Công nghệ số là gì? Tầm quan trọng của công nghệ số trong đời sống | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến nhiều thay đổi trên mọi lĩnh vực, nhiều khái niệm công nghệ số mới ra đời như công nghệ số là gì? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Với xu hướng công nghệ 4.0 đang phát triển rất mạnh mẽ trên toàn cầu hiện nay, các công ty không ngừng triển khai quy trình công nghệ số. Công nghệ kỹ thuật số mang lại nhiều lợi ích cho mọi khía cạnh của doanh nghiệp. Vậy công nghệ số là gì? Và một số khái niệm liên quan đến công nghệ số. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

I. Công nghệ số là gì?

Công nghệ số là quá trình chuyển đổi mô hình từ kinh doanh truyền thống sang kỹ thuật số, sử dụng các công nghệ mới như: Dữ liệu lớn, điện toán đám mây, Internet vạn vật (IoT). … Thay đổi phương pháp làm việc, quản lý, quy trình làm việc và văn hóa doanh nghiệp.

Công nghệ số hay chuyển đổi số là các công nghệ 4.0 dùng để số hóa dữ liệu, như AI, Big Data, IoT … để phân tích, chuyển đổi và tạo ra giá trị mới. Tóm lại, chuyển đổi kỹ thuật số là mức độ số hóa cao hơn, giống như giai đoạn số hóa toàn phần.

Ở cấp độ công nghệ số này, ứng dụng mở ra các hình thức đổi mới và sáng tạo mới trong toàn lĩnh vực, thay vì đổi mới và hỗ trợ các phương pháp truyền thống. Theo nghĩa hẹp, công nghệ số có thể được hình dung thông qua khái niệm “văn phòng không giấy tờ”.

Xem Thêm Về: Những Điều Cần Biết Về Xu Hướng Tiếp Thị Internet Trong Thời Đại 4.0

Công nghệ thông tin là gì?

Công nghiệp 4.0 là gì?

II. Lợi ích của công nghệ số trong kinh doanh là gì?

Trong bối cảnh cạnh tranh và thị trường luôn thay đổi, điều này rất cần thiết cho trí tuệ, sự thông minh và sáng tạo của các công ty. Hiểu được lợi ích của công nghệ kỹ thuật số trong các công ty sẽ giúp các công ty nhanh chóng thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

1. Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số giúp xóa nhòa khoảng cách giữa các bộ phận của công ty.

Công nghệ kỹ thuật số giúp các công ty tối ưu hóa quy trình làm việc của họ bằng các hệ thống tự động và bán tự động. Các phòng ban liên kết với nhau chặt chẽ hơn, họ không còn đơn thuần cảm nhận không gian này nữa mà tập trung vào công việc mà không có sự phối hợp nhịp nhàng với các phòng ban khác. Nhờ triển khai công nghệ 4.0, tất cả dữ liệu đều được cập nhật trong một hệ thống. Điều này sẽ giúp chúng tôi giảm bớt giờ làm việc. Nó là cần thiết để tìm mọi người có trách nhiệm sẽ thực hiện công việc. Công nghệ thông tin giúp xử lý mọi thứ một cách chính xác chỉ với một phần mềm. Và mọi thao tác đều được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

READ  Whereas là gì? Tìm hiểu về từ nối whereas trong tiếng Anh | Nttworks.vn

2. Để tăng tính minh bạch, tối ưu hóa hiệu quả của hệ thống quản lý của công ty

Nhờ các ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ 4.0, thường là công nghệ số, người quản lý có thể dễ dàng xem xét, đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên. Kết quả được tự động sắp xếp theo thời gian cụ thể, chi tiết và rõ ràng để bạn dễ dàng theo dõi. Người quản lý có thể dễ dàng giám sát mọi lúc mọi nơi. Để tránh tình trạng quá tải vào những ngày cuối tháng, năm. Giữa rất nhiều báo cáo và thống kê khác nhau. Và giảm thiểu sự nhầm lẫn và sai sót trong quá trình xem xét và đánh giá.

3. Ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa năng suất làm việc

Công nghệ thông tin tự động có thể thay thế sức lao động chân tay của con người. Giúp giảm thời gian hoàn thành một quy trình lặp đi lặp lại. Người lao động có thể được bốc dỡ và có thời gian tập trung vào những công việc quan trọng, đòi hỏi nhiều năng lực mà máy móc không thể làm được. Nhờ đó, năng suất công việc được nâng cao rõ rệt. Công ty này sử dụng lực lượng lao động của mình hiệu quả hơn.

4. Tăng khả năng cạnh tranh của công ty

Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay, các công ty ngày càng bị tụt hậu. Việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số đang giúp các công ty trở nên linh hoạt hơn. Sẵn sàng đương đầu với mọi biến động của thị trường. Đồng thời gia tăng sức mạnh của chính công ty và sức mạnh để cạnh tranh và phát triển.

Công nghệ thông tin luôn thay đổi, trong đó có công nghệ số, thói quen tiêu dùng của người dân cũng thay đổi nhanh chóng. Các doanh nghiệp cần hiểu rõ tầm quan trọng của công nghệ kỹ thuật số trong hoạt động kinh doanh của mình. Từ đó nhanh chóng đưa ra chiến lược để công việc kinh doanh của mình ngày một tốt hơn.

Xem thêm: Công nghệ thông tin là gì? Các lĩnh vực trong ngành công nghệ thông tin

III. Công nghệ số đang thay đổi bộ mặt của ngành truyền thông Việt Nam

1. Thay đổi thói quen tiếp nhận thông tin

Ngành công nghiệp truyền thông đang thay đổi nhanh chóng với sự phát triển của Internet. Cách đây vài thập kỷ, rất ít hoặc rất ít người có tài khoản e-mail cá nhân, điện thoại di động hoặc kết nối Internet. Trình duyệt web được xây dựng bằng đồ họa mà chúng ta tương tác trong suốt cuộc đời chỉ tồn tại vào cuối năm 1993. Ngày nay, điện thoại di động đã trở thành một phương tiện vô cùng phổ biến. Người tiêu dùng Việt Nam có thể truy cập bất cứ nơi nào họ có Internet. Không những vậy, họ có thể truy cập bất cứ lúc nào, kể cả khi vừa thức giấc hay đang ngủ say. Gần 60% người tiêu dùng của đất nước sử dụng điện thoại, và sự sẵn có giá rẻ của các dịch vụ Internet đã dẫn đến một cuộc cách mạng mới trong công nghệ và phương tiện kỹ thuật số. Điều này đã thay đổi rất nhiều trong cách công chúng tiếp nhận truyền thông.

READ  Tariff là gì? Thuế nhập khẩu và những kiến thức kiến thức liên quan | Nttworks.vn

Các phương tiện truyền thống sẽ sớm từ bỏ vai trò là nguồn nhận thức chính của con người về thế giới. Các phương tiện thông tin đại chúng đã trở nên tương đối biệt lập vì thế giới của chúng ta đã trở thành một trong những nguồn thông tin đa chiều và có giá trị nhất.

Các nhà tiếp thị tạo ra các sản phẩm và dịch vụ truyền thông kỹ thuật số nhằm nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng, cũng như các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp thông qua các mạng truyền thông kỹ thuật số cao cấp. Từ đó, nguồn dữ liệu ngày càng phong phú và người tiêu dùng có vô số sự lựa chọn. Tất cả các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ 4.0 và dữ liệu ngày càng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Bằng cách khẳng định hiệu quả của các phương tiện truyền thông trong ngành truyền thông, công nghệ số trên thị trường hiện tại.

Lợi ích của công nghệ kỹ thuật số trong kinh doanh

Lợi ích của công nghệ kỹ thuật số trong kinh doanh

2. Tham gia, thay vì chấp nhận

Người tiêu dùng tham gia vào các chiến dịch truyền thông và kỹ thuật số, thay vì chỉ đơn giản là nhận tin nhắn. Đây là một bước ngoặt trong truyền thông, mà cốt lõi là sự phát triển của web 2.0 – hướng đi của nội dung và đồng sáng tạo. Chính sự thay đổi của công nghệ truyền thông đã dẫn đến xu hướng luồng thông tin đa chiều. Trước đây, ngành truyền thông chỉ tạo ra các luồng thông tin một chiều từ tổ chức và các tác nhân của nó đến giới truyền thông và đại chúng. Bây giờ thông tin đang di chuyển theo nhiều hướng. Sự phát triển của mạng xã hội, công nghệ 4.0, podcast, blog… đã buộc khách hàng phải sáng tạo thông tin. Kết quả là, thế giới tràn ngập nội dung truyền thông kỹ thuật số. Khách hàng chọn thông tin do khách hàng khác tạo cũng như tìm kiếm nội dung được tạo chuyên nghiệp.

READ  Nhân hóa là gì? Những điều cần biết biện pháp tu từ nhân hóa | Nttworks.vn

Nhiều phiên bản trực tuyến của các bài báo của The Washington Post được tích hợp, bao gồm danh sách các bài đăng trên blog liên quan đến bài báo này. Blog ngày càng được nhắc đến như một nguồn trong nhiều bài báo. News Corporation đã mua lại mạng xã hội My Space vào tháng 7 năm 2005 vì thông tin đang chảy từ đó. Làn sóng mới của báo chí công dân liên quan đến sự đóng góp tích cực của hình ảnh, ngôn từ, video và ý tưởng cho các phương tiện truyền thông của cả blog và chính khán giả. Hầu hết các thương hiệu của các thương hiệu lớn đều đọc blog, sử dụng nó trên Facebook, Twitter… cạnh tranh hoặc vượt mặt các thương hiệu trên báo điện tử.

Truyền thông đã trở thành một môn thể thao rất được mong đợi, nơi không chỉ các nhà báo mà tất cả những người có năng lực văn học đều có thể đưa ra tầm nhìn của họ về những gì được nhìn thấy và những gì đang xảy ra. Nếu nội dung là duy nhất hoặc họ không sao chép văn bản của người khác, họ có thể nhanh chóng thu hút một lượng độc giả đáng kể. Từ một người nhỏ bé có toàn quyền kiểm soát những gì được xuất bản, nó đã phát triển thành một mạng lưới bộ lọc khổng lồ và các nguồn thông tin liên kết chặt chẽ với công nghệ thông tin.

Xem thêm: Xin việc IT cần lưu ý điều gì?

3. Số hóa và đa phương tiện

Các phương tiện truyền thông ngày càng trở nên đa dạng hơn trong ngành truyền thông, đặc biệt là với sự xuất hiện của các phương tiện truyền thông mới như mạng xã hội, video, điện thoại thông minh, các trang web tương tác … Nhưng các phương tiện truyền thông đại chúng sẽ không bao giờ mất đi. Đồng thời, các phương tiện truyền thông được làm phong phú hơn với các định dạng hoặc phiên bản mới. Ngày nay, hầu hết các báo in đều có phiên bản điện tử, các kênh truyền hình có thể phát trên Internet hoặc trên điện thoại di động … Người làm truyền thông cần xem xét cách họ sử dụng các phương tiện, công nghệ, … thông tin để làm cho việc phát sóng các phương tiện truyền thông có thể tiếp cận được.

Mặc dù ngày nay doanh thu của ngành truyền thông kỹ thuật số truyền thống cao hơn 10: 1 so với ngành truyền thông mới, nhưng tốc độ tăng trưởng doanh thu của ngành truyền thông mới cao hơn gần 4 lần. phương tiện truyền thông truyền thống. Tất nhiên, ngành truyền thông truyền thống vẫn tồn tại và đóng vai trò quan trọng, nhưng việc chuyển đổi sang các phương tiện truyền thông mới không phải là xu hướng nhất thời hay ngắn hạn, nó là kết quả tất yếu của quá trình chuyển đổi.

IV. Để kết luận

Vì vậy, nhìn lại xu hướng phát triển chung trên thế giới, công nghệ 4.0, đặc biệt là công nghệ số. Hoạt động truyền thông cũng đang dần thay đổi và thích ứng với nhu cầu giao tiếp và thấu hiểu khách hàng, từ đó góp phần không nhỏ vào quá trình bán hàng của các công ty, mở ra một giai đoạn phát triển mới cho các ngành truyền thông tại Việt Nam hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud