CPA là gì? Học CPA ở đâu? Những thông tin cần biết về chứng chỉ CPA | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kiểm toán kế toán

1. CPA là gì?

Thuật ngữ CPA có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau, vì chúng tương ứng với các ngữ cảnh sử dụng khác nhau và phụ thuộc vào cách diễn đạt chính xác của thuật ngữ.

Đầu tiên, ý nghĩa của thuật ngữ CPA là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Chi phí hoạt động Dịch sang tiếng Việt, nó đề cập đến chi phí cho hoạt động của mỗi khách hàng, hay nói cách khác là chi phí quảng cáo khi khách hàng nhấp vào quảng cáo. Cụm từ này được sử dụng khi bạn tạo một chiến dịch quảng cáo, mang quảng cáo đó đến mọi nơi và tiếp cận mọi người. Thuật ngữ này được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo tiếp thị trực tuyến.

Thứ hai CPA được dịch và là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Kế toán viên công chứng dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chứng chỉ kiểm toán viên CPA. Đây là chứng chỉ của một loại kế toán viên nhất định, kiểm toán. Có chứng chỉ này đồng nghĩa với việc họ được công nhận là kiểm toán viên chuyên nghiệp và được tự do hành nghề, quảng bá thương hiệu và chứng tỏ bản thân với xã hội.

READ  Fine dining là gì? Bạn biết gì về “bữa tiệc của những giác quan”? | Nttworks.vn

Trong bài viết này, chúng tôi quan tâm đến ý nghĩa của từ CPA, là chứng chỉ hành nghề kiểm toán viên và chúng tôi sẽ đi vào giải thích các vấn đề xung quanh chứng chỉ đó.

Xem thêm: Chiết khấu thanh toán là gì? Thông tin đầy đủ cho bạn

2. CPA có nghĩa là gì?

Vai trò của CPA là gì?

Đối với những người hành nghề kế toán, kiểm toán, kinh doanh và dịch vụ kế toán thì chứng chỉ CPA là một chứng chỉ vô cùng quan trọng và cần thiết. Chứng chỉ này thể hiện khả năng và trình độ của mỗi người thông qua việc thể hiện đúng khả năng với quá trình đào tạo cần thiết để có được chứng chỉ này.

Để một công ty có thể giao phó cho một kế toán viên các công việc tài chính của mình, kế toán viên phải cung cấp cho công ty thuê các năng lực chuyên môn, kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để thực hiện tốt công việc. Và tất nhiên đối với những người nhận được chứng chỉ kế toán này chứng tỏ họ đã tham gia đào tạo và được cấp chứng chỉ về khả năng đào tạo.

Nếu họ có chứng chỉ kế toán, họ có thể tự do lựa chọn hành nghề hoặc đăng ký thành lập công ty kế toán tư nhân hoặc cung cấp dịch vụ kế toán của riêng mình.

Chứng chỉ CPA là bằng chứng về năng lực và trình độ của kiểm toán viên, đồng thời giúp nhà nước dễ dàng quản lý hoạt động kế toán tại Việt Nam. Ngoài ra, còn có các bằng chứng kế toán khác như ACCA, CMA, CIMA… các bạn có thể tham khảo để ôn thi và ôn thi, vì các chứng chỉ này đều là chứng chỉ “xịn”.

3. Điều kiện để vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ kế toán CPA

  Điều kiện để vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ CPA
Điều kiện để vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ CPA

Ứng viên cho Kỳ thi Chứng chỉ Kế toán CPA phải đáp ứng các điều kiện sau.

 • Thí sinh phải đảm bảo phẩm chất đạo đức, đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, chính trực, tuân thủ pháp luật.
 • Có trình độ văn hóa trở lên chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng.
 • Hoặc ứng viên đã có bằng cấp trong các ngành khác, bao gồm tài chính, thuế, kế toán, kiểm toán, phân tích tài chính.
 • Có kinh nghiệm (thời gian làm việc thực tế trong lĩnh vực tài chính, kế toán từ 60 tháng trở lên kể từ tháng có quyết định tốt nghiệp đại học hoặc đăng ký dự thi) hoặc thực tập sinh làm trợ lý kiểm toán. , trong doanh nghiệp kiểm toán từ 48 tháng trở lên kể từ tháng ghi trong quyết định công nhận tốt nghiệp đại học cho đến thời điểm đăng ký dự thi.
 • Thí sinh phải đảm bảo rằng tất cả các tài liệu là chính xác và các hình thức đăng ký và lệ phí phù hợp với quy định.

Xem thêm: Các điều kiện kế toán cơ bản. Cách tạo tài khoản cho người mới học

4. Kỳ thi Chứng chỉ CPA bao gồm những gì?

Để vượt qua Bài kiểm tra chứng chỉ CPA, bạn phải chuẩn bị cho Bài kiểm tra chứng chỉ CPA. Tài liệu Kỳ thi Chứng chỉ CPA chứa các yếu tố sau:

4.1. Đối với những người đăng ký lần đầu tiên

Kỳ thi chứng chỉ CPA dành cho những người đăng ký lần đầu tiên
Kỳ thi chứng chỉ CPA dành cho người kiểm tra lần đầu tiên
 • Phiếu đăng ký dự thi với họ và tên của thí sinh và các thông tin cần thiết; Có dấu xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi thí sinh làm việc hoặc giấy xác nhận của ủy ban nhân dân địa phương nơi thí sinh cư trú; Một ảnh chân dung 3 × 4 (ảnh bản đồ) chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, có đóng dấu giáp lai theo quy định. Đồng thời, ứng viên phải chuẩn bị bằng chứng về thời gian làm việc thực tế (kinh nghiệm và thâm niên làm việc) trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán; Giấy chứng nhận này phải có chữ ký của người đại diện theo quy định của pháp luật và có đóng dấu chứng nhận hợp chuẩn của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền.
 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của ứng viên.
 • Sơ yếu lý lịch của người dự tuyển phải có xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi người đó công tác hoặc đóng dấu xác nhận của Ủy ban nhân dân nơi người đó cư trú.
 • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ có xác nhận của tổ chức cấp văn bằng, chứng chỉ hoặc dấu của phòng công chứng. Nếu họ có bằng đại học hoặc bằng cấp khác, họ phải cung cấp bảng điểm của tất cả các môn học và điểm tổng kết. Tuyên bố này nên được xác nhận rõ ràng cho tất cả các môn học theo chương trình học.
 • 3 ảnh chân dung (3 × 4) của thí sinh mới chụp trong 6 tháng gần nhất và chuẩn bị 2 phong bì có dán tem và ghi rõ các dữ liệu cá nhân cơ bản gồm: họ tên, địa chỉ người nhận.

4.2. Nếu bạn đã có chứng chỉ hành nghề kế toán, hãy đăng ký thi để lấy chứng chỉ CPA

Tệp CPA dành cho người có chứng chỉ hành nghề kế toán
Tệp CPA dành cho người có chứng chỉ hành nghề kế toán
 • Phiếu đăng ký dự thi với họ và tên của thí sinh và các thông tin cần thiết; Có dấu xác nhận của cơ sở, đơn vị nơi thí sinh làm việc hoặc giấy xác nhận của ủy ban nhân dân địa phương nơi thí sinh cư trú; Một ảnh chân dung 3 × 4 (ảnh bản đồ) chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, có đóng dấu giáp lai theo quy định.
 • Bản sao CMND hoặc sổ hộ chiếu, có xác nhận
 • Sơ yếu lý lịch của người dự tuyển phải có xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi người đó công tác hoặc đóng dấu xác nhận của Ủy ban nhân dân nơi người đó cư trú.
 • Bản sao công chứng chứng chỉ hành nghề kế toán / kiểm toán
 • 3 ảnh thẻ (3 × 4) mới làm trong 6 tháng gần nhất và 2 phong bì dán tem ghi rõ chính diện của thí sinh, ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận.

Xem thêm: Hướng dẫn viết các hóa đơn hợp đồng hot nhất cho năm 2021

5. Học CPA ở đâu?

Nhiều bạn trẻ ngày nay đang tìm kiếm chứng chỉ CPA để chứng minh khả năng của bản thân, quá trình ứng tuyển và sự nghiệp tương lai của họ. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn đang đắn đo về địa chỉ đào tạo chứng chỉ CPA vì không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng.

Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được địa chỉ và cách học CPA tốt nhất.

Đầu tiên, bạn có thể học lấy chứng chỉ CPA tại Học viện Tài chính. Học viện Tài chính hiện đang liên kết với CPA Australia và trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều bạn trẻ theo học.

Ngoài việc học lấy chứng chỉ ở trường đại học, học viện, bạn cũng có thể tham gia các khóa học trực tuyến cũng mang lại hiệu quả không kém trong quá trình đào tạo. Nhiều người muốn học lấy chứng chỉ CPA nhưng quá bận rộn, thi lấy chứng chỉ trực tuyến là sự lựa chọn hoàn hảo và đúng đắn.

6. Lưu ý về Học CPA

Lưu ý về việc học CPA
Lưu ý về việc học CPA

Để hoàn thành tốt chứng chỉ CPA, sinh viên phải tiếp thu kiến ​​thức về các ngành kế toán chính. Không ngừng tìm kiếm và học hỏi những kiến ​​thức mới, không ngừng đề cao tính chính xác, vì lĩnh vực kế toán rất cần sự chính xác và cẩn thận.

Để học chứng chỉ CPA, bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín, nếu có thể thì tốt nhất bạn nên đến trực tiếp các trung tâm đào tạo để học chứng chỉ chứ không nên tự học trên mạng mà không biết chắc chắn chất lượng đào tạo ra sao. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo trực tuyến kém chất lượng trá hình lừa đảo học viên. Đối với các bạn sinh viên có dự định theo học ngành kế toán – kiểm toán có thể từng bước lựa chọn công việc Học kế toán, chuẩn mực kế toán ở đâu? và xem xét các chứng chỉ kế toán để tăng năng lực.

Qua những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ kế toán CPA là gì. Ngoài ra, hãy cập nhật thông tin CPA cơ bản của bạn. Tôi muốn bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và các mẫu cv kế toán tổng hợp, Cv kế toán tiếng anh, …. Truy cập ngay timviec365.vn để dễ dàng tìm kiếm việc làm kế toán, kiểm toán tại mọi vùng miền, thành phố trên cả nước. Chúc may mắn!

Xem thêm: Báo cáo dòng tiền gián tiếp và những điều bạn cần biết

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8957 & cateid = 87 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud