CorelDraw là gì? 5 Điều cần biết về CorelDraw | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhiều bạn mới học thiết kế đồ họa thắc mắc CorelDraw là gì? Bạn cần biết gì về CorelDraw? Tuyencongnhan.vn sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

CorelDraw là gì?

Bạn có biết CorelDraw là gì không?

► CorelDraw là gì?

Tên một phần mềm đồ họa là phần mềm đồ họa vector thường được sử dụng trong thiết kế đồ họa – với các chức năng tương tự như Illustrator, cho phép bạn sử dụng các công cụ hiện có để tạo các đối tượng vector khác nhau, phục vụ công việc thiết kế.

Đồ họa được chia thành hai loại: bitmap và vector. Đối với ảnh bitmap, đây là phần quản lý đối tượng theo pixel (pixel – ảnh chụp bằng máy ảnh, điện thoại) hoặc file ảnh được xuất ra dưới dạng jpeg, jpg, png. Và đồ họa vector là việc sử dụng các thuật toán tô màu dựa trên màu sắc để tạo hình ảnh. So với ảnh bitmap, ảnh được tạo bằng đồ họa vector cho phép dễ dàng phóng to mà không làm giảm chất lượng ảnh.

CorelDraw được đánh giá là một trong những phần mềm đồ họa có kho dữ liệu khổng lồ với clip art, hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao, tem chuyên nghiệp, phông chữ đa dạng… giúp người thiết kế sáng tạo ra các bản vẽ. Ứng dụng 2D, 3D trong nhiều lĩnh vực khác nhau: xây dựng, kiến ​​trúc, mỹ thuật, …

READ  Tổng hợp cấu trúc Suggest và cách sử dụng có bài tập đi kèm | Nttworks.vn

CorelDraw là gì?

CorelDraw được sử dụng để thiết kế nhiều lĩnh vực khác nhau

► 5 điều cần biết về CorelDraw

– lịch sử hình thành và phát triển

CorelDraw là phần mềm đồ họa thuộc sở hữu của Corel Corporation (Canada). Năm 1985, Tiến sĩ Michael Cowpland thành lập Corel với mục tiêu bán các hệ thống xuất bản máy tính để bàn dựa trên phần cứng của Intel. Hai năm sau, hai kỹ sư phần mềm Corel, Michel Boullion và Pat Beirne, đã phát triển một chương trình minh họa véc tơ. CorelDraw ra đời năm 1989 và được giới thiết kế đón nhận nồng nhiệt.

Phiên bản mới nhất của CorelDraw là X8 (thực chất là phiên bản 18), phát hành năm 2016. Phiên bản này tương thích với Windows 10, hỗ trợ độ phân giải chất lượng 4K, có tính năng quản lý quỹ.

– Lợi ích của CorelDraw

 • Giao diện thân thiện: Trực quan, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều phím tắt tiện dụng giúp giảm thiểu thời gian thiết kế và tạo ra công việc thiết kế nhanh chóng.
 • Khả năng lập bản đồ: Hệ thống phím tắt giúp người dùng phần mềm thao tác nhanh hơn khi vẽ đồ thị, cho phép họ dễ dàng cắt ảnh bitmap.
 • Hỗ trợ tốt việc in và cắt trên máy tính: cho phép bạn đặt lệnh cắt văn bản trên máy tính trực tiếp với phần mềm hỗ trợ, nhân bản đối tượng nhanh, căn lề nhanh.

CorelDraw là gì?

Giao diện thân thiện là một trong những lợi ích nổi bật của CorelDraw

– Nhược điểm của CorelDraw

 • Màu màn hình không chuẩn: Màu sắc hiển thị trong CorelDraw không chuẩn so với các phần mềm khác và có sự khác biệt lớn giữa thiết kế máy và sản phẩm được in.
 • Khả năng tương thích kém: Các tệp phần mềm đồ họa Adobe thường bị lỗi khi mở các tệp vectơ đã tải xuống trong phần mềm CorelDraw, đặc biệt là đối với các tệp có phông chữ.
 • Khó khăn về cài đặt phần mềm: Đối với những người không quen sử dụng máy tính thì việc cài đặt phần mềm gặp khá nhiều khó khăn do vấn đề bản quyền.

– So sánh CorelDraw và Illustrator

CorelDraw và Illustrator đều hỗ trợ đồ họa vector, nhưng có một số khác biệt giữa hai loại này.

Mỗi phần mềm đều có những tính năng nổi bật riêng, tùy theo “độ phù hợp” mà Người thiết kế chọn sử dụng duy nhất một phần mềm hoặc chọn phần mềm nào sử dụng trong hoàn cảnh nào.

– Các tính năng của CorelDraw X8

CorelDraw X8 là tên phiên bản mới nhất của phần mềm đồ họa vector này. Phiên bản này có các tính năng chính sau:

 • Đồ họa vector và chỉnh sửa trang
 • Chỉnh sửa ảnh, cho phép bạn chụp ảnh ở nhiều chế độ
 • Công cụ tìm kiếm nội dung, giao tiếp dựa trên web
 • Chuyển đổi hình ảnh raster sang đồ họa vector
 • Kính lúp hình ảnh kỹ thuật số
 • Hỗ trợ thiết kế trang web

CorelDraw là gì?)

CorelDraw X8 là phiên bản mới nhất của phần mềm này

Tôi hy vọng thông tin này Tuyencongnhan.vn chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu CorelDraw là gì và một số điều cần biết về CorelDraw.

Prl. Người làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud