dưỡng có thể hướng dẫn bạn cách nhận biết thông tin trên nhãn, lựa chọn sản phẩm phù hợp với giới tính của bạn, v.v. Nhà hàng có thể tư vấn sử dụng thực phẩm sạch, Ăn uống đúng cách,…

READ  Blogger là gì? - Cơ hội hái ra tiền từ "cơn sốt" blogger mà bạn không thể bỏ qua | Nttworks.vn

Kiến thức không bao giờ cũ, vì vậy đây là một cách dễ dàng nhưng hiệu quả cho các tổ chức.

2. Xây dựng chính sách cán bộ: Chính sách và phúc lợi của người lao động là một trong những lý do chính khiến người lao động lựa chọn công việc. Như vậy, chính sách càng thông thoáng, tạo tiền đề cho cả hai bên cùng phát triển thì sẽ nhanh chóng thu hút được ứng viên. Ngoài ra, việc nhận được phản hồi tốt từ nhân viên giúp nâng cao uy tín của đơn vị trên thị trường chung.

3. Hướng tới môi trường: Thân thiện với môi trường là mục tiêu chung của sự phát triển bền vững của loài người. Nếu công ty của bạn làm được điều đó thì nó đã thay đổi so với các đối thủ, lấy được thiện cảm của khách hàng. Đây cũng là lý do tại sao các nhà hàng, khách sạn hiện nay đang chú trọng phát triển xanh bằng hệ thống thiết bị kỹ thuật thân thiện với môi trường.

Hướng đi mới là mục tiêu chính của CRS

Hướng tới môi trường là một trong những tiêu chí của CSR – Ảnh: Internet

Quá trình thực hiện CSR được ước tính sẽ mang lại nhiều lợi ích kép cho các công ty. Do đó, theo các chuyên gia kinh tế, CSR sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Hy vọng với những thông tin Chefjob chia sẻ trên đây, bạn sẽ hiểu CSR là gì và tầm quan trọng của nó đối với vòng đời kinh doanh của bạn.

READ  Danh sách các công ty lớn tại Việt Nam | Nttworks.vn

Truy cập Chefjob.vn, nơi cập nhật nhiều tin tuyển dụng trong lĩnh vực lưu trú hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud