Cricket – Bóng gậy là gì? Cách chơi và những hình thức chơi phổ biến | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cricket là gì? Làm thế nào để chơi và làm thế nào để chơi cricket? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra câu trả lời thích hợp ngay sau đây!

Cricket là gì?

Bóng chày đã được chuyển ngữ như sau:Bóng chày“. Về cơ bản, nó là một môn thể thao sử dụng gậy để đánh bóng, Bóng chày khá phổ biến ở một số quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung. Tùy thuộc vào trò chơi, môn thể thao này còn được gọi bằng nhiều tên, chẳng hạn như:

 • Phiên bản cầu nối
 • bóng dơi
 • Tường cầu
 • sao Mộc

Làm thế nào để chơi?

Ngoài việc tìm hiểu khái niệm Cricket là gì? Bạn chắc chắn đang nghĩ về cách chơi môn thể thao này, phải không? Đây là một trò chơi được chơi với hai đội. Thành phần ban đầu của mỗi đội là 11 người. Cricket được chơi trên một bãi cỏ hình tròn. Đối tượng của trận đấu cricket là để hai đội thay phiên nhau, một đội chủ động đánh bóng.

Cricket - Cricket là gì? Cách chơi và các hình thức chơi phổ biến - ảnh 1
Học chơi cricket là gì?

Sau khi tất cả các thành viên của đội đánh mất lượt, một đội phải chuyển sang sân và ngược lại, đội kia sẽ lần lượt thực hiện cú đánh.

Luật chơi cricket

Luật lệ

Ngay sau khi trận đấu bắt đầu, đội sẽ chọn hai thành viên để giữ khu vực phẳng của gậy ở mỗi đầu, mà người chơi thường gọi là “”trường bình phương“.

Ở mỗi hướng có một cổng bấc gồm ba thanh gỗ được đẩy sâu xuống đất, để hai thanh lên trên.

Nhóm còn lại chọn vai trò của một người phục vụ hoặc được biết đến nhiều hơn là “đầu cầu thủ bóng đá“Tên là (bowler) và một số thành viên khác trong đội đang đứng xung quanh để chờ bóng được đánh – những vị trí này được gọi là”máy kích thíchTiếng Anh là (fielder).

Người phụ trách sân cố gắng ném cầu từ đầu này sang đầu kia, mục đích của việc ném này là làm cho bóng bật ra khỏi mặt đất và làm gãy ba trụ của ba trụ. chấm dứt.

Cricket - Cricket là gì? Cách chơi và các hình thức chơi phổ biến - ảnh 2
Luật chơi cricket

Còn nhiệm vụ của người đeo bám đội đối phương, cố gắng đánh bóng bật ra từ bên ngoài như thế nào, bảo vệ ba trụ của đội bạn luôn được an toàn nhất. Khi ném bóng, hai thành viên câu lạc bộ phải chạy qua lại giữa hai đầu sân. Mỗi lần chạy được coi là một “phần tử” hoặc (lần chạy).

Các đối thủ của đội ném biên phải giữ bóng và đưa về sân dài. Và hai đấu thủ của đội ném tiếp tục thực hiện cú đánh tiếp theo và phải di chuyển qua lại để ghi điểm cho đến khi đội ném thua thua một trong hai cách như:

 • Gãy ba cột thờ.
 • Bắt bóng bằng gậy của chính con dơi trước khi bóng chạm đất.
 • Đùi chắn bóng.
 • Đưa người không đứng dậy vươn tay về phía trước.
 • Dùng chân để đỡ ba cây cột và nếu trọng tài phát hiện sẽ bị phạt ném ra ngoài.
 • Dùng bóng đập cổng tam quan trong khi cú sút vẫn di chuyển không trụ hạng ba trụ.
 • Một đấu thủ bị loại sẽ được thay thế bằng các thành viên khác trong cùng đội, vì theo luật, trên sân luôn phải có 2 người cầm gậy.

► THEO DÕI: Kiến thức về các ngành nghề mới nhất hiện nay để có thêm kỹ năng làm việc hiệu quả.

Phương pháp tính điểm

 • Điểm được thưởng khi chạy đến ba cây cột ở một bên của hình vuông.
 • Bóng bật ra khỏi sân.
 • Đánh bóng không chạm đất, bay ra ngoài trời (thậm chí cả khán đài).

Một số loại dế phổ biến hiện nay

Hạng mục Thử nghiệm cricket

Sest Thử nghiệm cricket Hay còn gọi là cricket đối kháng, có cách chơi cricket lâu nhất. Quá trình này có thể mất đến năm ngày. Đã từng có một trận đấu cricket giữa hai quốc gia. Nếu không có hai nước sẽ không được coi là cricket đối kháng.

Cricket - Cricket là gì? Cách chơi và các hình thức chơi phổ biến - ảnh 3
Một số thể loại cricket hiện nay

Hiện tại, Hiệp hội Cricket Quốc tế đề cử tới mười quốc gia Hội đồng Cricket quốc tếICC Thử nghiệm cricket được phép đăng ký công khai để chơi.

Một ngày cricket

Vẫn được biết đến với cái tên: One-day Cricket hoặc Limited overs Cricket. Đây là một loại cricket tương đối mới bắt đầu từ những năm 1960 và 1970. Các trận đấu cricket này được tổ chức vào cùng một thời điểm trong cùng một ngày.

Về Cricket Twenty

Đây là Cricket Twenty Twenty hoặc thường được gọi là Twenty20. Nó cũng là một loại cricket đơn giản và chỉ được sử dụng trong thế kỷ 21.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Cricket là gì? cũng như cách chơi trò chơi này. Hi vọng sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng các bạn sẽ tìm được những trận đấu thú vị và hấp dẫn.

► TÀI LIỆU THAM KHẢO: Thông tin việc làm hấp dẫn nhất bạn không nên quên

READ  Địa chỉ tạm trú là gì – Phân biệt giữa thường trú và tạm trú | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud