Cơ hội việc làm và mức lương ngành biên phiên dịch tiếng Trung | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phiên dịch tiếng Trung

Nghề nghiệp Phiên dịch tiếng Trung Quốc luôn có mức thu nhập ấn tượng từ công việc biên phiên dịch. Hãy cùng blog TopCV tìm hiểu cụ thể về ngành biên phiên dịch, liệu tương lai việc làm tiếng Trung có tốt không và cần những trình độ, kỹ năng gì để trở thành một phiên dịch viên chuyên nghiệp nhé!

Bản dịch tiếng Trung là gì?

Đầu tiên, bạn cần phân biệt rõ ràng giữa hai mảng mà bạn biên dịch và diễn giải. Dịch thuật tiếng Trung là việc dịch các văn bản, tài liệu, sách, báo, tạp chí,… của Trung Quốc sang tiếng Việt và ngược lại. Vẫn Công việc dịch thuật tiếng Trung là bản dịch trực tiếp nội dung của một cuộc trò chuyện, hội nghị, hội thảo, cuộc gọi, v.v. Biên và phiên dịch viên có thể lựa chọn một trong hai xu hướng trên để phát triển chuyên sâu, trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp, hoặc phát triển đồng thời cả hai. .

Cần tuyển biên phiên dịch viên tiếng Trung

Việt Nam là điểm đến đầu tư của hàng trăm nghìn công ty Trung Quốc và Đài Loan và dòng vốn đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng. Đó là lý do tại sao cần có Thuê biên dịch viên tiếng Trung đang ngày càng phát triển hàng năm, mở ra cơ hội lớn cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Các công ty Trung Quốc đầu tư vào nhiều lĩnh vực, như dệt may, da giày, gỗ và sản phẩm gỗ, chế biến nông sản, máy móc, hậu cần, tài chính, ngân hàng, khoa học và công nghệ. Các nghiên cứu kỹ thuật. Đây là những ngành cần công việc phiên dịch tiếng Trung Tuyệt vời ở Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra, bạn có thể làm thông dịch viên, biên dịch viên trong các cơ quan dịch thuật, nhà xuất bản sách, văn phòng công chứng, tổ chức phi chính phủ, v.v. Cơ hội việc làm luôn rất rộng mở đối với những người học tiếng Trung. , đặc biệt là đối với những người có trình độ học vấn cao hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để trở thành một dịch giả chuyên nghiệp?

Cần tuyển biên phiên dịch viên tiếng Trung
Cần tuyển biên phiên dịch viên tiếng Trung

Mức lương của phiên dịch viên tiếng Trung là bao nhiêu?

Mức lương cho công việc này tại các công ty từ 15.000.000đ đến 20.000.000đ / tháng. Mức lương cho một biên phiên dịch viên trong những ngành nghề đặc thù đòi hỏi cao như luật, xây dựng,… có thể lên đến 30.000.000 – 40.000.000 đồng / tháng. Tại Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc tiếng Trung với mức thu nhập trên trung bình và nhiều phúc lợi.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn công việc biên phiên dịch theo từng dự án, chi phí phiên dịch tiếng Trung từ 200đ / từ trở lên tùy theo độ dài của tài liệu và chuyên môn. Chi phí phiên dịch tiếng Trung hội nghị, hội thảo, sự kiện,… từ 3.000.000 đến 10.000.000 đồng / buổi.

Yêu cầu về trình độ và kỹ năng đối với biên dịch viên và thông dịch viên tiếng Trung

Trình độ chuyên môn

Người lao động Phiên dịch tiếng Trung Yêu cầu phải có chứng chỉ HSK tối thiểu cấp độ 5 hoặc 6 (nâng cao). HSK là viết tắt của Hanyǔ shuǐpíng kǎoshì –, là trình độ tiếng Trung dành cho người nước ngoài (không sử dụng tiếng Trung Quốc như tiếng mẹ đẻ). HSK có 6 cấp độ từ 1 đến 6, trong đó HSK1 đến HSK2 là cấp độ sơ cấp. HSK3 – HSK4 trung bình và HSK5 – HSK6 nâng cao. HSK được tổ chức bởi Trung tâm Khảo thí Ngôn ngữ Trung Quốc – Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh.

Phiên dịch tiếng Trung
HSK là cấp độ tiếng Trung gồm 6 cấp độ từ HSK1 đến HSK6

Kỹ năng

Ngoài chứng chỉ HSK5 – HSK6 người lao động Phiên dịch tiếng Trung Họ cũng cần thực hành kỹ năng dịch thuật và ngôn ngữ xuất sắc của mình. Sinh viên tiếng Trung và tiếng Trung thương mại đã có được các kỹ năng dịch thuật bằng miệng và viết trong trường. Vì vậy, những người làm việc trong ngành công nghiệp phải tự mình có được những kỹ năng này thông qua công việc thực tế. Để tích lũy kinh nghiệm làm việc, bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên dịch thuật tại nhà, trong các công ty dịch thuật để thực tập trong lĩnh vực biên phiên dịch.

Biên dịch viên không chỉ có trình độ ngoại ngữ tốt mà còn cần trau dồi kiến ​​thức tiếng Việt để có thể tạo ra những bản dịch chất lượng cao, truyền tải chính xác nội dung mà người nói đề cập. Ngoài ra, một phiên dịch viên giỏi phải có giọng nói chuẩn, lưu loát, nhanh nhẹn, linh hoạt để xử lý các tình huống phiên dịch bất ngờ.

Tôi có thể đăng ký phiên dịch tiếng Trung ở đâu?

Các công việc liên quan đến Trung Quốc được quảng cáo rộng rãi và dễ dàng tìm thấy trên mạng. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những trang tuyển dụng uy tín để tìm được những công việc biên phiên dịch lương cao, chất lượng. TopCV là kênh tuyển dụng hàng đầu luôn nhận được sự tin tưởng của các công ty lớn, nơi cung cấp cho bạn những công việc chất lượng nhất tại Trung Quốc.

Tìm việc làm biên phiên dịch tiếng Trung tại TP. và TopCV 63 tỉnh thành liên tục được cập nhật thông tin đầy đủ. Hãy ứng tuyển ngay để không bỏ lỡ công việc mơ ước chỉ có tại TopCV!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
3,499

READ  Lương Đầu Bếp Cao Không? Cập Nhật Mức Lương Đầu Bếp 2018 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud