CMA là gì? Những lợi ích khổng lồ khi sở hữu chứng chỉ CMA | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kiểm toán kế toán

1. CMA là gì? Các phần chứng chỉ CMA bạn cần biết

1.1. Khái niệm về CMA là gì?

Certified Management Accountant là tên đầy đủ của CMA, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chứng chỉ kế toán quản trị và là chứng chỉ chuyên môn do Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ – Viện Kế toán Quản lý cấp và phân phối.

CMA là gì? Các phần chứng chỉ CMA bạn cần biết

Một chút về Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA), một hiệp hội nghề nghiệp trên toàn thế giới gồm các chuyên gia và kế toán quốc tế với 85.000 thành viên, được thành lập và thành lập vào năm 1919. Được công nhận tại hơn 140 quốc gia trên thế giới. IMA không chỉ thúc đẩy phát triển chuyên môn và kiến ​​thức, kỹ năng và trình độ của các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực kế toán quản trị mà còn đóng góp vào phạm vi quản lý tài chính của công ty. Cùng với sự phát triển và thành tựu của IMA, đến nay IMA đã thành lập hơn 300 chi nhánh trên khắp thế giới. Theo các nhà phân tích và thống kê thị trường, ước tính có hơn 50.000 Kế toán Quản lý Hoa Kỳ có chứng chỉ CMA. Một con số không quá lớn cũng không quá nhỏ, đủ sức ảnh hưởng đến các nhà nghiên cứu trên thế giới!

CMA – Certified Management Accountant là chứng chỉ chuyên đào tạo các kỹ năng chính liên quan đến quản lý tài chính kế toán của các công ty, doanh nghiệp. Hơn nữa, đây còn là con đường khởi nghiệp để trở thành nhà quản lý tài chính nếu bạn đam mê.

CMA không chỉ tập trung vào kế toán quản trị mà còn mang lại cơ hội trong các lĩnh vực phát triển khác như tư vấn quản lý, sản xuất, thương mại, ngân hàng … cực kỳ cao.

Xem thêm: Mẫu số dư ngân hàng mới nhất hiện nay

1.2. Chứng chỉ CMA dành cho ai và điều kiện để thi đạt chứng chỉ đó là gì?

Chứng chỉ CMA dành cho ai và điều kiện để thi đạt chứng chỉ đó là gì?
Chứng chỉ CMA dành cho ai và điều kiện để thi đạt chứng chỉ đó là gì?

Dễ dàng nhận thấy rằng các cá nhân có niềm đam mê quản trị doanh nghiệp đang ở kế toán tài chínhcó thể sử dụng chứng chỉ này để đảo ngược tiền tệ nhằm nắm bắt các cơ hội “vàng” dễ dàng hơn.

Chứng chỉ CMA được thiết kế dành cho các chuyên viên kế toán – những người muốn thăng tiến trong các vị trí quản lý doanh nghiệp có thể chọn CMA làm bàn đạp cho công việc của mình.

Chứng chỉ CMA cũng dành cho sinh viên đại học đã theo đuổi sự nghiệp quản lý tài chính doanh nghiệp.

Chuyên gia tư vấn kế toán quản trị, giảng viên kế toán tài chính hoặc chuyên gia tư vấn ERP, hội đồng quản trị hoặc quan tâm đến việc nắm giữ tài khoản công ty.

Điều kiện để nhận được chứng chỉ CMA là: 2 kỳ thi từ chương trình CMA do Hiệp hội Kế toán cung cấp, giáo dục đại học thường xuyên tại các trường đại học được công nhận và cuối cùng là 2 Chứng chỉ chỉ với năm năm kinh nghiệm làm việc liên quan. Ngoài ra, nếu bạn muốn theo dõi ngành này, bạn sẽ cần thêm nhiều chứng chỉ kế toán khác, chẳng hạn như: chứng chỉ ACCA, CIMA.. để dễ dàng ứng tuyển vào nhiều vị trí mong muốn.

Công việc của một giáo viên kế toán

1.3. Chương trình Đào tạo Chứng chỉ CMA là gì?

Chương trình đào tạo chứng chỉ CMA bao gồm hai phần:

Phần 1: Giảng dạy các môn học liên quan đến lập kế hoạch, hiệu suất và kiểm soát tài chính, ngoài 5 môn học khác:

– Lập kế hoạch, lập ngân sách và dự báo

– Quản lý hiệu suất

– Kiểm soát nội bộ

– Quyết định về báo cáo tài chính đối ngoại

– Công nghệ và phân tích

– Quản lý chi phí

Chương trình Đào tạo Chứng chỉ CMA là gì?
Chương trình Đào tạo Chứng chỉ CMA là gì?

Phần 2: tập trung chủ yếu vào việc ra quyết định tài chính và sáu chủ đề liên quan

– Quản lý rủi ro

– Quyết định đầu tư

– Phân tích báo cáo tài chính

– Đạo đức nghề nghiệp

– Tài chính doanh nghiệp

– Phân tích các quyết định

Xem thêm: Báo cáo dòng tiền gián tiếp và những điều bạn cần biết

Người tìm việc

1.4. Những lưu ý để vượt qua kỳ thi chứng chỉ CMA

– Nhận xét đầu tiên về thời gian kiểm tra: Hiệp hội IMA chạy 3 CMA cửa sổ kiểm tra mỗi năm, nhưng vào ba thời điểm cụ thể: tháng Giêng-Tháng Hai, Tháng Năm-Tháng Sáu và cuối cùng là Tháng Chín-Tháng Mười. Học sinh có thể chọn một ngày thích hợp cho kỳ thi. nhưng phải ghi lại hồ sơ đăng ký và làm thủ tục càng sớm càng tốt để có thể ấn định ngày thi theo yêu cầu của bạn.

Những lưu ý để vượt qua kỳ thi chứng chỉ CMA
Những lưu ý để vượt qua kỳ thi chứng chỉ CMA

– Lưu ý tiếp theo là mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi đi thi, bao gồm CMND hoặc hộ chiếu (nếu có), thẻ tín dụng có chữ ký và giấy chứng nhận đăng ký dự thi. Đừng quên đến trước giờ thi khoảng 10 – 30 phút để làm thủ tục nhanh chóng.

– Nhận xét cuối cùng là về việc làm bài kiểm tra. Kỳ thi chứng chỉ CMA được thiết kế để bao gồm cả câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. Đề gồm 100 câu hỏi về kiến ​​thức đã học và 2 câu hỏi về bài văn. Tổng thời gian làm bài là 4 tiếng, trong đó 3 tiếng cho phần thi trắc nghiệm và 1 tiếng cho phần thi tự luận, các bạn có thể tính thời gian. Khi làm bài phải hoàn thành và hoàn thành đúng 50% số điểm mới được tiếp tục làm bài. Điểm tối đa cho chứng chỉ này là 500 điểm, số điểm tối thiểu bạn phải đạt được là 360 điểm.

2. Tiềm năng cho chứng chỉ CMA là gì?

Bạn có câu hỏi về CMA? Chúng tôi có câu trả lời cho bạn trong bài viết trên! Tại sao chúng ta nên học để lấy chứng chỉ CMA và CMA có hoạt động không? Đọc bên dưới để tìm hiểu lý do tại sao.

Các tùy chọn cho chứng chỉ CMA là gì?
Các tùy chọn cho chứng chỉ CMA là gì?

2.1. Chứng chỉ kế toán quốc tế

Số lượng ứng viên và chuyên gia trong lĩnh vực kế toán quản trị không chỉ phổ biến ở Hoa Kỳ, mà còn rất phổ biến ở các nước đang phát triển hiện nay. Tỷ lệ của các ứng cử viên quốc tế ở Trung Quốc và Ấn Độ là 53%, và tỷ lệ của các ứng cử viên Trung Đông như Saudi Arabia, Jordan và UAE lên đến 40%. Điều này chứng tỏ một điều rằng các quốc gia phát triển trên thế giới cũng đang áp dụng xu hướng kinh tế phát triển mạnh mẽ, đó là lý do tại sao số lượng nhân lực kế toán luôn được ưu ái hơn.

Xem thêm: Tổng chi phí là bao nhiêu? Thông tin về chi phí

2.2. Chứng chỉ CMA được biết đến trong làng kế toán quản trị là “tấm thẻ vàng”.

Trong lĩnh vực kế toán doanh nghiệp, chứng chỉ CMA vô cùng nổi tiếng và được hàng nghìn người làm việc cả ngày lẫn đêm. Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi nó là chứng chỉ vàng, có lý do chính đáng. Có chứng chỉ CMA đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội và danh hiệu hàng đầu thế giới về kế toán quản trị. Bên cạnh đó, nếu bạn có CMA, bạn sẽ được nhiều công ty săn đón và tin tưởng, một phần vì chứng chỉ này khẳng định trình độ chuyên môn cao về kế toán quản trị và quản lý tài chính của bạn.

CMA là chứng chỉ chuyên môn được sử dụng để đo lường quản lý tài chính và kế toán quản trị. CMA là một bàn đạp tuyệt vời cho những người muốn trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính hoặc các chuyên gia kế toán quản trị khác.

Công việc của kế toán trưởng

2.3. Mức lương nhận được ngày càng cao

Khi học lấy chứng chỉ CMA, ngoài mong muốn nâng tầm học viên còn có những công việc với mức lương hậu hĩnh. Nếu bạn trở thành một chuyên gia với tấm bằng CMA, đừng quá lo lắng về mức lương của bạn! Vì so với mức lương trung bình của các công việc hay bằng cấp khác, CMA luôn được đánh giá cao hơn trong cùng lĩnh vực.

2.4. Kỹ năng và bằng cấp mà CMA cung cấp cho sinh viên

Kỹ năng và bằng cấp mà CMA cung cấp cho sinh viên
Kỹ năng và bằng cấp mà CMA cung cấp cho sinh viên

CMA mang đến cho họ kiến ​​thức, kỹ năng và nền tảng giáo dục không thể tốt hơn. Có rất nhiều doanh nhân thành đạt sau khi thi đậu chứng chỉ CMA đã có những bước tiến dài trở thành những nhà hoạch định tài chính – kế toán hàng đầu trên toàn quốc và thậm chí trên toàn cầu. Kiến thức chuyên sâu về kế toán tài chính giúp học viên áp dụng hoặc đưa vào thực tế một cách dễ dàng và hiệu quả. Khi bạn học tại CMA thông qua chương trình, bạn sẽ có thêm kiến ​​thức chuyên môn mỗi năm và bạn có quyền truy cập trực tiếp vào kho tài liệu IMA, tạp chí nghiên cứu hoặc báo cáo tài chính và kế toán quản lý, đồng thời bạn có thể kết nối và chia sẻ kinh nghiệm với nhiều nhà quản lý tài năng. các chuyên gia trên IMA.

Những điều này sẽ giúp bạn tận dụng các cơ hội nghề nghiệp và tăng thu nhập hoặc làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp trên thế giới.

Bài viết trên đã cung cấp cho người đọc những thông tin vô cùng hữu ích về cách trả lời câu hỏi “CMA là gì”. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn đã hiểu rõ về khái niệm CMA, những lưu ý hay cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên có chứng chỉ này, từ đó giúp các bạn dễ dàng định hướng cho mình nơi làm việc phù hợp với ngành kế toán quản trị trong thời gian sắp tới . Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi timviec365.vn Và đừng quên ghé thăm các bài viết sau nhé!

Xem thêm: Chiết khấu thanh toán là gì? Thông tin đầy đủ cho bạn

Cần tìm việc gấp

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9635 & cateid = 87 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Chức năng tổ chức trong quản trị học, quy tắc xây dựng tổ chức? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud