Cơ học – Chuyên ngành kỹ thuật được nhiều người học quan tâm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cơ học được coi là một ngành học quan trọng làm nền tảng cho hầu hết các lĩnh vực khoa học và công nghệ. Với xu hướng phát triển hiện nay, cơ khí ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình. Bài viết dưới đây mong muốn chia sẻ những thông tin ứng viên cần biết về nghề.

1. Tìm hiểu thêm về cơ học

 • Cơ học Một ngành vật lý nghiên cứu sự chuyển động của vật chất trong không gian và thời gian dưới tác dụng của các lực và hệ quả của chúng đối với môi trường. Thông thường, khi chúng ta nói về cơ học, người ta hiểu ngầm rằng đó là cơ học cổ điển; Nhánh nghiên cứu này đề cập đến các vật thể vĩ mô ở tốc độ thấp hơn nhiều so với tốc độ ánh sáng.
 • Kỹ thuật cơ khí là cơ sở cho hầu hết các lĩnh vực khoa học và công nghệ, đặc biệt là kỹ thuật cơ khí, xây dựng, hàng không vũ trụ, kỹ thuật hóa học và các ngành khoa học kỹ thuật khác. Nhiệm vụ chính của cơ học là biên soạn các mô hình toán học cho các vấn đề của khoa học tự nhiên và kỹ thuật, để có thể phân tích chúng bằng các phương pháp toán học và đưa ra kết quả cho các nhà khoa học và kỹ sư tự nhiên bằng ngôn ngữ của khoa học tự nhiên.
 • Mục đích của cơ học là cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức cơ bản về cơ học, phương pháp mô hình hóa và kỹ năng tính toán để giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong thực tế. Kỹ sư cơ khí kỹ thuật có thể làm việc trong các cơ sở đào tạo, cơ sở nghiên cứu và phát triển, nhà máy. Kiến thức về cơ khí và các lĩnh vực liên quan như cơ khí, điện tử, khoa học máy tính, kỹ thuật điều khiển, tự động hóa giúp người học phát triển tư duy tổng hợp và khả năng thích ứng cao, khả năng bảo trì tốt, tự học, tự đào tạo, cải tiến và phát triển.
READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Thực hành FPT (Cơ sở Hà Nội) | Nttworks.vn
Nhiều sinh viên quan tâm đến kỹ thuật cơ khí

2. Các trường đào tạo cơ khí

– Mã ngành: 7440110

– Hiện nay ở nước ta chưa có trường đại học nào đào tạo ngành cơ khí.

3. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực cơ khí

Sau khi hoàn thành chương trình cơ khí, sinh viên sẽ có thể làm việc ở các vị trí sau:

 • Công ty tư vấn và thiết kếNhà máy sản xuất và vận hành trong các ngành: xây dựng, giao thông, thủy lợi, dầu khí, cơ khí chính xác, điện / điện tử / điện lạnh, môi trường, khí tượng thủy văn, hải đảo…
 • Viện Nghiên cứu như Viện Cơ khí, Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải, Viện Công nghệ Xây dựng, Viện Thủy lợi, Viện Dầu khí, Viện Công nghệ Môi trường, Viện Cơ học ứng dụng, Viện Máy và Công cụ IMI, Trung tâm vệ tinh, Trung tâm Dữ liệu Biển và Hải đảo Quốc gia, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thủy lợi…
 • Các công ty: Samsung Electronics Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Di động Samsung Việt Nam, Công ty DAIZO TEC Việt Nam, Công ty TNHH IKO THOMPSON Việt Nam.
 • Sinh viên có kỹ năng sư phạm có thể bắt đầu giảng dạy cơ khí tại các trường đại học và cao đẳng với chương trình đào tạo đặc biệt.
Cơ học có thể được giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng

4. Lương thợ máy

Với cơ hội việc làm đa dạng, mức lương của thợ cơ khí là mức lương rộng mở dao động từ 7 đến 15 triệu. Đây được coi là mức lương khá cao so với các ngành khác trong nhóm ngành khoa học vật lý.

5. Thuộc tính thích hợp cho cơ khí

Để học cơ học, sinh viên phải có các đặc điểm sau:

 • Học giỏi các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là toán và lý;
 • Cẩn thận, siêng năng, thích mổ xẻ và đánh giá cao độ chính xác;
 • Tư duy logic và tư duy sáng tạo;
 • đam mê máy móc và đam mê công nghệ;
 • Có tinh thần hợp tác và khả năng làm việc nhóm;
 • Muốn học tập và làm việc căng thẳng.

Trên đây là những thông tin tổng quan về cơ khí, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn học ngành cơ khí một cách hiệu quả.

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment, 0," setting_process_: 0 " ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3 tiny" 120 "resize_umbnail 3 tiny" ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_height ": 0," resize_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile " mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud