Counselor là gì? Hệ thống những thông tin bổ ích cho bạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc tư vấn

1. Bạn có biết nhân viên tư vấn là gì không? Thông tin cơ bản cho bạn

1.1. Định nghĩa của cố vấn

Counselors được dịch là nhà tư vấn tâm lý. Đây là những người hỗ trợ tâm lý cho người khác bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tâm lý từ nền tảng kiến ​​thức khoa học của họ hoặc các chuyên gia tư vấn. Nó tập trung vào việc phát triển và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng thông qua giáo dục và điều trị ngắn hạn, chú trọng vào cả sự tăng trưởng và phục hồi, đồng thời tập trung vào việc điều trị cho những khách hàng có nhiều triệu chứng.

Khái niệm nhân viên tư vấn là gì?

Tâm lý học tham vấn là một nghề tương đối mới, tư vấn tâm lý phát triển từ một phong trào hướng dẫn, không giống như các liệu pháp tâm lý truyền thống. Để hiểu tư vấn là gì, trước tiên bạn phải hiểu những khái niệm này. Tư vấn thường diễn ra giữa các phiên họp bí mật trực tiếp cố vấn và khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​qua điện thoại, bằng văn bản và bây giờ là trực tuyến qua e-mail hoặc hội nghị truyền hình. Tư vấn có thể và có thể dưới nhiều hình thức khác nhau để giúp một người hiểu rõ hơn về bản thân và những người khác. Như vậy, có thể thấy rằng tư vấn có thể hữu ích đối với một người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, xây dựng và duy trì các mối quan hệ.

Đó là khả năng lắng nghe và phản hồi theo cách giúp người khác giải quyết vấn đề của họ và nhận ra tiềm năng của họ. Đó là nghệ thuật giúp người khác đi đến câu trả lời đúng bằng cách phân tích tình huống và sự kiện. Điều này phải được thực hiện một cách khéo léo, không cố gắng ảnh hưởng đến giá trị và niềm tin của khách hàng.

Thuật sĩ là gì?
Chuyên gia tư vấn tại nơi làm việc

Tư vấn liên quan đến việc nói chuyện với một người theo cách giúp họ giải quyết vấn đề hoặc giúp họ tạo điều kiện để họ hiểu hoặc cải thiện hành vi, tính cách, giá trị hoặc cuộc sống của họ. Đó là một quá trình cho phép một người giải quyết các vấn đề và đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Tư vấn thường được tìm kiếm trong thời điểm thay đổi hoặc khủng hoảng, nhưng nó không cần thiết vì tư vấn có thể giúp chúng ta bất cứ lúc nào trong cuộc sống. Nó nhấn mạnh đến việc khám phá và hiểu các vấn đề và nhấn mạnh ý tưởng về mối quan hệ nghề nghiệp và tầm quan trọng của các mục tiêu của chính mình (tất nhiên là của khách hàng).

Tuyển dụng nhân viên tư vấn tâm lý

1.2. Vai trò của nhà tâm lý học là gì?

Tư vấn hiệu quả là một con đường hai chiều. Phải có một nỗ lực chung của cả người thụ hưởng và các cố vấn (tham mưu) và họ phải có nghĩa vụ thực hiện những thay đổi đôi khi khó khăn trong hành vi hoặc suy nghĩ. Thuật ngữ tư vấn viên đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, một thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả một nhà trị liệu, có thể có nghĩa là một nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép, một nhà tư vấn hôn nhân và gia đình, một nhà tâm lý học hoặc thậm chí là một bác sĩ tâm thần. các buổi trị liệu. Cố vấn cũng là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một luật sư đại diện cho những người khác trước tòa hoặc như một cố vấn pháp lý thay mặt cho một cá nhân.

Vai trò của nhà tâm lý học là gì?
Vai trò của nhà tâm lý học là gì?

Một cố vấn hiệu quả có thể xác định các kiểu suy nghĩ tiêu cực, chẳng hạn như buồn bã, trầm cảm hoặc lo lắng. Bằng cách khuyến khích bạn sử dụng điểm mạnh cá nhân và đề xuất các kỹ năng có thể vượt qua cảm giác tuyệt vọng do bản thân gây ra, một người cố vấn có thể giúp bạn phát triển một thái độ tích cực hơn. Một cố vấn giỏi có thể giúp bạn tạo ra sự khác biệt tích cực trong mối quan hệ của bạn với những người khác bằng cách giúp bạn nhận ra những hành vi có thể góp phần khiến mối quan hệ gặp khó khăn. Cố vấn của bạn có thể dạy bạn cách giao tiếp hiệu quả, mở đường cho những cuộc trò chuyện trung thực trong cuộc sống của bạn với những người có thể khiến bạn đau đớn về mặt tinh thần.

1.3. Nhân viên tư vấn cần có những kỹ năng gì?

Cố vấn chắc chắn liên quan đến kiến ​​thức về các lý thuyết tâm lý làm nền tảng cho sự hiểu biết của chúng ta về trải nghiệm của con người. Nếu không có sự hiểu biết này, việc sử dụng các kỹ thuật đề cập đến một mệnh đề lý thuyết cụ thể sẽ trở thành rô bốt và có thể làm giảm trải nghiệm tư vấn của khách hàng. Người tham vấn cần nhận thức được các lý thuyết về nhân cách và rối loạn nhân cách, các vấn đề liên văn hóa, và nhiều yếu tố ảnh hưởng khác.

Tư vấn viên là người có vai trò quan trọng trong việc quyết định hiệu quả của hoạt động tư vấn. Các kỹ năng cần thiết để tư vấn hiệu quả không thể được nói đến hoặc thỏa hiệp: mọi thứ đều cần thiết và nếu được hiểu và có được, sẽ tạo thành nền tảng có giá trị trong nghề nghiệp của chúng tôi.

Tư vấn hiệu quả đòi hỏi sự hiểu biết của bản thân và nhận thức chi tiết về cách nó ảnh hưởng đến người khác.

Nhân viên tư vấn cần có những kỹ năng gì?
Nhân viên tư vấn cần có những kỹ năng gì?

Người cố vấn hoặc cố vấn phải được trang bị kỹ năng lắng nghe nâng cao. Họ phải có khả năng nhận ra các mức độ đồng cảm khác nhau trong phản ứng của họ, tức là phản ánh sự hiểu biết chính xác về cảm xúc mà thân chủ thể hiện. Cần phải phát triển khả năng lắng nghe với tinh thần cởi mở, tránh phản ứng phán xét và chủ động kiểm tra với thân chủ xem sự hiểu biết cảm xúc được thể hiện có đúng hay không.

Tư vấn đòi hỏi một quá trình thương lượng và giải quyết vấn đề. Một mục tiêu rõ ràng phải được thiết lập để thân chủ có thể thực hiện hành động thích hợp tại nhà của mình và cũng phải chịu trách nhiệm về hậu quả của hành động của mình. Tự bộc lộ bản thân là một công cụ mạnh mẽ có thể được sử dụng bởi một người giao tiếp hiệu quả, nhưng khi được sử dụng trong một cuộc họp trị liệu, nó phải được thực hiện một cách thận trọng.

Xem thêm: Mckinsey là gì? Công ty tư vấn hàng đầu thế giới Mckinsey

Tư vấn làm việc tại Hà Nội

1.4. Lời khuyên nghề nghiệp cho bạn

Hiểu được sự phức tạp của giao tiếp là chìa khóa để phát triển một khuôn khổ tư vấn hiệu quả. Khả năng đọc, diễn giải và trả lời không lời là rất quan trọng. Việc sử dụng có ý thức các mẹo, tư thế và cử chỉ có kiến ​​thức để tăng tốc độ kiểm soát cảm xúc đau khổ của thân chủ chỉ là một vài ví dụ về các kỹ năng cần thiết. Các nhà tham vấn thường sử dụng phong cách trò chuyện.

Các nhà tham vấn hiệu quả đòi hỏi các kỹ năng tự khẳng định và khả năng đối phó với khách hàng khi điều trị thích hợp. Nhà tham vấn cần có khả năng giao tiếp để đáng tin cậy và họ cần có khả năng giám sát bản thân – họ cần có khả năng tập trung các thông điệp của mình để chúng liên quan ngay đến một vấn đề cụ thể. ở đây và bây giờ). Người tham vấn cần nhận ra tác động của chính họ. giá trị cá nhân, thái độ và lòng tự trọng. Một nhà tư vấn hiệu quả phải phát triển và sử dụng khả năng mô hình hóa hành vi của họ cho thân chủ; Nó là một trong những phương tiện mạnh mẽ nhất để phát triển và thay đổi cá nhân. Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi về tất cả các giá trị quan trọng.

Một số nhận xét khi làm chuyên gia tâm lý
Một số nhận xét khi làm chuyên gia tâm lý

Bảo mật là chìa khóa để tư vấn thành công. Là một cố vấn thực tập, cần có khả năng duy trì mối quan hệ trị liệu – bệnh nhân để bạn không nói chuyện với khách hàng bên ngoài văn phòng hoặc trong môi trường chuyên nghiệp với đồng nghiệp. Sự đồng cảm cho phép bạn nhìn tình huống từ góc độ của người khác. Điều này mang lại cho kế hoạch hành động một hiệu ứng nền tảng, đảm bảo rằng nó khả thi và khả thi từ quan điểm của người sử dụng lao động và người lao động. Các nhà tư vấn có được sự tín nhiệm bằng cách trung thực và nhất quán trong các tuyên bố và hành động của họ.

Họ cũng chấp nhận rủi ro hàng ngày và đối mặt với sự từ chối của khách hàng hoặc đối mặt với khách hàng hoặc các tình huống mà họ có thể không chuẩn bị trước.

Công việc tư vấn tại TP.

2. Giá trị của nghề tư vấn viên – người gỡ những nút thắt trong cuộc sống

Mỗi người chúng ta đến một buổi họp tư vấn với một giá trị phức tạp và khó khăn để giành chiến thắng. Cả thân chủ và nhà tham vấn đều tuân theo một số nguyên tắc nhất định về hành vi giữa các cá nhân. Cả giao tiếp và tư vấn đều đòi hỏi kiến ​​thức, bao gồm sự hiểu biết về các kỹ thuật dựa trên hoạt động, để thúc đẩy động lực giữa người với người mang tính xây dựng. Kiến thức này cũng có thể được sử dụng khá triệt để. Đối với thân chủ, những người thường dễ bị tổn thương nhất trong quá trình tư vấn, điều cần thiết là các tham vấn viên phải sử dụng các kỹ năng của họ theo cách để bảo vệ những thân chủ yếu kém khỏi sự lạm dụng quyền lực và chức vụ nghiêm trọng.

Vai trò của tư vấn
Vai trò của tư vấn

Khi bác sĩ chữa bệnh cho mọi người bằng các phương pháp, công cụ khoa học,… thì bác sĩ tâm thần không mắc các bệnh về tinh thần, cảm xúc mà không một loại thuốc nào có thể chữa khỏi. Trong đó có giá trị của một bác sĩ tâm lý hoặc cố vấn. Họ không sử dụng thuốc mà lắng nghe, sử dụng các phương pháp khoa học hoặc tư vấn cụ thể cho bệnh nhân của mình.

Khi nghề tư vấn viên tâm lý ngày càng phát triển, người ta có thể trở thành một nhà tư vấn tâm lý thông qua những công việc cụ thể như chuyên gia tâm lý, tư vấn học đường, giáo viên dạy kỹ năng sống, … Vai trò của công việc này ngày càng tăng, nhất là khi căng thẳng cuộc sống gia tăng ở nhiều lứa tuổi trong Việt Nam.

Vai trò của tư vấn
Giá trị của nghề tư vấn

Tư vấn tâm lý là một công việc hấp dẫn thu hút người lao động tìm việc Tư vấn Tp.Hà Nội …. Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn định hình được công việc tư vấn tâm lý của mình thông qua việc trả lời câu hỏi Nhân viên tư vấn là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10189 & cateid = 22 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Rep là gì? Những thông tin cần biết về rep inbox trên facebook | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud