Công việc của nhân viên bán hàng là gì? Yêu cầu của nhân viên bán hàng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc đại lý bán hàng Thường được coi là một nghề dễ nhưng thực tế lại là một nghề “dễ mà khó”. Để trở thành một nhân viên bán hàng tuyệt vời, bạn cần hiểu công việc của một nhân viên bán hàng là gì và nắm vững các bí quyết bán hàng. việc kinh doanh Nhưng TopCV được tóm tắt trong bài báo này.

Người bán là gì?

Khi bạn bước vào cửa hàng hoặc sảnh bán hàng, bạn sẽ thấy nhân viên của cửa hàng chào hỏi và giới thiệu sản phẩm cho bạn. Đây là những người bán hàng. Người bán là người có trách nhiệm tiếp nhận, tư vấn và giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

READ  Ma trận BCG là gì? Phân tích chi tiết các yếu tố xây dựng nên ma trận BCG | Nttworks.vn

Nhà cung cấp là lực lượng mang lại doanh thu trực tiếp cho các cửa hàng, doanh nghiệp và tập đoàn. Họ là những “đại sứ” của tổ chức, người đại diện cho tổ chức trong việc giao tiếp và bán hàng cho khách hàng. Vì vậy, các công ty, xí nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh. Do nhu cầu tuyển dụng cao, bạn sẽ tìm được công việc bán hàng tại Hà Nội hoặc công việc bán hàng tại Hồ Chí Minh và các tỉnh.

Người bán là gì?

Công việc của một nhân viên bán hàng là gì?

Chịu trách nhiệm tiếp nhận và bảo quản sản phẩm, hàng hóa

 • Nhận hàng từ nhà cung cấp, kiểm kê số lượng
 • Kiểm tra tình trạng đóng gói sản phẩm và ngày hết hạn
 • Ghi rõ việc giao nhận hàng hóa, ghi đầy đủ thông tin về số lượng hàng hóa, tình trạng hàng hóa.
 • Nếu sản phẩm gặp sự cố ngoài ý muốn, hãy thông báo ngay với cấp trên để tìm cách giải quyết.
 • Bảo quản sản phẩm đúng cách. Ví dụ như bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp hoặc bảo quản đồ dễ vỡ, …

Trưng bày và sắp xếp hàng hóa

Hàng hóa được đặt một cách phù hợp, khoa học và phong phú về mặt thẩm mỹ cũng góp phần khuyến khích khách hàng mua hàng. Vì vậy, nhân viên kinh doanh phải đảm bảo hàng hóa được đặt vào đúng vị trí, loại bỏ hàng hóa quá hạn và vệ sinh giá kệ thường xuyên.

Trưng bày và sắp xếp hàng hóa là công việc của nhân viên bán hàng
Trưng bày và sắp xếp hàng hóa là công việc của nhân viên bán hàng

Tư vấn và bán hàng

Đây là nhiệm vụ chính của người bán. Có rất nhiều khách hàng khi đến cửa hàng không biết mình muốn mua sản phẩm gì và cần nghe tư vấn, đặc biệt là ngành hàng thời trang hay mỹ phẩm. Vì vậy, người bán hàng cần giới thiệu những sản phẩm phù hợp để làm hài lòng khách hàng.

Giải đáp thắc mắc và khiếu nại của khách hàng về sản phẩm / dịch vụ

Những sai sót trong quá trình sản xuất có thể dẫn đến sản phẩm bị lỗi hoặc khách hàng sử dụng sai sản phẩm, điều này gây ra thắc mắc và khiếu nại. Trong thời gian này, nhân viên kinh doanh có trách nhiệm tiếp nhận, xem xét và giải quyết các khiếu nại của khách hàng. Nếu không đạt được thỏa thuận, nhân viên cần thông báo ngay với cấp trên để có phương án xử lý kịp thời, tránh xúc phạm khách hàng.

Công việc của nhân viên bán hàng liên quan đến việc trả lời các câu hỏi của khách hàng
Công việc của nhân viên bán hàng có liên quan đến việc trả lời các câu hỏi của khách hàng không?

Yêu cầu đối với vị trí người bán

Tiềm năng của việc xúc tiến bán hàng trên thị trường là cao, do nhu cầu tuyển dụng lớn và yêu cầu đối với ứng viên không quá khắt khe:

 • 18 tuổi trở lên
 • Trông ổn
 • Muốn bạn tốt
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt
 • Bạn có kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm bán hàng

Bí quyết để có được một nhân viên bán hàng tuyệt vời

Công việc của một nhân viên kinh doanh thường được xem là khá đơn giản và không có nhiều yêu cầu phức tạp, nhưng thực tế lại là công việc “thiết kế cho đơn giản mà khó”. Để trở thành một nhân viên bán hàng tuyệt vời, bạn cần rèn luyện và trau dồi những kiến ​​thức và kỹ năng sau:

Kiến thức yêu cầu từ người bán

Người bán hàng cần trang bị cho mình những kiến ​​thức về sản phẩm trong cửa hàng. Mỗi loại đồ vật đều có những đặc tính, tính chất và công dụng khác nhau. Người bán hàng cần có đầy đủ những thông tin này để “bắt” được nhu cầu của khách hàng, tăng khả năng mua hàng, từ đó tăng doanh thu.

Bên cạnh đó, vị trí này tuy không yêu cầu cao nhưng để làm tốt công việc của một nhân viên kinh doanh, bạn cũng nên đọc thêm các kiến ​​thức về kỹ năng bán hàng, cách nắm bắt tâm lý khách hàng…

Đọc thêm sách để trau dồi kiến ​​thức bán hàng
Đọc thêm sách để trau dồi kiến ​​thức bán hàng

Những kĩ năng bán hàng

Hiển thị

Một nhân viên bán hàng xuất sắc có thể theo dõi khách hàng rất tốt, nhân viên có thể đoán được sở thích và nhu cầu của khách hàng theo nét mặt, cử chỉ và quần áo. Từ đó, nhân viên kinh doanh sẽ đưa ra những sản phẩm phù hợp, tăng khả năng khách hàng mua hàng.

Lắng nghe và kiên nhẫn

Nhân viên kinh doanh phải lắng nghe nhu cầu của khách hàng, luôn chủ động và kiên nhẫn tư vấn để làm hài lòng khách hàng. Khi giải quyết các khiếu nại, người bán hàng cần có thêm kỹ năng lắng nghe và sự kiên nhẫn để giải quyết đúng đắn các vấn đề phát sinh.

Kỹ năng giao tiếp, đàm phán và thuyết phục

Kỹ năng giao tiếp giúp nhân viên tiếp cận khách hàng, kỹ năng đàm phán và thuyết phục giúp họ bán hàng thuận lợi. Ví dụ, nếu bạn đang bán một bộ mỹ phẩm với giá khá cao, bạn có thể tham khảo nghệ thuật thuyết phục chia tay. Một bộ sản phẩm giá cao nhưng sử dụng được lâu dài, tính ra ngày chỉ mất một số tiền nhỏ nhưng hiệu quả mang lại rất đáng kể. Điều này có thể đánh vào tâm lý ngại vì tốn kém cho khách hàng. Rõ ràng bạn bán được hàng một cách dễ dàng nếu bạn có nghệ thuật đàm phán và thuyết phục.

Người bán hàng giỏi cần có kỹ năng thuyết phục khách hàng
Người bán hàng giỏi cần có kỹ năng thuyết phục khách hàng

Luôn đặt mục tiêu và tìm cách đạt được mục tiêu đó

Những người bán hàng giỏi luôn đặt mục tiêu rõ ràng cho công việc của họ, chẳng hạn như bạn bán được bao nhiêu doanh số mỗi ngày … Bạn có thể áp dụng thiết lập mục tiêu THÔNG MINH (trong đó S: cụ thể – cụ thể) Có thể, M: có thể đo lường: đo lường được, A: có thể đạt được – có thể đạt được. , R-Related: có liên quan, T: time – thời gian cụ thể để đạt được mục tiêu).

Cách tìm việc làm trong lĩnh vực bán hàng

 • Tìm kiếm nhóm Facebook: Là một nhân viên kinh doanh, bạn có thể tìm việc qua các nhóm Facebook với từ khóa “bán hàng” hoặc “người bán”.
 • Theo dõi tin tuyển dụng trên các tài khoản mạng xã hội của cửa hàng hoặc doanh nghiệp bạn muốn ứng tuyển
 • Tìm việc làm nhân viên kinh doanh qua các trang tuyển dụng uy tín như TopCV.

Tìm kiếm TopCV cho các công việc bán hàng được trả lương cao:

Mọi ngành nghề đều đòi hỏi sự cải tiến và rèn luyện không ngừng để trở nên xuất sắc trong lĩnh vực này. Để trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc, bạn cần hiểu rõ công việc của nhân viên bán hàng, trang bị cho mình những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết, không ngừng hoàn thiện bản thân. Nếu bạn thực sự yêu thích công việc này, đừng chần chừ và hãy tìm cho mình một công việc ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud