Công Việc Phục Vụ Là Gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

công việc dịch vụ

Phục vụ là một công việc trong nhà hàng – khách sạn. Đây là công việc cần tương tác nhiều với khách hàng và giúp họ có được trải nghiệm tốt khi đến nhà hàng, quán ăn. Nhiều người nghĩ rằng đó là một công việc rất dễ dàng, nhưng thực tế không phải vậy. Mọi công việc đều có những tiêu chuẩn nhất định và những kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ!

công việc dịch vụ
Công việc dịch vụ ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người lựa chọn

1. Nhân viên phục vụ là ai?

Nhân viên phục vụ bàn là một trong những người tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất khi họ đến một nhà hàng, quán ăn. Đối với những người chưa biết gì về món đặc sản này, có thể hiểu đơn giản rằng bồi bàn là người đợi khách đến, gọi món cho khách, truyền đạt mong muốn của khách và mang đồ ăn đến. đối với họ. Đây là những người tạo cho khách cảm giác thoải mái, dễ chịu và đảm bảo trải nghiệm ăn uống của khách hàng luôn tốt nhất. Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh lĩnh vực nhà hàng thì bồi bàn là công việc đầu tiên mà ai cũng cần biết.

2. Nhân viên phục vụ làm gì?

Dịch vụ có vẻ dễ dàng với dịch vụ khách hàng, nhưng không phải vậy. Là một nhân viên dịch vụ, bạn cần thực hiện một số công việc cụ thể như sau.

– Dọn dẹp và sắp xếp bàn / khu vực tiếp khách được chỉ định

– Chào khách, đưa menu cho khách

– Giải đáp các thắc mắc liên quan đến menu của khách hàng

– Ghi lại các yêu cầu đồ ăn và thức uống mà khách hàng phải phục vụ

– Kiểm tra order và lấy order của khách xuống bộ phận bếp để thực hiện.

– Mang đồ ăn thức uống cho khách

– Đáp ứng các yêu cầu dịch vụ của khách hàng

– Dọn dẹp sau khi ăn (bàn ăn, chén, ly, dao, nĩa …)

– Sắp xếp chỗ ngồi và chào đón khách hàng mới

3. Nhân viên phục vụ cần có những kỹ năng gì?

– Kĩ năng giao tiếp

Nhân viên phục vụ gần như là người tiếp xúc nhiều nhất với khách hàng ngay từ khi bước vào nhà hàng / canteen. Nếu bạn phải tiếp xúc với nhiều khách như vậy thì kỹ năng giao tiếp là điều bắt buộc. Giao tiếp tốt và hiệu quả khiến khách hàng có thiện cảm với bạn và nhà hàng / quán ăn. Không ai muốn tiếp tục dùng bữa trong một nhà hàng mà nhân viên phục vụ giao tiếp ngắn gọn, thô lỗ, phải không?

– Kỹ năng ngoại ngữ

Không chỉ phục vụ những thực khách “Việt Nam sạch”, bạn sẽ có lúc bắt gặp những vị khách nước ngoài đến dùng bữa. Vậy làm thế nào để bạn có thể phục vụ và hiểu họ một cách tốt nhất? Kiến thức về ngoại ngữ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Học ngoại ngữ là cách để hiểu mong muốn của khách hàng và đáp ứng yêu cầu của họ. Không chỉ vậy, khả năng ngoại ngữ tốt giúp bạn tự tin khi đứng trước khách Tây.

– Kỹ năng giải quyết vấn đề

Một kỹ năng mà nhiều nhà cung cấp dịch vụ thường thiếu là giải quyết vấn đề. Đôi khi có vấn đề với mọi công việc và công việc dịch vụ cũng vậy. Nếu bạn có thể tự mình giải quyết các vấn đề một cách “êm thấm”, bạn sẽ được đánh giá cao hơn những người khác. Không chỉ vậy, nhân viên phục vụ có thể nói chuyện và giải quyết vấn đề khiến khách thoải mái và dễ dàng hơn rất nhiều. Đây chắc chắn là một kỹ năng mà một người phục vụ cần phải có.

4. Ưu điểm và nhược điểm của công việc dịch vụ là gì?

– Thuận lợi

+ Giúp kiếm thêm tiền

+ Giúp nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng của bạn (giao tiếp, ngoại ngữ, ứng xử ..)

+ Giúp mở rộng các mối quan hệ

– Sự hạn chế

+ Phải làm việc theo ca nặng

+ Chịu áp lực từ khách hàng và quản lý

5. Công việc liên quan đến dịch vụ là gì?

– Đầu bếp

– Thu ngân

– Sự chuẩn bị

– Quản lý nhà hàng

6. Bạn đang tìm kiếm một công việc dịch vụ?

Có nhiều cách để tìm việc. Bạn có thể tìm thấy lời mời làm việc trên báo, tạp chí, thông qua người quen hoặc thậm chí trên Internet. Với sự phát triển của Internet, xu hướng tìm việc trực tuyến đang được rất nhiều người lựa chọn, các nhà tuyển dụng đăng thông tin trên các trang web tuyển dụng và tìm thêm thông tin và gửi CV. Một số trang bạn có thể tham khảo và tìm việc: Viecngay.vn, Jobstreet…

Theo Vietcngay.vn

Bạn có thể quan tâm


Xem:
14 341

READ  Marketer là gì? Làm sao để trở thành một Marketer chuyên nghiệp? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud