CMF là gì? Bật mí những thông tin thú vị về CMF dành cho bạn! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. CMF là gì?

CMF là gì?

“CMF” chỉ ra một biểu thức “Dòng tiền của Chaikin” hay còn được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là “Dòng tiền của Chaikin” – một Điều kiện ngân hàng bằng tiếng Anh chung về chỉ tiêu theo dõi tích lũy và phân phối cổ phiếu theo thời gian. Người học về Ngân hàng & Tài chính chắc chắn rất quen thuộc với thuật ngữ này. CMF được Marc Chaikin tạo ra vào năm 1980 và đến nay vẫn được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. CMF là dữ liệu được cung cấp bởi các nhà đầu tư (chủ đầu tư), Mọi người người môi giới chứng khoán rất quan tâm. Trên sàn giao dịch chứng khoán, Công ty chứng khoán vấn đề, phân phối được gọi là người bán lạiphân phối cổ phần cho những người chơi nhỏ hơn.

Đặc biệt, theo CMF, thời gian mặc định để theo dõi việc tích lũy và phân phối cổ phiếu là 21 ngày và dao động từ +1 đến -1. Điều này có nghĩa là bất kỳ dấu chéo nào trong phạm vi trên hoặc dưới 0 đều có thể được sử dụng để phát hiện những thay đổi trong dòng tiền và cũng có thể được coi là động cơ chính để mua / bán cổ phiếu. Và áp lực mua cổ phiếu cũng mang lại những bài học tích cực trên 0 và việc bán cổ phiếu bền vững đẩy chỉ số xuống dưới 0. Hay có thể hiểu rằng nếu CMF dao động quanh mức 0 thì lực mua và lực bán của việc chấp thuận một đơn đăng ký là tương đối ngang nhau. không theo một xu hướng rõ ràng. Do đó, các nhà giao dịch thường sử dụng CMF để xác định và đánh giá xu hướng của cổ phiếu trong các giao dịch của họ.

Và nếu một cổ phiếu liên tục đóng cửa ngay trên điểm giữa của nó, đặc biệt là vào những ngày khi khối lượng giao dịch cao và được thu thập bởi các nhân vật trực tiếp, bạn có thể có cổ phiếu đóng cửa dưới điểm giữa của nó, vì ngày đó là một thị trường biến động nhưng khá yếu. ngày. Do đó, cần tạo ra cả bộ dao động và theo dõi dòng tiền và vùng cung cầu trong thời gian dài hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao phải sử dụng CMF để giám sát và phân phối cổ phiếu?

Trên thực tế, bản thân CMF đã là một sản phẩm kết hợp trí tuệ của rất nhiều nhà giao dịch thành công trong quá khứ. Điều này làm cho CMF trở thành chỉ báo âm lượng tốt nhất. Đặc biệt, CMF tốt hơn so với khối lượng truyền thống, tức là nó có thể được đo lường khi các dòng tiền lớn tích lũy hoặc giải phóng. Nói cách khác, nếu bạn biết cách sử dụng CMF, bạn có thể tìm hiểu thị trường chứng khoán đang hoạt động như thế nào, nó có bị thổi phồng hay không và nó phát triển như thế nào. Đây là điểm mạnh của CMF và là lý do tại sao nên sử dụng CMF.

Tuyển dụng chuyên viên phân tích vốn chủ sở hữu

Lý thuyết sau CMF
Lý thuyết sau CMF

2. Chiến lược giao dịch với CMF

CMF có thể cải thiện đáng kể kỹ năng tính thời gian của bạn và giúp bạn biết vị trí cần lưu trú để bạn có thể đảm bảo lợi nhuận của mình. Chiến lược giao dịch CMF là gì?

– Bước 1: CMF phải tăng liên tục từ -0,15 đến -0,15

Điều này có nghĩa là nếu khối lượng đi từ thấp đến cao, đó là một dấu hiệu tiềm ẩn của một dòng tiền lớn và cần phải đặc biệt chú ý đến nó. CMF đi từ âm sang âm rồi tăng dần lên dương. Đây được xem là tín hiệu rất rõ ràng cho thấy một lượng tiền lớn đang được mua gom với số lượng khá lớn để chuẩn bị đẩy giá lên. Dựa vào đó, CMF giúp chúng ta biết rằng nó hiện đang tích lũy và có xu hướng tăng lên.

– Bước 2: Chờ cho đến khi CMF giảm xuống dưới 0 và giữ giá trên mức đáy trước đó

Nếu ở giai đoạn 1 chúng ta mới chỉ phát hiện được dấu chân của các dòng tiền lớn và không biết chúng hoạt động như thế nào thì ở giai đoạn 2 chúng ta phải tìm kiếm các dấu hiệu khác chứng tỏ họ đang hạ giá gom hàng. Vậy phải hoàn thành nó như thế nào? Điều này có nghĩa là CMF kéo chậm, từ từ xuống dưới 0. Nếu nó đi quá nhanh, nó sẽ được coi là bị hỏng và sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động và sẽ không được coi là dấu hiệu của một dòng tiền lớn, vì vậy hãy chú ý.

Và một điều cần lưu ý là ngoài việc CMF giảm nhẹ thì giá sẽ giảm, nhưng không được giảm từ đáy trước đó. Nếu hai điều kiện này được đáp ứng, dòng tiền có thể được xác nhận (dòng tiền) lớn lấp đầy bộ sưu tập dòng.

– Bước 3: Mở lệnh “MUA” khi CMF xuyên thủng đường 0 và đợi nến đóng hoàn toàn

Trên thực tế, mọi thứ chỉ là phỏng đoán và không có gì là chắc chắn 100%, và CMF chỉ có thể cung cấp thông tin mà chúng tôi có thể xử lý và quyết định xem nên “MUA” hoặc “BÁN” hoặc bán). Đó là lý do tại sao chúng ta cần đưa ra quyết định cuối cùng và đợi cho đến khi CMF đi ra khỏi đường 0, theo đó nến hiện tại cũng phải đóng cửa hoàn toàn. Và đây là thời điểm tốt nhất để quyết định “MUA”.

Chiến lược giao dịch với CMF
Chiến lược giao dịch với CMF

– Bước 4: Dừng thiệt hại ở nơi không thể xóa sạch dòng tiền lớn

Một điều cần lưu ý là số tiền lớn có khả năng quay đầu bất cứ lúc nào và quét sạch lâu đài dừng để nó có thêm sức mạnh và tăng giá. Vì vậy, nếu bạn không muốn gặp rắc rối, bạn cần đặt điểm dừng thua lỗ của mình ở xa – nơi không thể xóa sạch bước tiến lớn.

– Bước 5: Tiếp tục xác định phần thưởng nếu giá trị CMF nhỏ hơn -0,15

Có thể thấy nếu giá trị của CMF dưới -0.15 thì cũng là lúc dòng tiền lớn bắt đầu nhảy SELL và bán ra. Và cũng đã đến lúc tạo ra lợi nhuận, sau đó quay lại bước đầu tiên và tìm kiếm cơ hội bán hàng.

Và quan trọng, dòng tiền lớn khi chuyển giá cần có thời gian để tích lũy hoặc phân phối khác với những nhà bán lẻ nhập rồi bỏ ngay. Đó là lý do tại sao chúng ta hoàn toàn có đủ thời gian để đứng về phía họ hoặc đi cùng họ mà không phải đối mặt với họ.

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Việc làm tại Hà Nội

3. Một số điều cần lưu ý khi giao tiếp với CMF

3.1. Xu hướng giao dịch với CMF

Xu hướng giao dịch với CMF
Xu hướng giao dịch với CMF

Khi giao dịch với CMF, nhà giao dịch hoàn toàn có thể vẽ xu hướng trên chỉ báo và nhận thấy những đột phá tiềm năng trong biểu đồ chứng khoán. Và là một nhà kinh doanh chứng khoán, cần xác định chính xác xu hướng của thị trường chứng khoán giá giao dịch chứng khoán bởi vì nó tạo niềm tin vào thời điểm giao dịch rằng xu hướng có khả năng tiếp tục.

Ví dụ, nếu có một khoảng thời gian mua liên tục, xu hướng được coi là tăng và giá tiếp tục hướng lên trên. Và nếu có áp lực bán liên tục, xu hướng sẽ giảm xuống.

3.2. Chéo khi giao tiếp với CMF

Chéo khi giao tiếp với CMF
Chéo khi giao tiếp với CMF

Các đường chéo có thể nhìn thấy trên biểu đồ chứng khoán khi CMF vượt qua đỉnh hoặc cuối của đường cơ sở. Do đó, các điểm giao nhau có thể là dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng. Khi giao dịch với CMF, đường chéo có thể tăng hoặc giảm và đường tăng giá sẽ xảy ra khi CMF cắt đường đáy và giá cổ phiếu tiếp tục tăng. Điều này có nghĩa là nếu CMF vượt qua đường cơ sở từ phía trên, một đường cắt ngang giảm giá sẽ xuất hiện và giá sẽ tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, có một số trường hợp tín hiệu có thể đi sai nếu các đường chéo chỉ là tạm thời và chỉ cần vượt qua vạch 0 để băng qua. Và để giảm thiểu các tín hiệu giao dịch sai, một số nhà giao dịch đợi cho đến khi chỉ báo di chuyển hơn 5 điểm so với đường cơ sở trước khi tham gia giao dịch. Do đó, các nhà giao dịch có thể kết hợp chỉ báo CMF với các thông số kỹ thuật để có được các tín hiệu giao dịch xác nhận.

Công việc ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại TP.

3.3. Sự khác biệt trong giao dịch CMF

Sự khác biệt trong giao dịch CMF
Sự khác biệt trong giao dịch CMF

Sự khác biệt trong việc sử dụng giao dịch CMF xảy ra khi không có thay đổi tương ứng trong chỉ báo CMF trong hoạt động giá cổ phiếu. Và sự khác biệt rõ ràng là khi giá cổ phiếu di chuyển lên mức cao hơn, nhưng vấn đề là chỉ số CMF không cao hơn. Điều này có nghĩa là chỉ có một xu hướng giảm trong xu hướng và sự khác biệt trong xu hướng tăng chỉ ra rằng một số loại đảo chiều có thể xảy ra. Và vấn đề này xảy ra khi giá cổ phiếu giảm xuống điểm thấp nhất, nhưng CMF không tuân theo mức đọc thấp hơn. Hơn nữa, nếu giá tăng, đỉnh mới hơn sẽ được phản ánh trong giá trị cao tương ứng của giao dịch CMF.

Ngoài dữ liệu CMF, người sở hữu cổ phiếu có thể xem xét các yếu tố như IRR, Mục lục, CBA

Tìm việc

Hy vọng qua những chia sẻ của timviec365.vn trên đây, các bạn có thể hiểu rõ các vấn đề về CMF và CMF. Từ đó có được những kiến ​​thức bổ ích nhất, kiếm tiền trong kinh doanh, mua bán cổ phiếu thu lợi nhuận tối đa.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8945 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  YTD là gì? Lợi ích và cách tính YTD cho doanh nghiệp | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud