Cream Of Tartar Là Gì? Nguyên Liệu Thần Kỳ Trong Làm Bánh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kem cao răng là gì? Đối với những ai yêu thích làm bánh hay nướng bánh thì kem tartar là một nguyên liệu quen thuộc. Vậy bạn đã biết cách sử dụng kem tartar rồi, có thể thay bột này bằng bột khác chưa? Bài viết dưới đây, Chefjob.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về kem tartar.

Thế giới nguyên liệu làm bánh vô cùng đa dạng và phong phú, trong đó kem tartar là một nguyên liệu quen thuộc. Nguyên liệu này được sử dụng khá thường xuyên cho nhiều công thức làm bánh khác nhau, nó có công dụng quan trọng trong việc tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người, đặc biệt là những người mới bắt đầu học làm bánh vẫn chưa thực sự hiểu rõ về kem tartar là gì và công dụng của nó.

Kem cao răng là gì?

Kem đánh răng là một loại bột trắng và mịn, không nâng lên, nhưng góp phần vào quá trình nướng. Trong quá trình lên men, axit tartaric được tạo ra trong quá trình sản xuất rượu vang, thành phần này được lấy, tinh chế và thu được một loại bột màu trắng gọi là kem tartaric. Kem đánh răng có thể được tìm thấy trong hầm rượu, thùng và thậm chí trên nắp của những chai rượu lâu năm (nếu để ở nhiệt độ 100 độ).

READ  Hướng dẫn đăng ký Goviet online | Nttworks.vn

Kem đánh răng là chất bột mịn màu trắng gây phồng bánh nướng – Ảnh: Internet

Thành phần chính trong kem tartaric là KC4H5O6 (dạng đơn giản nhất của riêng nó), thu được bằng phản ứng của axit tartaric với một hợp chất kali (một hợp chất có chứa kali trong nho).

Kem cao răng dùng để làm gì?

Vỏ cao răng được sử dụng khá thường xuyên trong làm bánh, công dụng chính của nguyên liệu này là giúp lòng trắng trứng gà dễ đông cứng lại. Đồng thời, kem tartar còn có tác dụng ngăn cản sự kết tinh của đường trong sản xuất siro, làm vỡ bọt khí và ổn định kem.

làm tốt lắm

Kem đánh răng được sử dụng khá thường xuyên trong nhiều công thức làm bánh – Ảnh: Internet

Ngoài ra, một chút kem tartar giúp rau tươi hơn trong quá trình chế biến các món ăn có chứa rau.

Nhiều người lo lắng việc sử dụng kem cao răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng thực tế loại bột này hoàn toàn vô hại và an toàn khi sử dụng với số lượng ít. Khi làm bánh, bạn chỉ cần cho vài gam kem tartar là có thể đạt được độ hoàn hảo mà không làm hỏng thành phẩm.

Những thành phần nào có thể được sử dụng để thay thế cao răng?

Nhiều công thức yêu cầu sử dụng kem tartar để đánh bông lòng trắng trứng, nhưng trong trường hợp không có cao răng, bạn vẫn có thể thay thế bằng nước cốt chanh và nước muối để có hỗn hợp nhẹ và ít trộn hơn. Như chiffon theo tỷ lệ: 3g bột vỏ cao bằng 6 ml nước cốt chanh. Các loại bánh như macrons nên sử dụng beseed, một loại cao răng mà việc thay thế bằng các nguyên liệu khác sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm. Thay vì dùng bột nở, bột cao răng cũng có thể kết hợp với baking soda.

READ  Đa nhiệm là gì? Có những hệ điều hành đa nhiệm gì ? | Nttworks.vn

bánh chiffon

Chanh có thể dùng thay kem tartar trong một số công thức làm bánh, chẳng hạn như bánh chiffon – Ảnh: Internet

Bột lấy cao răng mua ở đâu?

Bột nho hiện được bán ở nhiều siêu thị và cửa hàng chuyên cung cấp và nguyên liệu làm bánh. Bột cream tartar hộp 25gr có giá khoảng 11.000đ, hộp 42g khoảng 98.000đ.

Sau khi sử dụng nên bảo quản bột cao răng còn sót lại trong lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế ánh nắng mặt trời, tránh ẩm ướt. Bạn cũng có thể đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh để tránh bị hư nếu có quá nhiều bột.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin trên là hữu ích Kem cao răng là gì? cũng như công dụng và cách sử dụng nguyên liệu này trong làm bánh. Ngoài kem tartar, có một nguyên liệu khác được sử dụng rộng rãi trong làm bánh, đó là men. Truy cập các bài báo về men là gì? Để hiểu rõ hơn về thành phần này, hãy học cách sử dụng men khi làm bánh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud