Công ty Corporation là gì? Khác gì so với công ty Inc. ? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Corporation có nghĩa là “nhóm”. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu công ty là gì, lợi thế và bất lợi của nó và sự khác biệt giữa Inc.

Công ty là gì?

Theo từ điển Anh-Việt, “công ty” có nghĩa là “một nhóm người được ủy quyền hoạt động với tư cách cá nhân” hoặc đơn giản bằng tên gọi “Hợp tác, phân nhóm“. Ở nhiều nơi nó còn được gọi tắt là “corp”. Trong tiếng Anh Mỹ, công ty cũng được hiểu là một “doanh nghiệp kinh doanh”. Nó cũng có nghĩa là “hội đồng thành phố”. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi chỉ phân tích theo nghĩa “nhóm”.

Tại Việt Nam, công ty là một pháp nhân do một hoặc nhiều cổ đông Sự khác biệt. Đây là những người bầu ra ban lãnh đạo của tổ chức, những người có trách nhiệm quản lý và giám sát hoạt động của công ty.

Công ty Cổ phần Tổng công ty là gì? Điều gì làm cho nó khác với Inc. ? - Ảnh 1
Công ty là gì? Nó là một tập đoàn, một pháp nhân thương mại thuộc sở hữu của một hoặc nhiều cổ đông

Các công ty có chủ sở hữu và pháp nhân riêng biệt, các cổ đông thường là những người cùng chịu trách nhiệm hữu hạn đối với số tiền đầu tư vào việc mua cổ phần của công ty. Tuy nhiên, các cổ đông không chịu trách nhiệm về tài chính hay hoạt động của tổ chức, mà công ty tự lo mảng này. Các công ty có thể là tổ chức vì lợi nhuận (ví dụ: công ty, công ty thương mại, v.v.) hoặc tổ chức phi lợi nhuận (ví dụ: tổ chức nhân đạo, tổ chức từ thiện, v.v.).

Các công ty thường được thành lập tại quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà họ hoạt động. Tuy nhiên, đây không phải là điều bắt buộc! Một số công ty cũng được thành lập ở một quốc gia khác, nhưng họ phải cung cấp tất cả các loại giấy tờ chứng minh rằng họ kinh doanh tại đó và đã nộp thuế tại quốc gia đó.

⏩ Tham khảo thêm: Vingroup là gì? Lĩnh vực hoạt động của Vingroup

Những thuận lợi và khó khăn của công ty

Tiếp tục định nghĩa Công ty là gì?chúng tôi xem xét những lợi thế và bất lợi của loại hình kinh doanh.

Lợi thế

 • Các cổ đông của công ty chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn đối với bản thân công ty và các khoản nợ của công ty. Do đó, khoản lỗ của họ không thể vượt quá số tiền họ đã đóng góp cho công ty dưới hình thức trả phí hoặc trả cổ phần. Các công ty giúp các cổ đông xã hội hóa chi phí của họ.
 • Trách nhiệm hữu hạn cũng giúp các cổ đông giảm thiểu số tiền mà họ có thể bị mất khi đầu tư vào một công ty. Nó cũng giúp một công ty huy động được lượng lớn vốn tài chính (ví dụ, họ có thể tập hợp nhiều cổ đông lại với nhau).
Công ty Cổ phần Tổng công ty là gì? Điều gì làm cho nó khác với Inc. ? - Ảnh 2
Lợi ích của các tập đoàn
 • Cơ cấu và tài sản của công ty có thể vượt ra ngoài vòng đời của cổ đông. Nó giúp tạo ra sự ổn định trong công ty và huy động vốn. Vấn đề tài chính vì thế luôn được đảm bảo ở mức ổn định, có thể dùng để đầu tư vào các dự án lớn hơn.
 • Lợi nhuận của công ty chắc chắn bị đánh thuế, nhưng thuế suất thấp hơn thuế suất thuế thu nhập cá nhân.

Khuyết điểm

 • Ở một số quốc gia, lợi nhuận của công ty bị đánh thuế nặng, kết quả là công ty và cổ tức của nó bị đánh thuế riêng. Sau đó họ bị đánh thuế hai lần. Ngoài ra, các công ty phải đối mặt với tình huống cổ tức bị đánh thuế với tỷ lệ thấp hơn thu nhập khác hoặc cổ đông bị đánh thuế trực tiếp vào lợi nhuận của công ty, nhưng cổ tức lại không bị đánh thuế.
 • Nếu quyền sở hữu được tách ra khỏi quản lý, công ty sẽ gặp phải một số gián đoạn về chức năng.

⏩ Thông tin thêm: IBM là gì? Cơ hội việc làm tại tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới

Một công ty thành công cần những gì?

Tập trung vào khách hàng

Các công ty lớn luôn biết cách tập trung vào khách hàng, đối với họ trải nghiệm của khách hàng luôn là điều tối quan trọng. Họ luôn biết cách đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng cho dù khách hàng có khó tính đến đâu. Họ hiểu rõ ràng rằng chỉ cần một nhận xét tiêu cực từ một khách hàng cũng đủ hủy hoại cả công sức làm bấy lâu nay. Chìa khóa thành công của họ là quan tâm đến mọi khách hàng đến với họ!

Đảm bảo chứng từ tài chính đầy đủ và chi tiết

Hồ sơ tài chính là “vũ khí bí mật” của mọi doanh nghiệp. Kế toán tài chính phải đầy đủ và chi tiết để người xem có thể dễ dàng nhận thấy những thay đổi và biến động trong công ty, cũng như những lỗ hổng và lỗ hổng cần được “vá”.

Công ty Cổ phần Tổng công ty là gì? Điều gì làm cho nó khác với Inc. ? - Ảnh 3
Hồ sơ tài chính đầy đủ và chi tiết là một trong những yếu tố luôn giúp một công ty thành công

Đổi mới liên tục

Bạn sản xuất ra nhiều sản phẩm chất lượng, bạn tiếp cận thị trường, nhưng điều đó là chưa đủ! Thương trường là chiến trường, bạn có rất nhiều đối thủ đang cố gắng “từ bỏ” công việc kinh doanh của bạn. Chính vì vậy bạn cần không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, áp dụng các công nghệ tiên tiến… Trong thời đại 4.0 hiện nay, chỉ cần tạm dừng hoặc lười biếng một chút là bạn đã đủ để đi sau thời đại 4.0 hiện nay. Đã có người khác rồi! Vì vậy, bạn không thể yên nghỉ trên vòng nguyệt quế của mình, bạn phải tiến lên những đỉnh cao khác!

Difference Inc. và tập đoàn là gì?

Inc. gì?

Inc. có nghĩa là “hợp nhất”, có nghĩa là “tập hợp”, “hợp nhất”, “kết hợp” … Từ “Inc.” được dùng để chỉ một nhóm các xí nghiệp hợp tác với nhau hoặc một nhóm các công ty con để tạo thành một xí nghiệp lớn. Điều kiện tồn tại của tập đoàn này là các công ty phải cùng nhau góp cổ phần, cùng nhau xây dựng để tập đoàn ngày càng phát triển. Ngược lại, khi công ty con gặp khó khăn, cả nhóm cùng chung tay giúp người đó vượt qua khó khăn.

Tổng công ty là một tập đoàn, Inc. cũng là một tập đoàn. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì? Tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt giữa hai khái niệm này để bạn không bị “nhức óc” khi mọi người nói về chúng!

Corporation và Inc. khác nhau như thế nào

Corporation (còn được gọi là “Corp”) và Inc. tất cả có thể được dịch là “nhóm”. Chúng không khác nhau nhiều về hình thức, tính hợp pháp, tình trạng pháp lý hay nghĩa vụ thuế. Cả hai đều có quyền phát hành cổ phiếu trên thị trường nước ngoài để huy động vốn, trong trường hợp công ty phá sản, cổ đông chỉ phải trả một khoản nợ vốn cố định, không phải nợ tài sản cá nhân.

Sự khác biệt duy nhất giữa chúng có thể là liệu các công ty chọn họ là một tập đoàn hay Inc. Nếu một công ty đã chọn là một công ty, nó phải được viết trên tài liệu là “công ty” chứ không phải là Inc. Ngược lại, công ty Inc. Ngoài ra, các tài liệu, giấy tờ không thể tự ý đổi tên thành Corp. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật Việt Nam, quân đoàn ở nước ta có thể sử dụng từ thay thế là “tập đoàn” thay cho từ gốc là “tập đoàn”.

Công ty Cổ phần Tổng công ty là gì? Điều gì làm cho nó khác với Inc. ? - Ảnh 4
Inc. gì? Corporation và Inc. khác nhau như thế nào

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn một số ví dụ điển hình từ Inc. và các tập đoàn. Một số công ty lớn như Samsung, Sony quyết định thành lập công ty, đó là lý do họ được gọi là “Samsung Corporation”, “Sony Corporation”. Những người khác quyết định thành lập Inc. Hình thức này cũng được lựa chọn bởi công ty khét tiếng Apple, tên đầy đủ của công ty này là Apple Inc.

Dưới đây là những điều mà Tin tức Timviec muốn chia sẻ với bạn về khái niệm thành lập công ty. Bạn đã hiểu tập đoàn là gì, ưu nhược điểm của nó, những điểm khác biệt về Inc… Hi vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong công việc và cuộc sống!

READ  Tiếp tân là gì? Bí quyết trở thành một nhân viên tiếp tân giỏi | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud