Công ty offshore là gì? Ưu, nhược điểm của công ty offshore | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Offshore là gì?? Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh của riêng mình, bạn có thể đã cân nhắc việc bắt đầu kinh doanh ở nước ngoài. Loại hình kinh doanh này mang lại nhiều lợi ích mà các doanh nghiệp thông thường không thể so sánh được.

Offshore là gì?

Về cơ bản, công ty nước ngoài chỉ đơn giản là một tổ chức được thành lập bên ngoài quốc gia cư trú của chủ sở hữu. Ví dụ, nếu công ty của bạn hoạt động tại Việt Nam, bạn có thể thành lập công ty nước ngoài ở các nước như New Zealand, Thụy Sĩ, Panama… Tuy nhiên, công ty nước ngoài không thể kinh doanh tại quốc gia nơi nó đặt trụ sở.

Cách thức hoạt động của một công ty nước ngoài phụ thuộc phần lớn vào nơi công ty được thành lập. Ví dụ, một công ty nước ngoài có trụ sở tại Panama có tất cả các quyền hợp pháp của một cá nhân. Nó thuộc về nhóm cổ đông.

Tuy nhiên, những cổ đông này chỉ chịu trách nhiệm về số tiền họ đầu tư vào công ty. Điều này bảo vệ họ khỏi những thiệt hại đáng kể có thể dẫn đến thất bại trong kinh doanh, kiện tụng và các sự kiện không lường trước khác.

Offshore là một hình thức công ty được thành lập hoặc đăng ký tại một quốc gia khác, tức là bên ngoài lãnh thổ mà các nhà đầu tư chính của nó cư trú.

Lợi ích của việc thành lập công ty nước ngoài là gì?

Tối ưu hóa thuế

Đây dường như là lý do chính khiến mọi người quyết định kinh doanh ở nước ngoài. Bằng cách thành lập một công ty nước ngoài, các nhà đầu tư nước ngoài có thể được giảm gánh nặng thuế. Do các ưu đãi thuế ở một số quốc gia, các công ty này được miễn thuế hoặc chỉ phải trả một khoản thuế khiêm tốn đối với thu nhập của họ.

READ  Tần Thủy Hoàng - hoàng đế tàn bạo nhưng giỏi nhất trong lịch sử TQ | Nttworks.vn

Bảo vệ tài sản

Ngoài các ưu đãi về thuế cho các công ty nước ngoài, bảo vệ tài sản là một lý do quan trọng khác để chuyển ra nước ngoài. Việc chuyển tài sản của bạn cho các công ty nước ngoài và các cơ cấu kinh doanh hợp pháp ở nước ngoài bổ sung thêm một lớp bảo vệ mạnh mẽ hơn trước các khoản nợ bất ngờ đối với tài sản của bạn.

Các khu vực trên thế giới được coi là điểm đến tốt nhất để bảo vệ tài sản là BVI, Belize, Seychelles, Cayman Islands, Nevis…

Bảo trì dễ dàng

Quy trình thành lập và vận hành các công ty nước ngoài cũng đã được đơn giản hóa rất nhiều để thu hút các công ty và cá nhân nước ngoài, bao gồm cả việc không có yêu cầu về kiểm toán hoặc báo cáo tài chính và thư ký. Không cần tổ chức các cuộc họp. Ngoài ra, một công ty nước ngoài dễ duy trì hơn so với các công ty trong nước (trong nước).

Xin lưu ý rằng mức độ thông tin cần thiết cho đăng ký kinh doanh ở mỗi khu vực có thể không giống nhau. Sau khi xác định khu vực thành lập thích hợp cho hoạt động kinh doanh nước ngoài của bạn, bạn nên kiểm tra xem bạn có thể đáp ứng các yêu cầu của khu vực đó hay không.

READ  Tốc độ đọc trung bình của người Việt Nam | Nttworks.vn

Quyền riêng tư được đảm bảo

Theo quy định, các công ty phải đăng ký và duy trì hồ sơ và dữ liệu của công ty trong Sổ đăng ký thương mại. Tuy nhiên, bạn có thể chắc chắn rằng tất cả thông tin cá nhân sẽ được giữ bí mật.

Các quốc gia thành lập công ty nước ngoài không được tiết lộ chủ sở hữu, giám đốc và cổ đông của công ty ra công chúng, trừ một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như lệnh của tòa án hoặc các thỏa thuận quốc tế giữa các công ty.

Với nhiều lợi ích tiềm năng, khởi nghiệp kinh doanh ra nước ngoài đã trở thành một giải pháp hữu hiệu và hiệu quả cho chiến lược hoạch định thuế của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Những bất lợi của các công ty nước ngoài là gì?

Bên cạnh nhiều lợi ích mà bạn sẽ không bao giờ nhận được trong nhà của mình, các công ty nước ngoài có một số nhược điểm tiềm ẩn. Những hạn chế đối với nước ngoài là gì?

Muốn lấy lại tiền thì phải đóng thuế.

Đây là một trong những hạn chế chính đối với các công ty nước ngoài. Nó đề cập đến việc phân phối thu nhập và tài sản của bạn. Bạn để tất cả số tiền đó vào một tài khoản ở nước ngoài, ở một đất nước xa xôi mà bạn hầu như không bao giờ đến một vài lần trong năm. Làm thế nào để mang tiền trở về quốc gia cư trú của bạn để thực sự chi tiêu nó?

READ  Ultraviewer là gì ? có an toàn không ? Hướng dẫn sử dụng Ultraview | Nttworks.vn

Nếu tiền đến quốc gia cư trú, nó có khả năng bị đánh thuế. Nói một cách đơn giản, tiền có thể chịu thuế. Ở đây, nếu bạn muốn ra nước ngoài trong một môi trường miễn thuế hoặc thuế thấp, quyền lợi này đã trở nên vô nghĩa.

Quyền sở hữu rất khó chứng minh

Bạn có thể cần phải chứng minh quyền sở hữu doanh nghiệp của mình. Điều này có thể khó khăn. Không có sổ đăng ký công khai. Công ty không thể được kiểm tra ở nước ngoài. Trong trường hợp này, việc chứng minh quyền sở hữu có thể là một khía cạnh khó khăn.

Một số lượng lớn các doanh nhân và nhà đầu tư đã tập hợp tại các khu vực pháp lý được coi là tốt nhất để bắt đầu kinh doanh của riêng họ, chẳng hạn như Belize, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Quần đảo Cayman, Seychelles, Nevis và nhiều nơi khác.

Tùy thuộc vào mục tiêu của doanh nghiệp, bạn có thể đưa ra những ý tưởng khác nhau để đưa hoạt động kinh doanh ra nước ngoài của mình tham gia.

Tuy nhiên, việc xem xét chuyển đến quốc gia nào hoặc các bước cần thực hiện để thành lập một công ty nước ngoài có thể tốn rất nhiều công sức. Một lựa chọn thông minh để tiết kiệm thời gian và nguồn lực là tìm kiếm các dịch vụ đáng tin cậy để quá trình diễn ra suôn sẻ.

Dưới đây là một số phân tích về các công ty nước ngoài và thông tin liên quan. Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã trả lời câu hỏi của bạn.

Huynhi tram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud