Cover Letter là gì? Những cách viết Cover Letter chuyên nghiệp mẫu | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thư xin việc là gì? Thư xin việc quan trọng như thế nào trong việc quyết định CV của bạn có được xét duyệt hay không? Chúng ta sẽ tham khảo ngay những cách viết thư xin việc chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng.

Thư xin việc (hay thư xin việc) là một bức thư bạn gửi đến nhà tuyển dụng giới thiệu ngắn gọn về bản thân, điểm mạnh và kinh nghiệm làm việc của bạn liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển; Đồng thời thể hiện niềm đam mê và mong muốn được gắn bó với công ty.

Bài viết này sẽ cho bạn biết:

  • Thư xin việc là gì? Thư xin việc của bạn có tốt hay không?
  • Cách Viết Thư Xin Việc Chuyên Nghiệp Để Nhận Được Nhiều Cuộc Phỏng Vấn
  • Các mẫu CV CNTT mà nhà tuyển dụng thích

Xem thêm các công việc dành cho nhà phát triển ITviec

Thư xin việc là gì? Tầm quan trọng của thư xin việc

Thư xin việc là một lá thư bạn viết khi nộp CV. Đây là điều đầu tiên mà một nhà tuyển dụng nhìn thấy. Thư xin việc phải cho nhà tuyển dụng thấy bạn tuyệt vời như thế nào trước khi họ bắt đầu đọc CV của bạn.

giấy gửi hàng-la-gi-2

Chất lượng của thư xin việc là yếu tố khiến nhà tuyển dụng phải suy nghĩ xem có nên xem tiếp hồ sơ xin việc của bạn hay không. Họ thường chỉ mất 10-15 giây để đọc thư xin việc và đưa ra quyết định. Đừng bỏ lỡ cơ hội này. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy những kỹ năng của bạn để có thêm cơ hội phỏng vấn.

Chris, Giám đốc điều hành của ITviec, cho biết ông đã đọc hơn 6.000 lá thư xin việc được gửi đến ITviec. 70% một số trong số chúng rất tệ. Tại sao?

Vì hầu hết các thư xin việc đều không gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Họ không thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên phù hợp cho công việc. Một số thậm chí nói rằng bạn KHÔNG phù hợp.

Nhà tuyển dụng làm gì trong thư xin việc?

Nhà tuyển dụng thích những thư xin việc:

  • Giải thích lý do ứng viên phù hợp với công việc.
  • Ứng viên có kỹ năng nâng cao đáp ứng yêu cầu công việc.
  • Ứng cử viên cho bằng chứng cụ thể kinh nghiệm làm việc.
READ  Phúc lợi xã hội là gì? Chế độ phúc lợi xã hội phổ biến trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

Cũng giống như viết một đoạn mã hay và phù hợp, viết thư xin việc cũng vậy ngắn gọn và hiệu quả. Thư xin việc ngay lập tức thể hiện rằng ứng viên có các kỹ năng cần thiết cho công việc.

Xem thêm: Kẻ thù của CV 5, bạn dễ mất cơ hội được phỏng vấn

Tải xuống hơn 10 mẫu CV chuyên nghiệp cho nhiều vị trí CNTT

Cách viết thư xin việc chuyên nghiệp

Một thư xin việc tốt sẽ nhanh chóng tóm tắt lý do tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn. Nó định hình sơ yếu lý lịch của bạn và giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ khả năng của bạn hơn.

Dưới đây, ITviec sẽ bật mí cho bạn cách viết thư xin việc được nhà tuyển dụng yêu thích. Tuy nhiên, thư xin việc là vô nghĩa.

Không nên:

Kính gửi ông / bà nhân sự. Tôi tên là Thanh. Tôi viết thư cho bạn vì tôi muốn ứng tuyển vào vị trí Nhà phát triển Android tại công ty của bạn. Vui lòng xem CV của tôi và cho tôi biết liệu tôi có phù hợp với vị trí của bạn không. Trân trọng cảm ơn.

Thư xin việc trên chứa rất nhiều thông tin vô nghĩa mà nhà tuyển dụng không quan tâm. “Thưa ông / bà” hoặc “Tên tôi là…” và “Tôi viết thư cho ông vì tôi muốn chạy” và “Vui lòng xem CV của tôi…” không có nghĩa gì cả.

Nên:

Bạn có ứng dụng Google Play 3 Android và 2 trò chơi Android (sử dụng cocos2d-x). Kiến thức về OOP, design pattern (cá nhân và chiến lược) Tôi có kinh nghiệm sử dụng SVN.

Thư xin việc này đi thẳng vào vấn đề. Điều này cho thấy rõ ràng lý do tại sao ứng viên phù hợp với vị trí đăng tuyển. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết rằng ứng viên đã làm nhiều ứng dụng Android. B cũng liệt kê một số kỹ năng cụ thể.

  • Ví dụ Thư xin việc cho vị trí phát triển trò chơi:
READ  Key Visual là gì? Tạo Key Visual ấn tượng như thế nào? | Nttworks.vn

Không nên:

Tôi đang tìm kiếm cơ hội làm kỹ sư phần mềm trò chơi để có được một công việc an toàn cho phép tôi sử dụng cả kỹ năng của mình và khả năng làm việc tốt với mọi người. Tôi là một người học nhanh và làm việc tốt trong điều kiện căng thẳng. Tôi muốn làm việc trong một môi trường phù hợp sẽ kiểm tra kỹ năng kỹ thuật của tôi và đưa ra định hướng. Tôi hy vọng sẽ trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Cách viết thư xin việc trên đây đầy rẫy những thông tin vô nghĩa không giúp thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Nên:

Tôi đã có một năm kinh nghiệm làm nhà phát triển trò chơi tại XX Game Studios Việt Nam. Công việc của tôi là sử dụng engine C # và Unity3D để phát triển một trò chơi bài. Tôi thành thạo lập trình C / C ++ / C # và sử dụng công cụ trò chơi Unity3D để tạo trò chơi.

Không nên:

Xem CV của tôi.

Có thể thấy đây là lá thư xin việc của một kẻ lười biếng và thậm chí là kiêu ngạo. Đừng cười, đây là mẫu thư xin việc mà ITviec đã thực sự nhận được.

Nên:

1 năm kinh nghiệm phát triển Android. Chuyên môn bao gồm: • Phát triển ứng dụng Android • Lập trình hướng đối tượng, thiết kế các mẫu • Công nghệ NoSQL với CouchBase Server. • Tích hợp các dịch vụ web. • Kinh nghiệm làm việc trong XML.

Thông qua cách viết thư xin việc chuyên nghiệp này, nhà tuyển dụng có thể nhận biết người đó là người có tổ chức, có kỹ năng và khả năng giao tiếp tốt.

Sau đây bạn có thể xem và sử dụng ngay một số mẫu thư xin việc ấn tượng.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Innoviet Travel | Nttworks.vn

Nếu bạn tự tin vào khả năng viết thư xin việc và viết CV “chất lừ” thì còn chần chừ gì nữa mà không tìm ngay một công việc “chất lừ” tại ITviec.

Robby2

Bạn có nghĩ rằng chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn? Đừng quên bấm vào nút Chia sẻ bên dưới nhé!

Và đừng quên tham khảo hàng trăm công việc lập trình viên chất lượng tại ITviec nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud