Civil engineering là gì? Điều bạn nên biết về Civil engineering | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công trình xây dựng

1. Công trình dân dụng là gì?

Kỹ thuật xây dựng có nghĩa là ngành kỹ thuật dân dụng, một nghề có nhu cầu cao. Công việc được thực hiện thường là thiết kế và xây dựng cơ bản các công trình công cộng (đập, đập, cầu, v.v.) và các công trình cơ sở hạ tầng lớn khác. Nó là một trong những ngành khoa học kỹ thuật tồn tại lâu nhất, sau kỹ thuật quân sự. Và nó xuất hiện từ thời điểm mà mọi người cần sống trong một khu định cư lâu dài và bắt đầu thích nghi với môi trường và cơ sở của con người theo nhu cầu của họ.

Công trình dân dụng là gì?

Kỹ sư xây dựng – Nhiệm vụ chính của kỹ sư dân dụng ban đầu là xây tường, đường, cầu, đập và đập; đào giếng, mương và thông xe. Với sự xuất hiện của cuộc sống ở các thành phố lớn hơn và có nước sạch, các cơ sở thải và giao thông thuận tiện qua các đường phố và mạng lưới đường bộ. Công trình dân dụng đang mở rộng và phát triển trong lĩnh vực truyền thông và thương mại. Điều này đã mang lại nhiều cơ hội việc làm cho lực lượng lao động.

Ngoài ra, bạn có thể đã nghe nói về một số công trình vĩ đại của các kỹ sư dân dụng – kỹ sư dân dụng cổ đại (như Con đường Đế chế La Mã, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc), những ngôi nhà bằng đá ở Mesa Verde và tàn tích của người Maya ở Copan, Palenque và Tikal. Hơn nữa, nhiều nền văn minh ban đầu đã xây dựng các tượng đài cho các vị thần cai trị hoặc các vị thần. đến các vị thần của họ, chẳng hạn như Kim tự tháp Giza và Stonehenge (tên của các kỹ sư Thiết kế cơ bản những điều kỳ diệu này đã bị mất trong thời cổ đại), Tượng Nữ thần Tự do …

Việc làm Giao thông – Thủy lợi – Cầu

2. Kỹ sư xây dựng cần biết gì – Kỹ sư xây dựng?

Kỹ sư xây dựng cần biết những gì?
Kỹ sư xây dựng cần biết những gì?

Ngoài việc tiếp thu kiến ​​thức “Công trình dân dụng là gì? Trong lớp học, các kỹ sư dân dụng ngày nay cần có kiến ​​thức chuyên sâu về vật lý, toán học, địa chất và thủy văn. Cùng với các đặc tính của vật liệu xây dựng như bê tông và cấu trúc thép và các loại máy móc thiết bị xây dựng. Với kiến ​​thức này, các kỹ sư có thể thiết kế các cấu trúc cơ sở hạ tầng đáp ứng các yêu cầu về chi phí, an toàn, độ tin cậy, khả năng phục hồi và hiệu quả. Ngoài ra, một kỹ sư xây dựng cũng cần có kiến ​​thức chuyên môn về xây dựng và cơ khí.

Với kiến ​​thức chuyên sâu về kỹ thuật dân dụng, các kỹ sư này có thể tham gia vào hầu hết các giai đoạn của một dự án xây dựng dân dụng lớn. Ví dụ: lựa chọn địa điểm, quy trình viết và thông số kỹ thuật vật liệu, đánh giá đề nghị từ các nhà thầu phụ, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng và giám sát tất cả các giai đoạn xây dựng, từ phân loại và chuyển đất đến sơn đến hoàn thiện cuối cùng.

Tuy nhiên, khi thời đại phát triển, các kỹ sư dân dụng sẽ có thể mở rộng lĩnh vực hoạt động của mình thông qua các hệ thống thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD). Tuy nhiên, đối với lĩnh vực này, các kỹ sư xây dựng cũng cần phải có những kỹ năng tin học nhất định mới có thể xin được việc. Do trong quá trình làm việc, người kỹ sư xây dựng phải tham gia vào quá trình biên soạn và thiết kế các đồ án công trình dân dụng thông qua hệ thống CAD trên máy tính. Ở đó, các kỹ sư cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa bản vẽ thiết kế kỹ thuật các đội xây dựng.

Kỹ sư xây dựng cần những kiến ​​thức gì?
Kỹ sư xây dựng cần những kiến ​​thức gì?
Công trình kiến ​​trúc – Tài khoản nội thất

3. Triển vọng cho ngành xây dựng dân dụng

Theo dự báo về nguồn nhân lực, số lượng việc làm trong lĩnh vực kỹ thuật dân dụng sẽ tăng 20% ​​từ nay đến năm 2022, nhanh hơn mức trung bình của các cơ quan khác. Ngoài ra, các chuyên gia quốc tế đã kết luận rằng: “Khi cơ sở hạ tầng già đi và trở nên lỗi thời, các kỹ sư dân dụng vẫn cần quản lý xây dựng các dự án xây dựng lại các cây cầu, cải thiện đường sá, nâng cấp các đập và đập và cơ sở hạ tầng. ” Điều này đã khẳng định nhu cầu nhân lực trong ngành này là không giới hạn và có tiềm năng phát triển theo cấp số nhân. Nếu bạn yêu thích và đam mê lĩnh vực này, hãy cố gắng học hỏi và rèn luyện các kỹ năng nghề xây dựng dân dụng. sau này!

Bạn cũng có thể truy cập Timviec365.vn để biết thêm thông tin tuyển dụng kỹ sư xây dựng để xem một số nhu cầu tuyển dụng.

Triển vọng cho ngành kỹ thuật dân dụng
Triển vọng cho ngành kỹ thuật dân dụng
Lập kế hoạch công việc – dự án

4. Ngành kỹ thuật xây dựng dân dụng ra trường làm gì?

Khi được hỏi “Công trình dân dụng là gì?” thì câu trả lời đơn giản nhất là thiết kế, xây dựng, hướng dẫn, vận hành và bảo trì cả các dự án và hệ thống xây dựng lớn và nhỏ, có thể là cầu đường, cao ốc, sân bay, hầm đường bộ, đập, cầu, đập hoặc hệ thống cấp nước và xử lý nước thải. Có thể xử lý các hoạt động san lấp mặt bằng như: đào, di chuyển và phân loại cho các dự án xây dựng lớn. Ngoài ra, các kỹ sư dân dụng có thể hoàn thiện hoặc viết các thông số kỹ thuật để đảm bảo hiệu suất lâu dài, độ tin cậy và độ bền của vật liệu và kết cấu. Tùy thuộc vào lĩnh vực mà các kỹ sư dân dụng tham gia.

Và, như đã nói ở trên, lĩnh vực phát triển và xây dựng dân dụng đã mở rộng rất nhiều, có thể làm việc trong văn phòng mà không phải lúc nào cũng có mặt trên công trường. Theo thời gian, các công trường cần làm việc ngoài trời để giám sát các hoạt động hoặc giải quyết các vấn đề liên quan đến xây dựng. Và hầu hết các kỹ sư dân dụng đều làm việc trong các công ty tư nhân với nhiều vị trí khác nhau.

Để bạn có thể nhìn thấy nó rõ ràng hơn “Kỹ thuật dân dụng là gì?” Sau đây mình sẽ chia sẻ một số nhánh nhỏ của ngành kỹ thuật dân dụng – ngành kỹ thuật dân dụng được định nghĩa rõ ràng để bạn có thông tin:

Kỹ thuật dân dụng làm gì?
Dấu hiệu

4.1. Kỹ thuật Môi trường / Kỹ thuật Thủy sản

Bảo vệ môi trường là yếu tố quan trọng trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Và cũng là một lĩnh vực công việc thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà tuyển dụng, đặc biệt là các công ty cấp thoát nước, nhà máy xử lý nước hay các khu công nghiệp… Cũng có thể nói đây là một ngành kỹ thuật dân dụng còn khá mới mẻ, vì vậy chắc nhiều bạn chưa hiểu rõ về tác phẩm này. Tuy nhiên, bạn hiểu rằng công việc bạn cần làm khi đảm nhận vị trí này là vận dụng những kiến ​​thức của ngành xây dựng để thiết kế những hệ thống công trình tối ưu nhất. Giảm thiểu chất thải ra môi trường và hệ thống quản lý chất thải Chúng cũng cần được cập nhật thường xuyên. Về phía công ty nước, cần nghiên cứu để tối ưu hóa hệ thống cấp nước sạch cho khách hàng.

4.2. Địa kỹ thuật

Tôi tin rằng vẫn còn nhiều bạn chưa quen với ngành nhỏ này phải không? Tuy nhiên, nó là một ngành xây dựng dân dụng được chia nhỏ để thực hiện các nghiên cứu, đưa ra các giải pháp tính toán đất và vật liệu xây dựng để đảm bảo nền móng đáng tin cậy và an toàn cho các dự án xây dựng nhà cao tầng, nhà máy, nhà máy thủy điện. Với vai trò vô cùng quan trọng, nhu cầu tuyển dụng khá cao và tương đối lý tưởng cho những ai thích khám phá, kén chọn. Để biết thêm thông tin về công việc này, hãy truy cập timviec365.vn để xem yêu cầu và mô tả chi tiết công việc.

4.3. Kỹ thuật kết cấu

Kỹ thuật kết cấu
Kỹ thuật kết cấu

Khi được phân chia, kỹ thuật dân dụng đã được mở rộng và chia thành nhiều phân ngành khác nhau. Và xây dựng cũng là một ngành nhỏ có vai trò to lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của kỹ thuật dân dụng. Và công việc này thực hiện các vấn đề liên quan đến xây dựng kết cấu tòa nhà, phục vụ công tác thiết kế của tòa nhà. Tạo sự kết nối giữa lý thuyết mô hình hóa và lý thuyết thành phần. Nếu bạn là người nhanh nhẹn và thông minh thì công việc này rất đáng để theo đuổi.

4.4. Thiết bị giao thông

Hay gọi chính thức là kỹ thuật giao thông là công việc liên quan đến thiết kế, tham gia xây dựng, quản lý và thực hiện các công việc thực tế liên quan đến hệ thống giao thông và đời sống của chúng ta như đường sắt, đường bộ, đường cao tốc, cầu, cảng, hầm, sân bay. .. thành thạo kỹ thuật giao thông. Vì công việc này nhà tuyển dụng khá khó tính.

Ngoài các vị trí nêu trên, còn có nhiều phân khu khác như: quy hoạch đô thị, công trình biển – trắc địa đất, kỹ thuật vật liệu và kỹ thuật xây dựng. Tuy nhiên, đây đều là những vị trí truyền thống và không còn mới mẻ ngày nay.

Người đọc sẽ tìm hiểu thêm ngành quản lý xây dựng Qua các bài viết: Fdc là gì?, Mẫu báo cáo hàng tuần của tư vấn giám sát, Hợp đồng BT là gì? nếu bạn thấy nó hữu ích

Đây là những chia sẻ xung quanh Công trình dân dụng là gì? Vậy là bạn đã có đầy đủ kiến ​​thức về ngành kỹ thuật xây dựng dân dụng rồi đấy! Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng tại timviec365.vn nhé!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8249 & cateid = 89 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  BOD là gì? Tổng hợp các ý nghĩa thú vị liên quan đến BOD | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud