Convenience store là gì? Khác biệt giữa cửa hàng tiện lợi và cửa hàng bách hoá | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trên thực tế, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa cửa hàng tiện lợi với cửa hàng bách hóa. Cũng có nhiều quan điểm cho rằng hai khái niệm này giống nhau. Hai khái niệm có giống nhau hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xuất bản nhé!

Cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bách hóa hay siêu thị mini, đây có lẽ là những cụm từ vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt được các loại kênh bán hàng này. Vậy cửa hàng tiện lợi là gì, sự khác biệt giữa cửa hàng tiện lợi và cửa hàng bách hóa là gì? Mở cửa hàng tiện lợi – đầu tư dễ kiếm hay thua lỗ? Theo dõi bài viết dưới đây để 123job đăng tải những thông tin liên quan đến cửa hàng tiện lợi và Cửa hàng tạp hóa là gì? Làm hài lòng!

I. Cửa hàng tiện lợi – Cửa hàng tiện lợi là gì?

Cửa hàng tạp hóa là cửa hàng bán lẻ chuyên bán đồ ăn sẵn, nước đóng chai, hàng tạp hóa, thuốc lá hoặc báo / tạp chí định kỳ. Các cửa hàng tiện lợi có quy mô nhỏ, thường mở cửa đến tận khuya và có một nhóm nhân viên nhỏ, bao gồm thu ngân, nhân viên kho và nhân viên quản lý. Cửa hàng tiện lợi được thiết kế để phục vụ những khách hàng đang di chuyển và có nhu cầu mua hàng nhanh chóng. Đa số Chuỗi cửa hàng tiện lợi làm việc 24 giờ một ngày và làm việc cả ngày.

Cửa hàng tiện lợi là gì?

Cửa hàng tiện lợi là gì?

II. Cửa hàng bách hóa – cửa hàng tạp hóa là gì?

cửa hàng bách hóa Cửa hàng tạp hóa, còn được gọi là cửa hàng tạp hóa, chuyên bán cả thực phẩm tươi sống và thực phẩm đóng gói và đồ gia dụng (chẳng hạn như khăn ăn, giấy ăn, sản phẩm tẩy rửa và thuốc không kê đơn). Cửa hàng bách hóa thường bán các sản phẩm tươi sống, thịt, các sản phẩm hàng ngày và bánh ngọt cùng với đồ hộp, đồ đông lạnh và đồ ăn sẵn. Ngoài ra, Cửa hàng tạp hóa là gì? Đây cũng là nơi bán các sản phẩm gia dụng, sức khỏe và chăm sóc cá nhân.

III. Sự khác biệt giữa cửa hàng tiện lợi và cửa hàng bách hóa

Mặc dù cả hai cửa hàng tạp hóa và cửa hàng bách hóa là nguồn cung cấp cả thực phẩm và hàng tiêu dùng, nhưng cách tiếp cận của họ đối với nhân viên, thiết kế cửa hàng và phạm vi sản phẩm khác nhau đáng kể. Sự khác biệt giữa cửa hàng tiện lợi và Cửa hàng tạp hóa là gì?? Dưới đây là 9 điểm khác biệt giữa cửa hàng tiện lợi và cửa hàng bách hóa mà 123job muốn chia sẻ với bạn đọc:

READ  Hồ sơ xin việc có thời hạn bao lâu và câu trả lời chi tiết | Nttworks.vn

1. Cả hai đều có vai trò khác nhau

Các cửa hàng tiện lợi là điểm đến của những người tiêu dùng phải mua thực phẩm, đồ gia dụng sử dụng hàng ngày và các dịp đặc biệt. Sự đa dạng của các sản phẩm và nhãn hiệu cùng với mức độ dự trữ cao trong các cửa hàng bách hóa cho phép người tiêu dùng mua hàng gia dụng theo thời gian. Tuy nhiên, các cửa hàng địa phương thỏa mãn nhu cầu của những người mua ngay lập tức cần một hoặc hai sản phẩm.

2. Quy mô cửa hàng

Các cửa hàng bách hóa có quy mô lớn hơn cửa hàng tạp hóa nhiều lần. Diện tích trung bình của một cửa hàng tiện lợi khoảng 50-200 m².

3. Giờ làm việc

Cửa hang tiện lợi Thường mở cửa cả ngày, thậm chí có nhiều chuỗi cửa hàng tiện lợi còn mở cửa vào các ngày lễ. Và hầu hết các cửa hàng bách hóa đều mở cửa từ 8-9 đến 22-2. Trong những ngày lễ, các cửa hàng bách hóa thường đóng cửa hoặc chỉ mở cửa vào các ngày lễ theo lịch trình đặc biệt.

4. Cá nhân

Các cửa hàng bách hóa thường có một số máy tính tiền và nhiều nhân viên, bao gồm quản lý cửa hàng, nhân viên của các bộ phận chuyên môn như quầy bán đồ nguội hoặc quầy bán thịt, thu ngân và thu ngân. Nhân viên ngân hàng và công nhân kho hàng … Như thường lệ, cửa hang tiện lợi có số lượng nhân viên ít hơn và chỉ có một hoặc hai nhân viên tại một thời điểm.

5. Vị trí và bãi đậu xe

Các cửa hàng tạp hóa thường nằm trên các lô đất nhỏ hoặc mặt tiền của các trung tâm mua sắm hoặc trong các tòa nhà thương mại. Thường thì bãi đậu xe của cửa hàng địa phương sẽ nhỏ hơn. Một số chuỗi cửa hàng tiện lợi sẽ được kết nối với các trạm chiết rót để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi cần thiết. Các cửa hàng tạp hóa thường có bãi đỗ xe lớn hơn nhiều so với các cửa hàng tiện lợi và có thể là một phần của một cụm bán lẻ lớn. Các bãi đậu xe lớn có thể yêu cầu khách hàng đi bộ ra vào cửa hàng trong vài phút.

6. Giá cả

So với các cửa hàng tạp hóa truyền thống, giá các sản phẩm trong cửa hàng tiện lợi cao hơn một chút. Việc cửa hàng tiện lợi có giá cao hơn là do họ có thể thỏa mãn nhanh nhất nhu cầu của khách hàng.

Sự khác biệt giữa cửa hàng tiện lợi và cửa hàng tạp hóa là gì?

Sự khác biệt giữa cửa hàng tiện lợi và cửa hàng tạp hóa là gì?

7. Loại sản phẩm

Các danh mục sản phẩm của cửa hàng tiện lợi được giới hạn ở những thứ mà mọi người có thể cần khi đi làm, đi du lịch hoặc nhận trợ giúp. Mặt khác, các cửa hàng tạp hóa cung cấp nhiều loại sản phẩm hơn trong tất cả các danh mục của họ, bao gồm thực phẩm tươi sống, bữa ăn sẵn, đồ gia dụng và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

READ  Khác biệt để thành công | Nttworks.vn

8. Các nhãn hiệu và kích cỡ khác nhau

Các cửa hàng bách hóa luôn mang đến cho người dùng những nhãn hiệu, thương hiệu khác nhau. Ví dụ, có nhiều nhãn hiệu đồ ăn nhẹ khác nhau trong cửa hàng bách hóa cho cùng một sản phẩm là đồ ăn nhẹ. Điều này mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn để đáp ứng nhu cầu cá nhân của họ. Ngược lại, một cửa hàng tạp hóa chỉ có thể bán một nhãn hiệu đồ ăn nhẹ. Tương tự với các sản phẩm khác, chẳng hạn như xà phòng rửa bát, dầu gội đầu hoặc tã lót.

9. Thực phẩm tươi sống và bữa ăn chế biến sẵn

Thực phẩm nóng và chế biến sẵn, chẳng hạn như xúc xích, bánh mì sandwich và salad, thường được bán trong các cửa hàng địa phương. Ngoài ra, các món khai vị và đồ ăn nhẹ đông lạnh thường được bán trong các cửa hàng tiện lợi, khách hàng có thể hâm nóng trong lò vi sóng của cửa hàng. Đồ uống nóng và cà phê cũng có sẵn tại Chuỗi cửa hàng tiện lợi.

IV. Sự khác biệt giữa cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini

Như trên, 123job đã giới thiệu đến bạn đọc sự khác biệt giữa các cửa hàng tiện lợi (Cửa hàng tiện dụng) và các cửa hàng bách hóa (Cửa hàng tạp hóa). Cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini có giống nhau không? Dưới đây là một chút thông tin về hai loại kênh bán hàng mà 123job muốn chia sẻ với bạn đọc:

Sự khác biệt giữa cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini

Sự khác biệt giữa cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini

1. Kiến thức cơ bản về hai loại kênh bán hàng phổ biến

Về hàng hóa:

  • Hầu hết các cửa hàng nhỏ đều cung cấp các mặt hàng cơ bản như thực phẩm: thịt, cá, rau, sữa, v.v. Ngoài ra, họ còn cung cấp một số mặt hàng thiết yếu trong gia đình như chất tẩy rửa, dầu ăn,…. Mô hình siêu thị mini có nhiều nét giống siêu thị thông thường. nhưng phạm vi của nó nhỏ hơn nhiều. Diện tích trung bình của một siêu thị mini chỉ khoảng 200 m².
  • Cửa hang tiện lợi chuyên cung cấp các loại “hàng hóa tiện lợi” có thể sử dụng ngay và đáp ứng nhu cầu nhanh nhất có thể như suất ăn sẵn, đồ hộp, nước ngọt, bia, rượu và thuốc chữa bệnh. không kê đơn), mỹ phẩm, v.v. Diện tích trung bình của cửa hàng khoảng 50-200 m2.

Về dịch vụ: Một số tiện ích mà siêu thị mini không có mà chỉ có ở chuỗi cửa hàng tiện lợi là thanh toán hóa đơn (thanh toán điện, nước …), thẻ điện thoại, thuốc men … Như các bạn thấy, Cửa hàng tiện lợi cung cấp thêm dịch vụ cho khách hàng hơn siêu thị mini.

Về nhóm mục tiêuA: Lượng khách hàng của siêu thị mini thường rộng hơn cửa hàng tiện lợi. Điều này cũng dễ hiểu, vì siêu thị bày bán rất nhiều loại hàng hóa khác nhau. Cửa hàng tiện lợi chỉ tập trung vào những khách hàng có nhu cầu đơn giản như ăn uống, những khách hàng ít có thời gian mua sắm và phục vụ 24/24.

READ  Unilever là gì? Bật mí thú vị về đế chế hàng tiêu dùng Top đầu | Nttworks.vn

2. Chiến lược điểm bán hàng

Từ những đối tượng khách hàng khác nhau và thói quen mua sắm khác nhau, chiến lược kinh doanh của điểm bán cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini cũng có sự khác biệt:

  • GiáA: Vì họ có ít thời gian và muốn mua những sản phẩm có thể tiêu thụ tại chỗ nên hầu hết khách hàng khi đến cửa hàng tạp hóa không quá chú trọng đến yếu tố giá cả mà chú trọng hơn đến yếu tố “nhanh, gọn, lẹ”. Mặt khác, đối tượng khách hàng của các siêu thị mini chủ yếu là các bà nội trợ hoặc những người đã có gia đình, họ thường có xu hướng xem xét, đánh giá các sản phẩm khác nhau để chọn được mức giá phù hợp nhất. Do sự chênh lệch này nên giá của các cửa hàng tiện lợi luôn “nhỉnh” hơn so với giá của các kênh bán hàng khác.
  • Khuyến mãi: Bắt đầu với tâm lý mua hàng thế hệ trẻ, luôn có xu hướng thích khám phá, tìm hiểu cái mới, yêu thích công nghệ… nên các chiến dịch đầu cấp mang rất nhiều yếu tố sáng giá. Tạo sự thú vị và tò mò cho người mua tham gia. Chẳng hạn, Circle Kl có chiến dịch mua 1 chai Coca-Colat để trúng vé xem phim tại CGV hoặc hoàn tiền 50% cho bất kỳ sản phẩm nào bạn mua trong ví Momo… Còn đối với Siêu thị mini, khách hàng Insight tại kênh này luôn tìm kiếm những sản phẩm chất lượng và giá rẻ nên các hình thức quảng cáo rất cổ điển, ví dụ: giảm giá, mua theo combo hoặc quà tặng kèm theo …

A. Mở cửa hàng tiện lợi – đầu tư dễ kiếm lời hay thua lỗ?

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu tiêu dùng, mua sắm hàng hóa của người dân cũng tăng theo. Cùng với đó, các tiêu chuẩn ngày càng được cập nhật để đáp ứng nhu cầu vô cùng đa dạng của cuộc sống. Tiện ích và các mặt hàng khác Chuỗi cửa hàng tiện lợi đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết mọi người trong mọi nhà. Và việc mở cửa hàng tiện lợi hiện được coi là “miếng mồi ngon” cho nhiều start-up. Không quá gò bó, tùy theo nhóm đối tượng hay khách hàng quen thuộc, cửa hàng tiện lợi 24h thường thu hút được nhiều khách hơn so với mô hình kinh doanh truyền thống.

Mở cửa hàng tiện lợi - đầu tư dễ kiếm hay thua lỗ?

Mở cửa hàng tiện lợi – đầu tư dễ kiếm hay thua lỗ?

Vậy “mở cửa hàng tiện lợi dễ lãi hay lỗ?”. Đây là một câu hỏi khó trả lời vì đơn giản mà nói, sự thành công của một doanh nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và nó đòi hỏi một quá trình. Ngoài những ưu điểm, a cửa hàng tạp hóa Nó cũng gây ra rất nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Do đó, các nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ lưỡng về vị trí, chi phí, quy mô, nguồn hàng, cơ sở vật chất, … trước khi quyết định mở cửa hàng tiện lợi để có thể đứng vững trên thị trường bán lẻ vốn đã cạnh tranh cao.

Xem thêm: Tạo Ý Tưởng Kinh Doanh – Chìa Khóa Thành Công Trong Kinh Doanh

SEST. Để kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cửa hàng tiện lợi, Cửa hàng tạp hóa là gì?, đó là điểm khác biệt giữa cửa hàng tiện lợi và cửa hàng bách hóa mà 123job muốn chia sẻ với bạn đọc. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích cửa hàng tạp hóa. 123job cảm ơn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud