Công nghệ thông tin Tiếng Anh là gì? Cơ hội việc làm hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công nghệ thông tin tiếng anh là gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin là gì? Bạn sẽ tìm thấy tất cả câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Công nghệ thông tin tiếng anh là gì?? Bạn cần biết gì khác về công nghệ thông tin? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây. Nếu bạn đam mê công nghệ thông tin và muốn học tập và gắn bó lâu dài với ngành thì hãy đọc kỹ.

Công nghệ thông tin tiếng anh là gì?

Công nghệ thông tin từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Là một nghề được quan tâm và yêu thích nhất trong số những nghề hot nhất hiện nay. Khái niệm công nghệ thông tin là gì? Công nghệ thông tin tiếng anh là gì??

Công nghệ thông tin tiếng anh là gì? Cơ hội việc làm hiện tại - Ảnh 1
Khái niệm công nghệ thông tin bằng tiếng anh

Trong tiếng Anh, ngành công nghệ thông tin (CNTT) được gọi là ‘Information Technology’ hay còn gọi là CNTT. Nó là một từ được sử dụng cho các hệ thống phần mềm, máy tính và Internet nói chung. Chúng ta cũng có thể hiểu công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại để sử dụng, lưu trữ, xử lý và truyền tải thông tin.

Phạm trù của ngành CNTT quá rộng nên người ta phải chia thành các chuyên ngành nhỏ. Thông thường, CNTT thường được chia thành 5 lĩnh vực chính: khoa học máy tính (MT), kỹ thuật MT, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin và mạng truyền thông.

Công nghệ thông tin hiện nay được coi là một trong những ngành công nghiệp then chốt của đất nước, vì hệ thống máy tính và Internet phải được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực. Dù là công ty, xí nghiệp, bệnh viện, trường học, văn phòng thì việc hỗ trợ công nghệ là điều vô cùng cần thiết.

xem thêm: Phiên dịch tiếng Anh là gì? Dịch khó không phải ai cũng biết

Nghiên cứu công nghệ thông tin là gì?

Lựa chọn học CNTT đồng nghĩa với việc bạn cần kết nối và học hỏi một lượng kiến ​​thức khổng lồ, từ đơn giản đến phức tạp. Đầu tiên, sinh viên CNTT được cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về khoa học tự nhiên cũng như hệ thống thông tin, mạng máy tính, phần mềm …

Chương trình đào tạo CNTT của các trường đại học cũng khác nhau, sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp với mình. Đó là kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, mạng máy tính và truyền thông, hệ thống thông tin, bảo mật thông tin …

Công nghệ thông tin tiếng anh là gì? Cơ hội việc làm hiện tại - Ảnh 2
Học công nghệ thông tin

Học chuyên sâu hơn, bạn có cơ hội học phát triển phần mềm, bảo mật thông tin; thiết kế, quản lý phần cứng, phần mềm… Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có vốn kiến ​​thức rộng và kỹ năng hành nghề tốt để có thể tự tin tiếp tục công việc mình yêu thích.

Mặc dù nhiều trường đại học có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm nhưng họ mời thêm các chuyên gia từ các công ty CNTT nổi tiếng trong và ngoài nước đến giảng bài cho sinh viên CNTT. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên CNTT trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng thực hành.

Với vốn kiến ​​thức phong phú kể trên, sinh viên CNTT chắc chắn sẽ thu hút được các nhà tuyển dụng và tìm được vô số cơ hội việc làm tốt. Họ không hối hận khi lựa chọn công nghệ thông tin.

Tham khảo – Công ty CNTT được trả lương cao nhất Việt Nam [TOP 4]

Làm gì sau khi học công nghệ thông tin?

Ngành CNTT-TT với vai trò vạn vật luôn được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn tiếp tục gắn bó lâu dài. Lựa chọn lĩnh vực này là một lựa chọn thực sự hợp lý bởi đây là một nghề hot, có nhiều ứng dụng sẽ mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn và cho bạn thoải mái phát huy khả năng sáng tạo của mình.

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng CNTT, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm phong phú và hấp dẫn. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Lập trình viên: Bạn là người chịu trách nhiệm tạo ra các sản phẩm như phần mềm hoặc hệ thống thông tin…
 • Người kiểm tra / Người điều hành: Bạn chịu trách nhiệm kiểm tra và xác minh hoạt động hiệu quả của sản phẩm.
 • Phân tích hệ thống hoặc quản lý thông tin…
 • Điều phối viên và quản lý các dự án CNTT cho các công ty, xí nghiệp.
 • Giảng dạy CNTT trong các trường học, cơ sở đào tạo…

Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở đâu?

Công nghệ thông tin tiếng anh là gì? Cơ hội việc làm hiện tại - Ảnh 3
Cơ hội việc làm IT

Với trình độ học vấn về CNTT, bạn có thể xin việc tại:

 • Các công ty hoặc tập đoàn chuyên về CNTT
 • Các công ty sản xuất và lắp ráp phần cứng máy tính
 • Các công ty giải pháp mạng – an ninh mạng
 • Bộ phận CNTT của các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ hoặc ngoài ngành như giáo dục, ngân hàng, y tế …
 • Giáo viên khoa học máy tính ở các trường trung học phổ thông hoặc giáo viên CNTT trong các trường đại học, cao đẳng…

tìm kiếm thêm thông tin: Mức lương của kỹ sư máy tính tại Việt Nam và cơ hội việc làm hiện tại

Sau khi đọc xong bài viết trên chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về ngành CNTT như khái niệm CNTT, ngành Công nghệ thông tin tiếng anh là gì?Sinh viên CNTT được học những gì, sau khi ra trường có thể làm những công việc gì… Hi vọng những kiến ​​thức sẽ là hành trang giúp bạn học tập tốt và sớm tìm được việc làm phù hợp!

READ  Giới thiệu về ngành Sư phạm Địa lý | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud