Có nên thi lại đại học hay không? Khi nào là quá muộn? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đối với nhiều sinh viên đại học, việc nhiều sinh viên đại học tiếp tục “sinh con” trong một lĩnh vực mình không muốn, hoặc ở nhà chờ cả năm trời luôn là vấn đề “cân não”. Vậy em có nên thi lại đại học hay không? Cùng JobsGO tìm câu trả lời tại đây!

Tôi có nên quay lại trường đại học hay không?

Tôi có nên quay lại trường đại học hay không? 20 tuổi có nên thi đại học nữa không?

“Thi lại đại học” – nói thì dễ nhưng làm thì khó, nhất là những ai đã từng rơi vào trường hợp này mới thực sự hiểu được. Trường đại học và trường dạy nghềsự lựa chọn đúng đắn là gì

Trước khi đưa ra kết luận, chúng ta có thể cần xem xét nguyên nhân của vấn đề này trước. Theo khảo sát ban đầu, nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố thường bắt đầu ngay khi biết kết quả xét tuyển. Đây là tâm lý bức xúc vì người lính không vào được nguyện vọng mong muốn. Cũng có trường hợp sinh viên cảm thấy không phù hợp với ngành học hiện tại sau một thời gian nhập học và suy nghĩ lại về kỳ thi. Hoặc lý do là sự thay đổi hướng đi hoặc mong muốn bắt đầu lại trong một môi trường tốt hơn.

READ  Danh sách 57+ các trường Đại học | Nttworks.vn

Vì mọi lý do, mỗi lựa chọn đều có ưu và nhược điểm. Đứng trước những thách thức đó, có hai phương án mà các bạn trẻ thường cân nhắc.

  • Một là: ở nhà ôn thi, hai là: tiếp tục học đại học, ôn thi.
  • Giải pháp thứ hai có vẻ an toàn hơn, vì học sinh vẫn có cơ hội tốt để quay lại trường nếu không đạt yêu cầu trong kỳ thi.

Để dễ hình dung, bạn hãy hình dung những khó khăn và lợi ích khi thi lại đại học như sau:

Khó rất khó vì làm lại từ đầu không hề dễ dàng chút nào, nhất là những việc đòi hỏi sự quyết tâm cao như thi đại học chẳng hạn. Quá nhiều áp lực từ bạn bè, người thân và cả tôi. Rủi ro khi thi lại cũng khá cao, đặc biệt nếu bạn đang chờ thi thì có nguy cơ bị hoãn 1 năm mà chưa chắc bạn đã nỗ lực vượt qua như mong muốn. Kể cả khi vừa học đại học vừa học sau thi, kiến ​​thức dễ bị trượt, mọi việc phải làm lại từ đầu.

Vào lại đại học có khó không?

Vào lại đại học có khó không?

Tuy nhiên, sẽ dễ dàng nếu bạn làm việc đủ chăm chỉ và tập trung vào mục tiêu của mình. Lạc quan, không phải bạn vừa mới vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học? Bạn chắc chắn đã có nền tảng và kiến ​​thức cơ bản. Một năm đủ để tiếp tục khắc sâu kiến ​​thức, đạt điểm số mơ ước. Ngoài ra, việc vượt qua kỳ thi đã dạy cho bạn rất nhiều kỹ năng về thời gian chia sẻ, làm quen với áp lực, làm bài thi hiệu quả, v.v. Rõ ràng, đây là những lợi ích sẽ giúp bạn vượt trội hơn so với các đối thủ khác.

READ  Lên đại học học những môn gì? Giải đáp thắc mắc tân sinh viên | Nttworks.vn

Vậy em có nên thi lại đại học hay không? Câu trả lời sẽ là TẠI CANDLE Khi bạn đã tự trả lời các câu hỏi, hãy chắc chắn về lựa chọn và khả năng của mình. Ngoài ra, cần ghi nhớ rằng đây là quyết định của chính bạn, không phải của ai khác. Và nếu bạn còn đang phân vân, chưa rõ định hướng của mình, chưa đủ quyết tâm để dành thời gian và công sức thì bạn cũng nên suy nghĩ thêm về việc có nên thi đại học nữa hay không nhé!

👉 Xem thêm: Thảo luận: Tôi có nên học đại học? Lựa chọn nào là tốt?

Thi lại đại học – Một số lời khuyên cho bạn

Dưới đây là một số mẹo mà JobsGO nghĩ rằng bạn sẽ cần nếu quyết định học lại đại học.

Tạo động lực cho bản thân

Tạo động lực cho bản thân

Tạo động lực cho bản thân

Động lực đến từ đâu? Ngoài bản thân bạn, có rất nhiều hình mẫu bạn có thể noi theo. Đây là chàng trai tên Vũ (sinh năm 1994), thi lại đại học sau 9 năm và đạt ngay 28,9 điểm, trúng tuyển vào trường Đại học Y Hà Nội. Nguyễn An – trở thành giáo viên Đại học Khoa học Xã hội và trở thành thủ khoa 3 Đại học. Hay đặc biệt là chị Nguyễn Thị Thủy đỗ đại học năm 27 tuổi. Anh năm nay 40 tuổi và đã có một gia đình nhỏ. Cho nên, Không bao giờ là quá muộn để thi lại đại học. Mọi người đều đạt được, bạn cũng vậy!

READ  Trường Đại học Ngoại thương (FTU) | Nttworks.vn

Đặt mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu

Vui lòng ghi rõ Mục tiêu và để đủ điều kiện cho nhiệm vụ ước mơ, bạn phải đạt được một số điểm nhất định. Để tự tin, hãy dự báo điểm số của bạn ở mức nhẹ 4-7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tôi có được cộng điểm khu vực khi phúc khảo đại học không? Theo quy định của Bộ Giáo dục, CÓ. Vì vậy, bạn cũng nên tính điểm cộng nếu nằm trong diện ưu tiên.

Lên lịch trình hợp lý

Đừng tự đẩy mình vào tình trạng căng thẳng, stress. Thay vì học tập một cách điên cuồng nhưng chắc chắn không mang lại kết quả, hãy lên một kế hoạch học tập rõ ràng với sự phân chia thời gian học tập và nghỉ ngơi rõ ràng. Đồng thời, nguồn tài liệu và phương pháp giảng dạy cần được xác định rõ ràng ngay từ đầu để đảm bảo việc học diễn ra suôn sẻ và tối ưu nhất. Nếu có thể, đừng ngại hỏi bạn bè, thầy cô để có lộ trình học tập hiệu quả nhất.

Lên lịch trình hợp lý

Lên lịch trình hợp lý

Qua những chia sẻ trên, JobsGO tin rằng bạn đã nhận được câu trả lời cho câu hỏi “Có nên thi đại học lại hay không”. Tôi muốn bạn đưa ra một lựa chọn sáng suốt. Và đừng quên ghé thăm Jobgo.vn để cập nhật kiến ​​thức mỗi ngày nhé.

👉 Xem thêm: Làm gì nếu bạn không vào đại học? 4 điều bạn có thể làm nếu trượt đại học

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud