Compensation là gì? Ý nghĩa của compensation trong ngành nhân sự | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tiền bồi thường là một trong những chi phí chính đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Chế độ đãi ngộ là gì là điều quan trọng hàng đầu đối với bất kỳ công ty nào, vì chế độ tiền lương, tiền thưởng phù hợp có tác động lớn đến việc phát triển nguồn nhân lực.

Chúng ta thường biết lợi ích có nghĩa là gì. Nhưng trong thực tế Bồi thường là gì? có nghĩa khác. Bồi thường có một ý nghĩa khác nhau trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ, chúng tôi có các điều khoản đền bù nhân lực, đền bù tâm lý, đền bù tài chính … Nếu bạn muốn biết thêm về lương thưởng Bồi thường là gì? Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để công khai 123 việc làm nhé!

I. Bồi thường là gì?

1. Khái niệm chung về bồi thường là gì?

Đền bù là khoản thù lao mà doanh nghiệp trả cho người lao động đối với các dịch vụ của họ hoặc đóng góp của cá nhân cho doanh nghiệp. Sự đóng góp có thể là thời gian, kiến ​​thức, kỹ năng, khả năng và cam kết của họ đối với công ty hoặc dự án của họ. Hay nói một cách đơn giản hơn, bồi thường là khoản tiền mà người lao động nhận được từ người sử dụng lao động dưới hình thức tiền công, tiền lương hoặc tiền thưởng.

Bồi thường là gì?Bồi thường là gì?

2. Phân loại lợi ích

kinh doanh, Bồi thường là gì? được phân thành các loại như:

  • Phép dời hình song song;
  • Thanh toán: thanh toán bù trừ trước, thanh toán bù trừ sau, mua bán thanh toán bù trừ từng phần, mua bán thanh toán toàn bộ …
READ  Bitbucket là gì? 5 tính năng tuyệt vời của GitHub không nên bỏ qua (2021) | Nttworks.vn

Trong tài chính, lợi ích được chia thành các loại sau:

  • Damages – thiệt hại;
  • Thanh toán – thanh toán;
  • Lương – Lương;
  • Quyền lợi của người lao động – lương thưởng của người lao động …

3. Khái niệm về lương thưởng trong công việc

Bồi hoàn Tiền lương và tiền công là khoản tiền do người sử dụng lao động đưa ra để hoàn thành công việc. Chế độ đãi ngộ tại nơi làm việc là sự kết hợp của tiền lương, nghỉ phép, bảo hiểm y tế và tiền thưởng. Ngoài ra, nó còn bao gồm các quyền lợi khác, chẳng hạn như: trợ cấp đi lại / ăn uống / nhà ở; Lợi ích sức khỏe; trợ cấp trông trẻ …

4. Lợi ích trong lợi ích là gì?

trong bồi hoàn thiệt hại, bồi thường thiệt hại là khoản tiền được bù đắp để gây thiệt hại về tài sản hoặc tinh thần, sức khoẻ, tính mạng của một người. Và việc bồi thường thiệt hại đã được quy định rất rõ ràng trong luật và các quy định. Ví dụ, người lao động làm hỏng dụng cụ, thiết bị trong quá trình làm việc hoặc có hành vi khác gây thiệt hại đến tài sản của người sử dụng lao động thì người đó phải chịu trách nhiệm bồi thường theo quy định của pháp luật.

5. Sự bù đắp trong tâm lý học là gì?

Sự đền bù có những ý nghĩa khác nhau trong tâm lý học. Theo đó, trong tâm lý học, bồi thường là số tiền mà cá nhân dùng để che giấu điều gì đó hoặc sử dụng điểm mạnh của mình để bù đắp cho những điểm yếu và thiếu sót của họ.

Khái niệm bồi thường trong mỗi lĩnh vực khác nhau là gì?

Khái niệm bồi thường trong mỗi lĩnh vực khác nhau là gì?

II. Chế độ đãi ngộ trong quản lý nhân sự là gì?

Lương thưởng cho nhân viên nghĩa là lương thưởng của người lao động. Mọi công ty thường có các quy tắc hoặc quy định để đáp ứng thành công các mục tiêu và KPI khen thưởng của nhân viên và cấp quản lý. Chiến lược lương thưởng đóng một vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực nhân sự.

READ  Mẫu bản kiểm điểm Đảng viên, bản kiểm điểm cá nhân thông dụng và mới nhất | Nttworks.vn

1. Chìa khóa của một chiến lược lương thưởng hiệu quả

Chế độ đãi ngộ trong ngành nhân sự đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút nhân tài, giữ chân nhân viên, tăng năng suất… Do đó, các công ty cần xây dựng doanh nghiệp của riêng mình. chiến lược bồi thường nguồn nhân lực phù hợp và hiệu quả. Và đây là một số lưu ý, những chìa khóa quan trọng trong quá trình lập chiến lược đãi ngộ cho ngành nhân sự mà 123job muốn chia sẻ với bạn đọc:

  • Yêu cầu đầu vào của nhân viên: Mặc dù nhân viên không phải là nhân tố quan trọng trong việc ra quyết định chiến lược bồi thường tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của họ về tổng số tiền bồi thường. Bằng cách yêu cầu nhân viên đóng góp ý kiến, bạn có thể tạo ra một chiến lược trả công phù hợp với chiến lược quản lý nhân tài của mình và tăng sự hài lòng của nhân viên.
  • So sánh lương và thưởng với đối thủ cạnh tranh: Các chiến lược đãi ngộ và đãi ngộ nhân viên có thể được xem là một trong những cách để thu hút nhân tài. Và để duy trì khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực này, bạn có thể dành thời gian để đánh giá xem đối thủ của mình có những chiến lược gì hoặc họ đưa ra những kế hoạch trả công nào.
  • Phân bổ ngân sách: Đây là công việc cực kỳ quan trọng cần được cân nhắc kỹ lưỡng khi thiết kế chiến lược lương thưởng. Hãy thực tế về đội ngũ nhân viên và ngân sách hoạt động của công ty bạn. Chỉ định tổng số tiền bạn có thể chi cho mỗi nhân viên. Cũng nên xem xét tất cả các chi phí, bao gồm thuế, tiền lương, các khoản phúc lợi hiện có, phúc lợi và tiền thưởng.
  • Đặt một mức lương cụ thể: Ví dụ về mức lương cụ thể, chẳng hạn như các vị trí được trả lương cấp một, có thể dành cho quản lý cấp cao, lương cấp hai cho kỹ thuật viên, lương cấp ba cho người quản lý hoặc lương cấp cao hơn. bốn trình điều khiển. Việc xác định một khung lương cụ thể cho phép một tổ chức xác định mức lương thưởng có sẵn dựa trên các yêu cầu và mức độ công việc. Và từ đó giúp loại bỏ những giả thiết về tiền lương của người lao động hoặc giúp họ có động lực làm việc hơn để có thu nhập cao.
READ  Lý lịch cán bộ công chức mẫu 2a/TCTW nhằm mục đích gì? | Nttworks.vn

Chìa khóa vàng cho một chiến lược thù lao hiệu quả

Chìa khóa vàng cho một chiến lược thù lao hiệu quả

2. Vai trò của lương thưởng trong lĩnh vực nhân sự là gì?

Mọi nhân viên đều mong muốn được hưởng nhiều quyền lợi nhất có thể khi họ đi làm. Ngoài mức lương cơ bản thì các chế độ phúc lợi, thưởng, trợ cấp… là điều mà ai cũng mong muốn.

Sự tồn tại của một chế độ tiền tệ thù lao và tiền thưởng Sự phù hợp của nhân viên cho biết bạn có coi trọng họ hay không. Nếu mọi người hiểu được giá trị của mình, được lãnh đạo ghi nhận, chắc chắn anh / chị ấy cảm thấy có động lực và muốn cống hiến nhiều hơn cho công ty. Và tất nhiên, tinh thần làm việc tốt, luôn có tinh thần nỗ lực thì mới mang lại kết quả cao, từ đó giảm chi phí kinh doanh.

Chiến lược trả thưởng Đó cũng là một cách để giữ chân nhân viên, đặc biệt là những công nhân lành nghề. Chế độ đãi ngộ cũng là một cách để thu hút nhân tài và tăng mức độ hài lòng trong công việc của nhân viên.

III. Để kết luận

Đây là một chút thông tin về nó Bồi thường là gì?, khái niệm lương thưởng trong từng lĩnh vực khác nhau là gì, cũng như vai trò của chiến lược đãi ngộ trong ngành nhân sự. Hi vọng với chia sẻ bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về lợi ích là gì. 123job Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này và chúc bạn gặt hái được nhiều thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud