Công cụ tính Lãi Kép, Giá trị tiền gửi, Lợi nhuận đầu tư Miễn Phí | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công cụ ứng dụng lãi suất kép để tính thu nhập đầu tư trong tương lai và lãi suất kỳ vọng dựa trên tiền gửi, tiết kiệm hàng tháng và kế hoạch đầu tư hoàn toàn miễn phí tại TopCV.

Đánh vào thứ mười hai năm bạn có (VNĐ)

Máy tính lãi gộp

Lãi kép là lãi kép trong tiếng Anh, mà Einstein coi là “kỳ quan thứ tám của thế giới”. Ai hiểu điều này thì kiếm tiền, ai không hiểu thì phải trả giá. “Thiên tài đầu tư” Warren Buffett từng chia sẻ lý do ông giàu có: “Sự giàu có của tôi là sự kết hợp của việc sống ở Mỹ, gen tốt và lãi kép”.

Bạn hoàn toàn có thể trở nên giàu có như Warren Buffett nếu biết cách sử dụng khả năng lãi kép với sự đầu tư đều đặn và nhất quán trong thời gian dài. Công cụ tính lãi kép TopCV dưới đây giúp bạn tính toán và dự báo mức tăng trưởng kép của “tài sản” (tiết kiệm, đầu tư) của bạn theo thời gian.

Lãi suất kép là gì?

Lãi kép (lãi kép) hay còn gọi là lãi kép, nghĩa là đến thời điểm nhận lãi của một khoản đầu tư, bạn lấy số lãi đó làm gốc và tiếp tục đầu tư theo chuỗi các chu kỳ tiếp theo. Liên tục trong suốt thời gian đầu tư hoặc tiết kiệm, lãi kép được xem xét.

Công thức tính lãi kép trong toán học

Công thức tính lãi kép trong toán học

Ở đó:

  • Fn là giá trị của khoản đầu tư thu được trong thời gian n năm.
  • P là giá trị khoản đầu tư hiện tại của bạn.
  • i là lãi suất hàng năm của khoản đầu tư này. Ví dụ, lãi suất là 10% / năm, thì i được hiểu là 0,1.
  • n là số năm bạn định đầu tư.
  • m là số lần cộng trong 1 năm, nếu nhận lãi hàng năm thì m là 1.

Lực lượng của lãi suất kép

Bạn có 100 triệu. Bạn muốn đầu tư với lãi suất 8% / năm.

Nếu áp dụng lãi suất đơn trong 5 năm, bạn sẽ nhận được: 100 * (1 + 8% * 5) = 140 triệu đồng. Số tiền này còn cao hơn nếu sử dụng công thức lãi kép như sau: 100 * (1 + 8%) ^ 5 = 146,93 triệu.

Ảnh hưởng của lãi suất kép trở nên rõ ràng hơn nếu bạn nhìn vào biểu đồ tăng trưởng dài hạn dưới đây:

Lực lượng của lãi suất kép

Đây là biểu đồ mẫu về khoản đầu tư 1.000 đô la ban đầu. Giả sử rằng thời gian đầu tư là 20 năm 10% mỗi năm. Khi bạn so sánh lợi ích của lãi suất kép với lãi suất đơn giản hoặc không lãi suất, rõ ràng là chúng ta có thể thấy lãi suất kép có thể giúp tăng giá trị khoản đầu tư của bạn như thế nào.

Do đó, lãi suất kép có ma lực lớn hơn nhiều so với lãi suất đơn giản và nó mang lại cho chúng ta lợi tức cao hơn trên cùng một khoản đầu tư.

Nếu công thức trên khá khó đối với bạn, hãy sử dụng ngay công cụ tính lãi kép TopCV. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập dữ liệu, hệ thống sẽ đưa ra kết quả cuối cùng.

Sử dụng máy tính lãi suất kép TopCV để tiết kiệm cho tương lai

Máy tính lãi kép TopCV giúp bạn tính toán số tiền bạn có thể tiết kiệm hoặc đầu tư. Bộ công cụ bao gồm hai loại lãi kép và lãi suất định kỳ để tiết kiệm hoặc đầu tư. Đặc biệt:

Tiền gửi lãi định kỳ

Tiền gửi lãi định kỳ

Giải thích các biến cho công thức tính lãi định kỳ

  • Tiền gốc ban đầu: Số tiền ban đầu bạn chi tiêu để tiết kiệm hoặc đầu tư
  • Số tiền gửi trong kỳ: số tiền bạn gửi vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng hoặc tái đầu tư
  • Kỳ gửi tiền: Khoảng thời gian bạn giữ các khoản tiết kiệm hoặc đầu tư của mình
  • Lãi suất (%): lãi suất bạn nhận được từ tài khoản tiết kiệm ngân hàng hoặc khoản đầu tư. Lãi suất này được tính hàng năm hoặc hàng tháng
  • Tiền gửi định kỳ: Tần suất bạn gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản đầu tư của mình hàng năm hoặc hàng tháng.

Ngoài con số cuối cùng bạn nhận được, đường dẫn tiết kiệm hoặc đầu tư của bạn được hiển thị trên biểu đồ trực quan nhất.

Bắt đầu thu thập và đầu tư càng sớm càng tốt. Thời gian đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tăng khả năng của lãi suất kép.

Các câu hỏi thường gặp

Lãi suất là bao nhiêu?

Lãi suất là lãi suất mà người đi vay trả lãi cho người cho vay để sử dụng tiền đã vay. Tùy theo chính sách của từng ngân hàng hoặc đơn vị / tổ chức tài chính mà áp dụng các mức lãi suất khác nhau. Nếu bạn có tài khoản tiết kiệm – nghĩa là bạn cho ngân hàng vay tạm thời, lãi suất càng cao càng tốt cho bạn. Kiểm tra càng nhiều ngân hàng hoặc gói tiết kiệm / đầu tư càng tốt để chọn nơi tiết kiệm / đầu tư hiệu quả nhất.

Lãi suất hàng năm và hàng tháng là bao nhiêu?

Đối với dịch vụ gửi tiết kiệm có kỳ hạn, số tiền gửi được quy định có kỳ hạn với lãi suất cố định. Ngân hàng sẽ đưa ra cho khách hàng nhiều điều kiện khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng như gửi tiết kiệm hàng tháng, hàng quý, hàng năm,… Bảng tính lãi suất kép TopCV bao gồm 2 lựa chọn đơn vị lãi suất kép phổ biến nhất là theo năm và theo tháng.

Làm thế nào để sử dụng sức mạnh của lãi suất kép?

Bắt đầu tiết kiệm / đầu tư sớm

Dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn cũng nên bắt đầu tiết kiệm ngay. Ngay cả đối với số tiền nhỏ, lãi suất kép sẽ giúp nhân số tiền tiết kiệm của bạn lên gấp nhiều lần so với cùng kỳ.

Tiết kiệm / Đầu tư thường xuyên

Có kỷ luật và tiết kiệm hàng tháng. Như bạn thấy, thậm chí tiết kiệm 1 triệu một tháng trong 20 năm có thể kiếm được tới 500 triệu. Và nếu bạn tiết kiệm hơn 40 năm thay vì 20 thì con số của bạn sẽ tăng lên 2.356.274.847 đồng trong 40 năm!

Chọn kênh tiết kiệm / đầu tư hiệu quả nhất

Mỗi ngân hàng hoặc tổ chức tài chính hoạt động trên thị trường thường có các mức lãi suất khác nhau dựa trên chính sách khách hàng và lợi thế cạnh tranh mong muốn của họ. Ngay cả cùng một ngân hàng cũng có nhiều gói tiết kiệm / đầu tư với lãi suất và chính sách khác nhau. Do đó, hãy tham khảo nhiều chương trình tiết kiệm / đầu tư hiện có trên thị trường để lựa chọn kênh phù hợp nhất với mức tài chính và kế hoạch của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của TopCV về lãi suất kép và lãi suất kép chính xác nhất năm 2022. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tận dụng được cơ hội lãi kép để tiết kiệm và đầu tư, từ đó đạt được mục tiêu tài chính của mình.

READ  Hướng dẫn tạo mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp và mới nhất hiện nay | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud