[CSA là gì?] Những thông tin xoay quanh CSA có thể bạn chưa biết! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nông – Lâm – Ngư nghiệp – Nghiệp vụ

1. Khái niệm CSA là gì?

“CSA” là khái niệm chỉ cộng đồng hỗ trợ nông nghiệp hay còn gọi là mô hình cộng đồng canh tác. Nó được coi là một hệ thống có thể kết nối người sản xuất và người tiêu dùng trong chuỗi thực phẩm, cho phép người tiêu dùng đăng ký trước các sản phẩm theo yêu cầu ở cả trang trại và một nhóm trang trại. Có thể nói, đây là mô hình kinh tế – xã hội nông nghiệp và phân phối thực phẩm hiện đại giúp người tiêu dùng và các trang trại sản xuất thực phẩm giảm thiểu rủi ro. , các vấn đề phát sinh trong quá trình nuôi. Mô hình đóng góp của cộng đồng này là một tập hợp con của mô hình nông nghiệp dân dụng và nhằm mục đích củng cố cộng đồng thông qua các chợ địa phương.

READ  3d 5s là gì? Bài học dành cho người “cầm cờ” doanh nghiệp | Nttworks.vn
Khái niệm về CSA là gì?

Theo đó, người tiêu dùng giúp họ có được nông sản hàng tuần bằng cách đăng ký trước với nhà sản xuất thực phẩm. Nó có thể là bất cứ thứ gì cây lương thực Rau, củ, quả tươi theo mùa hoặc có thể là sản phẩm sấy khô, sữa, trứng, v.v. Hầu hết các trang trại hay nông dân sản xuất thực phẩm luôn cố gắng duy trì và giữ mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng bằng cách gửi thư thông báo tình hình trang trại của họ vào mỗi mùa vụ, để khuyến khích khách hàng tiếp tục đến mua sản phẩm hoặc tổ chức các sự kiện liên quan đến trang trại. Sản phẩm nông nghiệp cũng có thể được chuyển đến các cơ sở ngành sản xuất thực phẩm để sản xuất nhiều loại thực phẩm.

Thuật ngữ CSA hiện được sử dụng chủ yếu ở Canada và Hoa Kỳ, nhưng các mô hình canh tác tương tự được sử dụng ở các nơi khác trên thế giới.

Công việc tuyển dụng

2. Ý nghĩa của nông nghiệp do Cộng đồng CSA hỗ trợ

2.1. CSA là viết tắt của Nutrition, Health và Budget

Thông qua mô hình CSA, các thành viên của tổ chức này nhận được những sản phẩm tươi, sạch, luôn có chất lượng cao và đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua việc tiêu thụ gián tiếp trái cây, rau, củ, quả để đổi lại một lượng giá trị nhất định, đồng thời khuyến khích mọi người ăn uống lành mạnh. , từ đó giảm bớt sự kỳ thị.

CSA là viết tắt của Nutrition, Health and Budget
CSA là viết tắt của Nutrition, Health và Budget

Có thể thay thế chế độ ăn có thực phẩm tươi sống, đặc biệt là rau có màu xanh đậm bằng một phần thực phẩm ít lành mạnh hơn. Dựa trên điều này, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các thành viên có thể tăng lượng chất xơ cùng với mức vitamin A bằng cách giảm lượng chất béo bão hòa. Ngoài ra, với tư cách là thành viên của CSA, bất kỳ ai cũng có thể giúp giảm số lượng các chuyến đi mua thực phẩm từ những nơi truyền thống, chẳng hạn như siêu thị, chợ, cửa hàng, v.v. Như vậy, có thể giảm bớt việc mua những thực phẩm kém lành mạnh và tiết kiệm được nhiều tiền cho các hoạt động này. Các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này cũng chỉ ra rằng các sản phẩm tươi nguyên được mua thông qua CSA của người tiêu dùng rẻ hơn đáng kể so với các sản phẩm mua từ các cửa hàng bán lẻ khác, bất kể sản phẩm được trồng theo phương pháp hữu cơ hay thông thường.

2.2. CSA đại diện cho cộng đồng và nền kinh tế

CSA đại diện cho cộng đồng và nền kinh tế
CSA đại diện cho cộng đồng và nền kinh tế

Có thể thấy, cộng đồng hỗ trợ nông nghiệp CSA đóng vai trò rất quan trọng đối với cộng đồng nơi họ tồn tại, là nơi cung cấp thực phẩm sạch rất tốt cho người tiêu dùng. , phẩm chất. Mô hình CSA giúp người dân địa phương có nhiều lương thực. Vì đăng ký mua thực phẩm ở đây thường rơi vào tháng Giêng và tháng Hai, điều này đòi hỏi người nông dân phải dành thời gian trên đồng ruộng, thay vì cố gắng thành lập doanh nghiệp mọi lúc hoặc ngồi ở chợ để bán, đảm bảo người tiêu dùng đã đăng ký ở đó. là cách tốt nhất để tiêu thụ tất cả thức ăn họ làm. Nó thúc đẩy sản xuất nông nghiệp sự trỗi dậy và nền tảng mạnh mẽ hơn kinh tế nông nghiệp cũng đi lên. Ngoài ra, việc thanh toán ngay từ đầu vụ giúp tránh tình trạng nợ nần chồng chất, giúp nông dân tiếp tục xuống giống vụ sau thu lại vốn. Bằng cách trả trước một phần thu hoạch, các thành viên CSA cũng có thể đầu tư vào cảnh quan địa phương và cung cấp cho người tiêu dùng nhiều loại thực phẩm theo mùa.

Tôi đang tìm việc làm kỹ sư nông nghiệp

2.3. CSA đại diện cho gia đình

Thông qua mô hình CSA, các gia đình có thể đưa con em mình tham gia vào chuỗi thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cũng như tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh. Các ông bố, bà mẹ có thể gặp trực tiếp người chăn nuôi để biết thông tin về thức ăn, kiểm tra chất lượng, … về thức ăn của mình rồi lựa chọn.

CSA đại diện cho gia đình
CSA đại diện cho gia đình

Nhiều trang trại hiện nay thường có các chương trình tài trợ cho các sự kiện tại nhà của người đăng ký CSA. Và là cơ hội tốt để người tiêu dùng đến thăm trang trại trực tiếp, đồng thời gặp gỡ nông dân và xem xét, đánh giá sự phát triển của trang trại mình. Họ cũng có thể cân nhắc sử dụng các trang trại Thuốc bảo vệ thực vật dùng quá liều lượng hoặc không đảm bảo an toàn không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, các buổi chia sẻ kiến ​​thức ẩm thực hay quy trình nấu nướng hàng tuần mang đến nhiều trải nghiệm phong phú cho người tiêu dùng và gia đình.

2.4. CSA là viết tắt của Tính thời vụ và Môi trường

Có thể thấy, nếu bạn được ăn và thưởng thức loại trái cây nào đó ngay lúc cao điểm, được hái trực tiếp từ ngọn cây thì đó chắc chắn là điều tuyệt vời nhất, kể cả khi bạn bị mê hoặc bởi trái cây đó. trái cây cho. Và khi đến với mô hình chăn nuôi của cộng đồng CSA, bạn cũng được trải nghiệm những điều thú vị như vậy.

CSA là viết tắt của Tính thời vụ và Môi trường
CSA là viết tắt của Tính thời vụ và Môi trường

Bằng cách trồng và cung cấp các sản phẩm theo mùa, CSA có thể đảm bảo thực phẩm cho địa phương, và chắc chắn không ảnh hưởng đến môi trường, chẳng hạn như vận chuyển hàng nghìn tấn thực phẩm đến các tỉnh xa khác nhau hoặc xử lý thực phẩm dư thừa, … Người tiêu dùng ở đây cũng được đảm bảo. có được thực phẩm tươi, bổ dưỡng và ăn liền luôn có sẵn sau khi họ đã đăng ký với CSA.

Tôi đang tìm việc làm nhân viên bán hàng nông sản

3. Làm quen với hệ thống CSA về hỗ trợ nông nghiệp cộng đồng

3.1. Cấu trúc CSA

Hiện tại, các cộng đồng hỗ trợ nông nghiệp CSA ở Hoa Kỳ nhìn chung có ba đặc điểm chung:

– Tất cả các hoạt động đều đề cao tính cộng đồng và được sản xuất tại mỗi địa phương.

– CSA hoạt động trên nguyên tắc người tiêu dùng phải đăng ký trước cây trồng trong một khoảng thời gian nhất định.

– CSA cung cấp hàng tuần cho các gia đình đã đăng ký với khách hàng thường xuyên.

Cấu trúc CSA
Cấu trúc CSA

Mặc dù tùy từng thời điểm mỗi mô hình CSA có một phương thức hoạt động khác nhau nhưng hầu hết 3 tính năng trên đều được giữ lại. Hơn nữa, hoạt động của mô hình CSA phụ thuộc khá nhiều vào bốn cách tổ chức thực tế:

– Việc nắm giữ do người sản xuất hoặc nông dân nắm giữ. Theo đó, một đối tượng nào đó thành lập trang trại và quản lý, duy trì hoạt động và tìm kiếm khách hàng, người tiêu dùng đã đăng ký.

– Các trang trại do người dân địa phương xây dựng và họ thuê nông dân vào các hoạt động nông nghiệp và người dân địa phương trực tiếp quản lý các trang trại này.

– Trang trại sẽ được điều hành bởi một nhóm sản xuất do chính nông dân thành lập.

– Trang trại do người dân địa phương và nông dân thành lập và điều hành. Điều này có nghĩa là cả người bán và người mua đều kết hợp các trang trại được quản lý cho cả việc triển khai và xây dựng.

Xem thêm: Ngành phát triển nông thôn đang làm gì? Cơ hội việc làm rộng mở

Nông – Lâm – Ngư nghiệp TP.

3.2. Các phương pháp tiếp thị và hoạt động tiếp thị

Hầu hết các sản phẩm trong mô hình CSA trước đây là cây trồng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các sản phẩm của CSA đã trở nên đa dạng hơn và bao gồm các sản phẩm khác như trứng, thịt, sữa, ngũ cốc, v.v. Và giá của các sản phẩm trên các trang web. Các vòng bi khác nhau cũng khác nhau. Sản phẩm thường được bán theo gói lớn cho 3-5 người hoặc gói nhỏ hơn cho 1-2 người và có giá dao động từ $ 200- $ 500 / lần đánh bắt. Ngoài ra, một gói thường có giá trung bình là 400 đô la. Về giá cả, hầu hết phụ thuộc vào chi phí đầu vào của quá trình sản xuất, nhưng những chi phí này được tính toán trên cơ sở so sánh giá CSA, chẳng hạn như thay đổi chi phí sản xuất, thị trường, v.v.

Các phương pháp tiếp thị và hoạt động tiếp thị
Các phương pháp tiếp thị và hoạt động tiếp thị

Các sản phẩm được tiếp thị trong CSA theo nhiều cách khác nhau và vẫn được phân phối đến người tiêu dùng chủ yếu hàng tuần. Hầu hết các CSA đều cho phép người mua đến trực tiếp trang trại của họ để thu hoạch sản phẩm hoặc người nông dân có thể sắp xếp để vận chuyển trực tiếp đến nhà của người mua.

Về hoạt động tiếp thị, có nhiều cách khác nhau để quảng cáo các sản phẩm khác nhau ở mỗi trang trại. Trang trại CSA cũng sử dụng các kênh tiếp thị để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng cũng như đa dạng hóa kênh bán hàng và số lượng khách hàng đăng ký. Các CSA cũng sử dụng thị trường địa phương, khu vực bán lẻ, cửa hàng,… để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng và tiêu thụ sản phẩm nhanh nhất có thể.

Hi vọng với chia sẻ của bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm CSA là gì cùng với hình thức hoạt động và ý nghĩa của mô hình CSA trong cuộc sống hiện đại.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9067 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud