Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? TOP 5 ngành nghề phù hợp với nữ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Con gái nên học chuyên ngành gì để dễ xin việc?
Con gái nên học chuyên ngành gì để dễ xin việc?

Việc làm lương cao, dễ xin việc luôn được nhiều người quan tâm khi nghiên cứu, chọn ngành, chọn nghề. Dành cho những ai quan tâm Con gái nên học chuyên ngành gì để dễ xin việc?Gửi bởi Blog.TopCV Dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một số vị trí phù hợp giúp bạn có định hướng đúng đắn cho hành trình tương lai của mình.

Tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp của phụ nữ

Phụ nữ thường tỉ mỉ, nhẹ nhàng, khéo léo, chính vì vậy mà hầu hết những công việc mà phụ nữ yêu thích thường có những đặc điểm trên. Hơn nữa, khoa học công nghệ không phải là rào cản đối với phụ nữ. Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều phụ nữ lựa chọn ngành công nghệ, hiệu quả học tập và công việc không hề thua kém nam giới. Vì vậy, sở thích nghề nghiệp nên ưu tiên sở thích, đam mê và khả năng của bản thân rồi mới tính đến các yếu tố như lương cao hay con gái nên học nghề gì.

Con gái nên học chuyên ngành gì để dễ xin việc?
Con gái nên học gì bây giờ?

TOP 5 vị trí phù hợp cho nữ, dễ xin việc

Truyền thông, tiếp thị

Tiếp thị – Truyền thông là một ngành rất rộng, từ tiếp thị truyền thống đến kỹ thuật số, với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều loại hình kinh doanh, cơ hội làm việc trong lĩnh vực này là rất rộng mở. Bạn có thể làm việc trong các công ty quảng cáo, phòng tiếp thị – truyền thông doanh nghiệp, cơ quan báo chí, trang tin tức, … các vị trí bắt đầu từ nội dung, thiết kế, lập kế hoạch, quản lý tiếp thị, tiếp thị thương mại, v.v. Mức lương trung bình của nhân viên marketing từ 8.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng / tháng, tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm và công việc.

Quản lý hành chính và nhân sự

Quản lý nhân sự có 3 nhiệm vụ chính: Admin (quản trị, tổ chức văn bản, lưu trữ các tài liệu liên quan đến quản trị công ty), HR – Nhân sự (tuyển dụng và đào tạo nhân viên), C&B (Remune and results – Lương và phúc lợi). Tùy thuộc vào quy mô của công ty và cơ cấu của phòng hành chính nhân sự mà vị trí nhân viên hành chính đảm nhận các lĩnh vực công việc khác nhau. Mỗi vị trí đều có nghiệp vụ riêng nhưng nhìn chung công việc hành chính nhân sự đòi hỏi sự khéo léo, chính xác, phù hợp với đa số chị em. Mức lương trung bình trong khu vực này từ 7.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng một tháng

Con gái nên học chuyên ngành gì để dễ xin việc?
Tổng hợp những nghề phù hợp với phụ nữ hiện nay

>>> Tham khảo: Nhân viên hành chính cần những kỹ năng gì để thành công?

Người đăng ký ngân hàng

Nhiệm vụ chính của giao dịch viên ngân hàng là phục vụ và xử lý các nhu cầu của khách hàng tại phòng giao dịch, chi nhánh, hội sở, .. điểm giao dịch của ngân hàng, bao gồm các nghiệp vụ như: mở và quản lý tài khoản tiền gửi, phát hành thẻ, quản lý. tiền gửi, ủy nhiệm chi, ủy nhiệm chi, quản lý thu chi tiền mặt, quản lý số dư tiền mặt được giao, lưu giữ hạn mức thu chi hàng ngày, lập báo cáo hàng ngày và khớp tiền, tư vấn, cung cấp sản phẩm tài chính, giải đáp thắc mắc của khách hàng về thủ tục, chấp nhận chăm sóc khách hàng, Vân vân.

Kỹ năng để trở thành một giao dịch viên giỏi là chuyên môn, nghiệp vụ tốt, khéo léo trong giao dịch với khách hàng, chính xác và chu đáo. Mức lương của giao dịch viên từ 9.000.000 đến 15.000.000 đồng / tháng, cộng với nhiều khoản thưởng hàng tháng, quý, năm khác tùy từng ngân hàng.

Kế toán và kiểm toán

Kế toán là một bộ phận thiết yếu và không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, chịu trách nhiệm ghi nhận và đối chiếu các hoạt động tài chính và lập bảng kiểm kê tài khoản của doanh nghiệp hoặc tổ chức. Ngoài kế toán tổng hợp, bạn có thể lựa chọn các lĩnh vực chuyên sâu như: kế toán nội bộ, kế toán thuế, kế toán công nợ, kế toán bán hàng, kế toán hàng tồn kho… Kỹ năng kế toán cơ bản, thành thạo vi tính văn phòng và các phần mềm kế toán thông dụng. Mức lương trung bình cho vị trí kế toán của công ty từ 7.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng.

Đối với chức năng kiểm toán, cán bộ kế toán có trách nhiệm thu thập, xem xét sổ sách và bằng chứng liên quan đến thông tin tài chính do kế toán lập để đánh giá việc tuân thủ các chuẩn mực, chuẩn mực kế toán và kiểm toán. Bạn có thể ứng tuyển vào bộ phận kiểm toán nội bộ của các công ty lớn, ngân hàng, tổ chức tài chính hoặc thi vào các công ty kiểm toán, kiểm toán nhà nước, v.v.

>>> Tham khảo: [Q&A] Câu hỏi thường gặp về kế toán, kiểm toán và ACCA

Dịch vụ khách hàng, quản lý nhà hàng và khách sạn

Dịch vụ khách hàng là một bộ phận quan trọng, đặc biệt là trong các công ty dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vị trí này có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý và phản hồi các yêu cầu, thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của công ty trong quá trình bán hàng và sau bán hàng (after-sales). Những người liên quan đến dịch vụ khách hàng, quản lý nhà hàng, khách sạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt và có khả năng ứng phó tốt với các tình huống. Thu nhập của đại diện dịch vụ khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ khách sạn dao động từ 7.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm và quy mô của công ty.

Tôi có thể Tìm một Công việc Uy tín ở đâu?

Để cập nhật nhanh nhất các công việc HOT từ các công ty lớn và uy tín trong ngành, bạn nên tìm đến các trang tuyển dụng đặc biệt như TopCV. Không chỉ là trang cập nhật thông tin nhanh mà TopCV còn giúp bạn chỉnh sửa hồ sơ theo mẫu, chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn, dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Hi vọng các bạn sẽ tìm hiểu được con gái nên học chuyên ngành gì dễ xin việc và cơ hội việc làm sau này, chú trọng hơn trong việc chọn ngành, chọn nghề cho bản thân. Nếu bạn muốn tìm việc, hãy chọn TopCV để tìm việc. Hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí hấp dẫn nhất!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
914

READ  Top 8 ngành nghề hot và dễ xin việc nhất năm 2022 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud