Concept Art Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về Concept Art | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn đã bao giờ tự hỏi nghệ thuật ý tưởng là gì chưa? Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để tạo ra một bộ phim hay? Concept Art là một bước quan trọng trong việc tạo ra một trò chơi hoặc một bộ phim. Hãy cùng làm quen nào Nghệ thuật khái niệm FPT-Arena ngay tại đây.

Nghệ thuật ý tưởng hoàn chỉnh
Nghệ thuật ý tưởng hoàn chỉnh

Nghệ thuật khái niệm là gì?

Nghệ thuật khái niệm gì? – Thuật ngữ này được sử dụng trong ngành công nghiệp điện ảnh và giải trí. Nhiệm vụ chính chỉ là minh họa, lên ý tưởng cho bối cảnh, nhân vật, v.v. Những mô tả này ban đầu không quá chọn lọc và chi tiết. Việc hoàn thiện nghệ thuật khái niệm đòi hỏi nhiều quá trình khác nhau.

Nghệ sĩ ý tưởng là một người chuyên thiết kế nghệ thuật ý tưởng. Nhiệm vụ chính của họ là dàn dựng các sự kiện và nhân vật dựa trên ý tưởng của đạo diễn. Nghệ thuật ý tưởng thành công trải qua rất nhiều công việc và xử lý.

Phân loại nghệ thuật ý tưởng theo bối cảnh và nhân vật

Thiết kế môi trường

Thiết kế môi trường là bước đầu tiên bắt buộc trong việc thiết kế một khung cảnh. Các mô tả phải hiển thị các yếu tố liên quan đến:

Thiết kế theo ngữ cảnh của nghệ thuật khái niệm
Thiết kế theo ngữ cảnh của nghệ thuật khái niệm

Không gian: tất cả các phần tử thuộc đối tượng không gian. Đây có thể là những tòa nhà chọc trời hoặc những tàn tích. Đó có thể là cảnh ở một thành phố phồn hoa hay một vùng núi xa xôi. Nghệ thuật ước lệ quan trọng đến mức, trên thực tế, quá trình này giúp người xem dễ dàng hình dung ra một góc nhìn hiện thực và chân thực.

Bố cục: Khi không gian đóng vai trò quan trọng như vậy. Khung cảnh đóng vai trò chủ đạo trong việc thu hút và gây ấn tượng với người nhìn, giúp tạo nên những chi tiết tô điểm cho không gian.

Tạo hình nhân vật

Nhân vật được coi là linh hồn của bất kỳ bộ phim hay trò chơi nào. Bước tạo hình nhân vật vô cùng quan trọng. Thiết kế của các nhân vật phải phù hợp với bối cảnh của không gian đã được mô phỏng trước đó. Các tiêu chí cần xem xét khi thiết kế nhân vật, chẳng hạn như: trang phục, khuôn mặt, trang điểm, v.v. Vì vậy, một họa sĩ ý tưởng phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ nhân vật của mình.

Thiết kế sinh vật

Cũng giống như nhân vật, tất cả các loài động vật và quái vật đều ở đây. Chúng cũng có thể là tiện ích bổ sung xuất hiện trong phim hoặc trò chơi. Những nhân vật này có thể khá xa lạ với người xem. Vì vậy bạn thiết kế càng chi tiết thì sẽ càng sinh động, chân thực và thuyết phục người xem.

Thiết kế sinh vật
Thiết kế sinh vật

Kiểu dáng công nghiệp

Vai trò của kiểu dáng công nghiệp trong nghệ thuật ý tưởng là gì? Đây là bước thiết kế quan trọng cho các công cụ, phương tiện và máy móc. Các thiết bị này được thiết kế để phù hợp với bối cảnh không gian và thời gian của bộ phim. Kiểu dáng công nghiệp cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của một bộ phim hay hoặc một trò chơi khốc liệt.

Chia sẻ kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực nghệ thuật thiết kế

Một nghệ thuật ý tưởng Thành công phải trải qua nhiều quá trình phức tạp. Nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực này, đừng vội vàng mà bỏ qua những chia sẻ hữu ích dưới đây.

Bám sát cốt truyện

Tất cả bối cảnh câu chuyện, nhân vật và cảnh phải tương thích với nhau. Nếu bạn bám sát mạch truyện, bạn sẽ thấy sự liên kết giữa các yếu tố này. Mục đích của một bộ phim hoặc trò chơi là truyền tải một thông điệp và nội dung đến người xem. Thu hút khán giả đến với sản phẩm của bạn. Vì vậy, bạn phải tuân thủ cốt truyện để làm nên thành công cho ý tưởng nghệ thuật của mình.

Nội dung rõ ràng, logic

Khi xem phim hay chơi game, người xem thường bị cuốn vào nội dung của cốt truyện. Vì vậy nội dung càng rõ ràng, logic và mạch lạc thì người xem càng dễ hiểu và dễ thưởng thức. Trong nghệ thuật ý tưởng, tính logic được thể hiện thông qua tính liên tục của thiết kế.

Có nhiều điểm nổi bật

Tạo điểm tốt nhất cho cốt truyện
Tạo điểm tốt nhất cho cốt truyện

Bạn cảm thấy thế nào khi một câu chuyện dài không gây được ấn tượng cho người đọc. Ngay cả trong cách làm phim, một bộ phim nhất định phải có cao trào rõ ràng. Điều này càng thu hút nhiều người xem vào bố cục tổng thể của concept. Các nhà thiết kế cần tạo ra chìa khóa để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đào tạo concept artist chuyên nghiệp ở đâu?

Chia sẻ một bài viết chắc chắn không thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc của mình. Nếu bạn cần tìm một trường đào tạo họa sĩ thiết kế chuyên nghiệp thì FPT-Arena là sự lựa chọn đúng đắn và hoàn hảo.

Sau một khóa học 1-2 năm, bạn có thể bắt đầu làm việc trong lĩnh vực sản xuất phim. Các khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu nghệ thuật ý tưởng Cái gì. Bạn sẽ được đội ngũ gia sư dày dặn kinh nghiệm giảng dạy và hỗ trợ trực tiếp.

Hiện tại, trường FPT-Arena đang có nhiều chương trình ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên. Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc hoặc đăng ký khóa học, hãy truy cập website FPT Arena.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Thiên Bình hợp với cung nào nhất? Giải đáp mọi thắc mắc về cung Thiên Bình | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud