Content marketing là gì? Bạn biết gì về công việc của nhân viên content | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhân viên nội dung là một trong những nghề mới xuất hiện trong những năm gần đây và nó đã trở thành một nghề hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm nghề của mình. Vì vậy, làm việc? Tiếp thị nội dung là gì?? Nội dung làm gì? Công việc của người làm nội dung là gì? Cùng TopCV tìm hiểu trực tiếp qua bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên tiếp thị nội dung là gì?

Trước khi tìm hiểu nội dung của một nhân viên tiếp thị nội dung, bạn cần hiểu tiếp thị nội dung là gì và nội dung số là gì.

Viên chức nội dung là gì?
Viên chức nội dung là gì?

Nghề tiếp thị nội dung là gì? Tiếp thị nội dung là một ngách trong tiếp thị dựa trên Internet mang lại nội dung có giá trị, hữu ích, hấp dẫn và liên quan đến sản phẩm cho khách hàng tiềm năng. Cùng với sự phát triển của Internet và các thiết bị di động, tiếp thị nội dung, tức là nội dung số trên nền tảng kỹ thuật số, được coi là một trong những hoạt động thiết yếu sẽ giúp các công ty tiếp cận khách hàng mới và gia tăng lòng trung thành của khách hàng hiện tại.

Nhân viên Tiếp thị Nội dung có những người tạo ra những bài viết với nội dung sáng tạo để họ thực hiện các hoạt động marketing cho khách hàng, người xem, khán giả… Ngày nay người ta cũng có thể áp dụng content marketing cho SEO, đưa dự án website lên top của Google để SEO, phục vụ quảng cáo, .. .

>> Xem thêm: Trọn bộ mẫu CV dành cho chuyên viên nội dung mọi ngành nghề

Công việc của người làm nội dung là gì?

Tiếp thị nội dung là gì? Nhìn chung, tác phẩm là một nhân viên tiếp thị nội dung bao gồm các nhiệm vụ sau:

 • Chịu trách nhiệm lập kế hoạch cho các trang web, mạng xã hội và phát triển nội dung của công ty, cũng như các dự án phát triển và quản lý nội dung của khách hàng.
 • Làm việc với bộ phận để xác định chiến lược và SEO để triển khai nội dung đến các kênh khác nhau.
 • Để tối đa hóa chất lượng bài viết, hãy nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ và khách hàng mục tiêu.
 • Cung cấp và thực hiện các chương trình quảng cáo, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho công ty và khách hàng của công ty.
 • Chịu trách nhiệm biên tập và nội dung bài viết trước khi đăng lên website, fan page, diễn đàn.
 • Báo cáo kết quả định kỳ cho quản lý cấp cao.

tiếp thị nội dung-la-gi-3

Công việc của người làm nội dung là gì?

Các yêu cầu đối với nhà tiếp thị nội dung là gì?

Nhân viên nội dung phải có các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp chuyên ngành báo chí, ngoại ngữ, marketing và các lĩnh vực liên quan
 • Có kinh nghiệm tạo nội dung cho website.
 • Nắm bắt được thị hiếu và tâm lý của người xem để tạo ra những nội dung hấp dẫn và ấn tượng
 • Khả năng phân tích và trình bày nội dung.
 • Kinh nghiệm làm việc với WordPress, Google Analytics, Slideshare và các kênh xã hội hàng đầu.
 • Kỹ năng quản lý dự án và kiến ​​thức về cách quản lý các ưu tiên của các bên liên quan trong một môi trường phức tạp và tập trung vào các mục tiêu kinh doanh, bao gồm thu thập khách hàng, khách hàng tiềm năng và kinh doanh.

>> Xem thêm: 10 bí quyết vàng giúp bạn trở thành “phù thủy”.

Nhân viên nội dung cần có những kỹ năng gì?

Nhân viên Tiếp thị Nội dung Một số kỹ năng cần thiết để thành công. Bạn có thể tham khảo một số kỹ năng dưới đây.

Kỹ năng xử lý thông tin

Các nhà tiếp thị nội dung cần biết cách lọc và xử lý thông tin. Đây cũng là cơ hội để thiết kế lại các mẫu thông tin có cùng thông điệp nhằm hướng đến các đối tượng khác nhau.

Việc nắm bắt thông tin cho khách hàng là vô cùng quan trọng đối với những người mới bắt đầu. Để tiếp cận người dùng, họ cần biết cách cập nhật thông tin.

Yêu thích và đam mê công việc

Mặt bằng chung phải được đánh giá Nhân viên tiếp thị nội dung là gì?? Đầu tiên là đam mê công việc. Mọi người có thể làm tốt nếu họ tìm thấy niềm đam mê trong công việc của họ. Đó cũng là động lực thúc đẩy họ sáng tạo và cam kết với công việc.

Khi hứng thú, thích thú, hài lòng hoặc thử nghiệm, những người đam mê có nhiều khả năng chấp nhận rủi ro, tìm nhiều giải pháp cho một vấn đề và tìm ra giải pháp tốt nhất chứ không phải cách dễ nhất.

Nhu cầu nhân viên tiếp thị nội dung Có đủ đam mê sẽ truyền nhiệt huyết cho các thành viên khác trong nhóm.

tiếp thị nội dung-la-gi-4
Người tạo nội dung cần biết chỉnh sửa, thêm bớt từ ngữ chính xác để người đọc không cảm thấy nhàm chán.

Tìm hiểu cách chọn ngôn ngữ phù hợp với khán giả của bạn

Bạn cần phải linh hoạt trong ngôn ngữ của mình khi thực hiện tiếp thị nội dung. Bởi lẽ, ngôn ngữ giao tiếp với khách hàng là yếu tố quan trọng và bắt buộc trong việc truyền tải thông điệp của sản phẩm và thương hiệu. Những người sáng tạo nội dung giỏi biết rằng chính giọng nói của họ trong từng câu chữ đã phân biệt họ với số đông.

Mỗi nội dung nên có một cách trình bày khác nhau, nhưng ngôn ngữ được sử dụng để truyền tải đến khách hàng phải luôn nhất quán, bất kể bạn đang ở đâu hay bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình trên nền tảng nào.

Có óc thẩm mỹ

Nội dung hay không chỉ có ngôn ngữ hay mà nó còn phải được trình bày với hình thức đẹp. Người tạo nội dung chuyên nghiệp cần biết cách làm cho thông tin rõ ràng, dễ đọc, nhưng đẹp và có dấu ấn sản phẩm hoặc thương hiệu.

Người tạo nội dung cần biết chỉnh sửa, thêm bớt từ ngữ chính xác để người đọc không cảm thấy nhàm chán. Ngoài ra, các hình ảnh liên quan đến nội dung bài viết phải được sắp xếp hợp lý, tránh gây cảm giác nhàm chán cho người đọc.

>> Xem thêm: Viết lách không giỏi vẫn đảm đương được content marketing?

Lương của nhân viên nội dung

Lương nhân viên tiếp thị nội dung Trên thị trường hiện tại, nó được ước tính là khá cao. Bạn mới làm xong lương khoảng 5 – 7 triệu. Mức lương có từ 2 năm công tác trở lên nằm trong khoảng 7 – 10 triệu. Lương tháng của trưởng phòng, trưởng phòng không dưới 15 triệu. Content là một nghề độc lập, bạn có thể làm việc như một freelancer. Nếu bạn có kỹ năng tốt và có thể dành thời gian cho mình, bạn hoàn toàn có thể nhận các dự án bán thời gian.

Đây là thông tin Blog.TopCV Tóm tắt khái niệm về tiếp thị nội dung, người làm nội dung làm gì, yêu cầu là gì, những kỹ năng cần thiết để trở thành một người sáng tạo nội dung thành công. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu rõ được nội dung sáng tạo là gì và sẽ nhận được những hướng dẫn cụ thể để thực hiện. Nếu bạn muốn thử sức mình với vai trò nhân viên tiếp thị nội dung hoặc tìm các công ty uy tín tuyển dụng tiếp thị nội dung, hãy truy cập ngay TopCV để nắm bắt các cơ hội việc làm tiếp thị nội dung hot nhất!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
7.023

READ  Những cuốn sách song ngữ hay nhất PDF | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud