Coordinator là gì? Đặc trưng trong từng ngành Sales, Marketing, F&B… | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Điều phối viên là gì? Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “người điều phối” với các đặc điểm khác nhau cho từng lĩnh vực như kinh doanh, marketing, dự án, sự kiện, ẩm thực… Hãy làm quen với chúng!

Điều phối viên là gì?

Điều phối viên dịch ra tiếng việt có nghĩa là “người điều phối“. Họ là những người đóng vai trò quan trọng trong các sự kiện và hoạt động; Họ có nhiệm vụ phải làm mọi thứ, mọi quy trình một cách suôn sẻ và dễ dàng. Cụ thể, điều phối viên là người lên kế hoạch cho các hoạt động, là người chỉ đạo và hướng dẫn những người tham gia để chương trình hoặc hoạt động được thực hiện thành công và theo đúng kế hoạch ban đầu.

READ  Quản trị kinh doanh tổng hợp là gì? Ra trường làm gì? | Nttworks.vn
Điều phối viên là gì? Nét đặc sắc trong mọi điểm bán hàng, tiếp thị, phục vụ ăn uống ... - Ảnh 1
Điều phối viên là gì? Họ là những người “điều phối”.

Yếu tố quan trọng nhất trong thành công của một điều phối viên là tính khách quan. Bạn là người tổ chức và điều phối các hoạt động nên cần trở thành người trung lập, không nghiêng về nhóm chính trị nào, không bị các yếu tố bên ngoài tác động. Điều phối viên cũng phải có nhiều kỹ năng cụ thể, chẳng hạn như lập kế hoạch, ra quyết định, giải quyết vấn đề, v.v.

Nghề điều phối viên cũng được chia thành nhiều lĩnh vực như điều phối viên bán hàng, điều phối viên marketing, điều phối dự án, điều phối đồ ăn thức uống, điều phối viên tổ chức sự kiện… Tiếp theo chúng ta sẽ xem xét từng loại điều phối viên cụ thể nhé!

Điều phối viên bán hàng là gì?

Khái niệm

Điều phối viên bán hàng là Điều phối viên Kinh doanh, chúng được quản lý bởi bộ phận bán hàng và tiếp thị. Nhiệm vụ chính của họ là tìm kiếm đồ vật khách hàng tiềm năngtham gia trực tiếp và bán, quảng bá sản phẩm của công ty.

Điều phối viên bán hàng làm gì?

Công việc của điều phối viên bán hàng tương đối vất vả, họ phải giải quyết các công việc như:

 • Nghiên cứu thị trường: Họ cần làm việc với bộ phận tiếp thị để nghiên cứu thị trường và xác định hướng phát triển của nó doanh số Công ty. Điều phối viên bán hàng cũng phải tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thiết lập và duy trì các mối quan hệ với khách hàng. Họ cũng cung cấp ý tưởng cho các chiến dịch quảng cáo quảng bá sản phẩm của công ty.
Điều phối viên là gì? Nét đặc sắc trong mọi điểm bán hàng, tiếp thị, phục vụ ăn uống ... - Ảnh 2
Điều phối viên bán hàng làm gì?
 • Tiếp nhận và xử lý thông tin từ các bộ phận khácĐiều phối viên bán hàng phải làm việc với trưởng các phòng ban khác của công ty để có được dữ liệu cần thiết nhằm xác định cả mục tiêu ngân sách và kỳ vọng bán hàng. Họ thu thập thông tin về tình trạng đơn đặt hàng của các khách hàng ở các chi nhánh khác nhau; thu nhập của từng chi nhánh. Sau đó, họ sẽ tiến hành phân tích và đưa ra những điều chỉnh cần thiết. Điều phối viên bán hàng cũng phải theo dõi số liệu bán hàng của công ty hàng tháng, hàng quý, hàng năm… để đảm bảo công việc kinh doanh đi đúng hướng!
 • Theo dõi và cung cấp đánh giá sản phẩm: Điều phối viên bán hàng là người chịu trách nhiệm chính trong việc thực hiện các cuộc khảo sát đánh giá chất lượng sản phẩm và phản hồi của người tiêu dùng. Họ phải xây dựng dựa trên các kết quả thu được để xác định ưu điểm và nhược điểm của từng sản phẩm; từ đó đưa ra các đề xuất nâng cao chất lượng sản phẩm của công ty.

Mức lương của điều phối viên bán hàng

Mức thu nhập của điều phối viên bán hàng được đánh giá là tương đối hấp dẫn. Trung bình, họ nhận được từ 8.000.000 đến 13.000.000 đồng mỗi tháng. Nhiều người thậm chí có thể đạt thu nhập “khủng” 27.000.000 đồng một tháng.

⏩ Xem thêm: Tiếp thị qua điện thoại là gì? Các tính năng để trở thành một nhà tiếp thị qua điện thoại giỏi

Điều phối viên tiếp thị là gì?

Khái niệm

Điều phối viên marketing và điều phối viên bán hàng là một “cặp bài trùng”, họ có quan hệ mật thiết với nhau, luôn song hành với nhau. Điều phối viên tiếp thị là sự phối hợp của Marketing. Công việc chính của họ là nghiên cứu, đánh giá thị trường và sử dụng các công cụ như website, email, mạng xã hội… một cách hợp lý nhất để giúp ích cho công việc kinh doanh của mình.

Điều phối viên là gì? Tính năng tại mọi điểm bán hàng, tiếp thị, phục vụ ăn uống ... - Ảnh 3
Điều phối viên tiếp thị là gì?

Các kỹ năng cần có của một điều phối viên tiếp thị

Để thành công với tư cách là một điều phối viên tiếp thị, bạn phải có cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm, bao gồm:

 • Kỹ năng phân tích thông tin
 • Kỹ năng lãnh đạo
 • Khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập
 • Kĩ năng giao tiếp

Thu nhập

Bạn có thể kiếm được điều phối viên tiếp thị 12.000.000 VND đến 18.000.000 VND mỗi tháng tùy theo khả năng cá nhân. So sánh với các địa điểm khác ngành tiếp thị Con số này không quá cao nhưng cũng đủ hấp dẫn người tìm việc.

⏩ Tham khảo: Chuyên viên marketing là gì và những phẩm chất cần có của một chuyên gia?

Điều phối viên dự án là gì?

Khái niệm

“Điều phối viên dự án” là Điều phối viên dự án. Nhiệm vụ chính của nó là giám sát các giai đoạn của dự án để dự án được hoàn thành đúng thời hạn và đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, họ chịu trách nhiệm quản lý và phân phối tài liệu, thu thập thông tin, báo cáo và hỗ trợ phương tiện truyền thông. Vì lý do này, điều phối viên dự án cần phải có nhiều kỹ năng cụ thể, chẳng hạn như: kỹ năng giao tiếp; kỹ năng lập kế hoạch thời gian; Khả năng phát triển và duy trì các mối quan hệ…

Điều phối viên là gì? Nét đặc sắc trong mọi điểm bán hàng, tiếp thị, phục vụ ăn uống ... - Ảnh 4
Điều phối viên dự án là gì? Họ là người điều phối dự án

Công việc chính

 • Tổ chức và tham dự các cuộc họp
 • Chuẩn bị tài liệu để trình bày tại cuộc họp
 • Giữ các tài liệu quan trọng cho các cuộc họp
 • Theo dõi và đảm bảo hoàn thành các dự án đúng thời hạn
 • Xây dựng chiến lược phù hợp cho từng dự án
 • Đánh giá các rủi ro và vấn đề có thể phát sinh trong quá trình thực hiện dự án và đưa ra các giải pháp khả thi

Lương của điều phối viên dự án

Thu nhập trung bình của các điều phối viên dự án vào khoảng 13.000.000 VND đến 20.000.000 VND mỗi tháng. Đó chắc hẳn là mức thu nhập trong mơ của nhiều người!

Điều phối viên khác

Điều phối viên thực phẩm và đồ uống là gì?

Khái niệm

“F&B Coordinator” hay “Food and Beverage Coordinator” là một công việc Thư ký Cục trưởng Cục Ẩm thực nhiều khách sạn. Họ là người hỗ trợ, giao tiếp không thể thiếu giữa quản lý và nhân viên bếp. Nhìn chung, đây là một vị trí rất quan trọng trong ngành nhà hàng – khách sạn.

Điều phối viên là gì? Chức năng của từng bộ phận bán hàng, marketing, phục vụ ăn uống và yoga ... - Ảnh 5
Điều phối viên thực phẩm và đồ uống là gì? Họ là thư ký của giám đốc ẩm thực của khách sạn

Công việc của một điều phối viên đồ ăn và thức uống

 • Lên ý tưởng thực đơn món ăn cho các sự kiện sắp diễn ra tại khách sạn, nhà hàng…
 • Làm việc với bộ phận tài chính để chuẩn bị các báo cáo ngân sách hàng tháng, hàng quý và hàng năm
 • Hỗ trợ công việc của bộ phận bếp
 • Quản lý các vấn đề về đơn đặt hàng, phiếu giảm giá, chứng từ của khách hàng…
 • Lắng nghe yêu cầu của giám đốc và chuyển cho các bộ phận khác

Lương

Hiện tại, mức lương trung bình của một nhân viên điều phối đồ ăn thức uống cho các khách sạn tại Hà Nội và TP.HCM nằm trong khoảng 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng mỗi tháng.

Điều phối viên sự kiện là gì?

Khái niệm

Người điều phối sự kiện là người điều phối sự kiện. Công việc của họ là đảm bảo rằng tất cả các khâu của sự kiện được chuẩn bị đầy đủ để sự kiện diễn ra suôn sẻ. Chúng đóng vai trò quan trọng trong các nhà hàng, khách sạn chuyên tổ chức sự kiện, hội nghị, tiệc cưới …

Điều phối viên là gì? Nét đặc sắc trong mọi điểm bán hàng, tiếp thị, phục vụ ăn uống ... - Ảnh 6
Điều phối viên sự kiện

Công việc của điều phối viên sự kiện

 • Lên ý tưởng cho tất cả các hoạt động sự kiện như ăn uống, trò chơi nhóm, v.v.
 • Làm tất cả các loại thư mời, tờ rơi, tài liệu quảng cáo … và phân phát chúng ở những nơi thích hợp
 • Sắp xếp và chuẩn bị mọi thứ để sự kiện diễn ra suôn sẻ và suôn sẻ

Lương

Mức lương trung bình cho vị trí này là khoảng 10.000.000 VND đến 15.000.000.000 VND mỗi tháng. Tuy nhiên, đối với những người có nhiều kinh nghiệm và hoạt động xuất sắc, con số này có thể tăng lên 20.000.000 đến 30.000.000 đồng mỗi tháng.

Qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ về điều phối viên là gì và nắm được những thông tin cơ bản nhưng cần thiết về các vị trí như: điều phối viên bán hàng, điều phối marketing, điều phối dự án… Hi vọng những kiến ​​thức sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn . bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud