Có nên học đại học không? Lựa chọn nào là tốt? – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chủ đề được nhiều học sinh cấp 3 quan tâm hiện nay là “Có nên học đại học?” Chúng ta cùng thảo luận về chủ đề này để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho mình qua bài viết chia sẻ hữu ích dưới đây nhé!

Tôi có nên học đại học hay không?

Tại sao vào đại học? Tại sao không vào đại học? Đây là những câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều bạn sinh viên đang đắn đo trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời mình. Sau khi hoàn thành chương trình phổ thông, bạn có thể chọn học tiếp lên đại học hoặc chọn ngành nghề.

Vậy lợi ích của việc học đại học là gì? Học đại học chuyên nghiệp không phải là con đường duy nhất để thành công, nhưng nó là con đường ngắn nhất để đạt được mục tiêu của bạn. Trong chuyên ngành của bạn, bạn có kiến ​​thức kỹ năng nâng cao dễ kiếm việc hơn những người không đi học. Làm bằng đại học là một trong những công cụ tốt nhất giúp bạn tìm được việc làm hiện nay.

Tôi có nên học đại học hay không?

Tôi có nên học đại học hay không?

Không cần học đại học, bạn vẫn có hướng đi khác cho mình. Nhất là đối với những người không ham học thì càng không nên học đại học. Bạn sẽ mất 4-5 năm ngồi trên ghế giảng đường.

Vì vậy, bạn có nên đi học đại học? Câu trả lời dành cho bạn đó là nếu bạn có điều kiện và muốn làm việc trong một lĩnh vực nào đó, hãy đăng ký làm sinh viên. Và nếu bạn không có đam mê học hỏi và sở thích, muốn tìm hướng đi cho riêng mình thì đừng học đại học nhé!

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Đại học và trường dạy nghề: đâu là lựa chọn phù hợp?

Tôi có nên bỏ học đại học để học chuyên ngành không?

Bạn đang là sinh viên nhưng băn khoăn không biết có nên nghỉ học để đi thực tập không? Đây chắc chắn không phải là chủ ý của cá nhân, mà có rất nhiều bạn đang hoang mang với việc học của mình, chọn sai ngành nghề, nảy sinh ước muốn bị bỏ dở.

Những trường đại học mà người trẻ không nên theo học ngày nay là:

  • Học đại học nằm ngoài khả năng tài chính của gia đình bạn. Nếu chọn trường có mức học phí cao, điều kiện tài chính gia đình không cho phép thì sẽ bỏ học giữa chừng!
  • Hãy chọn trường theo nguyện vọng của bố mẹ, không phụ thuộc vào sở thích và đam mê thực sự của trẻ. Hoặc nhiều bạn chọn trường dựa trên số tiền thì nhanh chóng chán ngành học của mình.

Trong các trường hợp trên, bạn có thể bỏ học để theo học các trường đại học khác. Hoặc bạn có thể theo dõi đợt thực tập để bắt đầu sớm nhất có thể.

Tôi có nên bỏ học đại học để học chuyên ngành không?

Tôi có nên bỏ học đại học để học chuyên ngành không?

Chúng tôi so sánh đào tạo đại học và đào tạo nghề để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất:

  • Trước hết, thời gian học đại học là 4-5 năm, còn học nghề chỉ cần tối đa 2 năm là có thể kiếm được tiền.
  • Thứ hai, vào đại học cung cấp kiến ​​thức chuyên sâu và kỹ năng tốt để tìm kiếm các cơ hội việc làm khác nhau. Trong khi đó, bạn học ngành nào thì chỉ tìm được việc làm đúng chuyên ngành đó.
  • Thứ ba, lao động mới tốt nghiệp được trả lương cao hơn so với thực tập sinh. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngược lại!
READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y | Nttworks.vn

Vì vậy, tùy thuộc vào thực tế của bạn, bạn sẽ quyết định có nên học đại học hay không. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn để không phải hối hận.

👉 Xem thêm: Hướng nghiệp: chọn nghề theo sở thích hay xu hướng?

Dành cho những người không học đại học

Đại học không phải là con đường duy nhất, bạn có thể lựa chọn nhiều con đường khác cho mình, ví dụ:

  • Học nghề: thẩm mỹ; Làm tóc; kỹ thuật sửa chữa ô tô, xe máy; Học nấu ăn, trang trí và hơn thế nữa.
  • Làm chủ công việc kinh doanh trực tuyến, mở cửa hàng, tiếp tục công việc kinh doanh của gia đình.
  • Ngoài việc học nghề hay tự kinh doanh, bạn cũng có thể lựa chọn đi du học tại các quốc gia khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, để đi du học thì gia đình bạn phải có tiềm lực, tài chính và lựa chọn ngành học phù hợp.
    Dành cho những người không học đại học

Bạn có nhiều sự lựa chọn khác nhau, đừng để người khác chi phối bạn khi bạn đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời. Đánh giá khả năng, đam mê và mục tiêu của bản thân để lựa chọn con đường phù hợp cho bản thân.

Như vậy qua bài chia sẻ này chắc hẳn bạn sẽ có được câu trả lời: có nên học đại học không? Hy vọng rằng bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn và thích ứng với hoàn cảnh của mình để không phải hối hận về sự lựa chọn của mình!

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Vào hai trường đại học cùng một lúc: Nên hay không nên?

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud