Công việc của nhân viên hỗ trợ tín dụng bao gồm những gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hỗ trợ tín dụng hiện là một trong những vị trí quan trọng nhất của ngân hàng. Nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này cũng đang tăng mạnh với mức thu nhập hấp dẫn. Vậy bạn đã hiểu rõ cả bản chất công việc và trách nhiệm mà một nhân viên hỗ trợ tín dụng phải thực hiện chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Nhân viên Hỗ trợ Tín dụng – Một Công việc Hấp dẫn Hiện nay

Có thể thấy, tài chính – ngân hàng là lĩnh vực phát triển hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Trong những năm gần đây, một số ngân hàng tư nhân đã được thành lập và hoạt động mạnh mẽ. Từ đó, nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực tại nơi làm việc, bao gồm cả nhân viên hỗ trợ tín dụng, tăng lên.

Nhân viên Hỗ trợ Tín dụng - Một Công việc Hấp dẫn Hiện nay

Nhân viên Hỗ trợ Tín dụng – Một Công việc Hấp dẫn Hiện nay

Với nhu cầu tuyển dụng cao và cơ hội việc làm tuyệt vời, nhân viên hỗ trợ tín dụng đang là vị trí cực hot, được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Nhiều bạn sẽ muốn làm công việc này ở các ngân hàng lớn sau khi học xong ngành tài chính ngân hàng.

READ  Chiến lược là gì? Các bước xây dựng chiến lược hiệu quả | Nttworks.vn

Tuy nhiên, để phát triển và thành công trong mảng hỗ trợ tín dụng này, bạn cần hiểu rõ trách nhiệm và thách thức của công việc. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu thêm về công việc của một nhân viên hỗ trợ tín dụng trong phần tiếp theo nhé!

👉 Xem thêm: Nhân viên tư vấn tín dụng là gì? Một số rủi ro thường gặp trong công việc

Công việc của một trợ lý tín dụng là gì?

Khối lượng công việc của nhân viên hỗ trợ tín dụng khá nhiều và căng thẳng. Việc tư vấn cho khách hàng về cách sử dụng dịch vụ không dễ dàng như việc tư vấn cho khách hàng về cách sử dụng dịch vụ, trong công việc này, công việc của bạn bao gồm:

Trước khi thanh toán

 • Kiểm tra tính hợp lệ, tuân thủ và đầy đủ của dữ liệu tín dụng của khách hàng theo quy định của pháp luật, quy định nội bộ của ngân hàng và quốc gia.
 • Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ pháp lý trước khi thanh toán.
 • Thực hiện các thủ tục cần thiết liên quan đến tài sản để đảm bảo tuân thủ các luật và quy định hiện hành.
 • Tiếp nhận thông tin, nhập và quản lý các dữ liệu liên quan đến khoản vay trong hệ thống phần mềm của ngân hàng.
 • Nhân viên hỗ trợ tín dụng tham gia vào quá trình định giá, định giá và định giá lại tài sản thế chấp.
 • Giải ngân, thu nợ gốc – lãi và tài sản thế chấp sau khi thanh lý hợp đồng tín dụng.Công việc của một trợ lý tín dụng là gì?
  Công việc của một trợ lý tín dụng là gì?

Sau khi trả tiền

 • Nhân viên hỗ trợ tín dụng tư vấn cho đơn vị kinh doanh và khách hàng các nghĩa vụ và thu nợ gốc, lãi.
 • Lưu trữ và quản lý toàn bộ dữ liệu tín dụng, thủ tục xuất nhập, quản lý tài sản đảm bảo theo chính sách và quy trình của ngân hàng.
 • Chuẩn bị các báo cáo liên quan đến khoản vay cho các ngân hàng quốc doanh, trung tâm kiểm soát tín dụng và báo cáo quản lý ngân hàng.
 • Cung cấp thông tin và tài liệu hỗ trợ cho các bộ phận khác có liên quan.
READ  Giờ hành chính là gì? Cách làm việc hiệu quả trong giờ hành chính | Nttworks.vn

Công việc hàng ngày

 • Chuẩn bị các thông báo nhắc nhở về tiền gốc, lãi và tiền chậm trả của khách hàng và doanh nghiệp.
 • Lập danh sách khách hàng vay theo nhóm, ngành và nhóm VIP.
 • Lập một số báo cáo cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng.

👉 Xem thêm: [Tổng hợp] Các bộ phận trong ngân hàng mà bạn cần biết

Khối lượng công việc của nhân viên hỗ trợ tín dụng khá nhiều

Làm thế nào quan trọng là một trợ lý tín dụng?

Nhiều người nghĩ rằng nhân viên hỗ trợ tín dụng không quá quan trọng trong một ngân hàng. Vị trí này thì không sao, nếu không thì các bộ phận khác vẫn đảm đương được. Nhưng thực tế thì vị trí, bộ phận nào cũng có vai trò và cần thiết, và là cán bộ tín dụng thì đội ngũ này không thể thiếu trong các ngân hàng.

Nhân viên hỗ trợ tín dụng được so sánh với số dư, là bộ phận thẩm định giúp ngân hàng tránh được rủi ro. Điều quan trọng là họ phải đảm bảo tính an toàn và minh bạch của các hoạt động tín dụng. Bởi vì trước đây, khi nhân viên tư vấn tín dụng xếp hạng các khoản thế chấp đồng thời là người có quyền và quyết định đối với các vấn đề liên quan. Có nhiều trường hợp nhân viên cấu kết với khách hàng để chiếm dụng, chiếm dụng vốn của ngân hàng. Và nếu khách hàng không có khả năng trả nợ thì ngân hàng sẽ phải gánh chịu thiệt hại rất lớn.

READ  KOLs là gì? Yếu tố thành công với nghề KOL trong marketing | Nttworks.vn

Ngoài ra, nhân viên hỗ trợ tín dụng giúp chia sẻ khối lượng công việc để nhân viên và nhân viên tư vấn tín dụng có nhiều thời gian tìm kiếm và chăm sóc khách hàng. Công việc của các bộ phận đều được chuyên môn hóa và góp phần mang lại hiệu quả cao hơn.

👉 Xem thêm: Làm gì sau khi học tài chính ngân hàng?

Làm thế nào quan trọng là một trợ lý tín dụng?

Làm thế nào quan trọng là một trợ lý tín dụng?

Có thể thấy, nhân viên hỗ trợ tín dụng là một công việc khá đặc thù, khối lượng công việc cao, đòi hỏi nhiều tố chất và kỹ năng. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm và dự định thực hiện công việc, hãy tìm hiểu kỹ và thu thập những thông tin cần thiết để đưa ra lựa chọn hoàn hảo. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud