Cò đất là gì? Nên trở thành cò đất hay môi giới chuyên nghiệp? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Bạn đừng hiểu nhầm “con cò” là gì?

Đừng hiểu lầm tôi, “Con cò đất”?

Không cần đi quá chi tiết, từ xưa đến nay chúng ta thường mời những người làm bên thứ ba kết nối người mua và người bán bất động sản. Họ thường làm công việc môi giới, công việc của họ là nhằm mục đích giúp cho việc thực hiện và thực hiện các giao dịch mua bán diễn ra suôn sẻ, mượt mà và đặc biệt là nhanh chóng hơn. Có thể nói, môi giới bất động sản là yếu tố không thể thiếu đối với cả người mua và người bán. Người mua cần thông tin về bất động sản từ môi giới, người bán cần tìm khách để chốt đơn hàng nhanh chóng. Đây là cách mà môi giới trở thành một nghề “hot” hơn bao giờ hết.

Mặc dù một tên thông thường. Nhưng cò đất là cò đất, tính chất công việc đôi khi giống môi giới nhưng phương thức, thủ đoạn có thể hoàn toàn khác. Với danh xưng đàng hoàng, không chuyên nghiệp, không chính thống – “TRÁI ĐẤT”… thì kỹ thuật và mục tiêu làm việc của cò chắc chắn không đàng hoàng như vậy. Một số thống kê thực tế cho thấy, không ít người đã bị các công ty môi giới “có tên tuổi” lợi dụng lòng tin, kẽ hở, điểm yếu để làm trung gian mua bán bất động sản kém chất lượng với giá cao. Đặc biệt, khi được môi giới tư vấn, họ đều đưa ra những thông tin “rởm” để cố tình lừa đảo người dân, căn hộ, căn hộ, đất nền, giấy tờ giả, … Sau đó, người dân phát hiện thì đã quá muộn, liên hệ lại với cò đất thì họ đã không nhận được tín hiệu nữa.

>> Xem thêm: Kiểm soát nội bộ là gì?

2. Cò kiếm tiền bằng cách nào?

Làm thế nào bạn có thể kiếm tiền với cò?
Làm thế nào bạn có thể kiếm tiền với cò?

Làm thế nào để kiếm tiền Cò là gì?? Đôi khi chúng ta vẫn không tin rằng một cá nhân bình thường mới chuyển sang hành nghề chữa bệnh đã nhanh chóng trở nên giàu có, thậm chí trở thành triệu phú. Giá đất mỗi ngày một cao, tài nguyên hiếm là thế, khó bán là vậy nhưng đối với cò đất họ chẳng khác nào một “phù thủy” có thể “bỏ bùa” mọi khách hàng mua đất cho mình. Trung bình có thể nhận hoa hồng từ 1-2% cho mỗi 1-2 tỷ lô đất được bán thành công. Như vậy, cò đất đã kiếm được gần 30 triệu Việt Nam trên mảnh đất bán được, chưa tính đến các dịch vụ và chi phí khác của công ty phân phối.

Kiếm tiền dễ như trở bàn tay, và sự “sáng chói” của cò đất đã khiến nhiều người, từ tài xế xe ôm đến bán nước, phấn khởi khi tìm được ước mơ đổi đời bằng nghề. Đi đến đâu cũng gặp chướng tai gai mắt … đó là thực tế hiện nay. Mỗi khi có thông tin về đất nền được rao bán. Một lần nữa, họ lại truyền miệng cho nhau. Bên cạnh những người coi cò quê là lao động bán thời gian thì cũng có những người sẵn sàng bỏ công việc chính để đi xem khách, mua nhà, …

Nếu bạn không nói cò kiếm được nhiều tiền như vậy thì bạn đã nhầm. Bởi vì những gì một người đàn ông khiếm thính là một thủ thuật, một cách để họ giao tiếp và thương lượng với “đồng minh” của mình. Khách hàng cò đất đến từ đâu? Họ thường kết thúc trên các trang web thông tin bất động sản, nơi họ duyệt web mỗi ngày và có một danh sách khá tốt thông tin mà khách hàng muốn để lại. Các cò đất thường xuyên gọi điện, nhắn tin, chủ động thu thập thông tin và chủ động đánh giá nhu cầu cũng như tiềm lực tài chính của từng khách hàng. Đây là cách người dân bắt đầu được giới thiệu, tư vấn về những lô đất, nhà đất “đắc địa”, họ phân loại được đối tượng nào mua bán, đối tượng nào mua để ở. kinh doanh, …

Trung bình cứ một danh sách khách hàng dài vô tận, mỗi tháng chốt 5-7 lô đất, đây là con số trung bình, bỏ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng là chuyện “dễ như trở bàn tay”. Khách hàng không biết bán thông tin khách hàng cho các dịch vụ vay tài chính, ngân hàng hay bảo hiểm, thông tin khách hàng cũng kiếm được 1-2 trăm nghìn. Chủ nhà thường rất hay đi đấu giá bất động sản, các công ty môi giới thỏa thuận “ra giá” cho đến khi khách hàng có nhu cầu tư vấn, có cơ hội hét giá trên thị trường là “có thưởng”. Giống nhau, quanh năm. Cũng có những cò đất quê tiết kiệm được một khoản tiền lớn, bỏ tiền túi ra mua bán nhà đất… Không ngoa khi nói “tiền về đâu”.

>> Xem thêm: Giấy phép kinh doanh bất động sản là gì?

3. Đừng đánh đồng cò đất với môi giới chuyên nghiệp

Với sự gia tăng đáng kể về số lượng cò đất như hiện nay, hầu hết mọi người đều nhận thức được rằng cò đất là những nhà môi giới chuyên nghiệp. Và, thực tế, người dân có nhu cầu mua đất rất “háo hức”, thậm chí họ sẵn sàng đặt cọc “số tiền lớn” để buôn bán nền chứ không cần xem ruộng. Sự xuất hiện của cò đất cũng là một khó khăn và thách thức lớn đối với những nhà kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp. Vì vậy, làm cơ sở để phân biệt giữa hòa giải chuyên nghiệp Cò là gì??

Làm thế nào để phân biệt môi giới chuyên nghiệp với môi giới?
Làm thế nào để phân biệt môi giới chuyên nghiệp với môi giới?

3.1. Sự khác biệt so với chuyên môn

Tất nhiên, những người làm công nhân, chạy xe ôm, bán nước mía… làm sao có chuyên môn trong lĩnh vực này? Họ không được học qua bất kỳ trường học hay cơ sở đào tạo nào. Họ thậm chí không có kiến ​​thức cơ bản, chứng chỉ hoặc bằng cấp. Có thể tài ăn nói khéo léo, thu phục lòng người là tất cả những gì họ có. Do đó, họ thường xuyên trao đổi với nhau và tích cực tham gia nghề nghiệp, họ có thể làm nghề tự do hoặc làm cò mồi cho các doanh nghiệp, công ty nhỏ, nhưng hiếm tập đoàn bất động sản. Một lợi thế lớn trên thị trường tuyển dụng.

Còn những nhà môi giới chuyên nghiệp thì sao, họ chắc chắn cần bằng cấp chuyên môn hoặc liên quan khi bắt đầu công việc, dù thấp hay cao, vì đây là yêu cầu bắt buộc đối với các công ty khi tuyển dụng. Việc làm trong lĩnh vực bất động sản tại TP. hoặc bất cứ nơi nào. Không chỉ vậy, những nhà môi giới thực thụ thường cần có tố chất, kỹ năng và tinh thần nghề nghiệp để đảm nhiệm vị trí đó. Mỗi khi mở dự án mới, họ phải tiếp thu những kiến ​​thức, thông tin liên quan đến dự án, phải cập nhật thường xuyên những diễn biến, biến động của thị trường bất động sản tại từng khu vực, tỉnh thành, .. Khi đó mới có chuyên môn. sự khác biệt giữa cò đất và môi giới chuyên nghiệp.

3.2. Sự khác biệt giữa các kỹ năng chuyên nghiệp

Bản năng và kinh nghiệm nằm trong các kỹ năng của dưa chuột. Do không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề chính quy nên họ tương đối khó thảo luận các vấn đề liên quan đến pháp luật và các quy định. Họ rất dễ hào hứng và nhiệt tình hỏi han khách hàng cho đến khi họ thấy phiền, họ nói nhiều, họ thường gây nhiều áp lực cho khách hàng thông qua những kết luận chủ quan. Người nghèo ít khi lắng nghe khách hàng cần gì, liệu khách hàng có thực sự thoải mái và hài lòng với quyết định của họ?

Khác với cò đất, khi nói về môi giới chuyên nghiệp, họ thường được trang bị nền tảng kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm bài bản. Những chuyên gia này không chỉ tư vấn, giới thiệu và ký hợp đồng cho khách hàng. Họ có khả năng thấu hiểu tâm lý khách hàng, chăm sóc khách hàng cả trước và sau khi giao dịch. Họ có thể giúp khách hàng về các giao dịch thanh toán hoặc các câu hỏi và vấn đề pháp lý phát sinh. Theo quy luật, các nhà môi giới chuyên nghiệp làm việc bằng cái đầu và trái tim, kiến ​​thức và kỹ năng của họ được sử dụng để mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

3.3. Sự khác biệt về thông tin bất động sản

Thông tin mà khách hàng nhận được là sự khác biệt lớn nhất giữa nhà môi giới và nhà môi giới chuyên nghiệp. Trong khi các nhà môi giới luôn được đào tạo kiến ​​thức về sản phẩm và thị trường để khách hàng hiểu rõ hơn về quá trình giao dịch thì thông tin do nhà môi giới cung cấp thường là tin “ảo”. Những điều này bao gồm việc hét giá, xây dựng thị trường, thay đổi chất lượng sản phẩm theo sở thích của bạn hoặc nghe lời truyền miệng của người khác.

Những thông tin mà cò đất mang lại cho khách hàng khiến họ hài lòng, bởi vì sao? Vì cổ họng chỉ nói những gì khách hàng muốn nghe. Thông tin không được xác thực, không được kiểm tra, chỉ cần lợi dụng lòng tin của khách hàng là có thể nắm lấy cơ hội bán hàng mà không chịu bất cứ trách nhiệm nào.

3.4. Tỷ lệ gian lận và thủ thuật

Mục đích Cò là gì?? Điều quan trọng là cung cấp cho khách hàng càng nhiều thông tin càng tốt. Dù thông tin đúng hay sai không quan trọng nhưng khách hàng nghe được là được. Đó là mánh khóe của họ. Với những cò đất, tỷ lệ lừa đảo khách hàng là rất cao.

Môi giới là công việc thực sự. Vì vậy, họ luôn ý thức được tầm quan trọng và độ chính xác của thông tin trước khi gửi cho khách hàng của mình. Họ chịu trách nhiệm cho tất cả các giao dịch, bao gồm cả trước, trong hoặc sau giao dịch. Mặc dù trên thực tế vẫn có những trường hợp môi giới chuyên nghiệp lợi dụng kẽ hở của luật pháp và quy định để “lừa” khách hàng, nhưng cách họ làm là cao siêu hơn và ít ảnh hưởng hơn đến khách hàng. so với bất động sản.

>> Xem thêm: Công chứng văn bằng là gì?

4. Trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp trên Timviec365.vn

Cò là gì - sự lựa chọn của bạn
Trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp tại Timviec365.vn

Khi tôi hiểu Cò là gì?? Bạn muốn trở thành cò đất hay nhà môi giới chuyên nghiệp? Việc làm luôn phải được lựa chọn cẩn thận, đừng vì một chút tiền bạc hay sự xa hoa nhỏ nhoi mà nhất thời chọn những công việc viển vông. Nếu bạn có kiến ​​thức, kỹ năng, thậm chí kinh nghiệm và tự tin thì không khó để tìm công việc bất động sản phù hợp với mức lương cao. Chúng tôi xây dựng những khối bất động sản chuyên nghiệp đầu tiên. Một trong những ngành nghề mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, nhiều hơn cả là những bài học bổ ích. Mặc dù thị trường bất động sản ngày càng trở nên phức tạp, nhưng thách thức đối với các chuyên gia kinh doanh ngày càng lớn. Tuy nhiên, tôi tin rằng bạn cũng sẽ thành công trong việc hiện đại hóa những biến động của thị trường với sự kiên trì và khôn khéo.

Cò là gì?? Giờ thì bạn đã hiểu điều đó rồi phải không? Cập nhật tin tức đại lý bất động sản mới nhất tại Timviec365.vn.

Xem cơ hội ngay bây giờ việc làm bất động sản tại hà nội Lương cao, danh tiếng tốt.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6307 & cateid = 81 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Potential là gì? Ý nghĩa, thuật ngữ liên quan đến Potential | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud