Có nên học cao đẳng rồi liên thông lên đại học không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bên cạnh việc lựa chọn một ngành nghề phù hợp thì câu hỏi nên nộp hồ sơ vào đại học, cao đẳng là vấn đề của nhiều thí sinh và phụ huynh. Đại học có phải là cách duy nhất để tiến bộ và thành công? Làm bằng đại học có tìm được việc làm không, liên thông lên đại học được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Có thể kết hợp học cao đẳng với đại học không?

Một câu hỏi được các bạn học sinh quan tâm trong mùa tuyển sinh năm nay là liệu các em có quyết định học đại học hay không và có khả năng liên thông lên đại học hay không. Và câu trả lời là chắc chắn có thể liên hệ với bạn!

Từ năm 2015, theo Quy chế liên kết đào tạo sửa đổi, bổ sung Thông tư 55 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh: Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể tốt nghiệp THPT, ĐH, CĐ ngay. Nếu còn băn khoăn thì hãy đọc Thông tư 55 của Bộ GD & ĐT.

Về giá trị của bằng cấp sau khi học đại học: Mục 1 (23) của Luật Giáo dục Đại học, sửa đổi năm 2018, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2019, quy định về bằng đại học đào tạo chính quy hoặc tại chức, từ xa học tập. , kết nối áp dụng như nhau.

READ  Đại học Nội vụ ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp | Nttworks.vn

Từ ngày 1/3/2020, theo thông tư mới của Bộ GD & ĐT, hình thức đào tạo trình độ đại học sẽ không được đăng ký.

Vì vậy bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc mình sẽ được cấp bằng cấp gì hay nhận bằng như thế nào, vì giá trị của tấm bằng là ngang nhau và quan trọng nhất là bạn học được gì sau thời gian học. kết nối này.

Chọn một trường cao đẳng hoặc đại học, làm thế nào để liên thông?

Hiện nay, hầu hết phụ huynh và học sinh đều thích cho con em mình học đại học, nhưng rất ít người không biết học đại học để làm gì và học đại học có phải là con đường duy nhất để thành công hay không?

Hàng triệu thí sinh tham gia kỳ thi đại học trên toàn quốc mỗi năm, và thi đại học không phải là con đường duy nhất của một học sinh. Nếu học lực không cao, bạn có thể học cấp 3, cao đẳng hoặc đi học nghề. Không cần học đại học. Trên thực tế, có rất nhiều người đã theo đuổi sự nghiệp mà không cần học cao hơn, và thực tế cho thấy rằng có rất nhiều người có trình độ học vấn cao hơn vẫn thất nghiệp và không tìm được việc làm sau khi ra trường.

Vào đại học là điều tất nhiên, nhưng học như thế nào và ứng dụng ra sao lại là một câu chuyện dài đối với các bạn trẻ. Nếu phải lựa chọn giữa việc vào trường đại học mình không thích, không có tiềm năng, học dở hay học đại học đúng ngành, học thực tế thì chắc chắn nhiều bạn trẻ sẽ chọn đại học. ..

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Sài Gòn | Nttworks.vn

Tại sao lại chọn một trường cao đẳng khi bạn hoàn toàn có thể đăng ký vào bất kỳ trường đại học nào?

Ưu điểm của việc học lên cao là tiết kiệm thời gian, trong khoảng 2,5 năm học lên cao, sinh viên có thể tiếp thu cả kiến ​​thức và thực hành. Nhiều chương trình cao đẳng dành 70% thời gian để thực hành, giúp sinh viên có được các kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Đảm bảo rằng bạn tốt nghiệp và nếu bạn học chăm chỉ, bạn vẫn sẽ tìm được việc làm.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, thời gian học liên thông lên đại học mất khoảng 1,5-2 năm. Tổng thời gian học cả cao đẳng và đại học là 4 đến 4,5 năm, bằng với thời gian học đại học chính quy, sau đó bạn đã có bằng đại học.

Có thể nhiều người không biết rằng học đại học cũng có những lợi thế nhất định như cơ hội đi làm ngay, tốt nghiệp vừa kiếm tiền vừa học lên cao, xoay xở kinh tế, gánh vác gia đình.

Đại học không phải là con đường duy nhất để bước vào đời, cũng không phải là con đường duy nhất để thành công. Không nên vì áp lực gia đình, áp lực tâm lý mà chọn vào trường đại học không phù hợp với tính cách, sức lực, khả năng của mình. Hãy chọn cho mình một hướng đi đúng đắn, phù hợp để phát huy hết khả năng, sức lực và hơn hết là con người theo đúng nhu cầu của thị trường lao động.

READ  Trình độ chuyên môn là gì? và những hiểu lầm thường gặp | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud