Credit Card là gì và cách phân biệt Debit Card VS Credit Card | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thẻ tín dụng là gì và những lợi ích hay sự khác biệt của thẻ ghi nợ là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc đó!

Thẻ tín dụng là gì?

“Thẻ tín dụng” là một từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “tín dụng“. Khi sử dụng thẻ này, chủ thẻ được phép sử dụng số tiền trong thẻ để chi tiêu, mua sắm, thanh toán hóa đơn, ăn uống, du lịch … Thẻ này có hạn mức nhất định theo quy định của ngân hàng và người sử dụng thẻ không được phép để chi tiêu nhiều hơn giới hạn này. Nói một cách đơn giản, thẻ tín dụng cho phép mọi người “chi tiêu trước, trả tiền sau”.

READ  Thủ thuật đọc báo cáo tài chính chuyên nghiệp nhất | Nttworks.vn
Thẻ tín dụng là gì và cách phân biệt thẻ ghi nợ với thẻ tín dụng - ảnh 1
Thẻ tín dụng là gì? Điều đó có nghĩa là một thẻ tín dụng

Với thẻ tín dụng, khách hàng có thể tự do chi tiêu (trong giới hạn nhất định) để đáp ứng nhu cầu của mình. Số tiền họ bỏ ra thực chất là tiền vay ngân hàng. Các ngân hàng cho phép chủ thẻ vay tiền để sử dụng với điều kiện phải trả lại tiền cho họ vào một thời điểm xác định, từ đó khách hàng được tích lũy thêm lãi suất. Kỳ hạn hiện tại của các ngân hàng Việt Nam thường là 45 ngày.

Các loại thẻ tín dụng

Sau khi xác định thẻ tín dụng, chúng ta cùng điểm qua các loại thẻ tín dụng phổ biến hiện nay nhé!

Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa thẻ VISA, MasterCard hay JCB với các loại thẻ tín dụng, nhưng thực tế không phải vậy! Đây chỉ là tên của các công ty phát hành thẻ. MasterCard là một tổ chức tài chính quốc tế có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. VISA là một tổ chức tài chính quốc tế khác có trụ sở tại Hoa Kỳ. JCB là viết tắt của Cục Tín dụng Nhật Bản. Đây là tên của một công ty thẻ tín dụng ở Nhật Bản.

Có bao nhiêu thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng, vì vậy thẻ tín dụng có 4 loại chính:

 1. Thẻ tín dụng thông thường
 2. Thẻ phần thưởng (dùng để lấy điểm / đổi quà)
 3. Thẻ CashBack (để hoàn tiền)
 4. Thẻ du lịch (cho mục đích du lịch, để tích lũy dặm bay …)

Để chọn cho mình loại thẻ phù hợp, bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình để chọn loại thẻ phù hợp.

✅Xem thêm: Hạn mức tín dụng là gì? Bạn cần biết điều này khi sử dụng thẻ tín dụng [KINH NGHIỆM]

Lợi ích của việc sử dụng thẻ tín dụng

Không phải ngẫu nhiên mà thẻ tín dụng lại được yêu thích và sử dụng rộng rãi trên thế giới. Điều này là do nó cung cấp cho người dùng những tiện ích sau:

Nhỏ gọn và tiện lợi

Ưu điểm không thể chối cãi của thẻ tín dụng là tính nhỏ gọn và dễ sử dụng. Bạn không còn phải mang theo nhiều tiền mặt mà chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn, bạn có thể đi bất cứ đâu và thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào bạn muốn. Sự tiện lợi của việc sử dụng thẻ tín dụng càng lớn hơn nếu hiện nay các nhà hàng, siêu thị chọn sử dụng máy ATM. Sau khi ăn uống hoặc mua sắm, bạn chỉ cần quẹt thẻ để thanh toán. Sau đó, bạn chỉ cần thư giãn và rời đi!

Thẻ tín dụng là gì và cách phân biệt thẻ ghi nợ với thẻ tín dụng - ảnh 2
Sự nhỏ gọn và tiện lợi là những lợi ích đầu tiên của thẻ tín dụng

Dễ dàng kiểm soát và quản lý chi tiêu

Hàng tháng, chủ thẻ tín dụng nhận được một bảng sao kê giao dịch được thực hiện đều đặn trong vòng 1 tháng, trong đó có đầy đủ thông tin như số tiền giao dịch, đơn vị tiền tệ sử dụng, thời gian – địa điểm thực hiện giao dịch … Điều này cho phép chúng tôi quản lý. và kiểm soát chi phí của chúng tôi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúng tôi nhận thức được việc chi tiêu phù hợp, ví dụ: nếu chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi đã chi tiêu nhiều hơn số tiền chúng tôi đã chi tiêu trong tháng này, chúng tôi đang có kế hoạch chi tiêu tiết kiệm hơn vào tháng tới.

Bảo mật cao

Khi sử dụng thẻ ngân hàng, vấn đề an toàn và bảo mật là điều tối quan trọng đối với người dùng. Và thẻ tín dụng thường được khách hàng khen ngợi vì tính bảo mật cao. Hầu hết các thẻ tín dụng ngày nay đều sử dụng công nghệ EMV để chống rò rỉ thông tin cho người dùng. Chủ thẻ có thể an tâm thanh toán các dịch vụ bằng thẻ tín dụng mà không phải lo thông tin thẻ của mình bị “hack”.

Thẻ tín dụng là gì và cách phân biệt thẻ ghi nợ với thẻ tín dụng - Hình 3
Tính bảo mật của thẻ tín dụng khá cao nên người dùng yên tâm sử dụng

Người dùng được hưởng nhiều chương trình đặc quyền

Ưu điểm vượt trội của thẻ tín dụng so với các loại thẻ khác mà chúng ta không thể bỏ qua đó là chủ thẻ tín dụng có thể được hưởng nhiều lợi ích đa dạng từ các ngân hàng và chi nhánh. Các ngân hàng thường kết hợp ưu đãi với khách hàng là các siêu thị, nhà hàng, khách sạn. Chủ thẻ có thể nhận được chiết khấu, quà tặng hoặc hoàn tiền…

Điều khoản và điều kiện đăng ký mở thẻ tín dụng

Có một thực tế là không phải ai cũng có thể mở hoặc sử dụng thẻ tín dụng. Bạn phải đáp ứng các điều kiện nhất định để sử dụng thẻ này:

 • Trước tiên, bạn cần chứng minh được điều đó năng lực tài chính với ngân hàng của bạn. Mức thu nhập của bạn phải bằng hoặc cao hơn mức lương cơ bản hoặc bạn phải có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Khi đó ngân hàng mới tin tưởng và cho bạn vay tiền. Nếu ngân hàng của bạn phát hiện ra rằng bạn không thể thanh toán, khả năng bạn sử dụng thẻ tín dụng là rất thấp
 • Thứ hai, bạn cũng cần chứng minh với ngân hàng về việc khả năng thanh toán của họ thông qua các hình thức tín dụng. Tóm lại, bạn cần thế chấp tài sản tương đương với số tiền bạn vay ngân hàng.

Tùy từng ngân hàng mà quy trình mở thẻ tín dụng có một số khác biệt nhưng nhìn chung bạn có thể dễ dàng qua các ngân hàng xét duyệt để có được thẻ tín dụng chứng minh tài chính. Sử dụng thẻ tín dụng.

✅ Tìm hiểu thêm: Thẻ thanh toán là gì? Những lưu ý khi mở tài khoản [GIẢI ĐÁP]

Phân biệt thẻ ghi nợ với thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đều được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng rất nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa hai loại thẻ này, hãy cùng chúng tôi giúp bạn phân biệt chúng nhé!

Khái niệm

Thẻ ghi nợ là gì?

Debit Card hay “Debit Card” hoặc Debit Card đều dùng để chỉ cùng một loại thẻ ngân hàng. Điều này sẽ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của người dùng. Có bao nhiêu tiền trong thẻ, chủ thẻ chỉ được sử dụng trong hạn mức này. Nói chung, hình thức này là “càng nhiều càng tốt”. Mọi người thường sử dụng thẻ ghi nợ để thực hiện các giao dịch như thanh toán, chuyển khoản, thanh toán khi mua hàng, v.v.

✅ Xem thêm: Thẻ visa debit là gì? Lưu ý cho những ai mới mở thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng là gì?

Khái niệm thẻ tín dụng hay thẻ tín dụng đã được giải thích rõ ở trên. Nhìn chung, nó cho phép người dùng thanh toán mọi dịch vụ mà không cần phải có tiền trong thẻ. Không giống như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng là loại thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”.

Hàm số

 • Thẻ ghi nợ: Dùng để rút tiền mặt; truyền tải; tiết kiệm tiết kiệm, nâng cấp điện thoại của bạn …
 • Thẻ tín dụng: Dùng để rút tiền; thanh toán cho các dịch vụ; chuyển đổi trả góp…
Thẻ tín dụng là gì và cách phân biệt thẻ ghi nợ với thẻ tín dụng - Hình 4
Tính năng của hai loại thẻ này vừa có điểm giống vừa có điểm khác biệt

Điều kiện làm thẻ

 • Thẻ ghi nợ: Khách hàng chỉ cần mang theo CMND hoặc thẻ căn cước.
 • Thẻ tín dụng: Khách hàng phải có công việc ổn định, giấy tờ chứng minh thu nhập và các giấy tờ quan trọng khác như: bảng kê khai thu nhập bình quân hàng tháng, hợp đồng lao động, các giấy tờ liên quan đến tài sản của mình….

Phí và lãi suất

 • Thẻ ghi nợCác loại phí, chẳng hạn như thanh toán, phí chuyển khoản và phí thường niên, tương đối thấp (thẻ ghi nợ quốc tế có phí cao hơn thẻ ghi nợ nội địa). Phí dịch vụ ngân hàng qua Internet hoặc các dịch vụ tương tự có thể miễn phí hoặc trả phí, tùy thuộc vào ngân hàng.
 • Thẻ tín dụngA: Phí hàng năm tương đối cao, phí rút tiền thường khoảng 0 đến 4% tổng số tiền rútt. Phí cho các dịch vụ liên ngân hàng hoặc các dịch vụ tương tự là miễn phí. Tuy nhiên, chủ thẻ phải chịu lãi suất cao nếu trả nợ chậm hơn thời gian quy định của ngân hàng.
Thẻ tín dụng là gì và cách phân biệt thẻ ghi nợ với thẻ tín dụng - ảnh 5
Phí và lãi suất thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng cũng khác nhau

Lịch sử tín dụng

 • Thẻ ghi nợ: Lịch sử tín dụng không ảnh hưởng đến việc sử dụng thẻ của khách hàng
 • Thẻ tín dụng: Lịch sử tín dụng của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến cả điểm tín dụng và xếp hạng tín dụng của bạn

Chương trình vận động dành cho chủ thẻ

 • Thẻ ghi nợ: Ít ưu đãi cho khách hàng
 • Thẻ tín dụng: Có nhiều chương trình chiết khấu dành cho khách hàng (từ ngân hàng và chi nhánh)

Hạn mức thẻ

 • Thẻ ghi nợ: Dựa trên số tiền khách hàng thanh toán vào thẻ
 • Thẻ tín dụng: Căn cứ vào hạn mức do ngân hàng quy định

Trên đây là những thông tin mà News.Timviec.com.vn muốn chia sẻ đến các bạn về thẻ tín dụng. Bạn đã cần biết thẻ tín dụng là gì, lợi ích của nó và sự khác biệt giữa thẻ ghi nợ. Vậy bạn có thẻ tín dụng hay không? Bạn cảm thấy thế nào khi sử dụng nó? Xin hãy chia sẻ với chúng tôi!

► Đọc thêm: Tín dụng đen là gì? Hiểu đúng để tránh “bẫy cho vay nặng lãi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud