Công việc của merchandiser là gì? Có vất vả không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

công việc của thương gia
công việc của thương gia

Các doanh nghiệp ngày nay rất quan tâm và chú trọng đến việc tuyển dụng thương gia. Bộ phận này có vai trò rất lớn trong việc duy trì tiến độ công việc và đảm bảo tính liên tục của dây chuyền sản xuất. Vì vậy, làm việc Thương nhân là gì? Và tại sao điều này lại quan trọng đến vậy? Blog TopCV giải thích mọi thứ trong bài viết này và nó giúp người đọc có cái nhìn tổng quan chân thực nhất về công việc của một trader.

Merchandiser là gì?

Người kinh doanh hoặc người quản lý đơn hàng có trách nhiệm quản lý và theo dõi đơn hàng của khách hàng, đảm bảo hàng hóa, dịch vụ khi đến tay người tiêu dùng. , phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Merchandiser là một thuật ngữ phổ biến trong các công ty sản xuất, đặc biệt là trong ngành may mặc.

Mặc dù nhà kinh doanh không trực tiếp tham gia vào quá trình thiết kế và sản xuất nhưng bộ phận này có vai trò quan trọng vì nó đảm nhiệm khâu đầu tiên là nguyên vật liệu. Người bán hàng cũng là người nghiên cứu và ghi nhận xu hướng của người dùng, nghiên cứu giá cả trên thị trường để đưa ra những hướng dẫn sản xuất tốt nhất. Do đó, nhiều người cho rằng vị trí của Merchandiser đóng vai trò là “cán cân” giữa lợi ích của khách hàng, nhà sản xuất và nhà cung cấp nguyên vật liệu và có thể tác động đến công ty nhằm tối ưu hóa lợi nhuận.

Merchandiser là một thuật ngữ phổ biến trong ngành công nghiệp quần áo.
Hoa Kỳngười buôn bán là một khái niệm phổ biến trong ngành công nghiệp quần áo.

Công việc của một đại lý là gì?

Về nguyên tắc, công việc của Merchandiser – Order Manager thực hiện các nhiệm vụ sau:

  • Để đảm bảo doanh số ổn định, bạn sẽ nhận được thông tin về đơn hàng của khách
  • Tham gia đặt hàng mẫu và phản hồi của khách hàng
  • Đàm phán để thống nhất về mẫu mã và chất lượng sản phẩm, xác nhận giá cả và soạn thảo hợp đồng
  • Giám sát quá trình sản xuất theo đơn đặt hàng của bạn để mọi hoạt động sản xuất diễn ra đúng tiến độ, kể cả từ bộ phận sản xuất, đơn vị vận chuyển …
  • Tính toán chi phí để đảm bảo tối ưu hóa lợi nhuận
  • Thu thập số liệu thống kê về tình hình hoạt động bán hàng và báo cáo cấp trên.
  • Ghi nhận phản hồi của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của công ty và duy trì mối quan hệ tích cực với khách hàng và đối tác
  • Phân tích và nghiên cứu số liệu bán hàng, tình hình thị trường từ đó đề xuất chiến lược phát triển sản phẩm nhằm tăng lợi nhuận, tăng doanh số và mở rộng thương hiệu

>>> Xem thêm: Sản phẩm là gì? Cơ hội việc làm và tương lai của ngành hàng hóa

Phân loại vị thế của thương nhân trên thị trường

Mỗi vị trí của trader có những trách nhiệm và công việc khác nhau
Mọi vị trí thương nhân có các vai trò và công việc khác nhau

Đơn hàng hàng hóa FOB

Đơn hàng hàng hóa FOB chịu trách nhiệm theo dõi và quản lý các đơn hàng của khách hàng trong nước hoặc nước ngoài khi họ có nhu cầu xuất khẩu. Nhân viên đặt hàng FOB phải đảm bảo rằng có vấn đề với toàn bộ quá trình thực hiện đơn hàng, từ khâu giao nguyên liệu, sản xuất và làm thủ tục cho đến khi xuất đơn hàng.

CMT đặt hàng

Đơn hàng CMT thực hiện nhiệm vụ theo dõi quá trình xử lý đơn hàng. Họ chịu trách nhiệm thực hiện các quy trình sản xuất, bao gồm cắt, may và hoàn thiện sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, bài này không chịu trách nhiệm về việc cung cấp nguyên liệu thô như FOB, nhiệm vụ này do nhà thầu phụ thực hiện.

Đơn hàng sản xuất, cung ứng trong nước

Nó ở vị trí giám sát và quản lý các đơn đặt hàng sản xuất và cung ứng trong nước. Chia sẻ quyền quản lý các thị trường khác nhau giúp giảm thiểu số lượng khách hàng và áp lực Kaup. Của đó tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế trong nước phát triển, tối ưu hóa chi phí của quá trình sản xuất.

Hàng tổng hợp

Buôn Hàng Tổng quản lý toàn bộ công việc của các bộ phận trên, bao gồm cả đơn hàng FOB, CMT và đơn hàng chuyển hàng nội địa. Do đó, Hàng hóa Tổng hợp thường đòi hỏi nhiều kiến ​​thức hơn và kỹ năng lãnh đạo tốt.

Hàng cần những phẩm chất và kỹ năng gì?

Ngoài những đặc điểm cần thiết, như khả năng đưa ra các quyết định quan trọng, đảm bảo hoạt động giao dịch không bị gián đoạn; sự trung thực luôn giúp hàng hóa giữ được uy tín; Sự nhanh nhẹn giúp Hàng kiểm soát được mọi hoạt động sản xuất, giao hàng đúng hẹn và đúng hẹn, Hàng phải có những kỹ năng đặc biệt khác để ứng phó với công việc. Bao gồm:

Kỹ năng giao tiếp kinh doanh

Thương nhân thường xuyên phải tiếp xúc, làm việc trực tiếp với khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, vận tải … Vì vậy, thương nhân phải có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể dễ dàng trao đổi, thiết lập mối quan hệ với khách hàng, như vậy mới có thể thiết lập và duy trì lâu dài. mối quan hệ công việc với các đối tác.

Khả năng phân tích tốt

Để nắm bắt được những thay đổi của thị trường, một nhà kinh doanh phải có kỹ năng phân tích tốt để đánh giá và xác định xu hướng hoặc thị hiếu của công chúng. Từ đó đưa ra các chiến lược phát triển kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả đặt hàng và sản xuất kinh doanh.

kỹ năng tin học

Kỹ năng máy tính hỗ trợ đắc lực cho công việc của nhà giao dịch trong tất cả các quy trình từ quản lý, lập kế hoạch đến phân tích và nghiên cứu chiến lược … Việc sử dụng thành thạo công nghệ thông tin giúp Merchandiser quản lý đơn hàng. Ngoài ra, CNTT giúp Merchandiser kết nối với mọi người nhanh hơn và rộng rãi hơn.

Kĩ năng thương lượng

Khi làm việc với khách hàng, Merchandiser cần biết cách thương lượng về thiết kế, chất lượng, giá cả, các điều khoản hợp đồng… khách hàng và nhà sản xuất.

Thực tế mỗi công việc đều có những khó khăn riêng, tùy theo đặc thù của từng lĩnh vực, từng vị trí công việc khác nhau mà mức độ của công việc cũng khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự đam mê và không ngừng trau dồi kỹ năng chuyên môn, bạn có thể dễ dàng làm việc hiệu quả và nâng cao triển vọng nghề nghiệp của mình.

Mặc dù công việc của một nhân viên kinh doanh đòi hỏi ứng viên phải hoàn thiện rất nhiều kiến ​​thức và kỹ năng. Tuy nhiên, đây cũng được đánh giá là một công việc tiềm năng và có cơ hội thăng tiến rộng mở. Nếu ứng viên quan tâm và yêu thích lĩnh vực kinh doanh hàng hóa, hãy truy cập TopCV để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Bạn có thể quan tâm


Xem:
1.531

READ  Mô hình 7S là gì? Tại sao lại được ứng dụng nhiều đến vậy? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud