Cover là gì? Những điều thú vị về cover mà bạn chưa biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc tự do

1. Bìa là gì? Hệ thống diễn giải cho cụm từ này

Cover là một từ đồng âm trong tiếng Anh, vì vậy nó có nhiều nghĩa được thể hiện dưới nhiều dạng từ khác nhau, bao gồm: danh từ hoặc động từ.

1.1. Danh từ đi kèm

Khi danh từ được sử dụng như một danh từ, nó có những ý nghĩa sau:

Đầu tiên là bìa theo nghĩa đen. Theo nghĩa đen là “bì”, từ bìa được dùng để chỉ một loại chất được bao bọc bên ngoài. Ví dụ như bao sữa, bao gối, túi ni lông đựng sách vở. Hoặc đó là một từ về nắp và chảo trong bếp. Ngoài ra, bìa còn dùng để đánh dấu các lùm cây, bụi rậm hoặc nơi ẩn nấp.

Hoặc cũng có thể dùng theo nghĩa bóng là lớp vỏ bên ngoài của ai đó (ám chỉ vẻ ngoài hoàn toàn khác với tính cách thực tế của ai đó). Nó mang hàm ý tiêu cực, ngụy tạo, ngụy tạo cho một điều tốt đẹp nào đó. Đó là lý do tại sao có câu ngạn ngữ nước ngoài có câu “đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó”, nghĩa là đừng nhìn mặt mà bắt hình dong. Ra trận cũng có nghĩa là một danh từ trừu tượng, là hỗ trợ.

1.2. Cover – một động từ

Từ phủ là một loại động từ, phủ có nghĩa là bao bọc, che phủ. Đây là điểm đặc biệt của từ này, nếu nó là danh từ, nó có nghĩa là vỏ, và nếu nó là động từ, nó có nghĩa là vỏ bọc. Động từ thường được dùng để biểu thị ý nghĩa hoặc hàm nghĩa bao trùm bầu không khí, bao trùm cả một vùng rộng lớn như bao bọc, che phủ,… Che phủ còn có nghĩa là mặc quần áo, đội mũ, thời trang hơn là che phủ vì thế ít phủ hơn. thường gặp vào mùa đông.

Giống như danh từ, bìa động từ có nghĩa bóng khác, chẳng hạn như “bị xa lánh”. Thứ hai là ý nghĩa của việc quản lý một nhóm đối tượng hoặc một khu vực nhất định. Vỏ bọc cũng được sử dụng khi nói đến bồi thường, chẳng hạn như bù đắp sự thiếu hụt tiền bạc, nâng cao cảm xúc, v.v.

1.3. Sử dụng thông tin trên bìa từ

Lớp phủ được sử dụng trong các trường hợp khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, Cover hiện được sử dụng trong 4 lĩnh vực chính: thiết kế, âm nhạc, báo chí / truyền thông, hoặc game. Trò chơi sử dụng hỗ trợ dưới bìa, bìa được coi là ảnh bìa và báo chí giám sát và chịu trách nhiệm trước báo chí, còn Âm nhạc được sử dụng với nghĩa biểu diễn.

READ  Nỗ lực là gì? Những kết quả đáng ngờ được tạo ra từ sự nỗ lực | Nttworks.vn

Tác phẩm nghệ thuật – điện ảnh

2. Một người bạn trong âm nhạc

Tuy là một từ tiếng Anh có thể dịch sang tiếng Việt nhưng từ cover ban đầu được dùng trong lĩnh vực âm nhạc và đương nhiên là nghĩa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

2.1. Xu hướng phủ sóng internet

Một người bạn trong âm nhạc

Cover là từ xuất hiện trên Youtube từ năm 2008. Thời hoàng kim của KPOP cũng là thời điểm mà mọi trào lưu ăn theo thần tượng của KPOP trở nên phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở tất cả các bạn trẻ khác trên thế giới. Kể từ đó, các xu hướng đã xuất hiện trong đó phong trào “cover” đã bị từ bỏ và được đề cập đến.

Những clip đầu tiên có phần lời là những clip nhảy của giới trẻ theo vũ đạo của các bài hát Hàn Quốc. Ban đầu, đây chỉ là những clip ngẫu nhiên của một người nào đó. Nó ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích trở thành một hình thức khiêu vũ mang tên Dance Cover. Dance Cover có nghĩa là làm lại vũ đạo gốc của một câu chuyện nhất định, trong đó bản chất của Cover có nghĩa là tạo lại một câu chuyện hiện có. Thể loại Dance Cover này thậm chí còn được phát triển để cạnh tranh.

Cùng với thể loại Dance Cover, chúng ta còn có thể loại Sing Cover. Ca khúc buddy có phần lép vế hơn so với đàn chị Dance Cover, bởi ca khúc buddy không xuất hiện do KPOP mà xuất hiện khi các hotmen xinh đẹp thời đó hát một bài nào đó và đăng tải lên kênh youtube của mình. Từ đó, nó đã tạo ra những trào lưu thể hiện bản thân và tiếng nói của mình trong cộng đồng youtube và giới trẻ. Tuy nhiên, những người trẻ sau này hát cover nhanh chóng được yêu thích hơn so với dance coverers, bởi tài năng ca hát trở nên thú vị hơn vào thời điểm đó.

2.2. Lớp phủ

2.2.1. Hát cover

Khi xu hướng này nở rộ, các hình thức thể hiện khác nhau, bao gồm cả nhạc Cover cũng vậy. Khi âm nhạc có nhiều màu sắc trong tự nhiên, việc phát lại miễn phí thậm chí còn đa dạng hơn. Sing Cover được thể hiện nhiều nhất qua các hình thức nào. Nghệ thuật cover truyền thống nhất là bạn ngồi trước máy quay để hát những bài hát yêu thích của mình đúng lúc. Đây cũng là nội dung của những clip cover đầu tiên trên youtube. Mặc dù về nguyên tắc không có nhiều khác biệt về âm vực của bản nhạc, nhưng cách hát được trình diễn gần giống với bản gốc nhất. Nhưng khi tất cả đều làm cùng một việc, nó sẽ trở nên nhàm chán. Kể từ đó, Cover Acoustic ngày càng phát triển.

READ  Ra mắt tính năng "Giao dịch lô lẻ HOSE" ONLINE trên Bảng giá từ ngày 05/02/2021 | Nttworks.vn

Bản cover Acoustic có phần mộc mạc, nghệ thuật nhưng cũng bắt mắt hơn. Thay vì chỉ hát theo beat, các bạn trẻ hỗ trợ âm nhạc bằng guitar hoặc piano, nhạc cụ của mình, vừa chơi đàn vừa hát hoặc nhờ ai đó hỗ trợ âm nhạc. Bìa Hình thức acoustic được đầu tư lớn hơn và có những điểm khác biệt. Do cùng một hợp âm, cách chơi của nhạc cụ và loại âm thanh do các nhạc cụ khác nhau tạo ra cũng khác nhau. Kaaver Dạng acoustic thường dùng cho những ca khúc có giai điệu tinh tế, sâu lắng và mượt mà, đôi khi những ca khúc sôi động được các bạn trẻ cover lại rất chậm và rất đáng yêu, khác xa so với bản gốc.

Không chỉ vậy, thể loại ca khúc cover ngày càng được nâng cao và đỉnh điểm là cho ra đời những MV ca khúc cover. Không khó để nhận thấy sự phát triển này song hành cùng thời đại 4.0, đa phương tiện không bao giờ có giới hạn. Đối với những câu chuyện cover được quay hoàn toàn trong MV, như vậy là được đầu tư về kịch bản, diễn viên và cả câu chuyện được thực hiện theo bản phối.

Nhìn ngay bây giờ: Tuyển công việc ca hát

2.2.2. Dance cover

Dance Cover không đóng góp về âm nhạc như Sing cover mà sử dụng 100% bài hát gốc và vũ đạo gốc. Tuy nhiên, mỗi nhóm nhảy Dance Cover vẫn mang đến cảm xúc và màu sắc riêng cho khán giả bằng cách biểu diễn và nhảy theo cùng một bài hát. Dance Cover có thể được biểu diễn tại phòng tập thể dục, trên đường phố, trường học, hoặc thậm chí trong bất kỳ hoạt động ngoài trường học nào. Dance Cover dần trở thành một loại hình nghệ thuật đáng ngưỡng mộ trong giới nghệ sĩ của Cover Dancer. Sự phát triển của Dance Cover thể hiện ở 3 yếu tố: Sản phẩm quay, trang phục và kịch bản. Trang phục là điểm dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa Dancer Cover qua các năm. Từ trang phục thường ngày, trang phục tự do đang dần được thay thế bằng những trang phục hợp mốt, đúng với màu sắc MV gốc.

3. Giới trẻ trở thành thần tượng nhờ hát cover

Trào lưu cover được hưởng ứng nhiệt tình trên khắp các phương tiện truyền thông, tạo cơ hội cho các bạn trẻ cover mình, trong đó có những cái tên như Hoa Vinh, Hương Ly, Ngô Lan Hương, J.Fla và ST319. trở nên nổi tiếng, thậm chí đạt đến bước ngoặt. trong cuộc sống của bạn chỉ vì Cover.

READ  Viết đơn xin thực tập bằng tiếng Anh chuẩn và ấn tượng | Nttworks.vn

3.1. ST 319

Đứng đầu danh sách là thành công có lẽ là bất ngờ nhất của ST319 Entertainment. Có lẽ không lạ gì với giới trẻ Hà Nội khi từ năm 2011 đến 2012, sẽ xuất hiện một nhóm nhảy theo phong cách hallyu chuyên sáng tác các ca khúc Hàn Quốc, với dàn trai xinh gái đẹp. Sau đó các bìa truyện dần dần bắt đầu được đưa vào truyện. hiểu một phiên bản tốt hơn của kịch bản và hình ảnh. Nhóm nhảy ST 319 vốn có lượng người hâm mộ cùng “tay lái” đầu tư giải trí dưới sự dẫn dắt của trưởng nhóm Aiden đã trở thành một công ty giải trí lớn mang tên ST 319 Entertainment. Cho đến nay, ST 319 Entertainment đã sản xuất vô số MV, quy tụ nhiều ca sĩ, nhóm nhạc tiềm năng, những cái tên như AMEE, Monstar hay cả những nghệ sĩ đình đám hiện nay như ca sĩ MIN, ca sĩ Erik, Mr.A đều bước ra từ ST 319. ST 319 Entertainment đã có những bước phát triển vượt bậc chỉ với việc phủ sóng này.

3.2. Hoa Vinh and J. Fla

Tiếp theo là Hoa Vinh, một hiện tượng âm nhạc gần đây. Nhìn chung, Hoa Vinh không phải là người có giọng hát nổi bật. Tuy nhiên, cách hát hơi “dị” cùng với đặc thù của cô đã giúp Hoa Vinhi từ một người chuyên hát live stream trở thành ca sĩ. Trước khi thành danh, Hoa Vinh đã là một hiện tượng mạng đình đám. Không chỉ có Hoa Vinh mà còn có cô ca sĩ người Hàn Quốc J. Fla. Thậm chí, J.Fla còn tạo nên một hiện tượng toàn cầu và được mệnh danh là “Nữ thần cover” với vẻ ngoài đáng yêu và giọng hát chân thành. Cả Hoa Vinh và J.Fla đều chọn thể thức bài hát với tiết tấu có sẵn, điểm khác biệt là trong khi Hoa Vinh chỉ hát cover các ca khúc Việt Nam có giai điệu chậm rãi thì J.Fla lại chọn thể loại nhạc điệu. nay có phần sôi động hơn, thể loại đa dạng từ các ca khúc Hàn Quốc đến EDM US đến UK.

3.3. Hương Ly và Ngô Lan Hương

Nhờ những bài hát cover mà giới trẻ trở thành thần tượng

Hương Ly và Ngô Lan Hương là hai cái tên tiếp theo trong danh sách những người sẽ thành công nhờ Cover. Khác với những người đi trước của bản cover trên, có hai hiện tượng hi hữu khi chọn hình thức Acoustic là Hương Ly và Ngô Lan Hương. Trong khi Hương Ly luôn mang đến hình ảnh một cô gái tinh tế bên cây đàn piano và các nhạc cụ dân tộc thì Ngô Lan Hương lại chọn phong cách chơi guitar. Đây được coi là những bước đầu giúp hai cái tên này trở thành những cái tên phổ biến trên mạng khi bạn nhập tìm kiếm từ khóa Cover. Sau khi ca khúc của đôi bạn thân trở nên nổi tiếng, cả hai cô gái đều được mời tham gia các chương trình truyền hình, phim ảnh và nhân vật của công chúng. Điều này cũng dễ hiểu khi kênh youtube của hai cô gái có hơn 2 triệu lượt theo dõi. Thậm chí, tài năng Cover Acoustic của Hương Ly còn được fan yêu thích đến mức không muốn Hương Ly làm nhạc riêng cho mình mà cứ phải cover thôi.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5279 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud