Cre là gì? Những điều bạn có thể biết về thuật ngữ cre | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mạng xã hội ngày càng phát triển với nhiều sáng tạo mới lạ và độc đáo. Để thể hiện sự tôn trọng “chất xám” độc quyền của một cá nhân, từ Cre. Không khó để bạn bắt gặp từ này trên mạng xã hội và thường xuyên nhất là Facebook với hình ảnh hoặc đoạn trích ở cuối bài viết. Bạn có hiểu cre có nghĩa là gì không? Vai trò của từ cre là gì? Cùng theo dõi bài viết của Thiên Tử để hiểu thêm về thuật ngữ này nhé!

Cre là gì?

Định nghĩa của cre là gì?

Cre Từ ngắn tạo racó nghĩa là tiếng Việt là tạo ra, tạo ra. Thuật ngữ này thường được sử dụng để trích dẫn thông tin Nội dung sáng tạo ra dưới dạng tài liệu, hình ảnh, …Sở hữu do người khác tạo ra nhưng không phải do mình tạo ra. Từ cre được tạo ra để thể hiện sự tôn trọng đối với sự sáng tạo của tác giả khi chúng ta sử dụng “chất xám” của họ.

Ví dụ bạn đăng tải một video ca nhạc có bản quyền của Đông Nhi. Bạn có thể đăng phụ đề mà bạn thích. Tuy nhiên, bạn phải bỏ cụm từ Cre: Đông Nhi chính thức. Nó chứa đựng một thông điệp rằng MV này không phải do bạn tạo ra mà nguồn của video bạn đang chia sẻ là trang chính thức của Đông Nhi.

READ  Waiter Là Gì? Waitress Là Gì? Bí Quyết Trở Thành Waiter/Waitress Giỏi | Nttworks.vn

Cấu trúc cre thường được viết như sau: Cre: Tên nguồn thông tin bạn nhận được

Ý nghĩa của từ cre.

Cre mang thông điệp trích dẫn các nguồn thông tin, tài liệu, tranh ảnh, … Mọi thứ liên quan đến tác phẩm của tác giả. Nếu bạn muốn mượn tác phẩm của họ để chia sẻ trong tài khoản cá nhân của mình, bạn cần phải trích dẫn nguồn. Ngoài việc tôn trọng sự sáng tạo của người khác, nó còn giúp người đọc hiểu thêm về tác giả của tác phẩm này. Đảm bảo khách quan minh bạch, không nhầm lẫn

Ý nghĩa của thuật ngữ cre khi được sử dụng là gì?

Do mạng xã hội ngày nay có tốc độ lan truyền nhanh chóng, trước sau rất nhiều thông tin được đăng tải. Khi đó việc hồ đồ hay rò rỉ nội dung chắc chắn sẽ khiến tác giả bị tổn thương. Do đó, việc sử dụng thuật ngữ cre đóng một vai trò rất quan trọng, ví dụ:

 • Thể hiện sự tôn trọng đối với tác giả đã tạo ra tác phẩm tuyệt đẹp
 • Hạn chế vi phạm bản quyền của chúng tôi
 • Tôn trọng bản quyền
 • Tránh sử dụng chất xám của người khác
 • Xây dựng xã hội văn minh hiện đại
 • Thay vì yêu cầu chủ sở hữu “mượn” sử dụng bản quyền của họ.

Ý nghĩa của từ cre trong một số trường hợp khác

Như chúng ta đã biết tiếng Việt có rất nhiều từ viết tắt, tiếng Anh cũng vậy. Từ Cre cũng có một nghĩa khác nhau trong từng ngữ cảnh khác nhau. Thiên Từ cung cấp cho bạn một cre đại diện cho ba chữ cái đầu tiên theo nghĩa sau:

 • Ủy ban về Bình đẳng chủng tộc: Committee on Racial Equality.
 • Cơ quan Nghiên cứu Than: Cơ quan Nghiên cứu Than
 • Phần tử phản hồi CAMP: Phần tử phản hồi CAMP
 • Yếu tố phản ứng canxi: Yếu tố phản ứng canxi
 • Các yếu tố của sự áp chế cacbon: các yếu tố của sự kìm hãm cacbon
 • Phần tử dư được kiểm soát: Phần tử dư được kiểm soát
 • Chống ăn mòn: Chống ăn mòn
 • Hiệu quả loại bỏ carbon: hiệu quả loại bỏ carbon
 • Các yếu tố phản hồi CAMP: Các yếu tố phản hồi CAMP
 • Bộ khuếch đại điều chỉnh CAMP: Bộ khuếch đại điều chỉnh CAMP

Một số thuật ngữ có thể có vai trò tương tự như cre

Thuật ngữ Qua

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, ngoài thuật ngữ cre, bạn sẽ thường thấy Via. Thuật ngữ này có nghĩa là thông qua, tương ứng. Và chúng thường xuất hiện trên các blog, trang web, bài viết trên Facebook.

Giống như Cre, thuật ngữ Via có nghĩa là một thông điệp đề cập đến nguồn thông tin được chia sẻ. Chẳng hạn như trang người hâm mộ, trang web, tên tác giả, …

P / s. kỳ hạn

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với thuật ngữ P / s. Tuy nhiên, không giống như Crest và Via, P / s không được sử dụng để trích dẫn nguồn.

P / s là viết tắt của Postscript, trong tiếng Việt được hiểu là phần tái bút. P / s thường mang nội dung bổ sung, bình luận, hoặc thông điệp mà người đăng muốn gửi đến người đọc.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được Cre là gì. Tại sao lại sử dụng từ Cre. Nếu bạn muốn người khác tôn trọng công việc mình tạo ra, bạn phải tôn trọng công việc của người khác. Sử dụng cre nếu bạn sử dụng sản phẩm của người khác để thể hiện sự tôn trọng và xin lời khuyên khi sử dụng sản phẩm đó. Thiên Từ muốn bạn thu thập những thông tin hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi. Rất hân hạnh được trả lời câu hỏi của bạn.

Bạn có thể xem qua bài viết: ASAP là gì? Ý nghĩa của Asapi trong giao tiếp và kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud