Construction là gì? Giải nghĩa và hướng nghiệp với Construction | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công trình xây dựng

1. Câu trả lời đầy đủ nhất cho xây dựng là gì?

Nếu ai hỏi cái gì xây dựng? Tôi chắc rằng bạn vẫn sẽ trả lời theo cách thông thường mà bạn hiểu. Vì vậy, nếu có ai hỏi bạn Xây dựng là gì?? Bạn có chắc vốn từ vựng tiếng Anh của mình đủ phong phú và đa dạng để diễn giải câu hỏi này một cách “hồn nhiên” không? Mặc dù thực chất nó chỉ là một thuật ngữ chuyên ngành trong tiếng anh, nhưng tôi tin rằng bạn chưa thực sự hiểu xây dựng nghĩa là gì.

Nói một cách đơn giản, nó là một danh từ trong tiếng Anh chỉ ngành xây dựng. Vậy xây dựng là gì? Bạn có biết? Bạn sống trong một ngôi nhà, học ở trường, đi bộ trên đường, cầu nguyện ở nhà thờ, v.v. Tuy nhiên, với vốn kiến ​​thức hạn hẹp nên đôi khi chúng ta không thực hành. Tìm hiểu về Xây dựng – Xây dựng là gì? Điều đó cũng có thể chấp nhận được.

Tóm lại, xây dựng là quá trình xây dựng một công trình hoặc cơ sở hạ tầng. Về mặt này, xây dựng tương tự như sản xuất, nhưng khác với sản xuất ở chỗ, sản xuất thường liên quan đến việc sản xuất hàng loạt các mặt hàng tương tự mà không chỉ định người mua. Nơi thường thi công trên mặt bằng của khách hàng đã biết và có sẵn. Xây dựng, với tư cách là một ngành công nghiệp, chiếm 6-9% tổng sản phẩm quốc nội của các nước phát triển. Xây dựng là một quá trình bắt đầu từ giai đoạn lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng. Công việc xây dựng sẽ được tiếp tục cho đến khi công trình hoàn thành và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Điều đó đang được nói, bạn hiểu Xây dựng là gì? sau đó? Nó chỉ là một danh từ tiếng Anh cho ngành xây dựng. Và định nghĩa về xây dựng đã được tôi mở rộng hơn qua nội dung đầu tiên của nó.

Xem thêm: Hộp kỹ thuật trong nhà ở là gì? Giải pháp chống thấm hiệu quả cho hộp kỹ thuật

2. Ngành xây dựng – Ngành xây dựng

Chúng tôi đã giải thích cùng nhau Xây dựng là gì?? Ngoài ra, nhiều người cũng quan tâm đến ngành xây dựng – một thuật ngữ chỉ ngành xây dựng. Ngành xây dựng là một ngành quan trọng của đất nước, nhờ có ngành xây dựng mà các công trình kiến ​​trúc cả về khu dân cư và cơ sở hạ tầng vật chất đã được tạo ra, bàn giao và hoàn thiện nhanh nhất, chất lượng nhất. Là một trong những ngành được chủ đầu tư và nhà nước quan tâm, hướng dẫn và hỗ trợ, chúng tôi đã chứng kiến ​​một số công ty, doanh nghiệp thiết kế và thi công. Ngành xây dựng thường cung cấp xây dựng cho các phân khúc thị trường, bao gồm: giao thông, dầu khí, nhà ở, điện, các dự án khu công nghiệp, viễn thông, hệ thống thoát nước / chất thải, sản xuất, hệ thống nước, … Đây là hai thuật ngữ tiếng Anh khác đề cập đến lĩnh vực công nghiệp xây dựng mà Hà Linh muốn chia sẻ với bạn đọc:

READ  Broker là gì? Những tiêu chí cần thiết để đánh giá một Broker uy tín | Nttworks.vn

2.1. Xây dựng các tòa nhà – xây dựng các tòa nhà

Xây dựng công trình hay còn gọi là xây dựng công trình là cụm từ chuyên ngành dùng để chỉ quá trình thêm các công trình và bất động sản hoặc xây dựng các công trình. Hầu hết các công việc xây dựng là một cuộc đại tu nhỏ, chẳng hạn như thêm một phòng hoặc cải tạo phòng tắm. Thông thường, chủ sở hữu tài sản đóng vai trò là nhân viên, người thanh toán và nhóm thiết kế cho toàn bộ dự án. Mặc dù việc xây dựng dự án xây dựng liên quan đến các yếu tố chung như xem xét thiết kế, tài chính, thẩm định, và pháp lý, … Quá trình này bắt đầu khi các kỹ sư thiết kế bản vẽ bằng phần mềm. BIM, Revit… quy trình lập giao thức tiếp nhận nguyên liệu đầu vào, … thiết kế và vẽ hệ thống đường ống (P & id), …

xây dựng công trình

Các dự án có quy mô khác nhau có thể đạt được những kết quả không mong muốn, chẳng hạn như: sụp đổ cấu trúc, vượt chi phí hoặc kiện tụng, v.v. Vì lý do này, những người có kế hoạch thực địa chi tiết và giám sát cẩn thận trong suốt dự án cần phải đảm bảo kết quả tích cực. Quá trình xây dựng này cần có sự tham gia của nhiều kỹ sư: kỹ sư cầu đường, Kỹ sư HVAC, kỹ sư dân dụng

Công việc xây dựng dân dụng

2.2. Quản lý xây dựng – quản lý xây dựng

Quản lý xây dựng (CM) – Quản lý xây dựng là một dịch vụ chuyên nghiệp sử dụng các kỹ thuật quản lý dự án chuyên biệt để giám sát việc lập dự án, thiết kế và xây dựng từ đầu đến cuối. Mục đích của CM là kiểm soát thời gian / phân phối, chi phí và chất lượng của một dự án, đôi khi được gọi là tam giác quản lý dự án hoặc “ba ràng buộc”.

quản lý xây dựng

CM tương thích với các hệ thống phân phối của tất cả các dự án, bao gồm cả việc xây dựng đề xuất thiết kế và dự án xây dựng. Quản lý rủi ro và quan hệ đối tác công tư, các nhà quản lý xây dựng chuyên nghiệp có thể cam kết tham gia dài hạn với quy mô lớn và ngân sách cao (bất động sản thương mại, cơ sở hạ tầng giao thông, thông tin liên lạc, cơ sở công nghiệp và cơ sở hạ tầng quân sự) hoặc tập thể. gọi là các dự án vốn.

Xem thêm: Kỹ sư trong Nghị viện Châu Âu là gì? Những bí mật của kỹ thuật này mà bạn cần biết

Công tác quản lý xây dựng

READ  Khánh tiết là gì? Giải đáp mọi băn khoăn về nghề khánh tiết | Nttworks.vn

3. Cơ hội nghề nghiệp xây dựng

Việc xây dựng các dự án quy mô lớn đòi hỏi sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Công việc thường được giám sát bởi giám đốc dự án và quản lý xây dựng, kỹ sư thiết kế, kỹ sư xây dựng hoặc kiến ​​trúc sư. Những người tham gia thiết kế và xây dựng phải tính đến các yêu cầu về phân vùng, tác động môi trường, quy hoạch, ngân sách, an toàn của địa điểm, chuẩn bị vật liệu xây dựng, hậu cần. , …

Sau khi học Xây dựng là gì? và một số thuật ngữ tiếng Anh đặc biệt khác, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng to lớn của nó đối với sự phát triển của đất nước. Chính vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nghề xây dựng được rất nhiều bạn trẻ ưa thích nghiên cứu và đam mê. tìm kiếm một công việc cho một mối quan hệ lâu dài. Việt Nam ngày càng phát triển, các dự án đầu tư nước ngoài và nước phát triển sẽ còn mọc lên nhiều hơn nữa trong tương lai. Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực xây dựng nói chung là vô cùng cần thiết và cấp bách. Có rất nhiều cơ hội trong ngành xây dựng cho các ngành nghề khác nhau mà bạn có thể tìm kiếm thông tin Nội dung Bình Thuận và ở nhiều tỉnh thành khác trong các kênh tìm kiếm việc làm lớn. Để tiện theo dõi và phân biệt cho độc giả, Hà Linh phân loại các nghề sau:

3.1. Architect – kiến ​​trúc sư

Kiến trúc sư là người trực tiếp lên phương án, thiết kế và kiểm tra việc xây dựng các công trình. Hành nghề kiến ​​trúc có nghĩa là việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến thiết kế các tòa nhà và cơ sở trong khu vực lân cận của các tòa nhà có người ở hoặc sử dụng chính.

kiến trúc sư

Các quyết định chuyên môn của kiến ​​trúc sư có ảnh hưởng đến an toàn công cộng và do đó kiến ​​trúc sư phải trải qua khóa đào tạo đặc biệt, bao gồm giáo dục lý thuyết và thực hành, để có được kinh nghiệm thực tế. , có giấy phép hành nghề kiến ​​trúc.

Công việc của một kiến ​​trúc sư

3.2. Civil Engineer – Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là một người hành nghề kỹ thuật dân dụng – việc thực hiện quy hoạch, thiết kế, xây dựng, bảo trì và vận hành cơ sở hạ tầng, đồng thời bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường, cũng như cải thiện cơ sở hạ tầng hiện có, đã bị bỏ qua.

READ  Tố chất là gì? Nhà tuyển dụng thực sự cần gì ở ứng viên? | Nttworks.vn

kỹ sư xây dựng

Xây dựng dân dụng là một trong những ngành khoa học kỹ thuật lâu đời nhất vì nó liên quan đến môi trường xây dựng, bao gồm các công trình xây dựng, cơ sở vật chất như đường bộ, đường sắt, sân bay, cầu, cảng, kênh, đập, dự án thủy lợi, quy hoạch, thiết kế và giám sát xây dựng và bảo trì, đường ống, nhà máy điện và hệ thống nước và nước thải.

Việc làm trong kỹ thuật dân dụng và công nghiệp

3.3. Project Manager – Quản lý dự án

Giám đốc dự án là chuyên gia trong lĩnh vực quản lý dự án. Người quản lý dự án chịu trách nhiệm lập kế hoạch, mua sắm và thực hiện dự án. Mỗi cam kết với một phạm vi xác định đều có một khởi đầu xác định và một kết thúc xác định. Các nhà quản lý dự án là đầu mối liên hệ đầu tiên đối với bất kỳ vấn đề hoặc bất đồng nào trong các bộ phận khác nhau của tổ chức trước khi vấn đề chuyển sang các cơ quan. Cơ quan quyền lực cao hơn.

quản lý dự án

Người quản lý dự án hiếm khi trực tiếp tham gia vào các hoạt động dẫn đến kết quả cuối cùng, nhưng có một người cố gắng duy trì tiến độ, giao tiếp với nhau và với vai trò của các bên khác nhau để giảm nguy cơ thất bại. Nói chung, tối đa hóa lợi ích và giảm thiểu chi phí.

Công việc quản lý dự án

>>> Tìm hiểu thêm Công việc của người quản lý dự án là gì? hiểu công việc của người quản lý dự án để nắm bắt công việc này càng chi tiết càng tốt!

3.4. Civil Engineer – Kỹ sư xây dựng

Các kỹ sư kết cấu thực hiện việc phân tích, thiết kế, lập kế hoạch và nghiên cứu các yếu tố kết cấu và hệ thống kết cấu nhằm đạt được các mục tiêu thiết kế và đảm bảo sự an toàn và thoải mái của người sử dụng hoặc người cư ngụ. Công việc của họ chủ yếu quan tâm đến các vấn đề an toàn, kỹ thuật, kinh tế và môi trường, nhưng họ cũng có thể tính đến các yếu tố thẩm mỹ và xã hội. Nhiều kỹ sư có trình độ cao đang Bằng Kỹ sư tiếng Anh thường dễ dàng xin vào các công ty lớn, công ty nước ngoài.

Công việc của một kỹ sư xây dựng

kỹ sư dân dụng

Trên đây là những ngành nghề hấp dẫn nhất ngành xây dựng. Truy cập ngay Timviec365.vn để cập nhật những tin tức mới nhất, những thông tin tuyển dụng và việc làm chất lượng nhất trong ngành xây dựng nói chung. Qua bài viết của Hà Linh chúng tôi đã giải đáp được phần nào thuật ngữ đó Xây dựng là gì?? Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các điều khoản mở rộng khác. Hà Linh mong rằng bạn sẽ sớm tìm được công việc hấp dẫn trong danh sách việc làm liên quan đến xây dựng cổng thông tin việc làm lớn nhất Việt Nam – Timviec365.vn!

Xem thêm: Chất bán dẫn là gì? Thuật ngữ mà các kỹ sư biết

Tìm việc

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5107 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud