Công nghệ thông tin và truyền thông là gì? Cơ hội việc làm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPressCông nghệ thông tin là gì và nó có vai trò như thế nào đối với sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay? Cơ hội việc làm trong tương lai trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin và truyền thông là gì?

Công nghệ thông tin và truyền thông, thường được gọi là ICT (viết tắt của Information & Communication Technology), là một cụm từ thường được sử dụng như một từ đồng nghĩa rộng hơn với công nghệ thông tin (CNTT), nhưng nó thường là một thuật ngữ chung nhấn mạnh vai trò của truyền thông thống nhất và kết hợp . đối với viễn thông (đường dây điện thoại và tín hiệu không dây), hệ thống quản lý tòa nhà thông minh và hệ thống nghe nhìn công nghệ thông tin hiện đại.

ngành công nghệ thông tin và truyền thông

CNTT-TT bao gồm tất cả các phương tiện kỹ thuật được sử dụng để xử lý thông tin và tạo điều kiện giao tiếp, bao gồm phần cứng và mạng máy tính, các công cụ truyền thông và phần mềm cần thiết. Mặt khác, CNTT-TT bao gồm CNTT cũng như điện thoại, phương tiện truyền thông, tất cả các loại xử lý âm thanh và video, vận tải và các chức năng quản lý và giám sát dựa trên mạng.

Từ đó, chúng ta hiểu một cách đơn giản CNTT-TT là sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và công nghệ truyền thông nhằm kết nối và chia sẻ dữ liệu dưới nhiều hình thức khác nhau.

READ  Hướng dẫn tạo mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp và mới nhất hiện nay | Nttworks.vn

>>> Xem thêm:

Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và phát triển xã hội

Trong một thế giới ngày càng kết nối với nhau, giao tiếp giữa các thiết bị, hệ thống và con người đang tăng lên đáng kể. Công nghệ thông tin và truyền thông đã đánh dấu sự xuất hiện của nó trong nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ mua sắm đến giải trí, thậm chí cả văn hóa và giáo dục.

Những tờ báo bạn cầm mỗi sáng, lên mạng xã hội rầm rộ mà chiếc smartphone của bạn vừa truy cập từ Facebook, Twitter, Zalo, là những ví dụ rõ ràng nhất. Hãy tưởng tượng nếu như trước đây các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải vất vả tổ chức quản lý, canh gác công ty, tạo người giám sát hoạt động của nhân viên tại nơi làm việc thì nay họ có thể nắm bắt tất cả một cách đơn giản chỉ với một ứng dụng phần mềm trên điện thoại thông minh. tích hợp camera giám sát. Trong các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các trường mầm non, mẫu giáo, chúng ta còn thấy những tấm gương khác đã giúp các bậc phụ huynh bận rộn yên tâm, tin tưởng vào con em mình khi đến trường và học tốt.

Trong những thay đổi kể từ đầu năm 2020 về tình hình dịch SARS-CoV-2, chắc chắn bạn đã nghe đâu đó về những buổi họp trực tuyến, những bài học trực tuyến dành cho sinh viên, không nhất thiết bạn phải “kết thân” với một công ty hoặc trường học. giảng đường, với hệ thống mạng toàn cầu kết hợp với các ứng dụng truyền thông như Zoom, Microsoft Team, Google Meeting, chúng tôi sẵn sàng giúp các bạn giao lưu, trao đổi và kết nối với nhau.

READ  Vai trò, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Phó giám đốc | Nttworks.vn

Công nghệ thông tin và truyền thông đã mở ra một thế giới mới mà bạn sẽ không nghĩ rằng nó tồn tại tốt như vậy. Ngày nay, các hoạt động cá nhân “truyền thống” đã dần trở thành giao tiếp từ xa “trực tuyến”, trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người, cả trong cuộc sống và công việc.

Xem thêm:

Triển vọng nghề nghiệp trong ngành CNTT-TT

Thời đại kỹ thuật số là sân chơi dành cho những bậc thầy am hiểu về công nghệ. Tài năng của các chuyên gia CNTT-TT được thể hiện tối đa ở những vị trí hấp dẫn và mức lương “thực”. Cơ hội việc làm tăng lên nếu bạn có thể tham gia mọi lĩnh vực nhỏ và lớn trước khi trở thành chuyên gia CNTT-TT, chẳng hạn như người quản lý hệ thống thông tin máy tính, người quản lý dự án CNTT, nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp, người kiểm tra, quản trị viên hệ thống và an ninh mạng hoặc nhà phát triển phần cứng .

Nếu bạn đam mê ngôn ngữ lập trình, thiết kế các chương trình ứng dụng thì công nghệ thông tin là một ngành đáng để tham khảo và bạn có thể bắt đầu với ngành kỹ thuật phần mềm, bảo mật thông tin.

Với sự phát triển của xã hội, ngành công nghệ thông tin mang lại nhiều lợi ích cho con người cũng như cho nền kinh tế, xã hội thì CNTT-TT lại có những hạn chế trong việc hình thành các loại tội phạm mới. Kể từ đó, anh cần một số vị trí đặc biệt quan trọng chuyên xử lý và bảo vệ thông tin của các công ty và tổ chức.

READ  Mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh | Nttworks.vn

Một số địa điểm bạn có thể tham khảo như:

  • Tư vấn bảo mật thông tin
  • Điều tra viên tội phạm mạng
  • Quản trị viên Bảo mật Hệ thống và Mạng

Các công ty sẵn sàng trả mức lương cắt cổ cho những vị trí này. Việc lựa chọn chuyên ngành và định hướng trong độ tuổi này là tùy thuộc vào bạn. Vì các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang khát nhân lực ngành công nghệ thông tin. Bạn cũng cần có một số phẩm chất tốt để theo học ngành CNTT-TT, chẳng hạn như:

  • Tư duy rất logic
  • Khả năng sáng tạo vượt trội và đam mê khám phá
  • Công nghệ sẵn sàng thay thế lỗi thời đang được cập nhật
  • Khả năng làm việc với đồng nghiệp

>>> Xem thêm:

Mỗi chuyên ngành đều có những yêu cầu riêng và ngành học này cũng không ngoại lệ. Nếu các ứng viên thấy rằng các yêu cầu trên đã được đáp ứng và rất quan tâm đến công nghệ, hãy yên tâm trở thành một chuyên gia CNTT-TT trong tương lai!

Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud