Có nên hay không nên theo học Đại học mở TP Hồ Chí Minh? Vì sao? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Lịch sử hình thành và phát triển của trường Đại học Mở TP.

Lịch sử hình thành và phát triển của Trường Đại học Mở TP.

Trường Đại học Mở Hồ Chí Minh là trường bán công được thành lập năm 1993, chuyên đào tạo từ xa, vệ tinh hoặc đào tạo tại chỗ. Cho đến nay, trường có 7 cơ sở giáo dục nhỏ với 10 khoa Quản lý kinh doanhKế toán – Kiểm toán, Luật, Khoa học tự nhiên, Khoa học môi trườngCông nghệ thông tin, xã hội học, Nghiên cứu Đông Nam Á,… Nó được kết hợp với việc học lên cao hơn, học chuyển tiếp và cấp bằng cho sinh viên, kết hợp với du học liên thông.

Ngoài ra, bên cạnh Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động theo hình thức tự chủ tài chính là một môi trường đào tạo và nghiên cứu quan trọng về kinh tế. Hàng năm, chúng tôi trực tiếp đưa ra thị trường hàng trăm bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ phục vụ phát triển kinh tế trên mọi lĩnh vực. Môi trường uy tín hàng năm thu hút một lượng lớn ứng viên đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến.

Ngoài ra, là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu với sự nỗ lực mạnh mẽ và tầm nhìn đến năm 2023, là trường công lập hàng đầu Việt Nam. Đào tạo từ xa theo khu vực chuyên về ứng dụng tạo ra động lực và cơ hội tốt nhất cho sinh viên công việc mà không nên bỏ qua.

Xem thêm: Học trung cấp nghề có tương lai? Chọn học nghề hoặc đại học

2. Học tập tại Đại học Mở Hồ Chí Minh có gì nổi bật?

Không phải ngẫu nhiên mà Trường Đại học Mở Hồ Chí Minh lại nhận được sự quan tâm và chăm lo rất lớn đối với công tác giáo dục sinh viên. Điều gì đã mang lại sức hút lớn cho môi trường công cộng như vậy, hãy cùng xem chúng dưới đây:

2.1. Thứ nhất, chất lượng đào tạo ngày càng mở rộng

Học tập tại Đại học Mở Hồ Chí Minh có gì nổi bật?
Học tập tại Đại học Mở Hồ Chí Minh có gì nổi bật?

Trường Đại học Mở Hồ Chí Minh (OU), trường luôn hướng tới chất lượng đào tạo và giá trị cốt lõi, luôn thực hiện tốt phương châm tạo sự đơn giản cho kiến ​​thức và thể hiện sự dễ hiểu. , hữu ích. Đồng thời, kết hợp kiến ​​thức với hướng dẫn thực tế và trình bày cho học sinh những yêu cầu thực tế.

Một điểm ấn tượng khác là trải nghiệm đào tạo từ xa lâu đời nhất giúp sinh viên vừa làm vừa học vừa có được thành công và kinh nghiệm. Đặc biệt, trường không ngừng áp dụng, phát triển và cải tiến nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau, từ đó ngày càng mở rộng phạm vi nâng cao chất lượng.

2.2. Giáo viên chất lượng cao

Để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, OÜ đã lựa chọn và tuyển chọn đội ngũ có trọng tâm đào tạo cao từ đội ngũ giảng viên, cán bộ biên chế hoặc giảng viên nước ngoài. Thông qua quá trình tuyển dụng giáo viên Cách đánh giá khoa học, chuyên nghiệp, chất lượng, đội ngũ giáo viên tài năng và đức độ giúp sinh viên có được cơ hội tốt nhất sau khi ra trường.

bên cạnh đó bằng cấp Đội ngũ cán bộ của Trường Đại học Mở Hồ Chí Minh có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực giảng dạy này. Và, cũng như trong thời gian giảng dạy, có sự phát triển chuyên môn liên tục, được kiểm tra bằng đánh giá năng lực.

2.3. Cơ hội học tập hiện đại

Cơ hội học tập hiện đại
OU có cơ hội học tập hiện đại

Như chúng ta thấy, OU có nhiều cơ hội đào tạo nhỏ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận giúp sinh viên thoải mái lựa chọn nhất. Phòng ốc tuy không quá rộng nhưng luôn đáp ứng được nhu cầu tiện nghi, phù hợp cho quá trình học tập và mang đến sự hài lòng cho học viên. Ngoài ra, do số lượng cơ sở đào tạo quá lớn, mỗi mùa thi sinh viên phải chuẩn bị cho vị trí chạy mẫu, vì có việc phải chạy tới chạy lui.

Sức chứa của một ký túc xá của trường có thể lên đến 400 sinh viên trong cả hai công việc thể chất và quốc phòng. Nổi bật nhất là Cơ sở Đại học Long Bình và Cơ sở Đại học Biên Hòa tại tỉnh Đồng Nai, được trang bị 100% máy lạnh, tổng hợp đầy đủ cơ sở vật chất tổ chức sự kiện, cũng như cơ sở vật chất phục vụ công tác nghiên cứu của doanh nghiệp.

2.4. Học tập trong môi trường năng động tại trường đại học

Học trong môi trường năng động tại OU
Học tập trong môi trường năng động tại trường đại học

Chất lượng nguồn nhân lực được đào tạo tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ về kỹ năng mềm mà còn là sự giúp đỡ thiết thực cho tương lai. Các hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm luôn được triển khai tích cực và hiệu quả, các hoạt động ngoại khóa phong phú giúp sinh viên học hỏi và rèn luyện thêm, trau dồi kỹ năng mềm.

Đặc biệt, công tác nghiên cứu khoa học cũng được đẩy mạnh, sinh viên tham gia nhận được nhiều sản phẩm ô tô và giải thưởng cao từ các cuộc thi nghiên cứu. Đề tài nghiên cứu đã đạt cấp đại học, cấp quốc gia hoặc cấp khu vực, ..

2.5. Các chính sách hỗ trợ sinh viên luôn có tác động trực tiếp

Các chính sách hỗ trợ sinh viên luôn có tác động trực tiếp
Các chính sách hỗ trợ sinh viên luôn có tác động trực tiếp

Lấy sinh viên làm trung tâm đào tạo, Trường Đại học Mở Hồ Chí Minh từ đó đã đưa ra nhiều chủ trương và cách thức hỗ trợ sinh viên trong học tập và cuộc sống đại học. Các chính sách miễn giảm được thực hiện theo quy định, nhà trường có quỹ tín dụng dành cho sinh viên đạt thành tích thấp, hỗ trợ vay vốn cho sinh viên, quà tặng từ chương trình hỗ trợ, … Thêm nữa, nhân viên tư vấn du học cũng đầy đủ năng lực và cam kết giải quyết. các vấn đề. học sinh còn mặt.

Theo lợi thế của các ước tính này và số liệu độ tin cậy thực tế, Đại học Mở TP.HCM (ĐH Mở) cũng đã đạt được 7,3 / 10. Quy mô tốt với một môi trường công cộng kỷ luật, cung cấp giáo dục quanh năm và chất lượng giáo dục được đảm bảo.

Xem thêm: Trường HANU là gì? Công bố thông tin về HANU từ A-Z !!!

3. Học phí trường Đại học Mở Hồ Chí Minh có cao không?

Học phí trường ĐH Mở TP.HCM lúc đó có cao không?
Học phí trường ĐH Mở TP.HCM lúc đó có cao không?

Mặc dù tính chất đặc trưng của nó là một môi trường công lập, OU cũng là một trường đại học hàng đầu với uy tín của nó. Môi trường chuyên đào tạo về kinh tế và quản lý tại khu vực phía Nam, mức học phí cũng khá cao so với các trường đại học khác trên địa bàn TP.HCM.

Theo dự kiến, mỗi học phí hạn chót Mức thu hàng năm của Trường Đại học Mở Hồ Chí Minh đang giảm từ khoảng 15.500.000 triệu xuống còn 22.000.000 triệu một năm. Và mức phí này tùy theo chuyên ngành hoặc có thể tăng giảm khi số lượng tín chỉ đăng ký tăng dần theo từng kỳ học. Điều này có nghĩa là học phí của trường được trả cho mỗi học kỳ, và nếu bạn muốn biết số học kỳ, hãy chia tổng cho 2, vì có hai học kỳ mỗi năm để bạn có thể tính toán học phí.

Bên cạnh đó, trường còn có ngành đào tạo chất lượng cao, mức học phí là điều bạn cần quan tâm, vì nó có thể bằng gấp đôi so với các môn chuẩn. Lĩnh vực cụ thể:

+ Trong ngành xây dựng, mức học phí hàng năm là 36.000.000 triệu / năm giảm xuống còn khoảng 12.000.000 triệu / khóa.

+ Học phí công nghệ sinh học là 37.500.000 triệu đồng / năm và sẽ rơi vào khoảng 12.500.000 triệu đồng / học kỳ.

Tôi đang tìm kiếm thêm thông tin: Tôi nên học ngành kinh doanh gì và nghề nghiệp tương lai của tôi là gì?

4. Nhập học vào Đại học Mở Hồ Chí Minh nhanh chóng và dễ dàng

Nhập học vào Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng và dễ dàng
Nhập học vào Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng và dễ dàng

Như chúng ta thấy được những cơ hội và điều kiện hấp dẫn mà trường Đại học Mở TP.HCM mang lại phải không nào? Vì vậy, đừng quên định hướng thật tốt cho mình bằng cách xem xét các chỉ tiêu xét tuyển để có sự chuẩn bị và lựa chọn chuyên ngành tại đây. Mức độ Tiêu chuẩn trường cũng được tính hệ số 30 và làm tròn đến hai chữ số thập phân, không quá cao và chắt lọc theo từng chuyên ngành.

Tìm hiểu thêm về tuyển sinh Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Thời gian đăng ký:

+ Phương thức 1 thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Phương thức 2 và 3 tính theo thời gian nhận hồ sơ từ ngày 15/6/2020 đến ngày 30/6/2020.

– Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THPT hệ chính quy và giáo dục thường xuyên hoặc học sinh tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh đang học THPT nhưng đã có bằng tốt nghiệp THPT thì thí sinh phải học và được công nhận đạt các môn văn hóa theo đúng thủ tục quy định.

– Phạm vi đăng ký áp dụng cho thí sinh trên toàn quốc.

– Phương thức xét tuyển bao gồm:

+ Phương thức 1: Thí sinh được xét chọn trên cơ sở kết quả học tập hết học kỳ THCS.

+ Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập học kỳ 5 THPT, trừ học kỳ II năm lớp 12.

+ Phương thức 3: Xét tuyển theo điểm Tú tài Quốc tế với điểm IB từ 26 điểm trở lên.

Nhập học vào Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng và dễ dàng
Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có những cơ hội hấp dẫn nhưng cũng cần có những điều kiện riêng

– Về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và các điều kiện tương tự:

+ Cách 1: Bạn nhận được thông báo nhầm website khi có kết quả thi THPT.

+ Phương thức 2: Điểm trung bình cả 5 học kỳ của các môn học chính phải từ 18 điểm trở lên (công nghệ sinh học, xã hội học, công tác xã hội và nghiên cứu Đông Nam Á). Còn các chuyên ngành khác, điểm xét tuyển 5 học kỳ trên 20 điểm chưa tính điểm ưu tiên.

+ Phương thức 3: Tốt nghiệp trung học phổ thông quốc tế của bạn với điểm IB trên 26 điểm.

Ngoài ra, bạn cần có cách tiếp cận chi tiết với các chính sách ưu tiên và bạn cần phải có nhiều thành tích để có cơ hội kiếm việc làm cho bản thân.

Hi vọng bài viết về trường Đại học Mở TPHCM trên đây đã cho các bạn cái nhìn tổng thể nhất về một ngôi trường có điều kiện học tập rộng mở và cơ hội việc làm trong tương lai.

Điểm chuẩn đại học mở rộng là bao nhiêu? Bạn cần làm gì sau khi biết tỷ số

Nếu bạn nắm được cơ hội và điều kiện tốt của trường Đại học Hồ Chí Minh thì bạn cũng nên nắm được điểm chuẩn cụ thể. Vì điểm chuẩn là cơ sở cần thiết để bạn lựa chọn đúng ngành nghề theo khả năng của mình và đăng ký nhanh hơn.

Điểm chuẩn đại học mở rộng là bao nhiêu?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13312 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Mẫu kế hoạch cá nhân của giáo viên tiểu học file Word | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud